Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Resident Evil 4 VR มีคลิปเล่นจริงแล้ว มีเฉพาะ Oculus Quest 2 เท่านั้น

Resident Evil 4 จัดว่าเป็นอีกภาคในตำนานที่ยังมีคนเล่นอยู่เรื่อย ๆ และตอนนี้ Resident Evil 4 VR หรือเวอร์ชั่นเล่นกับแว่น Oculus Quest 2 ก็มีคลิปตัวอย่างตอนเล่นจริงออกมาให้ดูกันแล้วในงาน Oculus Gaming Showcase ล่าสุดที่ผ่านมา ซึ่งเราจะได้รับบทเป็น Leon S. Kenedy เหมือนเดิม โดยกราฟฟิคในเกมและวิธีการเล่นจะเปลี่ยนไปจากภาคต้นฉบับพอควร

resident evil 4 vr

Advertisement

คลิปตัวอย่างการเล่น Resident Evil 4 VR

ตัวอย่างเกมในคลิปตั้งแต่นาทีที่ 21:30~26:46 สลับกับการอธิบายของพิธีกร

ถ้าใครเคยเล่น Resident Evil 4 มาก่อน จะจำได้ว่ามุมมองในเกมเป็น Third-Person Shooter ที่เห็นตัวละครจากด้านหลังและเมื่อเล็งจะเลื่อนตัวละครไปทางซ้ายมือของเฟรมภาพแทน แต่ในเวอร์ชั่น VR เราจะได้สวมบทเป็น Leon เองในมุมมองบุคคลที่ 1 แทน และทีมงานก็พัฒนาภาคนี้มาหลายปีและเรนเดอร์วัตถุกับ Texture ในเกมให้คมชัด สีสันดูดียิ่งขึ้นกว่า 4,500 ชิ้น และภาพในเกมจะเล่นได้ลื่นระดับ 60 fps อีกด้วย

ซึ่งทีมงานของ Oculus ที่ร่วมพัฒนาเกมนี้กับทาง Capcom กล่าวว่า Resident Evil 4 เวอร์ชั่น VR เป็นเหมือนการ Remaster ทั้งเกมเลยทีเดียว

re4vrpickitem small

เปลี่ยนวิธีการจับถือหรือหยิบของในเกมให้เป็นการจับข้าวของในเกมจริง ๆ ด้านการรีโหลดกระสุนปืนในแม็กกาซีนและการจับปืนก็ทำให้เหมือนกับการจับปืนจริง ดังนั้นตอนเล่นภาคนี้จะไม่ใช่แค่กดรีโหลดครั้งเดียวจบ แต่ต้องสไลด์แม็กกาซีนปืนและปั๊มลูกซองกันจริง ๆ ถึงจะยิงนัดต่อไปได้ ส่วนการแก้ปริศนาในเกมอย่างตอนหมุนคานมือ เราก็ต้องจับคานค้างเอาไว้แล้วหมุนเองจริง ๆ ด้วย

re4vr smol

นอกจากนี้จุดเด่นของภาค VR ที่แตกต่างไปจากภาคต้นฉบับ คือเวอร์ชั่นนี้ Leon หรือผู้เล่นสามารถถืออาวุธสองมือได้แล้ว ไม่ได้เป็นการประคองปืนสองมือเหมือนภาคต้นฉบับ ทำให้เวลาเล่นจะมีความหลากหลายยิ่งขึ้น

re4vrteleport smol

ด้านการบังคับตัวละครจะเลือกได้สองแบบ คือการคุมด้วยปุ่มอนาล็อกเหมือนตอนเล่นใน PlayStation ก็ได้ หรือใช้การคุมแบบ Teleport mode คือเลือกจุดที่ต้องการให้ Leon เดินไปแล้วภาพจะตัดเป็นตัวเราลอยอยู่ในฉากและลีออนวิ่งไปถึจุดที่กำหนดก่อนจะกลับเป็นภาพแนว FPS เหมือนเดิม

re4vr pause screen smol

ด้านหน้าเมนูของเกมก็เปลี่ยนเป็นแบบ Interactive ที่เราต้องชี้เลือกไอเทมนั้น ๆ และหยิบใส่ช่องไอเทมเองด้วย ทำให้ตัวเกมมีมิติยิ่งขึ้น

เกม Resident Evil 4 เวอร์ชั่น VR จะเป็นเกม Exclusive ใน Oculus Quest 2 เท่านั้นและจะเปิดให้เล่นปลายปีนี้ ดังนั้นถ้าใครอยากกลับไปสัมผัสประสบการณ์หมู่บ้านปรสิตในมุมมองแบบ VR ก็หาแว่น Oculus Quest 2 มาเล่นเกมอื่นรอเอาไว้ก่อนได้เลย แล้วค่อยไปหลอนกันกับ Leon ตอนปลายปีนี้กัน

 

ที่มา : GamesRadar

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเกมออกกำลังกาย เล่นแก้เบื่อแถมได้สุขภาพด้วย เรียกว่าอยู่บ้านก็สุขภาพดีได้ แม้ว่าในช่วงนี้จะเริ่มคลายความเคร่งครัดของสถานการณ์ COVID-19 บ้างแล้ว แต่ยังคงมีหลาย ๆ คนที่ยังคงทำงานแบบ Work from home หรือบางบริษัทก็ปรับเปลี่ยนการทำงานเป็นการทำงานแบบ work from home ในระยะยาว ทำให้ใครที่อยู่แต่กับบ้านก็อาจจะเกิดความเบื่อหน่าย และตามมาด้วยน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นเพราะไม่ค่อยได้เดินทางออกไปไหน หรือทำกิจกรรมนอกบ้าน ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำเกมออกกำลังกายที่จะทำให้ได้ทั้งความบันเทิง และสุขภาพที่ดีขึ้น...

Tips & Tricks

How To เพิ่มเงิน สปิน Coin Master รับรองรวยปัง พร้อมถล่มบ้าน ถ้าต้องพูดถึงเกมมือถือที่เป็นที่นิยม หนึ่งในนั้นต้องมี Coin Master ที่ติดอันดับเกมยอดฮิต ตีบ้านปล้นเงินกันถล่มทลาย จนมีหลายคนถึงกับต้องลบเพื่อนกันเลยก็มี และสำหรับใครที่เพิ่งเริ่มเล่นเกมนี้ หรือเล่นเกมนี้อยู่แล้ว อยากมีเหรียญเยอะ ๆ มีสปินเยอะ ๆ ไว้สำหรับไปใช้ปล้นบ้านผู้เล่นอื่น หรืออยากเพิ่มความรวยของตัวเองแล้วล่ะก็ ทีมงาน...

Tips & Tricks

รวม 20 GTA V MOD 2021 ที่ต้องโหลดมาเล่นสักครั้ง ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ...

Game News

Elden Ring นั้นเรียกความสนใจจากแฟนคลับ Dark Souls ได้เป็นอย่างดี เพราะทางผู้พัฒนาอย่าง From Software ได้จีบ George R.R. Martin ผู้เขียน Game of Thrones มาเขียนเนื้อเรื่องให้จักรวาลใหม่นี้ด้วย ซึ่งจากข่าวลือที่สื่ออย่าง Game Rant ได้คุยกับคนวงในของ From Software...