Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

โน๊ตบุ๊ค Razer 14″ ลึกลับ คาดใส่ Ryzen 9 กับ RTX 3080 จากการแซวกันของผู้บริหาร Razer กับหัวหน้าฝ่าย AMD

ก่อนหน้านี้มีข้อมูล Benchmark โน๊ตบุ๊ค Razer ลึกลับที่ทำคะแนน Time Spy ไปถึง 7,305 คะแนนออกมาแล้ว และโน๊ตบุ๊คลึกลับเครื่องนั้นอาจจะมากับสเปคแรงระดับเอามาเล่นเกมแทนเกมมิ่งพีซี (Desktop Replacement) ได้สบาย ๆ ซึ่งเจ้าโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้อาจจะได้ฤกษ์เปิดตัวเร็ว ๆ นี้ หลังจาก CEO ของ Razer และหัวหน้าทีมวิศวกรฝ่าย Gaming Solution & Marketing ของ AMD ได้ทวีตแซวกันเชิงให้ความหวังแฟนคลับของทั้งสองบริษัทเตรียมเงินรอเป็นเจ้าของได้เลย

โน๊ตบุ๊ค Razer

Advertisement

AMD และ Razer ใบ้ โน๊ตบุ๊ค Razer ใหม่น่าจะใช้ชิป AMD ตัวแรง

hwcanuck

ผมว่าเจ้าเครื่องนี้เกิดขึ้นจริง มันจะเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรงสุด ๆ เลยแหละ จัดสักหน่อยไหม @minliangtan & @AzorFrank

(ทวีตเตอร์ของ Hardware Canucks)

กระแสความเป็นไปได้นี้เกิดจากทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ Hardware Canucks เว็บไซต์รีวิวอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่มีชื่อเสียงได้รีทวีตของ @PedroPCMR ไปพร้อมแสดงความเห็นว่าถ้าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้เกิดขึ้นจริง ก็ต้องได้เครื่องสเปคแรงมากแน่ ๆ

frank

แล้วเฮีย @minliangtan ว่าไงถ้าเอาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คของ Razer มาใส่ซีพียู AMD สักหน่อย?

(ทวีตเตอร์ของ Frank Azor)

ต่อมา Frank Azor หัวหน้าวิศวกรฝ่าย Gaming Solution & Marketing ของ AMD ได้รีทวีตข้อความดังกล่าวพร้อม Mention หา Min-Liang Tan ที่เป็น CEO Razer เพื่อถามความเห็นของเจ้าตัวว่าคิดอย่างไรกับโปรเจคดังกล่าว

min

ไม่รู้ดิพวก แล้วทุกคนคิดว่ายังไงบ้าง? อยากเห็น Razer Blade ใส่ซีพียู AMD สักหน่อยไหมล่ะ?

(ทวีตเตอร์ของ Min-Liang Tan)

ซึ่งทาง CEO ของ Razer ก็ทวีตเชิงถามความคิดเห็นของแฟนคลับ Razer ไปในเชิงว่าต้องการ Razer Blade ติดตั้ง AMD Ryzen มาสักหน่อยไหม ซึ่งแฟนคลับที่ติดตามทวิตเตอร์ของ Min เองก็รีทวีตไปพร้อมแสดงควาเห็นว่าอยากให้เกิดขึ้นจริง 

min2

ถ้าสนใจแล้วล่ะก็ ทาง Razer เองก็พร้อมออกแบบแล้วสร้าง Razer Blade ใส่ซีพียู AMD ได้นะ เพราะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ใส่ซีพียู AMD ที่ขายอยู่ตอนนี้ยังรีดประสิทธิภาพของซีพียูออกมาได้ไม่เท่าที่มันควรทำได้เลยด้วยซ้ำ อย่างงั้นแล้วพวกนายอยากให้ Razer Blade ซีพียู AMD มีฟีเจอร์อะไรใส่มาในนั้นบ้างล่ะ?

(ทวีตเตอร์ของ Min-Liang Tan)

ซึ่งทาง Min-Liang Tan ได้ทวีตเสริมแล้วถามความคิดเห็นของแฟนคลับเพิ่มเติมว่าต้องการให้ทางบริษัทเติมฟีเจอร์หรือสเปคอะไรมาใน Razer Blade รุ่นใหม่ที่จะใส่ซีพียู AMD บ้าง ซึ่งในทวีตนั้นก็มีผู้สนใจมาแสดงความคิดเห็นมากมายทีเดียว

แต่อย่างไรก็ตาม ทาง Notebookcheck นั้นเห็นว่าตอนนี้ทางบริษัทยังไม่ได้เผยสเปคและข้อมูลอะไรเกี่ยวกับโน๊ตบุ๊ค Razer Blade รุ่นดังกล่าว รหัส Razer PI411 เพิ่มเติมเลย ยกเว้นแต่สเปคที่หลุดออกมาพร้อมกับผลทดสอบ Time Spy ก่อนหน้านี้เท่านั้น โดยสเปคจากหน้า Benchmark คือ

  • ซีพียู AMD Ryzen 9 5900HX แบบ 8 คอร์ 16 เธรด ควมเร็ว 3.3-4.6 GHz ค่า TDP 45+W เป็นตัวประสิทธิภาพสูงสุดของ Ryzen Mobile สถาปัตยกรรม Cezanne มีการ์ดจอออนบอร์ด AMD Radeon RX Vega 8
  • การ์ดจอแยกเป็น NVIDIA GEFORCE RTX 3060 แรม 6GB GDDR6 ประสิทธิภาพเทียบเท่า RTX 2070 ในรุ่นก่อน สามารถเอามาเล่นเกมที่ความละเอียด 1440p ได้ดี
  • ฮาร์ดดิสก์ M.2 SSD NVMe ความจุ 512GB รหัส CA5-8D512 ของ Lite-On
  • แรม 16GB

ซึ่งจากสเปคดังกล่าว Notebookcheck แสดงความเห็นว่าซีพียู AMD Ryzen 9 5900HX ตัวนี้ยังเป็นเพียงตัวรองท็อปที่เป็นรองเพียง AMD Ryzen 9 5980HX ที่เป็นซีพียู 8 คอร์ 16 เธรดเหมือนกัน แต่ความเร็วสูงสุดดันได้ถึง 4.8GHz เพียงรุ่นเดียวเท่านั้น ส่วนการ์ดจอ RTX 3060 ที่โชว์อยู่หน้าสเปค เวลาขายจริงอาจจะมีตัวเลือกให้อัพเกรดไปได้ถึง RTX 3070 และ RTX 3080 ก็ได้ และสเปคทั้งหมดอาจจะอัดมาในตัวเครื่องขนาด 14 นิ้ว และหวังว่าจะมีอีเวนต์เปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวในเร็ว ๆ นี้

ส่วนตัวผู้เขียนเห็นว่าสเปคของโน๊ตบุ๊ค Razer Blade นี้มีโอกาสเป็นไปได้มากทีเดียว เนื่องจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คจากหลายบริษัทในปัจจุบัน ก็จับคู่ Ryzen 9 5900HX กับ RTX 3060 หรือ RTX 3070 ออกมาวางขายกันมากมายหลายรุ่นแล้ว

blade 14

แต่จาก Line up สินค้าที่หน้าเว็บไซต์ส่วนขายเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คของ Razer นั้นมีเพียงรุ่น Blade 13, Blade 15 และ Blade 17 เท่านั้น แต่ถ้าเปิดตัวขนาด 14 นิ้ว ก็เป็นไปได้ เพราะเมื่อก่อนก็มี Razer Blade 14 ขายเช่นกัน ก็อาจจะเป็นการปัดฝุ่นตัวเครื่องขนาดนี้ไปโดยปริยาย

ที่มา : Notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คราคา 10000 ทำงานคู่บันเทิง ดูหนัง เทรดคริปโต เรียนออนไลน์ จ่ายเบาๆ สบายกระเป๋า 10 โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 แม้ว่าราคาของโน๊ตบุ๊คในปัจจุบัน จะมีราคาที่ถูกลงมาพอสมควร แต่ด้วยสถานการณ์ต่างๆ ก็มีส่วนทำให้ราคาของฮาร์ดแวร์ผันผวนไป และมีบางส่วนก็ขึ้นราคาอยู่ไม่น้อย แต่ผู้ใช้ในระดับเริ่มต้น ก็ยังพอหาซื้อโน๊ตบุ๊คราคาประหยัดมาใช้งานได้ ในราคาที่พอเอื้อมถึง ในปี 2022 นี้ ยังมีโน๊ตบุ๊คระดับ...

PR-News

แบรนด์: Razer แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำของโลกสำหรับเกมเมอร์ ผลิตภัณฑ์: วันนี้ Razer ประกาศเปิดตัวแผ่นรองเมาส์สำหรับเล่นเกมขนาดใหญ่พิเศษ 2 แบบ: Razer Strider Chroma และ Razer Goliathus Chroma 3XL Razer Strider Chroma: ส่องประกายเหนือคู่แข่ง Razer Strider Chroma...

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2022 Action, RTS, MOBA 22,000 เอาอยู่ การ์ดจอแยก คีย์บอร์ดเรืองแสง 10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2022 งบ 22,000 บาท เล่นเกมได้ทุกแนว ดีไซน์สวย เทคโนโลยีสด จอใหญ่สีสดใส เป็นใครก็ชอบใช่มั้ยครับ วันนี้เราถือโอกาสมาแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คน่าใช้เริ่มต้นแค่ 22,990 บาท...

Buyer's Guide

Acer Nitro Desktop เกมมิ่งพีซีตัวแรงอัพเกรดได้ เพื่อเกมเมอร์สายขี้เกียจประกอบคอม แม้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในปัจจุบันจะประสิทธิภาพดีขึ้นมากก็ตาม แต่เชื่อว่ามีเกมเมอร์บางส่วนก็ยังต้องการเกมมิ่งพีซีอย่าง Acer Nitro Desktop อยู่ด้วยหลายๆ เหตุผลอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะอัพเกรดได้สะดวกซ่อมแซมง่ายใช้ได้หลายปีไม่พอ ทาง Acer ยังเสริมฟีเจอร์ดีๆ มาให้ในเกมมิ่งพีซีซีรี่ส์นี้อีกเพียบ ไม่ว่าจะอัพเกรดแรมในตัวเครื่องได้มากสุด 64GB DDR4 เติม M.2 NVMe SSD...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก