Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

รีวิว Logitech G300S ออปชั่นแน่น ราคาโคตรคุ้ม

ใครว่าของแบรนด์ต้องแพงเสมอไป แต่ไม่ใช่สำหรับ Logitech G300S ในราคาสุดน่ารักเพียง 490 บาท กับรุ่น G 300s ที่เป็น Gaming Mouse ที่มาพร้อมความสามารถที่เรียกได้ว่าคุ้มชะยิ่งกว่าคุ้ม จะคุ้มขนาดไหนติดตามได้ที่บทความนี้กันเลยครับผม

Logitech G300S

Logitech G300S OPTICAL GAMING MOUSE เมาส์เกมมิ่ง G300S จาก Logitech G เกมมิ่งเมาส์ระบบ Optical แบบมีสาย USB มีปุ่มควบคุมที่สามารถกำหนดการตั้งค่าได้ 9 ปุ่ม สามารปรับความไวเมาส์ได้ตั้งแต่ 250- 2500 DPI ปรับสีของไฟ LED บนตัวเมาส์ได้มากกว่า 7 สี รูปทรงกระชับ รองรับการใช้งานทั้งคนที่ถนัดมือขวาและมือซ้าย ออกแบบมาให้เหมาะกับการเล่นเกม รวมไปถึงงานอื่นๆที่ต้องใช้ปุ่มมาโครจำนวนมาก รองรับการคลิกได้สูงสุดถึง 20 ล้านครั้งที่สำคัญราคาเพียงแค่ 490 บาท

Logitech G300S

 • ความละเอียด 250 – 2,500 DPI
 • ปุ่มที่สามารถตั้งค่าได้ถึง 9 ปุ่ม
 • รูปทรงจับกระชับมือ รองรับการใช้งานทั้งคนที่ถนัดมือขวาและมือซ้าย
 • ไฟที่สามารถตั้งโปรแกรมได้
 • โครงสร้างทนทาน
 • รับประกันสินค้า 2 ปี

 Logitech G300S 02

Logitech G300S 03 Logitech G300S 04

กล่องของ Logitech G300S มาในโทนเรียบๆสีฟ้า พร้อมบอกสเปคหน้าตาชัดเจน

Logitech G300S 05

สายที่ให้มาเป็นแบบยางยาวพอสมควร

Logitech G300S 06

ฟัวเชื่อมต่อเป็นพอร์ต USB-A

Logitech G300S 07

Logitech G300S 13 Logitech G300S 10

Logitech G300S 11 Logitech G300S 09

หลายๆคนมักเคยมีปัญหาอย่างหนึ่งในการซื้อเมาส์ราคาถูกที่เน้นแต่ความเท่ แต่กับเอาไปใช้งานไม่ได้ แต่สำหรับเมาส์นี้นั้นจะไม่เป็นแบบนั้นแน่นอนถึงแม้ราคาจะแสนถูก แต่ก็เปี่ยมไปด้วยความใส่ใจในด้านการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นความเท่ และ การใช้งาน โดยเจ้าตัวเมาส์ G300s นั้นจะออกแบบมาตาม สรีระของมือเราเป็นหลัก โดยเหมาะกับทั้งคนที่ถนัดมือซ้ายและขวา สามารถจับถนัดมือกันได้ไม่ยากโดยแทบไม่ต้องใช้เวลาปรับตัวกันเลย พร้อมกับพื้นผิวแบบ Rubber และเป็น Glossy บริเวณด้านข้าง ก็สามารถช่วยให้จับเมาส์ได้ถนัดมือยิ่งขึ้น

บริเวณ Grip ด้านข้างนั้นก็จะเป็นยางกันลื่นถือว่าแตกต่างจาก Gaming Mouse รุ่นอืนๆที่มักจะเป็น พลาสติก มาในด้านความสวยงามกันต่อ โดยความสวยงามนั้นก็ทำมาได้อย่างดีเยี่ยม ลักษณะการออกแบบทรงสปอร์ตเปรียบได้ดังราคารถบ้านๆที่ดีไซน์ออกแบบมายังกะรถแข่งราคาหลายล้านก็คงไม่ผิด ตัวเมาส์ส่วนใหญ่นั้นจะเป็นผิวสีดำ และตัดด้วยสีฟ้า บริเวณด้านข้าง ก็ถือว่าเท่ไม่เบาเลยทีเดียว บริเวณฐานของเมาส์ยังเป็นสีฟ้า ดูแล้วนึกถึงไฟติดท้องรถอย่างบอกไม่ถูก แถมบริเวณด้านข้างของเมาส์นั้นยังมีไฟประดับมาให้แบบเท่ๆอีกด้วย ดูรวมๆแล้วมีสเนห์เหลือเกิน แต่จุดสักเกตุนั้นก็คือตัวเมาส์นั้นอาจจะเล็กเกินไปหน่อยสำหรับคนที่มือใหญ่ๆอาจจะต้องข้ามเมาส์ตัวนี้กันไป

