Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

Huawei nova 8 Pro 4G เปิดตัวแล้ว มาพร้อมสเปคจัดเต็ม

Huawei เปิดตัว nova 8 Pro 5G ไปตั้งแต่ในเดือนธันวาคมของปี 2020 ที่ผ่านมา แน่นอนว่าด้วยความที่ตัวเครื่องนั้นรองรับเครือข่าย 5G ทำให้ราคาของตัวเครื่องนั้นค่อนข้างที่จะสูงมากพอสมควร งานนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายให้ดีขึ้นมา ล่าสุดทาง Huawei ก็ได้ทำการเปิดตัวรุ่นแยกอย่าง nova 8 Pro 4G ตามออกมา สเปคนั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก จะมีดีแค่ไหนนั้นไปติดตามกัน

Huawei nova 8 Pro 4G 002
Huawei nova 8 Pro 4G

Huawei nova 8 Pro 4G

อย่างที่บอกไปในตอนต้นว่าตัวเครื่องนั้นเป็นร่างแยกของรุ่น Huawei nova 8 Pro 5G ทำให้สเปคส่วนใหญ่ไม่ได้ลดไปจากเดิมเท่าไรมากนัก โดยสเปคของ Huawei nova 8 Pro 4G นั้นจะมีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอขนาด 6.72 นิ้วใช้พาเนลแบบ OLED รองรับความละเอียดที่ระดับ FHD+(2,676 x 1,236 pixels) พร้อมอัตรา refresh rate สูงสุดที่ 120 Hz
  • ชิปเซ็ท Kirin 985 ที่ตัดเอาความสามารถในการเชื่อมต่อเครือข่าย 5G ออกไป
  • หน่วยความจำขนาด 8 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลมีให้เลือกด้วยกัน 2 ขนาดคือ 128 GB และ 256 GB
  • กล้องหลัง 4 เลนส์ประกอบไปด้วยเซ็นเซอร์หลักความละเอียด 64 MP, 8MP ultrawide, 2MP depth และ 2MP macro
  • กล้องหน้าแบบ 2 เลนส์ประกอบไปด้วยเซ็นเซอร์หลัก 16 MP และ 32MP ultrawide อยู่ในรูปแบบของ pill-shaped hole
  • แบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh รองรับการชาร์จเร็วที่กำลังไฟฟ้าสูงสุดถึง 66W(โดยจะแถมที่ชาร์จที่มาพร้อมกับกำลังไฟฟ้า 66W มาพร้อมชุดวางจำหน่าย)
Huawei nova 8 Pro 4G 001

ทั้งนี้ทาง Huawei ยังไม่ได้เผยราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของตัวเครื่อง nova 8 Pro 4G ออกมา จุดที่ต้องไม่ลืมก็คือ nova 8 Pro 4G นั้นจะยังคงไม่ได้มาพร้อมกับ GMS เช่นเดิมเหมือนกันกับรุ่นพี่ซึ่งงาทนี้คงต้องคอยดูกันว่าจะสามารถเข้ามาช่วยทำให้ยอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นได้ดีมากน้อยเพียงใด

ที่มา : gsmarena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

HUAWEI MatePad Pro 12.6-Inch สรรค์สร้างคอนเทนต์คุณภาพ เดี๋ยวนี้เทรนด์การทำงานได้จากทุกที่ทุกเวลากลายเป็นเรื่องใหญ่ในทุกสายอาชีพ โดยเฉพาะสายงานโปรดักชัน ทีมอาร์ต และทีมสร้างคอนเทนต์ที่ยิ่งต้องการเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับรองรับความยืดหยุ่นในการทำงานที่มากขึ้นในยุคนี้ อุปกรณ์ทำงานที่อัดแน่นด้วยฟีเจอร์การใช้งานที่มีประสิทธิภาพดีขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของทั้งลูกค้าและกลุ่มคนดูในยุค New normal ที่มากขึ้นแถมยังมีเดดไลน์ที่กระชั้นขึ้นตามไปอีก ส่งผลให้การทำงานด้วยอุปกรณ์ไอทีแบบเดิมๆ เริ่มไม่ตอบโจทย์การทำงานเอาซะแล้ว โชคดีที่ตอนนี้ HUAWEI เค้าเสนออีกหนึ่งตัวเลือกชั้นยอดสำหรับสายสร้างสรรค์งานครีเอทีฟ งานวิดีโอ หรืองานโปรดักชันอื่นๆ ในรูปแบบของแท็บเล็ตพรีเมียมขนาด 12.6 นิ้ว...

Special Story

HUAWEI MateBook D15 หัวใจใหม่ในบอดี้เดิม เพิ่มเติมคือตอบโจทย์คนทำงานยิ่งขึ้น! HUAWEI MateBook D 15 แม้จะเป็นโมเดลเริ่มต้นของไลน์อัพ HUAWEI MateBook โดยมีทั้งรุ่นที่ติดตั้ง AMD Ryzen และ Intel รุ่นที่ 10 มาให้เลือกถึง 2 รุ่นก็ตาม แต่ในปีนี้ HUAWEI...

PROMOTION

ปัจจุบันการ Work From Anywhere กลายเป็นเทรนด์ใหม่ของคนทำงานไปเสียแล้ว และไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหาแล็ปท็อปคู่ใจสักเครื่องที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้ในทุกสถานการณ์ ซึ่งนอกจากจะต้องประมวลผลฉับไวเพื่อการทำงานที่ราบรื่นและรวดเร็วแล้ว

PC News

ก่อนหน้านี้ Huawei เปิดตัวหน้าจอคอมสายทำงานราคาไม่แพงออกมาชิมลางกันก่อนแล้ว วันนี้เป็นคิวของจอเกมมิ่งรุ่น Huawei MateView GT ตัวใหม่ที่สเปคจัดเต็มยิ่งขึ้น เป็นจอเกมมิ่ง 34 นิ้ว ความโค้ง 1500R อัตราส่วน 21:9 และนอกจากนี้ยังได้รับการรับรองจาก TUV Rheinland ว่าเป็นจอลดแสงสีฟ้า ค่าความแม่นยำสี 90% DCI-P3 พร้อมติดตั้งลำโพง Soundbar...