Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

Creative Sound Blaster GC7 DAC เทพเพื่อเกมเมอร์ขาย 5,000 บาท

Creative Sound Blaster GC7 DAC (Digital to Analog Converter) คุณภาพสูงรุ่นใหม่ที่ทางบริษัท Creative ผลิตมาเพื่อเกมเมอร์, สตรีมเมอร์และ Content Creator โดยเฉพาะเปิดตัวแล้วกับราคา 169.99 ดอลลาร์ หรือราว 5,000 บาท มีกำหนดวางขายทั่วโลกและดีไซน์เรียกว่าออกแบบมาใช้งานง่าย ตั้งค่าให้ปุ่ม C1-C4 ที่ติดตั้งเอาไว้กดสั่งการแบบพิเศษได้ ไม่ว่าจะอัดคลิปในช่วงที่ต้องการหรือตั้งค่าเปิดสตรีมก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ที่ตัวก็มีพอร์ตเชื่อมต่อเยอะครบครันอีกด้วย

creative Sound Blaster GC7

Advertisement

สเปค Creative Sound Blaster GC7

Creative Sound Blaster GC7 จะมีสเปคดังนี้

 • DAC รองรับเสียง 24-bit, 192 kHz PCM ขับเสียงให้หูฟังระดั 32-300 โอห์มได้ ซึ่งหูฟังเกมมิ่งทั้งหมดในปัจจุบัน DAC นี้ขับได้สบาย ๆ รองรับเสียงดังสุด 120 เดซิเบล
 • ปุ่ม C1-C4 ตั้งค่าให้รันการทำงานเฉพาะ เช่นอัดคลิป, เปิด Live Stream และอื่น ๆ ได้ตามต้องการและมีไฟ RGB อีกด้วย 
 • มีชิป DSP สองตัวติดตั้งมาให้ เป็น Super X-Fi สร้างเสียงจำลองแบบ 5.1 และ 7.1 แชนแนลได้ แต่ต้องใช้กับหูฟังที่รองรับด้วย และ Acoustic Engine ชิปประมวลผลเสียงแล้วขับทางลำโพงและหูฟังเรา รองรับ Dolby Audio
 • สั่งเปิดโหมดเสียง SXFI Battle Mode ให้เสียงในหูฟังแสดงแบบแบ่งทิศและระยะทางให้ได้ยินชัดเจนยิ่งขึ้น เหมาะกับการเล่นเกมแนว FPS
 • โหมดเสียง Scout mode แสดงผลเสียงทุกรายละเอียดให้เราได้ยินชัดเจนยิ่งขึ้น

sound blaster 2

 • วงล้อสามวงแบ่งเป็น
  • วงล้อซ้ายเอาไว้ปรับเสียงดังเบาให้กับหูฟังตอนใช้เล่นเกม
  • วงตรงกลางเป็นวงตั้งค่าพรีเซ็ตของตัว DAC  สามารถหมุนเลือก Preset ที่ต้องการได้เลย โดยโปรแกรมจะทำงานแยกออกไปเป็นอีกโปรแกรมไม่เกี่ยวกับเกม รวมทั้งเลือกโหมดเสียงต่าง ๆ ได้ที่ปุ่มรอบ ๆ อีกด้วย
  • วงล้อขวาสุดเอาไว้บาลานซ์เสียงในเกมกับเสียงพูดของเพื่อนในโปรแกรมแชตเช่น Discord เป็นต้น

connection

 • ตัว DAC มีพอร์ตเชื่อมต่อหลายช่องด้วยกัน โดยแยกเป็น
  • ด้านหน้ามีช่องต่อพอร์ตเสียง ใช้งานกับ PC, เครื่องคอนโซลและสมาร์ทโฟนก็ได้ มีช่องไมโครโฟนและหูฟังแยกเฉพาะ
  • ด้านหลังมี Line Out, Line In สำหรับสมาร์ทโฟน, สวิตช์ปรับ Gain เสียงว่าต้องการแบบ High หรือ Low, Opt out, Opt in, USB-C, สวิตช์เลื่อนเปลี่ยนโหมดระหว่าง Mobile / Console / PC, สวิตช์เปิดปิดการทำงาน
 • รองรับการทำงานได้หลากหลายทั้ง Android, iOS, Windows, macOS, PS4, PS5, Nintendo Switch ก็เชื่อมต่อกับ DAC นี้ได้เช่นกัน

dac spec

 เรียกว่าถ้าใครเป็นเกมเมอร์หรือ Streamer ที่อยากได้ DAC แบบแท่นเอาไว้ปรับเสียงระหว่างใช้งานได้ราบลื่นยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าใช้งานกับ Stream Deck ก็ยิ่งทำให้การสตรีมทำได้ดีและดูเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้นหลายเท่าเลย

ที่มา : Notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ลำโพงคอม USB ยุคนี้หาง่าย ใช้สะดวกเอาไว้ดูหนังฟังเพลงคือเลิศอยู่! นอกจากอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์แล้ว ลำโพงคอม USB ก็เป็นอีกชิ้นส่วนสำคัญเพื่อความบันเทิงเวลานั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ ซึ่งลำโพงคอมพวกนี้นอกจากต่อใช้ง่ายด้วย AUX คู่กับ USB ก็ใช้งานได้เลย หรือบางรุ่นก็เป็น USB Audio พอต่อสายเข้ากับคอมพิวเตอร์ก็เปิดเพลงฟังได้ทันทีเพราะตัวลำโพงเชื่อมต่อประมวลผลเสียงด้วยอินเตอร์เฟสภายในลำโพงโดยอัตโนมัติแถมราคาก็มีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ไม่กี่ร้อยบาทสำหรับใช้งานทั่วไปจนกระทั่งหลักหมื่นบาทแล้วมีพอร์ตเชื่อมต่อติดเพิ่มไว้ต่อกับ Subwoofer หรือ DAC เพิ่มได้ตามต้องการ 5 ลำโพงคอม USB...

CONTENT

แค่มีลำโพงคอมเบสหนักสักตัว เพลงที่ชอบก็เพราะกว่าเดิมหลายเท่าแล้ว! ลำโพงคอมเบสหนักนอกจากใช้เพื่อความบันเทิงเวลาดูหนังฟังเพลงในบ้านแล้ว นักทำเพลงที่มิกซ์เพลงอวดผลงานเพลงกันก็มักหาซื้อลำโพงคอมสักตัวเอาไว้ใช้ควบคู่กับหูฟังมอนิเตอร์สักชุด เผื่อเอาไว้ฟังเสียงเพลงหลังปรับจูนเสร็จว่าได้โทนเสียงที่ต้องการไหมก็สำคัญเช่นกัน ซึ่งปัจจุบันนี้ลำโพงคอมเบสหนักและทำหน้าที่เป็นลำโพงมอนิเตอร์ได้ก็มีราคาไม่แพงเหมือนในอดีตแล้ว ไม่ว่าจะซื้อมาใช้เพื่อความบันเทิงภายในบ้านหรือสร้างผลงานก็ยอดเยี่ยมทั้งคู่ ลำโพงคอมเบสหนักนอกจากใช้งานตามปกติต่อคอมพิวเตอร์ใช้งานตามปกติเป็นเซ็ตสำเร็จรูปแค่ลำโพง Satellite คู่ตั้งแล้วใช้งานได้เลยหรืออาจจะมีตู้ Subwoofer อีกตัว หรือขยับไปรุ่นที่ต่ออุปกรณ์เสริมได้เยอะ ซึ่งนอกจากช่อง AUX, Line-In และ Bluetooth ตามปกติ ลำโพงคอมเบสหนักเหล่านี้บางรุ่นยังให้พอร์ต Coaxial, Optical, Sub-out ฯลฯ...

Buyer's Guide

ลำโพงคอมเสียงดี มีติดโต๊ะคอมเอาไว้ฟังเพลงให้ฟินหู ดูหนังเรื่องโปรดให้สะใจ หลังจากสู้กับงานที่เรารัก ถนนหนทางที่ไม่เป็นใจทั้งขาไปและกลับมาบ้านแล้ว หลายคนก็อยากเปิดเพลงหรือหนังเรื่องที่ชอบดูให้มีความสุข ถ้ามีลำโพงคอมเสียงดีสักชุดติดห้องเอาไว้ยิ่งเสริมอรรถรส เติมความสุขให้อิ่มหูมีความสุขยิ่งขึ้น แถมราคาของลำโพงคอมเสียงดีสักตัวในปี 2023 นี้ก็ไม่แพงมาก แค่หลักพันต้นก็น่าจะตอบโจทย์ผู้ใช้ส่วนใหญ่ได้สบายๆ แถมลำโพงบางรุ่นก็ยังมีหรือต่อ Subowoofer เพิ่มให้เสียงดีขึ้นได้อีก ถูกใจคนที่อยากเริ่มเล่นเครื่องเสียงอย่างแน่นอน แต่นอกจากรู้ว่ามีรุ่นไหนน่าซื้อแล้ว ถ้ารู้วิธีการเลือกลำโพงคอมว่าต้องดูสเปคอย่างไรและอ่านรีวิวประกอบ จะรู้ว่าลำโพงแต่ละตัวนอกจากจำนวนดอกลำโพงตรงหน้าแล้ว ยังมีรายละเอียดอื่นอีกหลายอย่างไม่ว่าจะกำลังขับ, พอร์ตเชื่อมต่อ, แชนแนลเสียง, ชิป DSP...

Buyer's Guide

ลำโพงคอมอาจเป็นอุปกรณ์ที่หลายคนมองข้ามไปและเลือกซื้อรุ่นราคาไม่สูงและพอใช้ฟังเพลงได้เพราะหลายคนคิดว่าสุดท้ายก็แค่เอามาฟังเพลงหรือเอาไว้ฟังเสียงตอนเล่นเกมนิด ๆ หน่อย ๆ เท่านั้น แต่ยุคนี้เทคโนโลยีเรื่องลำโพงนั้นจัดว่าทำออกมาได้ดีกว่าในอดีตและราคาไม่แพงมากและได้คุณภาพเสียงตามราคาและบางรุ่นอาจจะเกินราคาไปอีกด้วย แต่หลายคนอาจจะเกิดคำถามขึ้นมาว่าแล้วถ้าเราต้องการซื้อลำโพงมาใช้สักตัว ต้องดูและใส่ใจเรื่องอะไรบ้างจะได้ซื้อครั้งเดียวแล้วคุ้ม ไม่ต้องจ่ายเงินซื้อตัวใหม่หรือได้มาแล้วต้องทนฟังไปเพราะเสียงไม่ถูกใจจนขัดหูไปหมด แต่ถ้าเรารู้วิธีการเลือกลำโพงแบบง่าย ๆ สักนิด ก็จะทำให้เราเลือกลำโพงได้ถูกใจยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน Advertisement ส่วนลำโพงเซ็ตนี้ก็จัดหนักระดับสตูดิโอไปเลย 7 คำถามช่วยเลือกให้ลำโพงคอมได้ดีขึ้น หลาย ๆ คนเวลาเดินเข้าร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แล้วหาลำโพงตัวใหม่ไปใช้ก็คงคิดว่า ลำโพงก็มี 2 ลูก มากหน่อยก็...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก