Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

รีวิว Kuulaa Gan 65 W ชาร์ตได้ครบจบในอันเดียว

ขอแนะนำ Adapter ตัวเล็กที่มาพร้อมออปชั่นครบเพื่อชาร์ตอุปกรณ์เหล่านี้อย่าง Kuulaa Gan 65 W ตัวเดียวจบชาร์ตได้หมด ไม่ว่าจะโน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน หรือกระทั่งพาวเวอร์แบงค์ และยังชาร์ตได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกัน ในขนาดสุดกะทัดรัด

Kuulaa Gan 65 W

Advertisement

Kuulaa Gan 65 W ชื่อก็บอกแล้วว่าสามารถจ่ายไฟได้สูงสุดถึง 65W ทำให้ชาร์ตโน๊ตบุ๊คหรือ Macbook ที่รองรับ Power Delivery หรือ PD 3.0 ที่ชาร์ตผ่านพอร์ต USB-C ซึ่งนอกจากพอร์ต USB-C แล้วยังให้พอร์ต USB-A มาอีกหนึ่งพอร์ตรองรับ Quick Charge ชาร์ตพร้อมกันได้ ชาร์ตไว และที่สำคัญคือมาในขนาดที่กะทัดรัดมากๆ เล็กกว่า Adapter 65W ทั่วไปกว่าเท่าตัว และยังเล็กกว่า Baseus Gan 65W ที่ทีมงานเคยทดสอบก่อนหน้านี้อยู่เล็กน้อย เท่าๆกับ Adapter สมาร์ทโฟนทั่วไป และหนักเพียง 108 กรัม เท่านั้น 

Kuulaa Gan 65 W

 • ชื่อยี่ห้อ: KUULAA
 • ชื่อสินค้า: เครื่องชาร์จ GaN 65W
 • อินพุต: AC 100-240V 50 / 60Hz 1.5A
 • เอาต์พุตทั้งหมด: 65W (สูงสุด)
 • วัสดุ: PC + ABS
 • ขนาด: 66 * 32 * 39 มม
 • น้ำหนัก: 108 กรัม
 • สี: ดำ, ขาว
 • สินค้ารวม: เครื่องชาร์จแกลเลียมไนไตรด์ 65W * 1
 • ที่ชาร์จพอร์ตคู่ USB-A + USB-C
 • แรงดันไฟฟ้าอินพุต: AC100-240V 50 / 60Hz
 • แรงดันขาออก: USB-C 5V-3A / 9V-3A / 12V-3A / 15V-3A / 20V-3.25A (65W)
 • USB-A 3.6-6.5V / 3A, 6.5-9V / 2A, 12V / 1.5A, 5V / 4.5A (22.5W)
 • เอาต์พุตพอร์ตคู่: USB-C (45W) + USB-A (20W)

Q24I01 Q24I02

กล่องของ Kuulaa Gan 65 W โชว์หน้าตาชัดเจน พร้อมสเปคครบครัน สั่งมาจาก Shopee ไม่นาน แต่กล่องจะเบี้ยวๆหน่อย

Q24I05

Q24I06 Q24I07

Kuulaa Gan 65 W มาในขนาดที่กะทัดรัดอย่างมากถ้าเทียบกับ Adapter โน๊ตบุ๊ค หรือกระทั่ง Adapter ของสมาร์ทโฟนก็ยังจัดว่าเล็กอยู่ดี ออกแนวยาวๆตั้งๆ โดยมี 2 สีให้เลือกซื้อคือขาวและดำ วัสดุค่อนข้างเป็นรอยนิ้วมือได้ง่าย แต่ก็ดูแข็งแรงและกันไฟฟ้าสถิตได้ดี มีสกรีน สเปค 65W พร้อมออปชั่นครบครันประมาณหนึ่ง