Logitech G300S 12

ด้านท้ายเมาส์จะเป็นผิวมันเงา เป็นรอยง่ายแต่ก็เพิ่มความสวยงาม

Logitech G300S 14

ด้านล่างเมาส์จะเป็นสีฟ้าอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมฐานรองเมาส์ 3 จุด ใหญ่ๆ

Logitech G300S 08

ตามสเปคปุ่มมาโคร 9 ปุ่ม แต่นั่นรวมปุ่มคลิ๊กเมาส์ซ้ายและขวาไปด้วย เพราะฉะนั้นจะทำให้ปุ่มมาโครที่สามารถปรับแต่งได้จริงๆ 6 ปุ่ม ซึ่งสามารถตั้งปุ่มลัดนี้สามารถตั้งเป็นคีย์ลัดในเกมต่างๆได้ หรือจะตั้งเป็นปุ่มลัดสำหรับตั้งค่าวินโดวส์ เช่นเกมลดเสียง เล่นหยุดเพลง รวมไปถึงโปรแกรมอื่นๆที่ซอฟแวร์ของ Logitech รองรับได้ เหมาะกับสายทำงานและเกมในเมาส์เดียว

Logitech G300S 16

Logitech G300S 17 Logitech G300S 19

Logitech G300S 20 Logitech G300S 23

พูดถึงการดีไซน์สุดเทพของเมาส์ตัวนี้ไปแล้วอีกอย่างหนึ่งที่ต้องพูดถึงเลยนั้นก็คือการใช้งาน หลายๆคนมักคิดว่าเมาส์ราคา 490 บาท จะใช้งานได้ดีขนาดไหน เราจะพามาดูกันครับผมสิ่งแรกที่รู้สึกตกใจมากสำหรับ Gaming Mouse ตัวนี้นั้นก็คือหน่วยความจำในตัวเมาส์ โดยหน่วยความจำตรงนี้นั้นจะสามารถช่วยเราได้เวลาที่เราต้องย้ายเครื่องเล่นบ่อยๆ เราจึงไม่จำเป้นที่จะต้องมานั่งตั้งค่าใหม่หลายๆรอบ นอกจากนั้นยังมีการตั้งค่า Macro สำหรับเกมต่างๆรองรับไว้ไม่ต่ำกว่า 500 เกม หรือสำหรับโปรแกรมอื่นๆได้ด้วย

สำหรับค่า DPI เมาส์ตัวนี้ก็สามารถปรับ DPI ได้ถึง 2500 ถือว่าเพียงพอสำหรับเราแล้ว (เล่นเกมจริงๆใช้เต็มที่ไม่เกิน 1200 แน่นอน)

มากันถึงช่วงทดสอบกันแล้ว โดยเกมที่แอดมินเอามาลองเล่นกันนั้นก็คงไมพ้นเกมอย่าง CS:GO สุดยอดเกมสายเลือด eSports ที่ต้องเน้นความแม่นยำของ Sensor ระดับเทพโดยการตั้งค่าที่แอดมินใช้นั้นก็คือ DPI 800 In-Game 7.0 ถือว่าไม่เร็วไปและก็ไม่ช้าจนเกินไปพอได้ใช้แล้วก็ให้ความรู้สึกที่ดีในระดับหนึ่ง แต่อาจจะไม่เท่า Gaming Mouse อย่าง G303 ที่เป็นเมาส์รุ่นพี่ของมัน

ความแม่นยำของ Sensor ทำออกมาได้ดี แต่พอเวลาต้องการสะบัดแบบรวดเร็ว หรือ การควบคุมที่ค่อนข้างละเอียด อาจจะรู้สึกว่ามีอาการหน่วงๆนิดหน่อย ถ้าไม่ได้สังเกตุนี้ก็แทบจะไม่รู้สึก ความรู้สึกเวลาคลิกนั้นก็ทำออกมาได้ดี ไม่รู้สึกว่าแข็งเกินไปหรือ อ่อนเกินไปเล่นได้นานๆไม่มีล้าแน่นอน เพราะเมาส์ตัวนี้ออกแบบมาโดยใช้หลักสรีระของมือเราจึงทำให้เล่นได้อย่างสบายหายห่วงครับผม

