Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Resident Evil 4 VR มีคลิปเล่นจริงแล้ว มีเฉพาะ Oculus Quest 2 เท่านั้น

Resident Evil 4 จัดว่าเป็นอีกภาคในตำนานที่ยังมีคนเล่นอยู่เรื่อย ๆ และตอนนี้ Resident Evil 4 VR หรือเวอร์ชั่นเล่นกับแว่น Oculus Quest 2 ก็มีคลิปตัวอย่างตอนเล่นจริงออกมาให้ดูกันแล้วในงาน Oculus Gaming Showcase ล่าสุดที่ผ่านมา ซึ่งเราจะได้รับบทเป็น Leon S. Kenedy เหมือนเดิม โดยกราฟฟิคในเกมและวิธีการเล่นจะเปลี่ยนไปจากภาคต้นฉบับพอควร

resident evil 4 vr

คลิปตัวอย่างการเล่น Resident Evil 4 VR

ตัวอย่างเกมในคลิปตั้งแต่นาทีที่ 21:30~26:46 สลับกับการอธิบายของพิธีกร

ถ้าใครเคยเล่น Resident Evil 4 มาก่อน จะจำได้ว่ามุมมองในเกมเป็น Third-Person Shooter ที่เห็นตัวละครจากด้านหลังและเมื่อเล็งจะเลื่อนตัวละครไปทางซ้ายมือของเฟรมภาพแทน แต่ในเวอร์ชั่น VR เราจะได้สวมบทเป็น Leon เองในมุมมองบุคคลที่ 1 แทน และทีมงานก็พัฒนาภาคนี้มาหลายปีและเรนเดอร์วัตถุกับ Texture ในเกมให้คมชัด สีสันดูดียิ่งขึ้นกว่า 4,500 ชิ้น และภาพในเกมจะเล่นได้ลื่นระดับ 60 fps อีกด้วย

ซึ่งทีมงานของ Oculus ที่ร่วมพัฒนาเกมนี้กับทาง Capcom กล่าวว่า Resident Evil 4 เวอร์ชั่น VR เป็นเหมือนการ Remaster ทั้งเกมเลยทีเดียว

re4vrpickitem small

เปลี่ยนวิธีการจับถือหรือหยิบของในเกมให้เป็นการจับข้าวของในเกมจริง ๆ ด้านการรีโหลดกระสุนปืนในแม็กกาซีนและการจับปืนก็ทำให้เหมือนกับการจับปืนจริง ดังนั้นตอนเล่นภาคนี้จะไม่ใช่แค่กดรีโหลดครั้งเดียวจบ แต่ต้องสไลด์แม็กกาซีนปืนและปั๊มลูกซองกันจริง ๆ ถึงจะยิงนัดต่อไปได้ ส่วนการแก้ปริศนาในเกมอย่างตอนหมุนคานมือ เราก็ต้องจับคานค้างเอาไว้แล้วหมุนเองจริง ๆ ด้วย

re4vr smol

นอกจากนี้จุดเด่นของภาค VR ที่แตกต่างไปจากภาคต้นฉบับ คือเวอร์ชั่นนี้ Leon หรือผู้เล่นสามารถถืออาวุธสองมือได้แล้ว ไม่ได้เป็นการประคองปืนสองมือเหมือนภาคต้นฉบับ ทำให้เวลาเล่นจะมีความหลากหลายยิ่งขึ้น

re4vrteleport smol

ด้านการบังคับตัวละครจะเลือกได้สองแบบ คือการคุมด้วยปุ่มอนาล็อกเหมือนตอนเล่นใน PlayStation ก็ได้ หรือใช้การคุมแบบ Teleport mode คือเลือกจุดที่ต้องการให้ Leon เดินไปแล้วภาพจะตัดเป็นตัวเราลอยอยู่ในฉากและลีออนวิ่งไปถึจุดที่กำหนดก่อนจะกลับเป็นภาพแนว FPS เหมือนเดิม

re4vr pause screen smol

ด้านหน้าเมนูของเกมก็เปลี่ยนเป็นแบบ Interactive ที่เราต้องชี้เลือกไอเทมนั้น ๆ และหยิบใส่ช่องไอเทมเองด้วย ทำให้ตัวเกมมีมิติยิ่งขึ้น

เกม Resident Evil 4 เวอร์ชั่น VR จะเป็นเกม Exclusive ใน Oculus Quest 2 เท่านั้นและจะเปิดให้เล่นปลายปีนี้ ดังนั้นถ้าใครอยากกลับไปสัมผัสประสบการณ์หมู่บ้านปรสิตในมุมมองแบบ VR ก็หาแว่น Oculus Quest 2 มาเล่นเกมอื่นรอเอาไว้ก่อนได้เลย แล้วค่อยไปหลอนกันกับ Leon ตอนปลายปีนี้กัน

 

ที่มา : GamesRadar

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Elden Ring นั้นเรียกความสนใจจากแฟนคลับ Dark Souls ได้เป็นอย่างดี เพราะทางผู้พัฒนาอย่าง From Software ได้จีบ George R.R. Martin ผู้เขียน Game of Thrones มาเขียนเนื้อเรื่องให้จักรวาลใหม่นี้ด้วย ซึ่งจากข่าวลือที่สื่ออย่าง Game Rant ได้คุยกับคนวงในของ From Software...

Play Station

ช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าเกม PS4 ในคอมมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Sony ก็เปลี่ยนนโยบายการทำตลาดเกมของตัวเองแล้วพอร์ตเกม Exclusive มาลงในพีซีมากขึ้น ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องไปซื้อเครื่อง PlayStation 4 หรือ PlayStation 5 มาเพื่อเล่นเกม Exclusive เหล่านี้อีกต่อไปแล้ว แต่เกม Exclusive ที่ถูกพอร์ตมาลงพีซีให้เกมเมอร์ได้เล่นก็ยังเป็นส่วนหนึ่งจากทั้งหมดที่มีขายใน PlayStation Store เท่านั้น...

Game News

Diablo 2 Resurrected ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในงาน BlizzCon 2021 เป็นเกมภาครีเมคจากเกมภาคดั้งเดิมที่เปิดตัวเมื่อปี 2000 หรือกว่า 21 ปีก่อน ซึ่ง Diablo II ก็ทำให้มีเกมสไตล์ RPG Hack and Slash ขึ้นมาและยังมีแฟนเกมอย่างเหนียวแน่นและมีเกมเมอร์สร้าง Mod ให้เกมนี้ออกมาเรื่อย ๆ ด้วย...

Game News

เชื่อว่าเกมเมอร์หลายคนน่าจะรอตอนต่อของ Final Fantasy VII Remake กันอยู่อย่างใจจดใจจ่อแน่นอน แต่ก็ได้แต่รอว่าเมื่อไหร่จะมีข่าวอัพเดทเกี่ยวกับเกมภาครีเมคนี้สักที จนบางคนก็วนไปเล่นเกมมาหลายรอบจนเก็บรายละเอียดเกมไปหมดแล้วก็มี ล่าสุดมีคลิปจากทวิตเตอร์ของ SQUARE ENIX MUISIC ที่คุณ Toriyama Motomu ผู้กำกับร่วมของภาครีเมคมาโปรโมตงาน FINAL FANTASY VII REMAKE Orchestra World Tour เป็นภาษาญี่ปุ่น...