Q24I08

ด้านข้างจะมีการพิมพ์สเปคต่างๆระบุไว้ชัดเจน

Q24I09

ขาปลั๊กเป็นแบบหัวแบนใช้ในบ้านเราได้เลย แต่ไม่สามารถพับเก็บได้

Q24I17

ขนาดเล็กกว่าฝ่ามืออีก พกพาสะดวกไม่เกะกะ

Q24I11

Kuulaa Gan 65 W มาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อ 2 พอร์ต โดยแบ่งเป็น USB-C 1 พอร์ต และ USB-A อีกหนึ่งพอร์ต โดยชาร์ตพร้อมกันได้ 2 พอร์ต

Q24I13

เมื่อเสียบชาร์ตจะมีไฟแสดงสถานะขึ้นมาด้วย โดยการชาร์ตจะแบ่งเป็นชาร์ต USB-C พอร์ตเดียวจะจ่ายไฟเต็มที่ 65 W แต่ถ้าชาร์ตพร้อมกัน 2 พอร์ตจะชาร์ต USB-C ที่ 45 W และ USB-A ที่ 20 W

ทดสอบใช้งานกับ ThinkPad X1 Carbon ที่ชาร์ตผ่าน USB-C แบบพอร์ตเดียว สามารถใช้งานได้ ชาร์ตได้เร็วเทียบเท่ากับ Adapter ที่แถมมากับตัวเครื่อง ตัวเครื่องไม่ฟ้องว่าจ่ายไฟช้าเหมือน Adapter ที่จ่ายไฟได้น้อย ชาร์ตแบตเตอรี่จาก 50% ให้เต็มได้ในเวลาครึ่งชั่วโมง หรือจะต่อกับ HUB เพื่อต่อ adapter เสริมก็ยังจ่ายไฟได้อย่างไม่มีปัญหา ชาร์ตไปใช้ไปได้เลย

จากนั้นทดลองชาร์ต Samsung Galaxy Note 10+ ก็ยังสามารถชาร์ตได้ไว จากแบตไม่ถึง 50% เต็มได้ในไม่กี่นาที หรือจะชาร์ต Power Bank ความจุระดับ 10,000 mAh เต็มในเวลาแค่ 15 นาที ผ่านพอร์ต USB-C พอร์ตเดียว

และเมื่อชาร์ต 2 พอร์ตจะทำให้เหลือ 45W + 20W โดยพอร์ตแรก 45W ชาร์ต ThinkPad X1 Carbon สามารถชาร์ตไปใช้ไปได้ โดยสามารถชาร์ตเข้าแบตเตอรี่ได้ แต่จะช้ากว่าใช้งานพอร์ตเดียว ส่วนอีกพอร์ตทีมงานชาร์ต Samsung Galaxy Note 10+ ผ่าน USB-C และ USB-A แบบ 20W ก็ยังชาร์ตได้ไวเพียงแค่ไม่ถึง 20 นาที ก็สามารถชาร์ตจาก 50% จนเต็ม 100% ได้เลย

Q24I10

Kuulaa Gan 65 W เป็น Adapter ที่เหมาะกับการซื้อติดไว้เป็นออปชั่นเสริมเผื่อการเดินทางด้วยขนาดที่กะทัดรัด อีกทั้งยังชาร์ตพร้อมกัน 2 พอร์ตได้ โดยให้กำลังไฟที่สูงเพียงพอสำหรับการชาร์ตอุปกรณืได้ระดับ 45 W + 20 W ซึ่งสูงกว่า Adapter หลายตัวที่สเปคเท่ากัน หรือจะชาร์ต USB-C เพียงพอร์ตเดียวก็ชาร์ตไวได้ถึงระดับ 65W กับราคาค่าตัว 500 บาท ถือว่าคุ้มค่า มีสำรองไว้ใช้ชาร์ต่ออุปกรณ์ต่าง ๆ ได้หมด

จุดเด่น

 • ขนาดกะทัดรัด
 • ชาร์ตได้สูงสุดถึง 65W
 • ชาร์ตพร้อมกันได้ทั้ง 2 พอร์ต

ข้อสังเกต

 • ขาปลั๊กไม่สามารถพับได้
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

ซื้อหน่วยความจำพกพาทั้งที ตอนนี้ก็ต้องเป็น SSD เพราะถึงจะแพงกว่า แต่ก็อ่านเขียนได้เร็วกว่าเยอะ โอนไฟล์ใหญ่ได้ในเวลาแป็บเดียวอย่าง KLEVV R1 Portable SSD ที่บอกเลยว่าไม่ได้มีดีแค่อ่านเขียนได้เร็วเท่านั้น ยังระบายความร้อนได้ดีกว่าอีกด้วย แต่จะดีกว่าอย่างไร ไปชมกัน Advertisement KLEVV R1 Portable SSD ผู้ผลิตหน่วยความจำจากเกาหลีใต้ ที่ได้พัฒนาหน่วยความจำแบบพกพาในรูปแบบ SSD หรือ Portable...

Accessories review

ยิ่ง WFH เรียนออนไลน์อยู่บ้าน การใช้จอเสริมก็ยิ่งมีความจำเป็น จอหนึ่งประชุม อีกจอทำงานตาม แต่จอส่วนใหญ่มันต้องยึดติดกับโต๊ะ แต่กับ Lenovo L15 จอไซท์ใหญ่ ใช้งานสะดวก และยังพกพาไปได้ทุกที่ ไม่จำกัดแค่โต๊ะทำงานเดิมๆอีกต่อไป Advertisement สำหรับผู้ใช้โน้ตบุ๊คในปัจจุบันการใช้งานแค่จอภาพเดียวอาจจะไม่เพียงพอสำหรับการใช้งาน เพราะไหนจะประชุม ไหนจะเรียน จะทำงาน จอเดียวคงจะไม่เพียงพอ การมีจอเสริมจึงเป็นเรื่องจำเป็นอย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่จอภาพส่วนใหญ่จำเป็นต้องตั้งยึดติดอยู่กับโต๊ะ ด้วยขนาดที่ใหญ่ และจำเป็นต้องต่อไฟเพิ่ม...

Buyer's Guide

สายชาร์จ Type-C ในปัจจุบันนี้หาสายดีๆ คุณภาพสูงหรือสายแบบ Thunderbolt มาใช้งานได้แล้ว ไม่ต้องจ่ายเป็นพันก็ได้! สายชาร์จ Type-C ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะพอร์ตดังกล่าวได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องให้รองรับทั้งการต่อหน้าจอแยกและชาร์จแบตเตอรี่ให้ด้วย ทำให้สมาร์ทโฟนและโน๊ตบุ๊คหลายๆ รุ่นหันมาใช้พอร์ตรุ่นนี้มากขึ้นเรื่อยๆ และหากใครตามข่าวอย่างต่อเนื่องน่าจะทราบว่าทางสหภาพยุโรปเองก็ประกาศให้ใช้พอร์ต USB-C เพื่อชาร์จอุปกรณ์ต่างๆ และมีการตรามาตรฐานการชาร์จไวเพิ่มด้วยเพื่อลดขยะอีเล็กทรอนิกส์ให้น้อยลงด้วย ทำให้สายชาร์จ Type-C ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างจริงจัง Advertisement แต่เชื่อว่าผู้ใช้หลายคนคิดว่าสายชาร์จ Type-C...

Accessories review

HUB แบบ USB-C ถือเป็นอุปกรณ์จำเป็น เพราะเครื่องยิ่งบาง ก็ยิ่งมีพอร์ตน้อย บางเครื่องมีแต่ USB-C เพิ่มความสะดวกขึ้นด้วย UGREEN USB-C HUB ฮับที่กะทักรัด พกพาสะดวก และยังใช้งานง่ายทนทานกว่าด้วย Advertisement UGREEN USB-C HUB ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เด่นของค่ายนี้เลยก็ว่าได้เพราะมีให้เลือกมากมายหลากหลายประเภทมาก อย่าง 2 ตัวที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ มาพร้อมกับจุดเด่นในเรื่องของขนาดกะทัดรัด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก