Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

Asus Zenfone 8 ซีรีส์เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 12 พฤษภาคมนี้

Asus ไม่ได้มีเพียงสมาร์ทโฟนซีรีส์ ROG เท่านั้นที่จำหน่ายในตลาดเพราะในที่อื่นๆ นั้น Asus ยังคงทำตลาดสมาร์ทโฟนปกติกับซีรีส์ Zenfone ไปด้วย ล่าสุดทางหน้าเว็บไซต์ของ Asus ได้ปล่อยภาพนับถอยหลังเตรียมเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Zenfone ซีรีส์ 8 แล้ว จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน

asus zenfone 7 pro asus 9
Asus Zenfone 7 ที่มาพร้อมความแปลกกับกล้องแบบหมุน

Asus Zenfone 8

Asus Zenfone 7 นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่อาจจะทำยอดจำหน่ายได้ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก(แต่ก็ทำยอดได้ในระดับที่ยังคงมีรุ่นสานต่อออกมาเรื่อยๆ) โดยใน Zenfone 7 รุ่น Pro นั้นมาพร้อมกับความเจ๋งแหวกไปจากสมาร์ทโฟนอื่นๆ ในตลาดด้วยระบบกล้องเดี่ยวที่สามารถหมุนใช้งานได้ทั้งหน้าและหลังทำให้ด้านหน้าจอของมันนั้นไม่มีรูหรือติ่งมาให้แกะกะสายตาในการมองอีกต่อไป

csm zenfone 8 mini 2304934819

สำหรับ Zenfone 8 นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ค่อนข้างจะมีข่าวลือหลุดออกมาน้อยมากๆ (เพราะไปหลุดเอาซีรีส์ ROG ที่เน้นสำหรับการเล่นเกมมากกว่า) อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นก็ยังคงมีข่าวลือออกมาให้เราๆ ท่านๆ ได้เห็นกันบ้างอย่างเช่น Zenfone 8 ซีรีส์นั้นจะประกอบไปด้วยสมาร์ทโฟนทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกันคือ Zenfone 8 Pro, Zenfone 8 และ Zenfone 8 Mini

ข้อมูลที่หลุดออกมามากที่สุดของ Zenfone 8 ซีรีส์นั้นคงต้องยกให้ Zenfone 8 Mini ที่จะมีสเปคดังต่อไปนี้

  • หน้าจอชนาด 5.9 นิ้วใช้พาเนลแบบ OLED ที่มี refresh rate 120 Hz
  • มาพร้อมชิปเซ็ทสุดแรงอย่าง Qualcomm Snapdragon 888
  • หน่วยความจำเริ่มต้นอยู่ที่ 8 GB

หากสเปคดังกล่าวที่หลุดออกมาเป็นเรื่องจริงแล้วนั้นถือได้ว่านี่อาจจะเป็นการกระตุ้นให้วงการสมาร์ทโฟนสะดุ้งกันได้ไม่มากก็น้อยเพราะโดยปกติแล้วนั้นสมาร์ทโฟนที่ตามท้ายด้วย Mini นั้นส่วนใหญ่มักจะถูกลดสเปคไปจากรุ่นพี่พอสมควร อย่างไรก็ดีในวันที่ 12 พฤษภาคม(หรือ 00.00 น. ของวันที่ 13 พฤษภาคม ตามเวลาในไทย) เราก็จะได้รู้กันแล้ว น่าเสียดายที่ Asus เลิกทำตลาดสมาร์ทโฟนในไทยไปได้สักระยะแล้วดังนั้นหากใครอยากได้เป็นเจ้าของก็อาจจะต้องตามหาร้านหิ้วกันเอาหน่อย

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

REVIEW

ASUS ROG ZEPHYRUS G14 GA401 เป็น Gaming Notebook ปี 2021 หน้าจอ 14″ IPS คุณภาพสูง ที่ทรงพลังที่สุดรุ่นหนึ่ง ได้สเปกล่าสุดเป็น AMD Ryzen 5000HS Series ซึ่งเป็นชิปประมวลผลรุ่นใหม่สุดแรงสุด สถาปัตยกรรม Zen 3...

รีวิว Asus

ASUS BR1100FK เกิดมาเป็นเพื่อนในห้องเรียน ใช้แบบโน๊ตบุ๊คหรือพับเป็นแท็บเล็ตก็สะดวก สเปคก็เพียงพอใช้เรียนแน่นอน ในยุคที่การเรียนการสอนผ่านทางออนไลน์ รับส่งไฟล์เอกสารกับงานต่าง ๆ ผ่านอินเตอร์เน็ตเป็นหลักแล้ว ASUS BR1100FK โน๊ตบุ๊ค Convertible ลูกผสมที่ทางบริษัทออกแบบมาเพื่อกลุ่มนักเรียนนักศึกษาโดยเฉพาะ จะใช้เป็นโน๊ตบุ๊คหรือจะพับมาเป็นแท็บเล็ตแล้วใช้ปากกาสไตลัสประจำเครื่องเขียนโน๊ตต่าง ๆ ลงไปในชีท PDF ที่อาจารย์ประจำวิชาส่งให้ก็ง่าย ไม่ต้องพึ่งแท็บเล็ตให้มีอุปกรณ์หลายชิ้นแล้วโอนไฟล์ไปมาให้เสียเวลา และตัวเครื่องก็ได้รับการออกแบบให้แข็งแรงทนทานกว่าโน๊ตบุ๊คทั่ว ๆ ไป ทำให้เด็กเล็กได้โน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ไปใช้แล้วเผลอทำตกจากโต๊ะก็ไม่พังง่าย...

รีวิว Asus

ASUS ExpertBook B9 (B9400) รุ่นปี 2021 สเปก Intel Core i Gen 11 สถาปัตยกรรม Tiger Lake การันตีด้วยแพลตฟอร์ม Intel EVO เรียกได้ว่าเป็นการต่อยอดของทาง ASUS ExpertBook รุ่นก่อนอย่าง B9 (9450)...

รีวิว Asus

ASUS ZenBook Pro Duo UX582 เป็นโน๊ตบุ๊ค 2 จอสุดล้ำ สาย Content Creator โดยถือว่าเป็นสุดยอดโน๊ตบุ๊คแห่งปี 2021 ซึ่งมาพร้อมกับ ScreenPad Plus กับหน้าจอที่สอง ต่อยอดมาจากปีก่อนที่มีปรับหน้าจอยกตัวให้สูงขึ้น มาพร้อมสเปกแรงลื่นด้วยสเปก Intel Core i7-10870H + GeForce...