Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

รีวิว UGREEN HiTune T1 & T2 คู่หู TWS สุดคุ้ม

หูฟังแบบ TWS ถือเป็นหูฟังที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันเพราะไม่มีสายเกะกะ และยังเชื่อมต่อใช้งานได้สะดวกไม่แพ้หูฟังแบบอื่นด้วย อย่างคู่หู UGREEN HiTune T1 & T2 ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ บอกเลยว่าเสียงดี วัสดุแจ่ม ในราคาที่จับต้องได้ง่าย

UGREEN HiTune T1 & T2

Advertisement

UGREEN HiTune T1 & T2

แนะนำ UGREEN HiTune T1 กันก่อน ในรูปแบบ Earbuds ที่มาพร้อมไมค์ถึง 4 ตัว ช่วยตัดเสียงรบกวน และรับเสียงสนทนาได้ดีขึ้น รองรับ Bluetooth 5.0 พร้อมแบตเตอรี่ที่ตัวหูฟังและตัวเคสที่ใช้ต่อเนื่องได้ถึง 24 ชั่วโมง กันน้ำระดับ IPX5 รองรับ Quick Charge ชาร์ต 10 นาที ใช้ได้ถึง 60 นาที

ต่อมาเป็น UGREEN HiTune T2 มาในรูปแบบ Earbuds สไตล์ Airpods มาพร้อมไมค์ 4 ที่ช่วยตัดเสียงรบกวนระหว่างสนธนา รองรับ Bluetooth 5.0 และยังสามารถชาร์ตไร้สายได้ด้วย นอกจากนั้นยังมีเกมมิ่งโหมดสำหรับคอเกม แบตเตอรี่ทั้งที่ตัวหูฟังและตัวเคสที่สามารถใช้งานได้สูงสุด 20 ชั่วโมง

จากสเปคทั้ง 2 รุ่นจะเห็นเลยว่าไม่ธรรมดา แต่ของจริงจะเจ๋งเหมือนสเปคไหมไปชมกัน

UGREEN T1 T2 05 UGREEN T1 T2 04

กล่องของ UGREEN HiTune T1 & T2 มาในโทนขาวหน้าตาแทบจะเหมือนกันหมดเลย ต่างกันแค่ชื่อรุ่น และสเปคหน้าตาด้านหลัง

UGREEN T1 02

เริ่มด้วย UGREEN HiTune T1 มาในกล่องเรียบๆ มีสายชาร์ต จุกเปลี่ยนหูฟัง และคู่มือแนะนำการตั้งค่า

UGREEN T1 03

UGREEN T1 04 UGREEN T1 05

UGREEN HiTune T1 มากับกล่องสีดำเรียบๆ วัสดุหลักเป็นพลาสติกที่ให้ผิวสัมผัสที่ดีเลยทีเดียว ระบุชื่อ UGREEN ด้านบน และสเปคอื่นๆด้านล่าง

UGREEN T1 06

พอร์ตชาร์ตเป็นแบบ USB-C รองรับ Quick Charge

UGREEN T1 07

ขนาดกำลังเหมาะมือ น้ำหนักเบา จับถือได้สะดวก

UGREEN T1 08

ภายในกล่องเคส เปิดฝามาจะเจอตัวหูฟังทั้ง 2 ด้าน พร้อมปุ่มแพร์อยู่ด้านใน โดยจะมีไฟแสดงสถานะการชาร์ต

UGREEN T1 13

UGREEN T1 14 UGREEN T1 15

ตัวหูฟังน้ำหนักเบามาก หน้าตาแปลกๆ แต่ดีไซน์ไม่เหมือนใคร พร้อมรูรับเสียง 2 รู อยู่ด้านบนและด้านล่าง เพื่อช่วยตัดเสียงรบกวน พร้อมโลโก้ตัว U ซึ่งทำหน้าที่เป็นปุ่มแบบสัมผัส

UGREEN T1 26 UGREEN T1 22

UGREEN T1 23 UGREEN T1 25

การสวมใส่ง่ายๆสอดเข้าไปในรูหู โดยรวมใส่ได้กระชับดี ต่อให้วิ่งหรือออกกำลังกายก็ไม่หลุดง่ายๆแน่นอน โดยมีไฟแสดงสถานะอยู่ด้านล่างชัดเจน โดยรวมให้คะแนนการใส่หูดีเลยทีเดียว แต่ถ้าใครไม่ชอบหูฟังที่สอดเข้าไปในรูหูแบบอินเอียรอาจจะรู้สึกไม่ชอบเท่าไร แต่ใส่เข้าไปไม่ได้แน่นเต็มหูเหมือนอินเอียรปรกตินะครับ หลักๆที่อยู่แน่นกับหูเพราะติ่งที่ออกแบบมามากกว่า

UGREEN T1 16

โดยรวมการใช้งาน ให้เสียงเบสที่เด่นชัด รวมถึงเสียงพูดในหนังในเกมชัดเจน ใครที่ชอบรายละเอียดเสียง รวมไปถึงเสียงเบสแน่นๆน่าจะชอบกัน สเตสไม่กว้างมาก อยู่รอบศีรษะเรานี่ละครับ

แบตเตอรี่ก็ใช้งานได้นานตามสเปคที่ระบุไว้ เพราะฟังยาวๆราว 3 ชั่วโมง ก็ยังไม่มีอาการเตือนแบตเตอรี่หมดแต่อย่างใด

ในส่วนของการสนทนาก็จัดว่าดีจริงเพราะเสียงปลายสายได้ยินเสียงผู้พูดชัดเจนดีเหมาะกับท่านที่ต้องประชุมสายบ่อยๆ รวมไปถึงการออกกำลังกายใส่แล้วก็เหมาะเพราะกันน้ำ IPX5 ด้วย ใส่กระชับไม่หลุดง่าย

สัญญาณหลุดน้อยมากแม้อยู่ในสถานที่มีสัญญารกวนเยอะ สามารถใช้หูฟังข้างเดียวได้ ไม่ต้องแพร์ผ่านหูฟังข้างใดข้างหนึ่ง เก็บเสียงได้ดีแม้ที่เสียงดัง อันเป็นจุดเด่นหนึ่งของหูฟังอินเอียร

UGREEN T2 02

กล่องของ UGREEN HiTune T2 ก็เป็นสไตล์ค้ลายๆกันอุปกรณ์ในกล่องมีเพียงสายชาร์ต

UGREEN T2 03

UGREEN T2 06 UGREEN T2 07

หน้าตากล่องของ UGREEN HiTune T2 ทรงรูปไข่ สีขาวล้วน มีปุ่มแพร์ด้านหลัง ที่รองรับชาร์ตไร้สายด้วย วัสดุเป็นพลาสติกเรียบ วัสดุดีทีเดียว

UGREEN T2 05

พอร์ตชาร์ตหลักเป็น USB-C สำหรับชาร์ตแบบมีสาย หรือจะชาร์ตไร้สายก็ยังได้

UGREEN T2 08

ขนาดของ UGREEN HiTune T2 กำลังเหมาะมือ น้ำหนักเบา ไม่ใหญ่มากพกพาสะดวก

UGREEN T2 09

ฝาเปิดทางด้านบนเหมือนสไตล์ Airpods เลย โดยจะมีไฟแสดงสถานะอยู่ที่ตัวหูฟังและตัวเคส

UGREEN T2 10

UGREEN T2 11 UGREEN T2 12

UGREEN T2 13 UGREEN T2 14

UGREEN HiTune T2 ดีไซน์คล้าย Airpods ซึ่งจะมีช่องกระจายเสียงทางรูหู และด้านข้างหนึ่งช่อง ซึ่งน่าจะเป็นที่ชื่นชอบของหลายท่านที่ไม่ชอบหูฟังแบบอินเอียร แม้ขนาดจะค่อนข้างใหญ่ แต่ก็ไม่หนักมาก ด้านหลังมีไมค์ฝั่งละ 2 ช่อง รวมถึงปุ่มแบบสัมผัสอยู่ด้านบนของก้านหูฟัง

UGREEN T2 19 UGREEN T2 21

UGREEN T2 22 UGREEN T2 24

การสวมใสบอกเลยว่าง่ายมาก ด้วยขนาดและการจัดวางภายในหู เพียงแค่แขวนไว้ตรงรูหู ตัวช่องหูฟังก็จะเข้าไปในรูหูเลย แม้จะไม่ใช่อินเอียร ก็ใส่ได้กระชับ ไม่หลุดจากหูง่าย แต่ถ้าใส่ไปวิ่งไปออกกำลังกายหนักๆอาจจะไม่เหมาะเท่าไร

UGREEN T2 16

ในส่วนของเสียงนั้นเน้นเสียงกว้าง ให้รายละเอียดของเสียงที่ค่อนข้างดี แต่เบสไม่หนักเท่าไร เน้นโทนเสียงแหลมเสียงกลางมากกว่า ดูหนังฟังเพลงอยู่ในเกณฑ์ดี และที่ดีที่สุดมองว่าเป็นเรื่องของการเล่นเกม ด้วยการดีเลสัญญาณที่น้อยมาก สมกับการออกแบบมาเพื่อการเล่นเกม รวมถึงรายละเอียดเช่นเสียงกระสุนระเบิดแบ่งทิศทางชัดเจน สเตสเสียงที่ค่อนข้างกว้างกว่า T1

แบตเตอรี่จัดว่าอึดตามสเปคได้อยู่ เพราะใช้งานต่อเนื่องราว 3 ชั่วโมง ก็ไม่มีการฟ้องว่าแบตอ่อน และลองไปใช้ภายนองรวมๆถอดบ้าง ใส่บ้าง ราวๆ 6 ชั่วโมงก็ใช้งานได้อย่างดีไม่มีปัญหา เสียงสนทนาคมชัด ตัดเสียงรบกวนได้ดีทีเดียว

สัญญาณมีหลุดบ้างในพื้นที่ที่สัญญาณกวนเยอะ แต่โดยรวมหลุดน้อยกว่าอีกหลายแบรนด์ พอฟังต่อเนื่องได้ไม่มีปัญหา สามารถเชื่อมต่อได้ไม้หูฟังข้างเดียว แต่มีจุดติก็คือไม่ค่อยเก็บเสียงเพราะไม่ใช่หูฟังแบบอินเอียร ทำให้เมื่อเสียงภายนอกดัง เสียงก็จะดังเข้ามาด้วยทำให้ต่อให้เปิดเสียงดังก็ได้ยินไม่ชัด

UGREEN T1 T2 08

UGREEN HiTune ทั้ง 2 รุ่น จัดว่าเป็นหูฟัง TWS ที่น่าสนใจไม่น้อยเพราะราคาอยู่ที่ราว 1,000 บาท แต่ให้ออปชั่นมาแน่นคุ้มราคา ไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่อึด ใช้งานต่อเนื่องได้ เสียงก็จัดว่าดีให้รายละเอียดเสียงครบครัน ปุ่มแบบสัมผัสที่ใช้งานง่าย ไม่รวมถึง 4 ตัว ช่วยตัดเสียงรบกวนระหว่างสนทนาได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นทั้ง 2 รุ่นก็ยังมาพร้อมออปชั่นเด่นไม่ว่าจะเป็น

  • UGREEN HiTune T1 ให้เสียงเบสที่เยอะกว่า ใส่กระชับได้แน่นเหมาะกับการออกกำลังกาย
  • UGREEN HiTune T2 เหมาะกับการเล่นเกม ใส่สบายและยังรองรับชาร์ตไร้สายด้วย

