Connect with us

Hi, what are you looking for?

Special Story

HUAWEI MatePad แท็บเล็ตจอ 10.4″ รุ่นใหม่ สเปกลื่นไหล ฟีเจอร์เพียบ ราคาเพียง 9,990 บาท ฟรี Smart Keyboard มูลค่า 1,990 บาท

HUAWEI MatePad ทลายกรอบการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ แท็บเล็ตน้องใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI กับความคุ้มค่าที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว จากการที่วงการเทคโนโลยีในปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง นักพัฒนาทั่วโลกต่างหาแนวทางใหม่ๆ มาตอบสนองและแก้ไขปัญหาแม้เพียงเล็กน้อยในชีวิตประจำวันให้แก่ผู้บริโภคได้มากที่สุด

HUAWEI MatePad

Advertisement

ด้วยการรวบรวมไลฟ์สไตล์ทุกๆ แง่มุมของมนุษย์มาหลอมรวมประกอบเป็นสมาร์ทดีไวซ์ ซึ่งแท็บเล็ตเป็นตัวอย่างหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานฟังก์ชันของคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่พกพาสะดวกสบายและช่วยตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายด้าน ทั้งความบันเทิง การทำงาน และการเรียนรู้ได้อย่างครอบคลุม

สเปกของ HUAWEI MatePad ราคา 9,990 บาท

โดยในด้านสเปคนั้นมาพร้อมหน้าจอขนาด 10.4 นิ้ว ความละเอียด 1200 x 2000 พิกเซล รองรับการเชื่อมต่อกับ HUAWEI M-Pencil และ Smart Keyboard ใช้ชิปประมวลผล Kirin 820 มาพร้อมแรมขนาด 4GB และมีหน่วยความขนาด 128GB รองรับ microSD สูงสุด 512GB มาพร้อมกล้องหลังความละเอียด 8MP และกล้องหน้าความละเอียด 8MP อีกทั้งยังมีแบตเตอรี่ขนาด 7,250 mAh ที่มาพร้อมอะแดปเตอร์ชาร์จเร็วขนาด 18W อีกด้วย

 • CPU : HUAWEI Kirin 820
 • GPU : Mali-G57
 • RAM : 4GB
 • ROM : 128GB
 • ระบบปฏิบัติการ : EMUI10.1 / Android 10
 • พื้นที่จัดเก็บเพิ่มเติม : การ์ด MicroSD สูงสุด 512 GB
 • หน้าจอ : 10.4 นิ้ว / 16.7 ล้านสี / หน้าจอสัมผัส IPS / ความละเอียด 2000 x 1200
 • กล้องหลัง : 8 MP เลนส์ Auto Focus แฟลช
 • กล้องหน้า : 8 MP เลนส์ Ultra Wide
 • แบตเตอรี่ : 7250 mAh
 • การเชื่อมต่อไร้สาย : WiFi 6 AX + Bluetooth 5.1
 •  พอร์ตเชื่อมต่อ : USB 2.0 Type-C
 • น้ำหนักรวมแบต : 460 กรัม
 • มิติตัวเครื่อง : สูง 154.96 มม กว้าง 245.20 มม หนา 7.45 มม

ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา แท็บเล็ตเป็นอีกหนึ่งดีไวซ์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้น เห็นได้จากการแข่งขันในหมู่ผู้ผลิตและผู้พัฒนาหลายรายที่ต่างนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับความต้องการและการใช้งานของผู้บริโภคให้ตรงจุด หัวเว่ยซึ่งมุ่งตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานทั้งในด้านความล้ำสมัยของผลิตภัณฑ์และการใช้งานแอปพลิเคชัน

HUAWEI MatePad

จึงเดินหน้าพัฒนาศักยภาพของผลิตภัณฑ์กลุ่มแท็บเล็ตอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับการใช้งานและการเรียนรู้ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเติมเต็มอรรถรสในระหว่างเสพความบันเทิงให้เต็มอิ่มยิ่งกว่าที่เคย ช่วยให้ผู้ใช้งานก้าวข้ามข้อจำกัดและทลายกรอบความจำเจในการใช้ชีวิต โดยมี HUAWEI แท็บเล็ตรุ่นล่าสุดที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานนี้ เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ความเป็นผู้นำในการกำหนดนิยามใหม่ให้กับตลาดสมาร์ทดีไวซ์

