Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

หลุดภาพการ์ดเหมือง ASUS CMP 30HX มี RGB คาดราคา 25,000 บาท

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป โดยภาพหลุดทั้งหมดนี้มาจาก VideoCardz เป็นผู้ปล่อยออกมา

ASUS CMP 30HX

สเปคของ ASUS CMP 30HX

สำหรับดีไซน์และจุดแตกต่างระหว่าง CMP 30HX กับ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO คือเรื่องตัวการ์ด ASUS CMP จะเป็นตัวการ์ดอย่างเดียว ไม่มีพอร์ต I/O เอาไว้ต่อหน้าจอด้านหลังการ์ดและมีพัดลมคู่เอาไว้ระบายความร้อน ความหนาอยู่ที่ 2.7 สล็อต ซึ่งถ้าเอาไปทำ Rig ก็เรียกว่าใหญ่ไล่ ๆ กันกับการ์ด GEFORCE ที่เหมาไปขุดกันจนขาดตลาดเลย

ตัวการ์ด CMP 30HX ไม่มีพอร์ตต่อหน้าจอดังนั้นก็จะใช้ขุดเหมืองได้อย่างเดียว เอาไปเล่นเกมหรือเป็นการ์ดประมวลผลกราฟฟิคอื่น ๆ ไม่ได้เลย ก็อาจจะทำให้ชาวเหมืองที่หวังว่าเหมืองแตกก็จะขายการ์ดจอต่อน่าจะไม่ชอบนัก

 

ASUS CMP 30HX 5

ด้านสเปคของการ์ดจอตัวนี้มีดังนี้

  • ตัวการ์ดเป็นชิป NVIDIA CMP 30HX คาดว่าเป็นสถาปัตยกรรม Turing รหัส TU116-100 
  • ความเร็วเริ่มต้น 1,530 MHz เร่งความเร็วไปได้ 1,785 MHz เร็วเท่ากับ GEFORCE GTX 1660 SUPER
  • แรมการ์ดจอขนาด 6 GB GDDR6 Memory Clock ที่ 14 Gbps
  • Memory Interface ขนาด 192-bit
  • ใช้สายไฟ 8-pin x 1 สายเพื่อจ่ายไฟให้ตัวการ์ด
  • มีแถบไฟ ARGB ติดอยู่บนตัวการ์ดด้วย
  • มิติตัวการ์ด 24.2 x 13 x 5.3 cm. (ยาวxกว้างxหนา)

nvidia cmp spec

อ้างอิงจากข้อมูลสเปคที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ตัวการ์ดจะมีค่า Hash Rate ที่ 26 MH/s ใช้พลังงาน 125W และมีกำหนดวางขายเดือนพฤษภาคมนี้ ราคา 799 ดอลลาร์ หรือราว 25,000 บาท อย่างไรก็ตาม เรื่องความคุ้มค่าของการ์ดตัวนี้จะตรงใจชาวเหมืองหรือไม่ต้องรอดูหลังจากเปิดตัวแล้วชาวเหมืองเอาไปใช้งานกัน

ที่มา : TechPowerUp, VideoCardz

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ExpertBook B9 (B9400) รุ่นปี 2021 สเปก Intel Core i Gen 11 สถาปัตยกรรม Tiger Lake การันตีด้วยแพลตฟอร์ม Intel EVO เรียกได้ว่าเป็นการต่อยอดของทาง ASUS ExpertBook รุ่นก่อนอย่าง B9 (9450)...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

PC Zone

NVIDIA และ AMD นั้นเรียกได้ว่าต้องเผชิญปัญหาอย่างหนักมากในเรื่องของราคากราฟิกการ์ดของตัวเองที่ในตลาดนั้นหมดเร็วมากแถมยังมีการซื้อขายกันสูงกว่าราคากลางที่ตั้งเอาไว้ สาเหตุหนึ่งนั้นก็มาจากการที่นักขุดเหมืองดิจิทัลนิยมเหมาเอากราฟิกการ์ดรุ่นท๊อปๆ ไปใช้ในการขุดเหมืองกันหมดทำให้นักเล่นเกมจริงๆ นั้นไม่สามารถที่จะหาซื้อการ์ดมาใช้ในการเล่นเกมได้ตามที่ทาง NVIDIA และ AMD คาดหวัง NVIDIA กับชิปรหัส GAxx2 ที่มาพร้อม “Lite Hash Rate” เพื่อเป็นการแก้ไขดังกล่าวนั้นก่อนหน้านี้ทาง NVIDIA ได้มีการให้ทางผู้ผลิตอัปเดท BIOS ของตัวกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปซีรีส์ RTX...

Special Story

NVIDIA GTC เทคโนโลยีใหม่ สำหรับสาย Content Creator จบกันไปแล้วกับงาน GTC ของ NVIDIA มีการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ออกมาให้ได้ดูกันเพียบ เรียกว่าสายทำงานมืออาชีพ ศิลปิน คนทำ Content ต่างต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน เพราะอัดมาแบบว่าแน่น ทั้งโปรแกรม NVIDIA Omniverse Apps และระบบเชื่อมต่อ...