โดยราคาค่าตัวอยู่ที่

จุดเด่น

  • ออปชั่นแน่น ราคาคุ้ม
  • กันน้ำ ใส่ได้กระชับ
  • แบตอึด
  • ตัดเสียงสนทนาได้ดี

ข้อสังเกตุ

  • T2 เสียบรบกวนภายนอกเข้ามาเยอะ
  • T1 ไม่เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบหูฟังแบบอินเอียร

DSC09038

นอกจากหูฟังแล้ว UGREEN ยังมีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกเยอะ ตามอ่านได้ที่ www.notebookspec.com เลย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

หูฟังในตลาดส่วนใหญ่จะเป็นหูฟังแบบ in ear ที่แหย่เข้าไปในรูหู ซึ่งมันดีตรงที่เก็บเสียงได้ดีกว่า แต่ก็ยังมีผู้ใช้อีกมากที่ไม่ชอบ จึงเป็นที่มาของ Sony LinkBuds หูฟังแบบ On Ear หรือหูฟังที่จะวางบนรูหู พร้อมจุดเด่นที่มีรูปช่วยรับเสียงจากภายนอก แต่ว่าจะใช้จริงเป็นอย่างไรไปชมกัน Advertisement Sony LinkBuds ได้พัฒนาเป็นไลน์อัพสินค้าตัวใหม่ของ Sony เลยก็ว่าได้ เพราะปรกติหูฟัง Sony เกือบทุกรุ่นจะเป็นแบบ...

Accessories review

เดี๋ยวนี้อีกหนึ่งอุปกรณ์สำหรับผู้ใช้โน้ตบุ๊คที่บอกเลยว่าต้องมีคือแท่นวางนี่ละ เพราะมันช่วยให้การพิมพ์สะดวกขึ้น เสริมสรีระด้วยอย่าง UGREEN Foldable Holder for Laptop ที่ทีมงานซื้อมารีวิว จุดเด่นที่แข็งแรง ใช้งานง่าย แพงกว่าของจีนหลายตัว แต่ก็ดีกว่าจริงๆนะ Advertisement UGREEN Foldable Holder for Laptop ตัวนี้มาพร้อมจุดเด่นที่ออกแบบมาเพื่อการพกพา พับเก็บได้ แต่ก็ยังมีความแข็งแรง วัสดุดี พร้อมสามารถปรับได้...

Accessories review

HUB แบบ USB-C ถือเป็นอุปกรณ์จำเป็น เพราะเครื่องยิ่งบาง ก็ยิ่งมีพอร์ตน้อย บางเครื่องมีแต่ USB-C เพิ่มความสะดวกขึ้นด้วย UGREEN USB-C HUB ฮับที่กะทักรัด พกพาสะดวก และยังใช้งานง่ายทนทานกว่าด้วย Advertisement UGREEN USB-C HUB ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เด่นของค่ายนี้เลยก็ว่าได้เพราะมีให้เลือกมากมายหลากหลายประเภทมาก อย่าง 2 ตัวที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ มาพร้อมกับจุดเด่นในเรื่องของขนาดกะทัดรัด...

Accessories review

นับวันยิ่งอุปกรณ์เยอะ ไม่ว่าจะสมาร์ทโฟน โน้ตบุ๊ค แท็บเล็ก Power Bank ก็ยิ่งต้องพก Adapter จำนวนมาก แต่ถ้ามี UGREEN Gan X 100W Adapter ตัวนี้อันเดียวเอาอยู่ เพราะไม่ได้มีดีแค่ชาร์ตได้ 100W แต่ยังมาในขนาดที่กะทัดรัด และพอร์ตยังครบยิ่งกว่าครบ Advertisement ก่อนหน้านี้ทีมงานเคยรีวิว UGREEN Adapter...