Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac News

iPad pro M1 ได้คะแนน Geekbench 5 แรงกว่า A12Z กว่า 50% ชนะ MacBook Pro 16″ อีกด้วย

iPad Pro M1 กับผลคะแนนทดสอบที่แรงกว่ารุ่นเก่าอย่างชัดเจนจนรุ่นใหญ่อย่าง MacBook Pro 16″ ยังต้องสยบ

iPad Pro M1 ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงานอีเวนต์ Apple Spring Loaded ล่าสุดเรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาจากผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากพกพาได้สะดวกแล้ว ประสิทธิภาพสูงมากอีกด้วย ซึ่งล่าสุดนั้น ทางเว็บไซต์สาย Apple อย่าง Macrumors เองก็ได้คะแนน Geekbench 5 ของ iPad Pro นี้ออกมาแล้ว ได้ผลว่าแท็บเล็ตนี้ทำคะแนนในโปรแกรมทดสอบได้ดีมาก ได้คะแนนดีกว่า A12Z ที่ติดตั้งในรุ่นเก่ารวมทั้ง Intel Core i9 ของ MacBook Pro 16″ อีกด้วย

IPad Pro M1

IPad Pro M1 ทำคะแนน Geekbench 5 นำตัวแพงอย่าง MacBook Pro 16″ อย่างชัดเจน

Screenshot from 2021 05 12 10 24 45

จากการทดสอบด้วยโปรแกรม Geekbench 5 แล้ว ตัว iPad Pro ใหม่นั้นทำคะแนนการทดสอบออกมาได้สูงมาก ได้คะแนน Single Core สูงถึง 1,701 คะแนน ส่วน Multi Core ได้ 7,284 คะแนน ซึ่งเมื่อเทียบคะแนน Multi Core แล้วจะเป็นรองแค่ Mac mini กับ MacBook Air ที่ใช้ชิป Apple M1 ด้วยกันเพียงเล็กน้อย

เทียบกับ iPad Pro รุ่นก่อนที่ใช้ Apple A12Z นั้น รุ่น Apple M1 นั้นทำคะแนนได้มากกว่าร่วม 50% รวมทั้งชนะ MacBook Pro 16″ ซีพียู Intel Core i9 อีกด้วย โดยผลคะแนน Multi Core เป็นดังนี้

  • Apple MacBook Air M1 ได้ 7,580 คะแนน
  • Apple Mac mini M1 ได้ 7,346 คะแนน
  • Apple iPad Pro M1 ได้ 7,284 คะแนน
  • Apple MacBook Pro 16″ ได้ 6,819 คะแนน
  • iPad Pro ชิป A12Z ได้ 4,656 คะแนน
  • iPad Air ชิป A14 Bionic ได้ 4,246 คะแนน
Screenshot from 2021 05 12 10 25 28

เจ้าคุณปู่ที่เคยแรง ตอนนี้โดน iPad Pro ทำคะแนนนำไปเรียบร้อย

เมื่อทดสอบด้วย Metal แล้ว iPad Pro ชิป Apple M1 ทำคะแนนไปได้ 20,578 คะแนน แรงกว่า A12Z ถึง 71% ช่วยการันตีว่า M1 นั้นทรงพลังเป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าใครคิดว่าจะเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คหรือแท็บเล็ตมาใช้ทำงานดี นาทีนี้ก็เรียกว่าเลือกได้ตามรูปแบบการใช้งานของเราอย่างเดียวก็พอ ส่วนคำถามว่าเครื่องนี้แรงไหม ใช้ทำงานกับโปรแกรมที่ใช้งานทุกวันไหวหรือเปล่าคงไม่ต้องถามแล้ว

ที่มา : Macrumors, 9to5Mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เคล็ดไม่ลับ! วิธีแก้ปัญหา iPhone เครื่องร้อน จัดการได้เอง ไม่เสียสักบาท ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย...

Buyer's Guide

รวมโปรฯ ราคา iPad Pro 2021 ซื้อที่ไหนคุ้มกว่ากัน? iPad Pro 2021 นั้นเรียกว่าเป็นแท็บเล็ตชิป Apple M1 รุ่นแรกของ Apple ที่สร้างความฮือฮาด้านประสิทธิภาพเช่นเดียวกับราคา iPad Pro 2021 ที่ตัวท็อปก็แพงระดับ 81,400 บาท ทั้งที่ยังไม่รวมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil...

Mac Corner

เปลี่ยนแบตไอโฟนสักครั้ง เตรียมเงินเท่าไหร่ เปลี่ยนตอนไหนดี เรามาดูกันดีกว่า ไอโฟนนั้นเป็นสมาร์ทโฟนในใจของใครหลาย ๆ คนก็ไม่ผิดนัก แต่พอใช้งานไปสักพัก ปัญหาแบตเตอรี่เสื่อมย่อมตามมา ก็ได้เวลาเปลี่ยนแบตไอโฟนอันเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้เป็นอันใหม่ให้เวลาใช้งานยาวนานขึ้นเท่าเดิม ณ จุดนี้หลายคนก็อาจจะคิดแล้ว ว่าจะเอาไปทำที่ iCare ที่เป็นศูนย์บริการของ Apple เลยดีไหม หรือจะพึ่งพาร้านตู้จะดีกว่า โดยเฉพาะคนที่ประกัน AppleCare อายุ 1 ปีหมดแล้ว ก็ย่อมคิดหาทางประหยัดเงินในกระเป๋าอย่างแน่นอน...

Special Story

ผ่อน iPhone 0% สักเครื่อง ทำไงถึงจะได้เครื่องถูกและคุ้มสุด?   เวลาจะซื้อ iPhone ใหม่สักเครื่อง เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่มีบัตรเครดิตก็มองหาโปรโมชั่นผ่อน iPhone ดี ๆ ได้ Cash back และส่วนลดต่าง ๆ ให้ราคาเครื่องออกมาถูก ๆ ยิ่งถ้าได้ของแถมเพิ่มขึ้นก็ยิ่งดี ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกันรอยหรือเคสสำหรับใส่เครื่องก็ดีเช่นกัน...