Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

หลุดภาพ AMD Radeon RX 6900 XTX มีชุดน้ำการ์ดจอในตัวติดมาด้วย

การ์ดจอสายแดงอย่าง AMD Radeon ถ้าการ์ดจอไหนที่มีรหัส XTX ห้อยท้ายมาจะรู้กันว่าเป็นตัวแรงของซีรี่ส์นั้น ๆ และเมื่อเร็ว ๆ นี้มีภาพหลุด AMD Radeon RX 6900 XTX ตัวแรงในซีรี่ส์ Radeon RX 6000 Series หลุดออกมาบน Weibo สังคมออนไลน์จีนแล้ว ซึ่ง Reference design นั้นดูเรียบง่ายแต่ซ่อนความแรงเอาไว้ในชุดซิ้งค์ระบายความร้อนอีกด้วย

AMD Radeon RX 6900 XTX

ดีไซน์เรียบ ๆ แต่ดูแล้วรู้เลยว่านี่มันตัวแรง

ภาพหลุดและข้อมูลของ AMD Radeon RX 6900 XTX

AMD Radeon RX 6900 XTX Water Cooled

Advertisement

ซึ่งถ้าดูซิ้งค์ด้านหน้าจะเห็นว่ามีเพลตความร้อนขนาดใหญ่มาเท่านั้น แต่พอพลิกดูด้านข้าง จะเห็นว่า Radeon RX 6900 XTX นั้นติดตั้งชุดระบายความร้อนด้วยน้ำ (AIO Water cooling) มาให้ในตัวเป็นท่อสีขาวในภาพ ซึ่ง AMD เคยทำชุดน้ำระบบปิดในการ์ดจอมาก่อนหน้านี้แล้วทั้ง AMD Radeon RX Vega 64 Liquid Edition และ Radeon R9 Fury X แต่เชื่อว่าเกมเมอร์สายแดงหลายคนน่าจะรู้กันอยู่ในใจว่าการ์ดสายแดงรหัส XTX นั้นถึงจะแรง แต่แลกกับการกินไฟจนต้องปาดเหงื่อกันบ้าง ดังนั้นถ้าใครอยากใช้ตัวท็อปตัวนี้หรือมีอยู่ที่บ้าน ก็ต้องใช้พาวเวอร์ซัพพลายระดับ 800-1,000 วัตต์ เลยทีเดียว

สำหรับชิปที่ติดตั้งมาในการ์ดจะเป็นชิป Navi 21 XTXH เป็นชิปตัวแรงสุดที่ AMD จะส่งให้ผู้ผลิตนำไปติดตั้งบนบอร์ด และปรับแต่งชุดระบายความร้อนให้ออกมาเป็นโมเดลตัวท็อปของแต่ละค่าย โดยชิป Navi 21 พร้อมชุดซิ้งค์ระบายความร้อนจัดเต็มรุ่นเด่น ๆ ได้แก่

ASRock Radeon RX 6900 XT OC Formula พร้อมพัดลม 3 ตัว แรม 16GB ชุดไฟ 21-phase รองรับการโอเวอร์คล็อกอย่างเต็มที่

Hero Banner RX6900XT TOXIC 1920x720 desktop Extreme 1200x450 1

TOXIC AMD Radeon RX 6900 XT Extreme Edition ของแบรนด์ SAPPHIRE พร้อมชุดน้ำระบายความร้อน 3 ตอน

POWERCOLOR Liquid Devil RX 6900 XT Ultimate

POWERCOLOR Liquid Devil RX 6900 XT Ultimate เวอร์ชั่นชุดน้ำระบบเปิดจากโรงงาน ที่ทำสถิติโอเวอร์คล็อกการ์ดจอได้แรงที่สุดในโลกมาแล้วก็ตาม

โดยชิปสำหรับประกอบออกมาเป็น AMD Radeon RX 6900 XTX นั้นคาดว่าจะมีไม่เยอะมาก เนื่องจากปริมาณชิปอยู่ในช่วงขาดตลาดนั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามเราอาจจะได้เห็นการ์ดจอรหัสท้าย XTX จากแบรนด์ต่าง ๆ พากันเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้

ที่มา : VideoCardz, TechPowerUp

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

CONTENT

NVIDIA Studio 2022 เพิ่มประสิทธิภาพให้กราฟิกการ์ด GeForce RTX บนพีซีและโน๊ตบุ๊ค สร้างคอนเทนต์ระดับมืออาชีพ หลายๆ ท่านที่ใช้งานกราฟิกการ์ดของทาง NVIDIA นั้น น่าจะได้ดาวน์โหลด Driver โดยตรงจากเว็บไซต์ของทาง NVIDIA มากกว่าที่จะโหลดจากเว็บไซต์ของผู้ผลิตกราฟิกการ์ด ด้วยเหตุผลเรื่องของความเร็วในการออกไดรเวอร์อีกทั้งยังรองรับการใช้งานทั่วไปได้ครอบคลุมทั้งหมด เมื่อเข้าไปค้นหาไดร์เวอร์จากทางเว็บไซต์ของทาง NVIDIA โดยตรงนั้น เวลาที่ตัวเว็บไซต์ทำการแสดงผลการค้นหาจะมีการแสดงผลไดร์เวอร์ที่ชื่อว่า NVIDIA Studio...

Buyer's Guide

Acer Aspire ซีพียู AMD ได้ทั้งความแรงและราคาไม่แพงเกินไป! Acer Aspire ซีพียู AMD Ryzen ณ ปี 2022 นี้ จัดเป็นโน๊ตบุ๊คที่ได้ทั้งความคุ้มค่าและประสิทธิภาพดีไปพร้อมๆ กัน และข้อดีของตระกูล Aspire คือ มันสามารถเปิดฝาตัวเครื่องเพิ่ม RAM, SSD ได้ มันจึงเหมาะกับผู้ใช้หลากหลายกลุ่มมาก...

Buyer's Guide

Acer Swift ชื่อนี้รู้เลยว่าบางเบา พอจับคู่ AMD Ryzen แล้วบอกเลยได้แรง ได้โปรแกรมครบๆ ด้วย Acer Swift เป็นโน๊ตบุ๊คอีกซีรี่ส์ในใจผู้ใช้หลายๆ คน เพราะโดดเด่นเรื่องน้ำหนักเบา ตัวเครื่องบางพกพาง่ายและแข็งแรง พร้อมอัดฟีเจอร์เด่นๆ เข้ามาให้มากมาย ไม่ว่าจะเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนตัวเครื่องหรือจะพอร์ต USB-C ที่รองรับการต่อหน้าจอแยกแบบ DisplayPort และชาร์จแบตเตอรี่แบบ Power Delivery...