Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

หลุดภาพการ์ดเหมือง ASUS CMP 30HX มี RGB คาดราคา 25,000 บาท

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป โดยภาพหลุดทั้งหมดนี้มาจาก VideoCardz เป็นผู้ปล่อยออกมา

ASUS CMP 30HX

Advertisement

สเปคของ ASUS CMP 30HX

สำหรับดีไซน์และจุดแตกต่างระหว่าง CMP 30HX กับ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO คือเรื่องตัวการ์ด ASUS CMP จะเป็นตัวการ์ดอย่างเดียว ไม่มีพอร์ต I/O เอาไว้ต่อหน้าจอด้านหลังการ์ดและมีพัดลมคู่เอาไว้ระบายความร้อน ความหนาอยู่ที่ 2.7 สล็อต ซึ่งถ้าเอาไปทำ Rig ก็เรียกว่าใหญ่ไล่ ๆ กันกับการ์ด GEFORCE ที่เหมาไปขุดกันจนขาดตลาดเลย

ตัวการ์ด CMP 30HX ไม่มีพอร์ตต่อหน้าจอดังนั้นก็จะใช้ขุดเหมืองได้อย่างเดียว เอาไปเล่นเกมหรือเป็นการ์ดประมวลผลกราฟฟิคอื่น ๆ ไม่ได้เลย ก็อาจจะทำให้ชาวเหมืองที่หวังว่าเหมืองแตกก็จะขายการ์ดจอต่อน่าจะไม่ชอบนัก

 

ASUS CMP 30HX 5

ด้านสเปคของการ์ดจอตัวนี้มีดังนี้

  • ตัวการ์ดเป็นชิป NVIDIA CMP 30HX คาดว่าเป็นสถาปัตยกรรม Turing รหัส TU116-100 
  • ความเร็วเริ่มต้น 1,530 MHz เร่งความเร็วไปได้ 1,785 MHz เร็วเท่ากับ GEFORCE GTX 1660 SUPER
  • แรมการ์ดจอขนาด 6 GB GDDR6 Memory Clock ที่ 14 Gbps
  • Memory Interface ขนาด 192-bit
  • ใช้สายไฟ 8-pin x 1 สายเพื่อจ่ายไฟให้ตัวการ์ด
  • มีแถบไฟ ARGB ติดอยู่บนตัวการ์ดด้วย
  • มิติตัวการ์ด 24.2 x 13 x 5.3 cm. (ยาวxกว้างxหนา)

nvidia cmp spec

อ้างอิงจากข้อมูลสเปคที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ตัวการ์ดจะมีค่า Hash Rate ที่ 26 MH/s ใช้พลังงาน 125W และมีกำหนดวางขายเดือนพฤษภาคมนี้ ราคา 799 ดอลลาร์ หรือราว 25,000 บาท อย่างไรก็ตาม เรื่องความคุ้มค่าของการ์ดตัวนี้จะตรงใจชาวเหมืองหรือไม่ต้องรอดูหลังจากเปิดตัวแล้วชาวเหมืองเอาไปใช้งานกัน

ที่มา : TechPowerUp, VideoCardz

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS Zenbook 14 OLED UX3402Z ได้ Intel Evo ชิป Alder Lake พร้อมฟีเจอร์สุดเจ๋งรอบตัว! ถ้าพูดถึงโน๊ตบุ๊คสายทำงานระดับพรีเมี่ยมของ ASUS ตระกูล ZenBook รหัส ASUS Zenbook 14 OLED UX3402Z เครื่องนี้ถือเป็นรุ่นใหม่ ซึ่งนอกจากการอัพเดทซีพียูเป็น...

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

CONTENT

NVIDIA Studio 2022 เพิ่มประสิทธิภาพให้กราฟิกการ์ด GeForce RTX บนพีซีและโน๊ตบุ๊ค สร้างคอนเทนต์ระดับมืออาชีพ หลายๆ ท่านที่ใช้งานกราฟิกการ์ดของทาง NVIDIA นั้น น่าจะได้ดาวน์โหลด Driver โดยตรงจากเว็บไซต์ของทาง NVIDIA มากกว่าที่จะโหลดจากเว็บไซต์ของผู้ผลิตกราฟิกการ์ด ด้วยเหตุผลเรื่องของความเร็วในการออกไดรเวอร์อีกทั้งยังรองรับการใช้งานทั่วไปได้ครอบคลุมทั้งหมด เมื่อเข้าไปค้นหาไดร์เวอร์จากทางเว็บไซต์ของทาง NVIDIA โดยตรงนั้น เวลาที่ตัวเว็บไซต์ทำการแสดงผลการค้นหาจะมีการแสดงผลไดร์เวอร์ที่ชื่อว่า NVIDIA Studio...

CONTENT

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ 2022 ขุมพลัง GeForce RTX 30 series เพิ่มเทคโนโลยี เพื่อคอเกมและนักสร้างคอนเทนต์ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค จะให้เล่นเกมได้ลื่นไหล กราฟิกการ์ดหรือการ์ดจอที่ใช้ ก็ต้องแรงสั่งได้ โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่เปิดตัวกันมาแบบครบไลน์ เกือบทุกค่าย ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นซีพียู Intel Gen 12 หรือแรม DDR5 ที่เรียกว่าประสิทธิภาพร้อนแรงไม่น้อยเลย กับสนนราคาที่จับต้องได้ง่ายขึ้น...