Logitech G300S 26

Logitech G300S 24 Logitech G300S 25

ตำแหน่งไฟ LED จะอยุ่บริเวณข้างเมาส์ทั้งซ้ายและขวา สว่างกำลังดี ไม่แสบตา ปรับสีได้

Logitech G300S LED 02 Logitech G300S LED 03

Logitech G300S LED 04 Logitech G300S LED 05

Logitech G300S LED 06 Logitech G300S LED 08

โดยสามารถปรับแต่งสีได้ ประมาณหนึ่ง ไม่สามารถปรับได้ละเอียดเหมือน RGB ยุคใหม่ ไม่สามารถปรับแต่งเอฟเฟกใดๆได้

Logitech Gaming Software 4 28 2021 11 02 55 AM

มาถึงโปรแกรมที่จะใช้ตัว Logitech Gaming Software โดยหน้าหลักจะโชว์ว่าเมาส์มีหน่วยความจำภายใน ทำให้สามารถตั้งค่ามาโครครั้งเดียวและไปต่อใช้ที่เครื่องไหนก้ได้

Logitech Gaming Software 4 28 2021 11 03 01 AM

หน้าหลักการตั้งค่าเมาส์ จะมีทั้งการตั้งค่าปุ่มมาโครที่สามารถตั้งทั้งมาโครในเกมต่างๆ รวมไปถึงปุ่มลัดของวินโดวส์ และโปรแกรมอีกหลายโปรแกรมที่ทาง Logitech รองรับ

Logitech Gaming Software 4 28 2021 11 03 09 AM

การปรับแต่งค่า DPI สามารถปรับได้สูงสุดถึง 2500 DPI ไม่มากเท่าไร แต่ก็เพียงพอสำหรับการใช้งาน

Logitech G300S 33

สำหรับใครที่มีงบในการซื้อเมาส์อยู่ประมาณ 490 บาทแล้วละก็ Logitech G300S Gaming Mouse ตัวนี้นั้นก็ถือว่าดีที่สุดในราคาเท่านี้แล้วละครับผมไม่ผิดหวังจริงๆ เพราะว่ามีทั้งความสวยงามและประสิทธิภาพ สามารถตั้งค่า Macro ได้เยอะที่สุด และมีหน่วยความจำภายในตัวอีกด้วย นอกจากนั้นยังมีโปรไฟล์ของเกมต่างๆที่ทาง Logitech ได้ตั้งค่าไว้มากกว่า 500 เกม

Logitech G300S มาในราคาปัจจุบันที่เหลือเพียง  490 บาท ซึ่งถือว่าคุ้มมากๆ สำหรับใครที่อยากได้เมาส์ราคาไม่แรง แต่รองรับการใช้งานไม่ว่าจะเล่นเกม หรือทำงานทั่วไป อีกทั้งยังใช้ได้ทั้งคนถนัดซ้อยและขวาด้วย

สั่งซื้อสินค้าได้ที่

จุดเด่น

 • เมาส์เกมมิ่งราคาโคตรคุ้ม
 • ปุ่มมาโครเยอะ
 • ใช้ได้ทั้งถนัดซ้ายและขวา
 • ไฟ RGB เปลี่ยนสีได้เสริมความสวยงาม

ข้อสังเกต

 • น้ำหนักเบาไปหน่อย
 • เมาส์ค่อนข้างเล็กถ้ามือใหญ่อาจจะจับไม่ถนัดมือ
 •  

Logitech KDA 01

นอกจาก Logitech G302 ก็ยังมีรีวิวเกมมิ่งเกียรอีกเพียบไม่ว่าจะเป็น

 
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบเมาส์เกมมิ่งที่ไม่เยอะ แต่มาพร้อมออปชั่นครบราคาไม่แรง Logitech G302 MOBA Gaming Mouse ที่ทีมงานจะมีแนะนำในวันนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ ด้วยออปชั่นครบไม่ว่าจะสาย MOBA หรือเกมอื่นๆก็แจ่ม พร้อมราคาที่คุ้มค่าไม่น้อย Logitech G302 MOBA GAMING MOUSE เกมมิ่งเมาส์ระบบ Optical แบบมีสาย USB มีปุ่มควบคุมที่สามารถกำหนดการตั้งค่าได้ 6...

Gaming Gear

ขอแนะนำเมาส์ที่เกิดมาเพื่อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งรุ่นล่าสุดอย่าง RAZER OROCHI V2 ด้วยจุดเด่นทั้งการออกแบบ ดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร ฟีเจอร์สำหรับคอเกม และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานถึง 900 ชั่วโมง แต่จะเด็ดขนาดไหนไปชมกัน RAZER Orochi V2 เมาส์ไร้สายสำหรับเล่นเกมขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบาพิเศษ สามารถใช้งานได้นานกว่า 900 ชั่วโมงจากแบตเตอรี่ AA เพียงก้อนเดียว มาพร้อมกับเทคโนโลยี Razer ™...

How to

ยุคนี้ที่เราใช้เมาส์กับคีย์บอร์ดทำงานเป็นประจำนั้น ปัญหาคอมค้างเมาส์ขยับไม่ได้เรียกว่าเป็นปัญหาสุดกวนใจที่คนทำงานไม่อยากให้เกิด เพราะทำให้เสียจังหวะทำงาน และยิ่งถ้าเป็นช่วงสำคัญที่ต้องรีบเคลียร์งานให้เสร็จก่อน Deadline ก็อาจทำให้พลาดจังหวะจนเสียงานได้ ซึ่งหลาย ๆ คนคงจะไม่แฮปปี้กับเรื่องแบบนี้อย่างแน่นอน จริง ๆ แล้ววิธีแก้ปัญหาเมาส์ขยับไม่ได้นี้ทำได้ง่าย ๆ ขอแค่รู้วิธีเท่านั้นก็สามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องยกคอมพิวเตอร์ไปที่ร้านคอมหรือเปิด Ticket ให้ฝ่ายไอทีประจำออฟฟิศมานั่งแก้ให้เสียเวลา ซึ่งทั้ง 4 วิธีนี้ที่เลือกมานำเสนอนั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองและไม่ซับซ้อนอีกด้วย เช็คปัญหาคอมค้างเมาส์ขยับไม่ได้ด้วยตัวเองก่อน แม้ระบบปฏิบัติการจะได้รับการอัพเดทมาเรื่อย...

Buyer's Guide

หลังจากแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งไปในบทความที่แล้ว เกมเมอร์อย่างเราก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ที่ออกแบบมาให้เข้ากับเกมที่เล่นเป็นประจำ ก็จะช่วยให้เราเล่นเกมได้สนุกและดียิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้เราจะเห็นบริษัทผลิตเมาส์ประเภทนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและแต่ละรุ่นจากแต่ละค่ายก็จะดีไซน์มาให้เข้ากับเกมแต่ละแนว ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ที่ดีไซน์เรียบง่ายมีปีกข้างสำหรับรองนิ้วโป้งมือของเรา, ดีไซน์พื้นฐานแต่ตัวบอดี้ดูสวยแปลกตาหรือแม้แต่เมาส์ที่มีปุ่มมาโครฝังเอาไว้เพื่อให้เล่นเกมแนว MOBA ได้สะดวกและออกสกิลได้เร็วยิ่งขึ้นก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน ดังนั้นถ้าใครกำลังคิดว่าจะหาซื้อเมาส์เกมมิ่งตัวใหม่มาเล่นเกมสักตัวแล้วกำลังสงสัยอยู่ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนมาใช้เล่นเกมจะเหมาะกับเราที่สุดนั้น บทความนี้มีวิธีการเลือกให้เข้ากับสไตล์ของเรามาฝากกัน จะได้เลือกซื้อแล้วตอบโจทย์ที่สุดโดยไม่ต้องคิดมากมานั่งเสียดายเงินภายหลังอีกด้วย ก่อนจะซื้อ ดูก่อนว่าเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก? เพราะเป็นเมาส์เล่นเกม ดังนั้นคำถามแรกที่ต้องตอบก่อน คือ “เราเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก” ซึ่งหลาย ๆ คนน่าจะรู้อยู่แก่ใจกันแล้วว่าหลังจากกลับมาถึงบ้านเปิดคอมพิวเตอร์ที่บ้านแล้วเราคลิกเปิดเกมอะไรขึ้นมาเล่นเป็นเกมแรกและเกมอื่น ๆ ที่เราสลับไปเล่นนั้นเป็นเกมอะไรบ้างก็จะพอเห็นภาพเมาส์ใหม่ของเราได้คร่าว...