Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

Creative Sound Blaster GC7 DAC เทพเพื่อเกมเมอร์ขาย 5,000 บาท

Creative Sound Blaster GC7 DAC (Digital to Analog Converter) คุณภาพสูงรุ่นใหม่ที่ทางบริษัท Creative ผลิตมาเพื่อเกมเมอร์, สตรีมเมอร์และ Content Creator โดยเฉพาะเปิดตัวแล้วกับราคา 169.99 ดอลลาร์ หรือราว 5,000 บาท มีกำหนดวางขายทั่วโลกและดีไซน์เรียกว่าออกแบบมาใช้งานง่าย ตั้งค่าให้ปุ่ม C1-C4 ที่ติดตั้งเอาไว้กดสั่งการแบบพิเศษได้ ไม่ว่าจะอัดคลิปในช่วงที่ต้องการหรือตั้งค่าเปิดสตรีมก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ที่ตัวก็มีพอร์ตเชื่อมต่อเยอะครบครันอีกด้วย

creative Sound Blaster GC7

Advertisement

สเปค Creative Sound Blaster GC7

Creative Sound Blaster GC7 จะมีสเปคดังนี้

 • DAC รองรับเสียง 24-bit, 192 kHz PCM ขับเสียงให้หูฟังระดั 32-300 โอห์มได้ ซึ่งหูฟังเกมมิ่งทั้งหมดในปัจจุบัน DAC นี้ขับได้สบาย ๆ รองรับเสียงดังสุด 120 เดซิเบล
 • ปุ่ม C1-C4 ตั้งค่าให้รันการทำงานเฉพาะ เช่นอัดคลิป, เปิด Live Stream และอื่น ๆ ได้ตามต้องการและมีไฟ RGB อีกด้วย 
 • มีชิป DSP สองตัวติดตั้งมาให้ เป็น Super X-Fi สร้างเสียงจำลองแบบ 5.1 และ 7.1 แชนแนลได้ แต่ต้องใช้กับหูฟังที่รองรับด้วย และ Acoustic Engine ชิปประมวลผลเสียงแล้วขับทางลำโพงและหูฟังเรา รองรับ Dolby Audio
 • สั่งเปิดโหมดเสียง SXFI Battle Mode ให้เสียงในหูฟังแสดงแบบแบ่งทิศและระยะทางให้ได้ยินชัดเจนยิ่งขึ้น เหมาะกับการเล่นเกมแนว FPS
 • โหมดเสียง Scout mode แสดงผลเสียงทุกรายละเอียดให้เราได้ยินชัดเจนยิ่งขึ้น

sound blaster 2

 • วงล้อสามวงแบ่งเป็น
  • วงล้อซ้ายเอาไว้ปรับเสียงดังเบาให้กับหูฟังตอนใช้เล่นเกม
  • วงตรงกลางเป็นวงตั้งค่าพรีเซ็ตของตัว DAC  สามารถหมุนเลือก Preset ที่ต้องการได้เลย โดยโปรแกรมจะทำงานแยกออกไปเป็นอีกโปรแกรมไม่เกี่ยวกับเกม รวมทั้งเลือกโหมดเสียงต่าง ๆ ได้ที่ปุ่มรอบ ๆ อีกด้วย
  • วงล้อขวาสุดเอาไว้บาลานซ์เสียงในเกมกับเสียงพูดของเพื่อนในโปรแกรมแชตเช่น Discord เป็นต้น

connection

 • ตัว DAC มีพอร์ตเชื่อมต่อหลายช่องด้วยกัน โดยแยกเป็น
  • ด้านหน้ามีช่องต่อพอร์ตเสียง ใช้งานกับ PC, เครื่องคอนโซลและสมาร์ทโฟนก็ได้ มีช่องไมโครโฟนและหูฟังแยกเฉพาะ
  • ด้านหลังมี Line Out, Line In สำหรับสมาร์ทโฟน, สวิตช์ปรับ Gain เสียงว่าต้องการแบบ High หรือ Low, Opt out, Opt in, USB-C, สวิตช์เลื่อนเปลี่ยนโหมดระหว่าง Mobile / Console / PC, สวิตช์เปิดปิดการทำงาน
 • รองรับการทำงานได้หลากหลายทั้ง Android, iOS, Windows, macOS, PS4, PS5, Nintendo Switch ก็เชื่อมต่อกับ DAC นี้ได้เช่นกัน

dac spec

 เรียกว่าถ้าใครเป็นเกมเมอร์หรือ Streamer ที่อยากได้ DAC แบบแท่นเอาไว้ปรับเสียงระหว่างใช้งานได้ราบลื่นยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าใช้งานกับ Stream Deck ก็ยิ่งทำให้การสตรีมทำได้ดีและดูเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้นหลายเท่าเลย

ที่มา : Notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ลำโพงคอมอาจเป็นอุปกรณ์ที่หลายคนมองข้ามไปและเลือกซื้อรุ่นราคาไม่สูงและพอใช้ฟังเพลงได้เพราะหลายคนคิดว่าสุดท้ายก็แค่เอามาฟังเพลงหรือเอาไว้ฟังเสียงตอนเล่นเกมนิด ๆ หน่อย ๆ เท่านั้น แต่ยุคนี้เทคโนโลยีเรื่องลำโพงนั้นจัดว่าทำออกมาได้ดีกว่าในอดีตและราคาไม่แพงมากและได้คุณภาพเสียงตามราคาและบางรุ่นอาจจะเกินราคาไปอีกด้วย แต่หลายคนอาจจะเกิดคำถามขึ้นมาว่าแล้วถ้าเราต้องการซื้อลำโพงมาใช้สักตัว ต้องดูและใส่ใจเรื่องอะไรบ้างจะได้ซื้อครั้งเดียวแล้วคุ้ม ไม่ต้องจ่ายเงินซื้อตัวใหม่หรือได้มาแล้วต้องทนฟังไปเพราะเสียงไม่ถูกใจจนขัดหูไปหมด แต่ถ้าเรารู้วิธีการเลือกลำโพงแบบง่าย ๆ สักนิด ก็จะทำให้เราเลือกลำโพงได้ถูกใจยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน Advertisement ส่วนลำโพงเซ็ตนี้ก็จัดหนักระดับสตูดิโอไปเลย 7 คำถามช่วยเลือกให้ลำโพงคอมได้ดีขึ้น หลาย ๆ คนเวลาเดินเข้าร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แล้วหาลำโพงตัวใหม่ไปใช้ก็คงคิดว่า ลำโพงก็มี 2 ลูก มากหน่อยก็...

Other News

Creative นั้นถือว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตการ์ดเสียงที่มีชื่อเสียงอยู่ในระดับต้นๆ ของตลาดมาอย่างยาวนานครับ โดยถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นเครื่องคอมพิวเตอร์จะมาพร้อมกับชิปเสียง

Accessories review

อีกหนึ่งสิ่งสำหรับคอเกมพีซีที่จะช่วยเสริมประสบการณ์การเล่นเกม ก็คงหนีไม่พ้นด้านเสียง ซึ่งส่วนใหญ่คนก็มักจะมองหาหูฟัง หรือชุดลำโพงดี ๆ มาใช้งาน แต่สำหรับผู้ที่มีอยู่แล้ว แต่ยังอยากเสริมให้ดียิ่งขึ้นไปอีก สิ่งที่จะมาตอบโจทย์ก็คือกลุ่มของพวก DAC นั่นเอง ซึ่ง SteelSeries เองก็มีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ด้วยเช่นกัน นั่นคือ SteelSeries GameDAC ในรีวิวตัวนี้นี่เองครับ SteelSeries GameDAC เป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เป็นทั้ง DAC และแอมป์ในตัว รองรับการใช้งานทั้งกับคอมพิวเตอร์ และเครื่อง...

Other News

Creative Sound BlasterX H5 Tournament Edition ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับเกมส์เมอร์ระดับโปร H5 Tournament Edition มีจุดเด่นที่แตกต่างด้วยโลโก้ BlasterX ที่เห็นชัดจากที่ครอบหูทั้งสองข้าง