Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Honor กำลังแอบพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อม Snapdragon 888 Plus

Honor สมาร์ทโฟนแบรนด์ลูกของ Huawei ที่ถูกขายออกมาเป็นอิสระนั้นเรียกได้ว่าได้มีการติดปีกอย่างสมบูรณ์อีกครั้ง(เพราะเป็นอิสระและสามารถที่จะใช้ GMS หรือ Google Messages Service) ซึ่งหลังจากที่ออกมาเป็นอิสระนั้นก็มีรายงานของสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง ตามข้อมูลล่าสุดนั้นพบว่าทาง Honor นั้นกำลังซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่จะมาพร้อมกับชิปเซ็ทระดับท๊อปของทาง Qualcomm รุ่นถัดไปอย่าง Snapdragon 888 Plus อยู่ด้วย

download 1 3 7
Honor เรือธงรุ่นใหม่กับ Snapdragon 888 Plus

Honor เรือธงรุ่นใหม่กับ Snapdragon 888 Plus

ข้อดีอีกอย่างที่ Honor ออกมาเป็นอิสระจากทาง Huawei นั้นก็คือสามารถที่จะกลับไปใช้งานชิปเซ็ทของ Qualcomm ได้อย่างเป็นทางการ นี่จึงถือว่าไม่ค่อยน่าจะแปลกใจมากเท่าไรนักหากเราจะได้ยินข่าวว่า Honor นั้นกำลังแอบพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับชิปเซ็ทระดับเรือธงของทาง Qualcomm อยู่ โดยข้อมูลจากทาง Digital Chat Station ล่าสุดนั้นระบุเอาไว้ว่า Honor แอบพัฒนาสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่ใช้ชิปเซ็ทที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้อย่าง Qualcomm Snapdragon 888 Plus ด้วย

ตัวชิปเซ็ทระดับเรือธงรุ่นอัปเกรดอย่าง Snapdragon 888 Plus ของทาง Qualcomm ยังคงไม่มีข้อมูลหลุดออกมาให้ได้ให้เห็นกันมากเท่าไรนัก อย่างไรก็ตามแล้วนั้นมีการคาดการณ์กันเอาไว้ว่ามันคงจะเหมือนกันกับรุ่นพี่ที่เคยมีออกมาก่อนหน้านี้อย่าง Snapdragon 865 Plus และ Snapdragon 855 Plus ที่ได้มีการเพิ่มความเร็วสัญญาณนาฬิกาทั้งในส่วนของ CPU และ GPU ให้มากขึ้นกว่าเดิม

ตามรายงานนั้นคาดว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวนี้จะเป็นรุ่นสานต่อความสำเร็จจากรุ่น Honor V40 ซึ่งจะใช้ชื่อรุ่นว่า Honor V50 โดยในรุ่นที่จะมาพร้อมกับ Snapdragon 888 Plus นั้นจะใช้ชื่อว่า Honor V50+ ตัวเครื่องจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.7 นิ้วที่มี refresh rate อยู่ที่ 120 Hz ตามมาด้วยการใช้เซ็นเซอร์กล้องหลักที่มีความละเอียดอยู่ที่ 50 MP แน่นอนว่าตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 11 และครอบทับด้วย Magic UI 5.0 ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ด้วย

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

IT NEWS

Realme พึ่งจะออกมาประกาศความสำเร็จของการวางจำหน่าย GT Neo ในประเทศจีนได้ไม่นาน ทว่าสำหรับในตลาดต่างประเทศนั้นอาจจะต้องรอไปก่อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับในประเทศอินเดียที่ทาง Realme อินเดียนั้นได้ออกมาเผยอย่างเป็นทางการแล้วว่าทางบริษัทขอเลื่อนการวางจำหน่าย Realme X7 Max 5G(ชื่อที่ใช้ในการวางจำหน่ายของ Realme GT Neo นอกประเทศจีน) ออกๆ ไปอย่างไม่มีกำหนด Realme X7 Max 5G ถูกเลื่อนวางจำหน่ายเพราะ COVID-19...

IT NEWS

Nubia นั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึุ่งบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ น่าสนใจปล่อยออกมากับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในทุกๆ ปีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีรูปแรนเดอร์ของเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Nubia Z30 หลุดออกมาให้ได้เห็นกันแล้วซึ่งต้องบอกเลยว่าน่าสนใจเอามากๆ เพราะมันมาพร้อมกับหน้าจอที่ไม่มีรูสำหรับกล้อง Selfie ให้กวนพื้นที่หน้าจอเหมือนกับที่เคยมีมาแล้วในรุ่นพี่อย่าง Nubia Z20 อีกแล้ว Nubia Z30 ตามข่าวลือนั้นระบุเอาไว้ว่า Nubia Z30 จะมาพร้อมกับระบบกล้องหน้า Selfie) แบบใต้หน้าจอเหมือนกับสมาร์ทโฟนของทาง ZTE ในรุ่น...

IT NEWS

Realme นั้นถือว่ามาแรงเรื่อยๆ จริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสมาร์ทโฟนรุ่น GT Neo ที่พึ่งเปิดตัวไปในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา(ในประเทศจีน) โดยล่าสุดนั้นมีรายงานเผยออกมาว่าทาง Realme นั้นสามารถที่จะจำหน่าย GT Neo ได้เฉลี่ยแล้วถึงวันละ 10,000 เครื่องเลยทีเดียว Realme GT Neo กับยอดขายวันละ 10,000 เครื่อง ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนสุดคุ้มอีกรุ่นหนึ่งกับ Realme GT...