VDO Peview

ปฏิวัติความบันเทิงเต็มพิกัดในแบบพกพาไปได้ทุกที่

HUAWEI MatePad สมาร์ทดีไวซ์ที่ถือเป็นลูกผสมระหว่างสมาร์ทโฟนและแล็ปท็อปอย่างแท็บเล็ตนั้น ได้พัฒนาจนกลายเป็นอุปกรณ์ไอทีคู่ใจพกพาง่ายไปแล้วในยุคนี้ เพราะไม่ว่าจะความบันเทิงในระดับไหนก็เสิร์ฟได้หนำใจในทุกมิติ ที่มาด้วยขนาดหน้าจอเต็มตา 10.4 นิ้ว ครอบคลุมพื้นที่บนตัวเครื่องมากถึง 84%

ทำให้ผู้ใช้งานไม่พลาดในทุกๆ รายละเอียดที่ปรากฏบนหน้าจอ ทั้งยังใช้งานได้คล่องตัวด้วยบอดี้ของเครื่องที่บางเพียง 7.45 มม. ตอกย้ำการพกพาง่ายด้วยน้ำหนักเบาๆ เพียง 450 กรัม  จึงเป็นสมาร์ทดีไวซ์พกพาง่ายที่เข้ามาตอบโจทย์ความบันเทิงได้อย่างลงตัว

มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ให้ภาพคมชัด 225 PPI 2000 x 1200 พิกเซล และสี sRGB 100% เพื่อภาพสีสดชัดเจนเสมือนรับชมจากจอในโรงภาพยนตร์ ประกอบกับเทคโนโลยี HUAWEI ClariVu Display ที่ช่วยเสริมรายละเอียดของภาพที่ถ่ายในพื้นที่แสงน้อยให้มีความชัดเจนขึ้นโดยใช้อัลกอริทึมที่มีในตัว

HUAWEI MatePad

สำหรับเทคโนโลยีเสียง ทีม HiSilicon ของหัวเว่ยได้นำจุดอ่อนของระบบเสียงแบบ dual-channel ที่ไม่สามารถเล่นไฟล์เสียงแบบ multi-channel ได้ มาพัฒนาต่อยอดให้ระบบสามารถประมวลผลสัญญาณแบบ multi-channel ส่งมอบคุณภาพเสียงแบบจัดเต็ม

ทั้งยังได้พัฒนา HUAWEI Histen 6.1 เทคโนโลยีอีกระดับที่ผสานพลังของ Equaliser และ Bass Booster ทำให้เก็บทุกรายละเอียดของไฟล์เสียง เพลง หรือสกอร์ประกอบภาพยนตร์ได้อย่างครบถ้วนทุกระดับความดัง การันตีด้วยการรับรองคุณภาพจาก harman/kardon

มากไปกว่าการเติมเต็มประสบการณ์การรับชมภาพและการรับฟังเสียงอย่างสมบูรณ์แบบให้กับผู้บริโภค ยกระดับความเหนือชั้นขึ้นไปอีกขั้นด้วยความพร้อมต่อการใช้งานเทคโนโลยีสุดล้ำ WiFi 6 ซึ่งเป็นสัญญาณไวไฟล่าสุดที่รองรับสัญญาณย่านความถี่ 160MHz มีความเร็วสูงสุด 2,400 Mbps ช่วยให้การสตรีมมิ่งและการดาวน์โหลดซีรี่ส์หรือภาพยนตร์เป็นไปได้อย่างสะดวกรวดเร็วไม่มีสะดุด

พลิกโฉมการทำงาน และการเรียนรู้ให้สนุกและ Interactive มากขึ้น

สำหรับคนรุ่นใหม่ทั้งวัยเรียนและวัยทำงาน แท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับการจดบันทึกด้วยวิธีการเขียนและการพิมพ์ โดยการใช้ virtual keyboard ย่อมส่งผลให้ทัศนียภาพบนหน้าจอแคบลง ซึ่งได้รับการพัฒนาให้ทำงานร่วมกับ HUAWEI Smart Keyboard และ HUAWEI M-Pencil ได้ จึงสามารถแก้ pain point นี้ได้อย่างไร้ที่ติ

โดยเมื่อเชื่อมต่อ HUAWEI Smart Keyboard กับตัวเครื่องผ่านบลูทูธแล้วจะทำให้สามารถใช้งานแท็บเล็ตได้เสมือนเป็นแล็ปท็อปขนาดเล็กเครื่องหนึ่ง แต่ด้วยน้ำหนักที่เบาจึงทำให้พกพาได้ง่ายโดยไม่ต้องใช้กระเป๋าใบใหญ่ อำนวยความสะดวกให้สามารถทำงาน รับ-ส่งอีเมล ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ได้ทุกที่ ทุกเวลา ขณะที่ HUAWEI M-Pencil ซึ่งมีสัมผัสไวถึง 4,096 ระดับ ช่วยให้สามารถวาด-เขียน และควบคุมแรงกดได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยมีความหน่วงเพียง 20 มิลลิวินาที

HUAWEI MatePad

มีซอฟต์แวร์สำหรับจดบันทึกทั้ง HUAWEI Memo และ Nebo โดย HUAWEI Memo นั้นสามารถจดบันทึกช่วยจำ ร่างภาพ และแชร์ผ่านช่องทางต่างๆ ได้ ส่วน Nebo เป็นโปรแกรมที่พัฒนาโดยหัวเว่ยเอง และติดตั้งมากับตัวเครื่อง สามารถอัปโหลดเอกสาร สร้างสมุดโน้ต หรือเทมเพลตต่างๆ และวาดเขียนลงบนเอกสารนั้นๆ ได้เลย อีกทั้งยังสามารถสร้างไดอะแกรม หรือแผนภูมิต่างๆ โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อแอปพลิเคชันอีกด้วย

นอกจากการสร้างสรรค์ผลงานแล้ว การฟีดแบค และแก้ไขงานก็สามารถทำได้เพียงล็อกอิน HUAWEI ID และใช้งานผ่าน HUAWEI MEETime ฟีเจอร์สำหรับวิดีโอคอลของหัวเว่ยเอง ที่ทำให้สองฝ่ายสื่อสารกันได้ผ่านวิดีโอที่คมชัด สามารถแชร์หน้าจองานที่ทำอยู่บนแท็บเล็ตให้กันและกันได้ และขีดเขียนบนภาพที่แชร์เพื่อแสดงความคิดเห็น ให้การทำงานร่วมกันเป็นไปได้อย่างไร้รอยต่อ

มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุถึง 7,250 mAh โดยมาพร้อมกับชิปเซ็ตอัปเกรดใหม่ Kirin 820 ที่เพิ่มประสิทธิภาพความประหยัดพลังงาน สามารถใช้งานได้นานได้ถึง 12 ชั่วโมง และรองรับการชาร์จ 10V/2.25A ทำให้ชาร์จได้เต็มภายในเวลาเพียง 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น

อัปเกรดประสบการณ์ และลูกเล่นการใช้แอปพลิเคชันให้ลื่นไหล

HUAWEI MatePad นั้นได้รับการพัฒนาจากโมเดลเดิมโดยใช้ชิปเซ็ต Kirin 820 ที่ใช้สถาปัตยกรรม 3 ขั้น ได้แก่ Cortex-A76 ขนาดใหญ่ 1 แกน ขนาดกลาง 3 แกน ประมวลผลที่ความถี่ 2.36GHz และ Cortex-A55 ขนาดเล็ก 4 แกน ซึ่งทำให้มีประสิทธิภาพโดยรวมสูงขึ้นกว่าเดิมถึง 27% จึงสามารถประมวลผลการใช้งานแอปพลิเคชันที่ต้องใช้พลังงานมากได้ลื่นไหลขึ้น หรือสามารถใช้งานได้หลายแอปฯ พร้อมกันได้สบายๆ

เมื่อกล่าวถึงการใช้แอปฯ พร้อมกัน แน่นอนว่าในยุคนี้คงไม่ได้หมายถึงการเปิดแอปฯ ค้างไว้หลายๆ หน้า แล้วเข้าทีละหน้าแล้ว แต่แท็บเล็ตควรจะสามารถเข้าใช้แอปฯ พร้อมกันบนหน้าจอเดียว ซึ่ง HUAWEI MatePad เป็นแท็บเล็ตอีกรุ่นหนึ่งที่สามารถใช้งานแบบ Multi-screen Collaboration ผ่าน HUAWEI Share ได้ โดยเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของหัวเว่ยที่เป็น EMUI10.1 ขึ้นไป

HUAWEI MatePad

เพียงแตะที่สัญญาลักษณ์ HAUWEI Share บน HUAWEI Smart Keyboard หรือใช้วิธีการสแกน QR Code ที่หน้าจอ และกดอนุญาตการเชื่อมต่อหน้าจอสมาร์ทโฟนก็จะปรากฏบนแท็บเล็ตทันที นอกจากนั้นยังโยกย้ายไฟล์ต่างๆ ส่งให้กันระหว่าง 2 สมาร์ทดีไวซ์ และใช้คีย์บอร์ดพิมพ์ข้อความบนหน้าจอสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย

การใช้งานบางแอปพลิเคชันบนหน้าจอเดียวอาจไม่สะดวกสบาย เป็นอีกหนึ่ง pain point ที่หัวเว่ยแก้เกมด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ APP Multiplier เข้าไปบน MatePad ช่วยให้สามารถปรับมุมมองการใช้แอปฯ ได้ อาทิ การใช้แอปเดียวสองหน้าจอ เช่นการเข้าแอปฯ Pantip แล้วเปิดหน้าหมวดหมู่กระทู้ไปพร้อมหน้าเนื้อหากระทู้

การปรับขนาดหน้าจอโดยการเลื่อนเส้นแบ่งหน้าจอซ้าย-ขวา และยังสามารถตั้งค่าให้แอปพลิเคชันบางแอปใช้เพียงจอเดียว และบางแอปพลิเคชันสามารถใช้งาน 2 จอ ได้อย่างอิสระ และในปัจจุบันยังมีแอปพลิเคชันอีกมากมายบน HUAWEI AppGallery ที่แยก 2 จอได้ เช่น Lazada และ JD Central เป็นต้น

ผู้ที่สนใจสามารถเป็นเจ้าของ HUAWEI MatePad ได้ในราคาเพียง 9,990 บาท พร้อมกับข้อเสนอสุดพิเศษจนถึงวันที่ 25 เมษายน 2564 เท่านั้น รับฟรี HUAWEI Smart Keyboard มูลค่า 1,990 บาท นอกจากนี้ หัวเว่ย ยังมอบของสมนาคุณแบบจบ ครบ เพื่อคนรักแท็บเล็ตสำหรับผู้ที่ซื้อแท็บเล็ตรุ่นอื่นๆ ภายในช่วงเวลาเดียวกัน

ได้แก่ MatePad T 10s ราคา 7,990 บาท รับฟรี MatePad T 10s Flip Cover มูลค่า 790 บาท และ MatePad T 8 ราคา 3,990 บาท รับฟรี MatePad T 8 Flip Cover มูลค่า 690 บาท ที่ HUAWEI Experience Store และตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

ตารางสเปก HUAWEI MatePad รุ่นต่างๆ

Model CPU GPU RAM / ROM Display Price
MatePad Kirin 820 Mali-G57 4GB / 128GB 10.4″ 2000 x 1200 9,990
MatePad T 10s Kirin 710A Mali G51 3GB / 64GB 10.1″ 1920 x 1200 7,990
MatePad T 8 MTK MT8768 IMG GE8320 2GB / 32GB 8″ 1280 x 800 3,990

HUAWEI MatePad

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมของ HUAWEI MatePad ได้ที่ https://bit.ly/3f5GfoR

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทั้งหมดได้ที่นี่

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมของ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) ได้ที่:    

Website: http://consumer.huawei.com/th

Facebook: http://www.facebook.com/HuaweiMobileTH

Instagram: Huawei.TH

LINE: HuaweiMobileThailand

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ที่มาพร้อมฟังก์ชันเด็ดให้คุณใช้งานแอปพลิเคชันมือถือได้ง่ายๆ บนหน้าจอแล็ปท็อป จะตัดสินใจซื้อแล็ปท็อปดีๆ มาใช้งานสักตัวคงพิจารณาแค่สเปกเครื่องเพียงอย่างเดียวไม่ได้แล้วในยุคนี้ เพราะซอฟต์แวร์ที่มากับตัวเครื่องก็เป็นปัจจัยสำคัญ ยิ่งถ้ามีฟีเจอร์พิเศษที่ช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายดายขึ้นอย่างการเชื่อมต่ออุปกรณ์หลายตัวภายใต้อีโคซิสเต็มเดียวกันได้อย่างไร้รอยต่อก็ยิ่งล้ำสมัย หรือหากสามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันที่มีอยู่ในสมาร์ทโฟนได้ก็ถือว่ามีชัยไปแล้วกว่าครึ่งเพราะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและความคล่องตัวให้กับผู้ใช้งานได้อย่างรอบด้าน บทความนี้จะพาคุณไปสำรวจคุณสมบัติของแล็ปท็อประดับพรีเมียมที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่คุ้นเคยกับการใช้งานแอปฯ มือถือตลอดเวลาได้เป็นอย่างดีและควรมีไว้ติดตัว อ่าน HUAWEI เพิ่มเติม จัดเต็มฟีเจอร์พิเศษ ช่วยให้เข้าถึงแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้อย่างเต็มที่ บ่อยครั้งที่แอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนมีฟังก์ชันที่ครบเครื่องกว่าการเปิดใช้งานบนเบราว์เซอร์ แล็ปท็อปตัวจริงสำหรับคนรุ่นใหม่จึงควรเข้าถึงแอปฯ มือถือที่ใช้อยู่เป็นประจำได้ด้วย ที่สำคัญ ควรมีแอปฯ ยอดนิยมที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้อย่างครบถ้วนถึงจะเรียกได้เต็มปากว่าตอบโจทย์ อย่าง Shopee, Lazada, JD...

รีวิว Huawei

HUAWEI MateBook 14s ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 14.2″ ฟีเจอร์ล้ำรุ่นล่าสุดปี 2022 ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการนำเสนอ MateBook มาหลากหลายรุ่นแล้ว ที่เป็นพร้อมท้าชนกับรรดาเจ้าตลาดแบรนด์ต่างๆ แน่นอนว่าสำหรับผู้บริโภคอย่างเราๆ ก็จะมีตัวเลือกที่มากขึ้น กับการที่ได้สเปกลื่นไหลในการใช้งาน โดดเด่นด้วยการใช้งานร่วมกับอุปรกณ์อื่นๆ ของ HUAWEI ได้ลื่นไหลไร้รอยต่อ ด้วยประสิทธิภาพชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11...

PR-News

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยมีจังหวะงานเข้าเวลาที่อยู่นอกบ้านกันบ้าง แต่จะให้พกแล็ปท็อปติดตัวออกไปด้วยตลอดเวลาก็คงไม่ไหว และถึงแม้จะมีแล็ปท็อปอยู่ข้างกายก็อาจใช้งานได้ไม่สะดวกหากอยู่ในสถานที่ที่ไม่อำนวยต่อการหยิบพีซีออกมากางทำงาน อย่างไรก็ตาม ผู้บริโภคอย่างเราๆ ในยุคนี้สามารถหาสมาร์ทดีไวซ์ขนาดพกพาอย่าง “แท็บเล็ต” สเปคดีๆ ที่ให้ความรู้สึกเสมือนแล็ปท็อปขนาดย่อมมาใช้งานได้เพื่อช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้กับการใช้ชีวิตได้อีกหลายสเต็ป วันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้จักกับ HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 แท็บเล็ตจากหัวเว่ยที่อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพและฟีเจอร์ล้ำๆ พร้อมรองรับไลฟ์สไตล์สายไอทีของคนรุ่นใหม่ทั้งเรื่องงานและความบันเทิงได้แทบไม่ต่างจากแล็ปท็อปเลยทีเดียว อ่าน HUAWEI เพิ่มเติม ยกระดับประสบการณ์การทำงานอย่างมืออาชีพเสมือนมีพีซีติดตัว หนึ่งในคุณสมบัติสำคัญที่ช่วยให้เราสามารถใช้แท็บเล็ต HUAWEI MatePad 10.4-inch...

PR-News

พร้อมเปิดตัว HUAWEI Smart Office คอนเซปต์โซลูชันใหม่ของการทำงานแบบอัจฉริยะ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เดินหน้าเต็มกำลังต้อนรับฤดูร้อน เตรียมเปิดตัว HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 แท็บเล็ตประสิทธิภาพสูงที่ทำงานได้อย่างมืออาชีพเสมือนพีซีอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีและฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ได้อย่างรอบด้านร่วมด้วย HUAWEI MateBook 14s แล็ปท็อปทรงพลังที่มาพร้อม HUAWEI Mobile App...