Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

Galaxy S21 FE อาจมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา

Galaxy S21 รุ่นเล็กสุดมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh เท่านั้น

Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ

ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง Samsung ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในซีรีส์ Galaxy S21 ออกมาพร้อมกันทีเดียวถึง 3 รุ่นแยกกันตามสเปคและขนาดหน้าจอ โดยแต่ละรุ่นนั้นจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุขนาดดังต่อไปนี้

  • Galaxy S21 มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh
  • Galaxy S21 Plus มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 4,800 mAh
  • Galaxy S21 Ultra มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh

จะเห็นได้ว่ารุ่นเล็กสุดอย่าง Galaxy S21 นั้นจะมีแบตเตอรี่ความจุอยู่ที่ 4,000 mAh เท่านั้นซึ่งหากจะว่าไปแล้วก็ถือว่าค่อนข้างจะน้อยไปหน่อยหากเทียบกับสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน อย่างไรก็ดี Galaxy S21 รุ่นเล็กนั้นจะมีหน้าจออยู่ที่เพียง 6.2 นิ้วเท่านั้นทำให้ในการใช้งานจริงแล้วก็เพียงพอต่อการทำงานอยู่แล้ว

แต่เมื่อเวลาผ่านไปได้สักระยะหนึ่งแล้วนั้นถ้าจะออกเครื่องรุ่นใหม่มาให้มีขนาดแบตเตอรี่ตความจุน้อยหรือเท่าเดิมก็ดูไม่ดีสักเท่าไร โดยหากอ้างตามข้อมูลของทาง GalaxyClub.nl นั้นพบว่าเครื่องรุ่น FE อย่าง Galaxy S21 FE นั้นจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับ Galaxy S20 FE 5G ซึ่งนั่นหมายความว่ามันก็จะใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องมากกว่ารุ่นพี่อย่าง Galaxy S21 อยู่เล็กน้อย

สำหรับ Galaxy S21 FE นั้นจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้โดยตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอพาแนล AMOLED ที่มี refresh rate อยู่ที่ 120 Hz ที่ต้องลุ้นกันต่อไปก็คือทาง Samsung จะใช้ชิปเซ็ทใดระหว่าง Exynos ของตัวเองหรือ Snapdragon ของทาง Qualcomm 

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

เมื่อ PCIe 4.0 แพร่หลาย ด้วยความเร็วแรงกว่าเดิมอีกเท่าตัว เจ้าตลาดอย่าง Samsung ก็พร้อมลุยด้วย SAMSUNG 980 PRO ด้วยความน่าเชื่อถือสำหรับสายครีเอเตอร์ หรือทำงานหนักๆ ไปจนถึงสายเกมเมอร์ที่ต้องการ SSD ความเร็วสูงมาก แต่จะแรงขนาดไหนไปชมกัน Samsung 980 PRO เป็น SSD สำหรับ SSD...

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

IT NEWS

Realme พึ่งจะออกมาประกาศความสำเร็จของการวางจำหน่าย GT Neo ในประเทศจีนได้ไม่นาน ทว่าสำหรับในตลาดต่างประเทศนั้นอาจจะต้องรอไปก่อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับในประเทศอินเดียที่ทาง Realme อินเดียนั้นได้ออกมาเผยอย่างเป็นทางการแล้วว่าทางบริษัทขอเลื่อนการวางจำหน่าย Realme X7 Max 5G(ชื่อที่ใช้ในการวางจำหน่ายของ Realme GT Neo นอกประเทศจีน) ออกๆ ไปอย่างไม่มีกำหนด Realme X7 Max 5G ถูกเลื่อนวางจำหน่ายเพราะ COVID-19...

IT NEWS

Nubia นั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึุ่งบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ น่าสนใจปล่อยออกมากับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในทุกๆ ปีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีรูปแรนเดอร์ของเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Nubia Z30 หลุดออกมาให้ได้เห็นกันแล้วซึ่งต้องบอกเลยว่าน่าสนใจเอามากๆ เพราะมันมาพร้อมกับหน้าจอที่ไม่มีรูสำหรับกล้อง Selfie ให้กวนพื้นที่หน้าจอเหมือนกับที่เคยมีมาแล้วในรุ่นพี่อย่าง Nubia Z20 อีกแล้ว Nubia Z30 ตามข่าวลือนั้นระบุเอาไว้ว่า Nubia Z30 จะมาพร้อมกับระบบกล้องหน้า Selfie) แบบใต้หน้าจอเหมือนกับสมาร์ทโฟนของทาง ZTE ในรุ่น...