Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Resident Evil 4 VR มีคลิปเล่นจริงแล้ว มีเฉพาะ Oculus Quest 2 เท่านั้น

Resident Evil 4 จัดว่าเป็นอีกภาคในตำนานที่ยังมีคนเล่นอยู่เรื่อย ๆ และตอนนี้ Resident Evil 4 VR หรือเวอร์ชั่นเล่นกับแว่น Oculus Quest 2 ก็มีคลิปตัวอย่างตอนเล่นจริงออกมาให้ดูกันแล้วในงาน Oculus Gaming Showcase ล่าสุดที่ผ่านมา ซึ่งเราจะได้รับบทเป็น Leon S. Kenedy เหมือนเดิม โดยกราฟฟิคในเกมและวิธีการเล่นจะเปลี่ยนไปจากภาคต้นฉบับพอควร

resident evil 4 vr

Advertisement

คลิปตัวอย่างการเล่น Resident Evil 4 VR

ตัวอย่างเกมในคลิปตั้งแต่นาทีที่ 21:30~26:46 สลับกับการอธิบายของพิธีกร

ถ้าใครเคยเล่น Resident Evil 4 มาก่อน จะจำได้ว่ามุมมองในเกมเป็น Third-Person Shooter ที่เห็นตัวละครจากด้านหลังและเมื่อเล็งจะเลื่อนตัวละครไปทางซ้ายมือของเฟรมภาพแทน แต่ในเวอร์ชั่น VR เราจะได้สวมบทเป็น Leon เองในมุมมองบุคคลที่ 1 แทน และทีมงานก็พัฒนาภาคนี้มาหลายปีและเรนเดอร์วัตถุกับ Texture ในเกมให้คมชัด สีสันดูดียิ่งขึ้นกว่า 4,500 ชิ้น และภาพในเกมจะเล่นได้ลื่นระดับ 60 fps อีกด้วย

ซึ่งทีมงานของ Oculus ที่ร่วมพัฒนาเกมนี้กับทาง Capcom กล่าวว่า Resident Evil 4 เวอร์ชั่น VR เป็นเหมือนการ Remaster ทั้งเกมเลยทีเดียว

re4vrpickitem small

เปลี่ยนวิธีการจับถือหรือหยิบของในเกมให้เป็นการจับข้าวของในเกมจริง ๆ ด้านการรีโหลดกระสุนปืนในแม็กกาซีนและการจับปืนก็ทำให้เหมือนกับการจับปืนจริง ดังนั้นตอนเล่นภาคนี้จะไม่ใช่แค่กดรีโหลดครั้งเดียวจบ แต่ต้องสไลด์แม็กกาซีนปืนและปั๊มลูกซองกันจริง ๆ ถึงจะยิงนัดต่อไปได้ ส่วนการแก้ปริศนาในเกมอย่างตอนหมุนคานมือ เราก็ต้องจับคานค้างเอาไว้แล้วหมุนเองจริง ๆ ด้วย

re4vr smol

นอกจากนี้จุดเด่นของภาค VR ที่แตกต่างไปจากภาคต้นฉบับ คือเวอร์ชั่นนี้ Leon หรือผู้เล่นสามารถถืออาวุธสองมือได้แล้ว ไม่ได้เป็นการประคองปืนสองมือเหมือนภาคต้นฉบับ ทำให้เวลาเล่นจะมีความหลากหลายยิ่งขึ้น

re4vrteleport smol

ด้านการบังคับตัวละครจะเลือกได้สองแบบ คือการคุมด้วยปุ่มอนาล็อกเหมือนตอนเล่นใน PlayStation ก็ได้ หรือใช้การคุมแบบ Teleport mode คือเลือกจุดที่ต้องการให้ Leon เดินไปแล้วภาพจะตัดเป็นตัวเราลอยอยู่ในฉากและลีออนวิ่งไปถึจุดที่กำหนดก่อนจะกลับเป็นภาพแนว FPS เหมือนเดิม

re4vr pause screen smol

ด้านหน้าเมนูของเกมก็เปลี่ยนเป็นแบบ Interactive ที่เราต้องชี้เลือกไอเทมนั้น ๆ และหยิบใส่ช่องไอเทมเองด้วย ทำให้ตัวเกมมีมิติยิ่งขึ้น

เกม Resident Evil 4 เวอร์ชั่น VR จะเป็นเกม Exclusive ใน Oculus Quest 2 เท่านั้นและจะเปิดให้เล่นปลายปีนี้ ดังนั้นถ้าใครอยากกลับไปสัมผัสประสบการณ์หมู่บ้านปรสิตในมุมมองแบบ VR ก็หาแว่น Oculus Quest 2 มาเล่นเกมอื่นรอเอาไว้ก่อนได้เลย แล้วค่อยไปหลอนกันกับ Leon ตอนปลายปีนี้กัน

 

ที่มา : GamesRadar

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเกมปลูกผักสวนครัว, เกมปลูกผักแบบไทยๆ, ทำฟาร์ม เล่นได้ทั้ง iOS และ Android อัพเดท 2024 เกมแนวปลูกผัก ทำฟาร์ม ปลูกผักสวนครัว กลายเป็นหนึ่งในแนวเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยบรรยากาศภายในเกม วิธีการเล่น ไปจนถึงงานกราฟิกในเกมที่ทำออกมาได้อย่างสดใส สบายตา หลายๆ คนจึงเลือกใช้เวลาว่างไปกับการเล่นเกมแนวนี้ ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำเกมปลูกผัก ทำฟาร์ม ปลูกผักสวนครัว...

CONTENT

ในระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เครื่องแมคกับการเล่นเกม คือสองสิ่งที่แทบจะไม่สามารถมาบรรจบกันได้เลย แม้จะมีความพยายามในการพอร์ตเกมลง macOS จากทางฝั่งนักพัฒนา รวมถึงแพลตฟอร์มใหญ่ในตลาดอย่าง Steam ที่มีการเพิ่มเกมที่เล่นได้บนแมคลงไปให้ซื้อหามาเล่นกันได้ก็ตาม แต่สิ่งที่เป็นอุปสรรคใหญ่เสมอมาคือจากทั้งฮาร์ดแวร์ที่มักจะไม่ได้มีกราฟิกชิปแรง ๆ มาให้ในรุ่นใช้งานทั่วไป ประกอบกับตัวเครื่องที่เน้นความบาง ส่วนฝั่งซอฟต์แวร์อันนี้ก็ยิ่งหนักขึ้นไปอีก เพราะมันแตกต่างจาก Windows เป็นอย่างมาก แต่พอมาในยุคปี 2023 ที่ Apple เปิดตัวชิป M3 ในแมค...

CONTENT

ช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่เกมใหญ่ ๆ เกมน่าเล่นออกมามากมาย ตัวอย่างเกมบนพีซีที่ได้รับความสนใจก็เช่น Starfield, Baldur’s Gate 3, EA Sports FC 24 และ Counter Strike 2 เป็นต้น ทำให้หลายท่านที่มีคอมอยู่แล้ว แต่สเปคอยู่ในระดับกลาง หรือเครื่องมีอายุตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไปอาจจะสงสัยว่าคอมที่มีสามารถเล่นเกมใหม่ได้หรือเปล่า โดยเฉพาะกับเกมที่จำเป็นต้องจ่ายเงินซื้อในราคาเต็ม ที่ถ้าซื้อมาแล้วเล่นไม่ได้...

CONTENT

ในการเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ พีซี นอกจากฮาร์ดแวร์ที่มีผลต่อประสิทธิภาพหลัก ๆ อย่างการ์ดจอ ซีพียู และ SSD จะต้องรองรับแล้ว ด้านของซอฟต์แวร์ก็ต้องเอื้ออำนวยต่อการเล่นเกมด้วยเช่นกัน ที่เห็นภาพชัดหน่อยก็คือเวอร์ชันของ Windows ส่วนถ้าเป็นเมื่อ 10-20 ปีก่อน อีกสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ก็คือชุดคำสั่งที่มีชื่อว่า DirectX ที่แต่ละเกมจะระบุมาอย่างชัดเจนเลย ว่าต้องมีเวอร์ชันขั้นต่ำตามที่เกมระบุถึงจะสามารถเล่นได้ ซึ่งในปัจจุบันก็ได้เดินมาถึง DirectX 12...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก