Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

รีวิว Logitech G302 เกมมิ่งเมาส์ ครบ คุ้ม สวย

สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบเมาส์เกมมิ่งที่ไม่เยอะ แต่มาพร้อมออปชั่นครบราคาไม่แรง Logitech G302 MOBA Gaming Mouse ที่ทีมงานจะมีแนะนำในวันนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ ด้วยออปชั่นครบไม่ว่าจะสาย MOBA หรือเกมอื่นๆก็แจ่ม พร้อมราคาที่คุ้มค่าไม่น้อย

Logitech G302

Advertisement

Logitech G302 MOBA GAMING MOUSE เกมมิ่งเมาส์ระบบ Optical แบบมีสาย USB มีปุ่มควบคุมที่สามารถกำหนดการตั้งค่าได้ 6 ปุ่ม สามารปรับความไวเมาส์ได้ตั้งแต่ 240- 4000 DPI ปรับสีของไฟ LED บนตัวเมาส์ไได้ด้วย รูปทรงกระชับ ดีไซด์ไม่ซ้ำใคร รองรับการใช้งานทั้งคนที่ถนัดมือขวาและมือซ้าย ออกแบบมาให้เหมาะกับการเล่นเกม รองรับการคลิกได้สูงสุดถึง 20 ล้านครั้ง

Logitech G302 MOBA

 • ความละเอียด 240 – 4,000 DPI
 • ปุ่มที่สามารถตั้งค่าได้ถึง 6 ปุ่ม ปรับแต่งผ่านไดร์ฟเวอร์ Logitech Gaming Software*
 • รูปทรงจับกระชับมือ รองรับการใช้งานทั้งคนที่ถนัดมือขวาและมือซ้าย
 • ไฟที่สามารถตั้งโปรแกรมได้
 • โครงสร้างทนทาน
 • รับประกันสินค้า 2 ปี

Logitech G302 01

Logitech G302 02 Logitech G302 03

Logitech G302 MOBA Gaming Mouse มาในกล่องที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบ Logitech สีฟ้าดำ พร้อมระบุฟีเจอร์ต่างๆอย่างครบครัน และโชว์ไฟ LED สีฟ้า อันเป็นจุดเด่น

Logitech G302 04

Logitech G302 MOBA Gaming Mouse มาพร้อมสายแบบยางที่ยาวเลยทีเดียว

Logitech G302 05

พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB-A มาตรฐานพร้อมหัวเชื่อมต่อ และสายแบบยางมาตรฐาน บิดงอสายง่าย

Logitech G302 06

Logitech G302 07 Logitech G302 08

Logitech G302 09 Logitech G302 10

Logitech G302 MOBA Gaming Mouse มาพร้อมวัสดุพลาสติดผิวเรียบ ออกสากๆ โดยจะมีผิวด้านข้างเป็นผิวเงา ซึ่งเป็นตำแหน่งของไฟ LED สีฟ้า ขนาดและน้ำหนักกำลังดี ไม่หนักหรือเบาเกินไป

ปุ่มเสริมจะมีปุ่มมาโครด้านข้างนิ้วโป้ง และปุ่มปรับ DPI ตรงกลางเมาส์

Logitech G302 13

ด้านล่างเมาส์จะมีแผ่นรอง 6 จุดด้วยกัน

Logitech G302 14

ตำแหน่งไฟ LED สีฟ้าด้านข้าง มีเจาะเป็นช่องให้แสงไฟลอดออกมา ผิวเงา เป็นรอยได้ค่อนข้างง่าย

Logitech G HUB 4 28 2021 10 34 36 AM

ในส่วนของโปรแกรมปรับแต่งจะเป็น Logitech G Hub

Logitech G HUB 4 28 2021 10 35 08 AM

ตำแหน่งไฟ LED จะมีแค่สีฟ้า ไม่สามารถปรับแต่งสีอื่นได้ แต่สามารถปรับความสว่างความถี่ หรือจังหวะกะพริบของแสงไฟได้

Logitech G HUB 4 28 2021 10 35 16 AM

ปุ่มมาโครตามสเปคสามารถปรับได้ 6 จุด รวมคลิ๊กซ้ายและขวา เพราะฉะนั้น เอาจริงๆปุ่มมาโครเสริมน่าจะได้แค่ 4 ปุ่ม ที่สามารถปรับเพื่อใช้งานได้จริง

Logitech G HUB 4 28 2021 10 35 24 AM

ในส่วนของค่า DPI สามารถปรับแต่งได้สูงสุดถึง 4000 DPI

Logitech G302 16

Logitech G302 17 Logitech G302 18

Logitech G302 20 Logitech G302 21

มาถึงการใช้งาน รูปลักษณ์อาจจะดูแปลกๆ จับดูครั้งแรกๆ อาจจะไม่คุ้นชิน ต้องปรับตัวสักหน่อย และเมื่อลองใช้งานจนเข้ามือแล้ว การใช้งานก็สะดวกและควบคุมได้ดีเลยทีเดียว รู้สึกได้จากการลากเมาส์ลงบน Pad ได้เลยทีเดียว และจุดเด่นหลักๆ อย่างความเร็วในการคลิกที่ทำออกมาตอบสนองสายกดรัวๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็สมกับต้นกำเนิดของเค้าที่ตั้งใจออกแบบมาให้เป็น MOBA Gaming Mouse ที่มักจะกดกันจนมันมือ และเมื่อทีมงานลองเล่นกับเกมอื่นๆอย่าง Overwatch ถือว่าแสดงผลการควบคุมเป้าและการ aiming ได้ดีเลยทีเดียวครับ และยังสามารถควบคุมเป้าได้แม่นยำ เมื่อเราคุ้นชินกับรูปร่างของเมาส์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในด้านของการใช้งานนั้น ด้วยความที่รูปลักษณ์ออกมาเป็นทรงเหลี่ยมและแบนแบบนี้ หลายๆ คนจับครั้งแรกอาจจะต้องปรับตัวกันซักหน่อยครับ และเมื่อรับสัมผัสมันได้ดีแล้ว

รวมไปถึงการใช้งานอื่นๆ ไม่ว่าจะโปรแกรมออฟฟิต หรือใช้งานโปรแกรมกราฟิก Photoshop ก็มีความเที่ยงตรง แม่นยำ อีกทั้งตัวเมาส์ยังมีลูกเล่นเป็นไฟ LED สีฟ้า เพิ่มความสวยงามและความโดนเด่น อีกทั้งอยู่ในจุดที่มือไม่บัง เห็นได้ถึงความสวยงามชัดเจน

Logitech G302 22

Logitech G302 23 Logitech G302 24

ไฟ LED สีฟ้า ด้านข้างเมาส์สวยงามดีทีเดียว ไม่ชอบก็สามารถปิดได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นสีอื่นได้นะครับ

Logitech G302 32

Logitech G302 MOBA Gaming Mouse เป็นเกมมิ่งเมาส์ที่ตอบโจทย์เกมเมอร์ไม่ว่าจะเป็นสาย MOBA ที่เน้นกดหนักๆ คลิ๊กรัวๆ หรือกระทั่งสายอื่นเช่น FPS ก็สามารถตอบสนองได้เป็นอย่างดี ปุ่มมาโครไม่มากไม่น้อย เพิ่มความสวยงามด้วยไฟ LED สีฟ้าสะดุดตา แม้รูปลักษณ์อาจจะแปลกสักหน่อย แต่เมื่อเข้ามือแล้วจะรักเลย

Logitech G302 MOBA Gaming Mouse มาในราคาเหลือเพียง 990 บาท จัดว่าเป็นเมาส์เกมมิ่งที่คุ้มค่าน่าสนใจเลยทีเดียว

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

จุดเด่น

 • เมาส์เกมมิ่งราคาคุ้ม
 • ไฟ LED สีฟ้าเพิ่มความสวยงาม
 • เซ็นเซอร์ Delta Zero™ รองรับการติดตามอย่างแม่นยำ
 • ปุ่มออกแบบมาทนทานสำหรับสาย MOBA โดยเฉพาะ

ข้อสังเกต

 • รูปทรงเมาส์แปลกๆ ต้องปรับตัว
 • ตำแหน่งไฟ LED เงามันเป็นรอยง่าย

Logitech KDA 01

นอกจาก Logitech G302 ก็ยังมีรีวิวเกมมิ่งเกียรอีกเพียบไม่ว่าจะเป็น

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเมาส์บลูทูธ น่าใช้งาน พกพาสะดวก ไร้เสียงรบกวน ราคาไม่แรง อัปเดต 2022 ต้องบอกก่อนเลยว่า ในปัจจุบันนั้น ผู้คนต่างพากันทำงานนอกสถานที่กันเยอะมากขึ้น หรือแม้กระทั่งภายในห้อง หรือที่พักอาศัย ก็อาจจะมีพื้นที่จำกัด การใช้งานอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่มีสายระโยงระยางก็อาจไม่ตอบโจทย์นักไม่ว่าจะเป็นคีย์บอรืดหรือเมาส์ จึงทำให้เมาส์ไร้สาย หรือเมาส์บลูทูธ เป็นที่นิยมกันมากขึ้น เพราะสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกมากขึ้น ไม่ต้องคอยระวังสาย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำ เมาส์ Bluetooth...

CONTENT

Logitech G203 LIGHTSYNC เมาส์สายแฟชั่น ราคาหลักร้อย ไฟ RGB ปรับ DPI ได้ ตั้งมาโครสะดวก Logitech G203 LIGHTSYNC เกมมิ่งเมาส์สไตล์เก๋ ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์แบบจัดเต็มในราคาเบาๆ ในขนาดพอเหมาะ มีแสงไฟ RGB ปรับแต่งได้ พร้อมลูกเล่นอีกมากมายเกินตัว ให้การตอบสนองได้รวดเร็ว ด้วยความละเอียดสูงสุด 8000...

Accessories review

ส่วนตัวใช้ Logitech MX Anywhere มาตั้งแต่ตัวแรก จนถึงตัวล่าสุดที่รีวิวในวันนี้อย่าง MX Anywhere 3 บอกเลยว่าลองมาหลายตัวแล้ว ไม่มีเมาส์ตัวไหนที่ออกแบบมาเพื่อการพกพา และใช้งานได้ดีเท่าเมาส์ซีรีย์นี้แล้ว ซึ่งได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และตัวนี้ก็ไม่พลาดที่จะซื้อมาใช้งาน Advertisement ผมใช้เมาสืมาก็หลายตัว แต่ก็ไม่มีเมาส์รุ่นไหนที่ถูกใจเท่า Logitech MX Anywhere ตัวแรก ที่ยังใช้แบตแยกและไม่มี Bluetooth ใช้นานมากราว...

CONTENT

เมาส์ไร้สาย 10 รุ่นปี 2022 ในงบไม่เกิน 500 บาท พกพาง่าย ได้ทั้งงานและความบันเทิง เมาส์ไร้สาย เป็นอะไรที่หลายคนต้องมีติดโต๊ะคอม หรือกระเป๋าโน๊ตบุ๊คเอาไว้เสมอ เพราะช่วยให้การใช้งานสะดวกมากกว่าเดิมไม่น้อย ลดการใช้ทัชแพดไปได้มากพอสมควร จึงทำให้งานเร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานเอกสาร ท่องอินเทอร์เน็ตหรือจะใช้เทรดหุ้น คริปโตก็ตาม ส่วนการเลือกใช้ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของผู้ใช้แต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมิติ การจับถนัดมือ การเชื่อมต่อ หรือเซ็นเซอร์ความแม่นยำ ไปจนถึงเทคโนโลยีที่มีอยู่ในตัว...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก