Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

Xiaomi Mi Mix Fold อาจมีเวอร์ชัน Global ให้ได้ซื้อหากันด้วย

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำหน้าจอพับได้อย่าง Mi Mix Fold อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทว่าในการเปิดตัวนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยทำให้แฟนๆ หลายๆ คนเริ่มมองเครื่องหิ้วกันแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าผู้ที่ยังรออยู่อาจจะโชคดีก็เป็นได้เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายในเวอร์ชันนอกประเทศจีนด้วย

mimixfoldspecs22
Xiaomi Mi Mix Fold

Xiaomi Mi Mix Fold

สำหรับ Mi Mix Fold ของทาง Xiaomi ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ นั้นแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่แปลกใหม่จนต้องร้องว้าวแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Mi Mix Fold นั้นอัดแน่นมาพร้อมกับสเปคในราคาระดับที่สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นพี่ต้องเกาหัวกันทีเดียวไม่ว่าจะเป็น

  • หน้าจอเมื่อกางตัวเครื่องแล้วมีขนาดใหญ่ถึง 8 นิ้ว ใช้พาเนล Foldable AMOLED ที่รองรับความละเอียดอยู่ที่ระดับ 2K ที่สำคัญตัวหน้าจอเมื่อกางออกมานั้นไม่มีรูกล้องมากั้นการมองเห็นแต่อย่างใด
  • ชิปเป็ท Qualcomm Snapdragon 888
  • หน่วยความจำเริ่มต้นที่ 12 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลเริ่มต้นที่ 256 GB
  • ระบบกล้องแบบ liquid lens technology
  • ลำโพงตัวเครื่องมากถึง 4 ตัวปรับจูนโดย Harman Kardon (แต่ให้เสียงแค่แบบ Stereo)
  • รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วที่กำลังไฟฟ้าสูงมากถึง 67W

ตามข้อมูลล่าสุดจากทาง @stufflistings (or Mukul Sharma) ได้มีการระบุเอาไว้ว่า Xiaomi อาจจะมีการวางจำหน่าย Mi Mix Fold เวอร์ชัน Global ตามออกมาในเร็วๆ นี้ซึ่งได้อ้างอิงจากข้อมูลว่าเขานั้นพบตัวเครื่องโมเดล (M2011J18G) ที่ไปโผล่อยู่บนฐานข้อมูลของ IMEI ประเทศอินเดีย ซึ่งแม้ว่าข้อมูลนี้หากเป็นจริงแล้วนั้นก็อาจจะสรุปได้แค่ว่า Mi Mix Fold อาจจะวางจำหน่ายในประเทศอินเดียด้วยอีกประเทศหนึ่งเพิ่มจากประเทศจีนแต่ทว่ามีความเป็นไปได้สูงมากที่เดียวที่ Mi Mix Fold นั้นจะวางจำหน่ายในตลาดอื่นๆ ด้วยเช่นเดียวกัน 

งานนี้แฟนๆ ก็อย่าพึ่งรีบใจร้อนซื้อเครื่องนอกไป รออีกสักนิดเพื่อตามข่าวอีกหน่อยจะดีกว่า

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

IT NEWS

Realme พึ่งจะออกมาประกาศความสำเร็จของการวางจำหน่าย GT Neo ในประเทศจีนได้ไม่นาน ทว่าสำหรับในตลาดต่างประเทศนั้นอาจจะต้องรอไปก่อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับในประเทศอินเดียที่ทาง Realme อินเดียนั้นได้ออกมาเผยอย่างเป็นทางการแล้วว่าทางบริษัทขอเลื่อนการวางจำหน่าย Realme X7 Max 5G(ชื่อที่ใช้ในการวางจำหน่ายของ Realme GT Neo นอกประเทศจีน) ออกๆ ไปอย่างไม่มีกำหนด Realme X7 Max 5G ถูกเลื่อนวางจำหน่ายเพราะ COVID-19...

IT NEWS

Nubia นั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึุ่งบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ น่าสนใจปล่อยออกมากับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในทุกๆ ปีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีรูปแรนเดอร์ของเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Nubia Z30 หลุดออกมาให้ได้เห็นกันแล้วซึ่งต้องบอกเลยว่าน่าสนใจเอามากๆ เพราะมันมาพร้อมกับหน้าจอที่ไม่มีรูสำหรับกล้อง Selfie ให้กวนพื้นที่หน้าจอเหมือนกับที่เคยมีมาแล้วในรุ่นพี่อย่าง Nubia Z20 อีกแล้ว Nubia Z30 ตามข่าวลือนั้นระบุเอาไว้ว่า Nubia Z30 จะมาพร้อมกับระบบกล้องหน้า Selfie) แบบใต้หน้าจอเหมือนกับสมาร์ทโฟนของทาง ZTE ในรุ่น...

IT NEWS

Realme นั้นถือว่ามาแรงเรื่อยๆ จริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสมาร์ทโฟนรุ่น GT Neo ที่พึ่งเปิดตัวไปในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา(ในประเทศจีน) โดยล่าสุดนั้นมีรายงานเผยออกมาว่าทาง Realme นั้นสามารถที่จะจำหน่าย GT Neo ได้เฉลี่ยแล้วถึงวันละ 10,000 เครื่องเลยทีเดียว Realme GT Neo กับยอดขายวันละ 10,000 เครื่อง ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนสุดคุ้มอีกรุ่นหนึ่งกับ Realme GT...