Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Samsung เปิดราคาและวันวางจำหน่าย Galaxy M42 อย่างเป็นทางการในอินเดีย

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่

Samsung Galaxy M42 5G Spec and Price
Samsung Galaxy M42 5G

Samsung Galaxy M42 5G

สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G นั้นจะมีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอขนาด 6.6 นิ้วใช้พาแนลแบบ Super AMOLED รองรับความละเอียดที่ระดับ HD+
  • ชิปเซ็ท Qualcomm  Snapdragon 750G
  • หน่วยความจำมีให้เลือกทั้งหมด 2 ขนาดคือ 6 GB และ 8 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลความจุ 128 GB สามารถเพิ่มได้ผ่านทาง microSD Card
  • กล้องหลัง 4 เลนส์ประกอบไปด้วยเซ็นเซอร์หลัก 48 MP, ultrawide 8 MP, macro 5 MP และ depth 5 MP
  • กล้องหน้าความละเอียด 20 MP
  • แบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh รองรับชาร์จเร็วที่กำลังไฟฟ้าสูงสุด 15 W
  • มาพร้อมระบปฎิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย One UI 3.1
  • วางจำหน่ายด้วยกัน 2 สีคือ Prism Dot Black และ Prism Dot Gray
M42 Top Banner PC 3
Samsung Galaxy M42 5G

หากจะมีจุดที่น่าเสียดายจริงๆ แล้วนั้นก็คือเรื่องความละเอียดของหน้าจอที่ให้มาแค่ HD+ เท่านั้น ทั้งนี้วันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศอินเดียจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไปผ่านทาง Amazon.in สนนราคาในรุ่นเริ่มต้นจะอยู่ที่ INR 19,999 หรือประมาณ 8,430 บาท

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

เมื่อ PCIe 4.0 แพร่หลาย ด้วยความเร็วแรงกว่าเดิมอีกเท่าตัว เจ้าตลาดอย่าง Samsung ก็พร้อมลุยด้วย SAMSUNG 980 PRO ด้วยความน่าเชื่อถือสำหรับสายครีเอเตอร์ หรือทำงานหนักๆ ไปจนถึงสายเกมเมอร์ที่ต้องการ SSD ความเร็วสูงมาก แต่จะแรงขนาดไหนไปชมกัน Samsung 980 PRO เป็น SSD สำหรับ SSD...

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

IT NEWS

Realme พึ่งจะออกมาประกาศความสำเร็จของการวางจำหน่าย GT Neo ในประเทศจีนได้ไม่นาน ทว่าสำหรับในตลาดต่างประเทศนั้นอาจจะต้องรอไปก่อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับในประเทศอินเดียที่ทาง Realme อินเดียนั้นได้ออกมาเผยอย่างเป็นทางการแล้วว่าทางบริษัทขอเลื่อนการวางจำหน่าย Realme X7 Max 5G(ชื่อที่ใช้ในการวางจำหน่ายของ Realme GT Neo นอกประเทศจีน) ออกๆ ไปอย่างไม่มีกำหนด Realme X7 Max 5G ถูกเลื่อนวางจำหน่ายเพราะ COVID-19...

IT NEWS

Nubia นั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึุ่งบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ น่าสนใจปล่อยออกมากับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในทุกๆ ปีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีรูปแรนเดอร์ของเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Nubia Z30 หลุดออกมาให้ได้เห็นกันแล้วซึ่งต้องบอกเลยว่าน่าสนใจเอามากๆ เพราะมันมาพร้อมกับหน้าจอที่ไม่มีรูสำหรับกล้อง Selfie ให้กวนพื้นที่หน้าจอเหมือนกับที่เคยมีมาแล้วในรุ่นพี่อย่าง Nubia Z20 อีกแล้ว Nubia Z30 ตามข่าวลือนั้นระบุเอาไว้ว่า Nubia Z30 จะมาพร้อมกับระบบกล้องหน้า Selfie) แบบใต้หน้าจอเหมือนกับสมาร์ทโฟนของทาง ZTE ในรุ่น...