Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

หลุดข้อมูล Acer Nitro XV2 จอเกมมิ่งลื่นสุดในโลก Refresh Rate 390Hz ราคา 23,000 บาท

ยุคนี้หน้าจอเกมมิ่งหลายแบรนด์จะเน้นค่า Refresh Rate ให้สูงขึ้นเรื่อย ๆ โดยสูงสุดตอนนี้อยู่ที่ 360Hz กันแล้ว แต่ตอนนี้มี Acer Nitro XV2 ตัวใหม่ที่มีข้อมูลภาพและลิ้งค์ของหน้าสินค้าเผยออกมาว่าค่า Refresh Rate สูงสุดในตลาดปัจจุบันถึง 390Hz ชิงตำแหน่งแชมป์ค่า Refresh Rate สูงสุดในตลาดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยังมีฟีเจอร์เด็ดติดเครื่องมาอีกเพียบ

Acer Nitro XV2

Advertisement

สเปคหลุดของ Acer Nitro XV2

acer

ถึงจะมีภาพหลุดจากหน้าเว็บไซต์ของ Nitro XV2 แล้ว แต่ยังไม่มีการอัพเดทสเปคขึ้นมาแต่อย่างใด แต่สื่อต่างประเทศก็มีข้อมูลสเปคและชื่อรุ่นเจาะจงว่าเอเซอร์จะใช้ชื่อหน้าจอนี้ว่า Nitro XV252Q F มีรายละเอียดดังนี้

 • หน้าจอขนาด 24.5 นิ้ว (25 นิ้ว) ความละเอียด Full HD พาเนล AUO AHVA (Advanced Hyper Viewing Angles) คุณภาพเทียบเกรด IPS
 • Response Time เพียง 0.5ms GtG 
 • Refresh Rate 360Hz แบบ Native สามารถโอเวอร์คล็อกไปได้ที่ 390Hz
 • รองรับ Adaptive-Sync และ AMD FreeSync Premium มี VRR (Variable Refresh Rate) ปรับเฟรมเรทบนหน้าจอให้เข้ากับ Output ที่ส่งออกมาจากอุปกรณ์ที่ต่อกับหน้าจอ, LFC (Low Frame Compensation) การทดแทนเฟรมเรทเมื่อเฟรมเรทต่ำเกินไป ทำให้การแสดงผลบนหน้าจอลื่นยิ่งขึ้น และ VRB (Visual Response Boost) ให้ตอนเล่นเกมแล้วภาพบนหน้าจอเล่นเร็วเกินไปจะไม่ฉีกขาด
 • ความสว่าง 400nits
 • ค่า Contrast ที่ 1000:1 ค่าสี 8-bit
 • ความแม่นยำสี 99% sRGB
 • ได้รับการรับรอง VESA DisplayHDR 400 certification แล้ว รองรับคลิปวิดีโอและเล่นเกมโดยตั้งค่า HDR ได้ด้วย
 • รองรับการต่อขาหน้าจอ VESA 100x100mm. 
 • พอร์ตที่หน้าจอมี HDMI 2.0 x 2 ช่อง, DisplayPort 1.4 x 1 ช่อง, ช่องหูฟัง 3.5 มม. x 1 ช่อง และลำโพง 2W x 2 ตัวอีกด้วย
 • ยังไม่เผยราคาอย่างเป็นทางการ แต่ข้อมูลราคาหลุดมาว่าอยู่ที่ 730 ดอลลาร์ หรือราว 23,000 บาท

โดยในเรทราคานี้ จะมีจอรุ่นคู่แข่งจาก 2 ค่ายด้วยกัน คือ Alienware 25 Gaming AW2521H ขนาด 24.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD พาเนล Fast IPS, Refresh Rate 360Hz มี NVIDIA® Reflex Latency Analyzer รองรับ NVIDIA G-SYNC, ค่า Response Time 1ms GtG พาเนล IPS ความแม่นยำสี 99% sRGB มีพอร์ตและลำโพงเหมือนกับเอเซอร์ตัวนี้

อีกรุ่นคือ Asus ROG Swift PG259QN ขนาดเดียวกัน ความละเอียด Full HD พาเนล IPS, Refresh Rate 360Hz รองรับ NVIDIA G-SYNC มี NVIDIA ULMB เอาไว้ตั้งค่ากราฟฟิค 3 มิติได้ Response Time 1ms รองรับ HDR10 มีพอร์ตเชื่อมต่อเหมือนกับ Acer Nitro XV25 แต่ลด HDMI 2.0 ลงเหลือช่องเดียว แต่เพิ่ม USB 3.0 x 2 ช่องเข้ามาแทน ถ้าใครสนใจจอรุ่นนี้สามารถอ่านรีวิวได้ที่นี่

สำหรับคนที่สนใจหน้าจอเกมมิ่งค่า Refresh Rate สูง ก็แนะนำให้เลือกซื้อเป็นเจ้าของได้เลย แม้จะคิดว่าพีซีของเราดันเฟรมเรทไปสูงระดับที่หน้าจอรองรับได้ก็ตาม แต่ข้อดีคือตอนเล่นเกมก็ยังทำให้ภาพลื่นสวยอยู่เหมือนกัน ถ้าแนะนำ จะหาระดับ 165Hz มาลองใช้งานก่อนก็ได้แล้วมีแผนจะขยับไปรุ่นสูงขึ้นในอนาคตก็ว่ากันต่อไป

ที่มา : Acer, PC Gamer, Kitguru

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มาอัพเดทกลางปี 2022 กันว่าตอนนี้ Acer Nitro 5 ซีพียู Intel มีเครื่องไหนน่าซื้อบ้าง? หากจำกันได้ ก่อนหน้านี้ผู้เขียนก็ได้แนะนำ Acer Nitro 5 ซีพียู Intel ไปเมื่อต้นปีแล้ว แต่เพราะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ณ ตอนนี้หลายๆ รุ่นก็มีซีพียู Intel 12th Gen...

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

Buyer's Guide

Acer Aspire ซีพียู Intel ตระกูลคุ้มค่าสเปคน่าใช้จาก Acer ตอนนี้จะ Tiger Lake ก็ดี Alder Lake ก็มีให้เลือกนะ หลังจากแนะนำ Acer Aspire ซีพียู AMD ไปเมื่อก่อนหน้านี้แล้ว ก็ต้องมี Acer Aspire ซีพียู Intel...

Buyer's Guide

Acer Aspire ซีพียู AMD ได้ทั้งความแรงและราคาไม่แพงเกินไป! Acer Aspire ซีพียู AMD Ryzen ณ ปี 2022 นี้ จัดเป็นโน๊ตบุ๊คที่ได้ทั้งความคุ้มค่าและประสิทธิภาพดีไปพร้อมๆ กัน และข้อดีของตระกูล Aspire คือ มันสามารถเปิดฝาตัวเครื่องเพิ่ม RAM, SSD ได้ มันจึงเหมาะกับผู้ใช้หลากหลายกลุ่มมาก...