Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Apex Legend แจ้งเลื่อนสกินใหม่ 2 สกิน เพราะอีกฝ่ายรีแบรนด์

ตอนนี้ไม่ว่าใครก็น่าจะรู้จักเกม Battle Royal เล่นฟรีอย่าง Apex Legend จากค่าย Respawn กันอย่างแน่นอน และจริง ๆ แล้ววันที่ 30 มีนาคมนี้ เกมเมอร์ควรจะได้เป็นเจ้าของสกินใหม่ 2 สกินอย่าง Sundown Desperado ของ Bloodhound และ Mic Check ของ Lifeline กันแล้ว แต่เนื่องจากแบรนด์เสื้อผ้า Chinatown Market ผู้ร่วมออกแบบสกินนี้ประกาศจะรีแบรนด์เปลี่ยนชื่อบริษัทเสียก่อนเนื่องจากกระแสความรุนแรงกับชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียและชาวเอเชียที่อาศัยอยู่ในสหรัฐยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

apex legend

Advertisement

Apex Legend กับกรณีแบรนด์ Chinatown Market

chinatown market

สำหรับ Chinatown Market นั้นเป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่ก่อตั้งขึ้นที่ย่านไชน่าทาวน์ในนครนิวยอร์ก ซึ่งได้ร่วมออกแบบสกินใหม่ให้กับทั้งสองตัวละครใน Apex ของทาง Respawn แต่เนื่องจากกรณีใช้ความรุนแรงกับชาวเอเชียในสหรัฐยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทางแบรนด์จึงเห็นว่าการใช้ชื่อ Chinatown Market นั้นเป็นชื่อกลางซึ่งถูกเอาไว้ใช้เรียกย่านตลาดของชาวจีนและผู้มีเชื้อสายจีนทั่วโลกและมีความหมายต่อชาวเอเชียอาจจะไม่ดีนัก รวมทั้งชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียในสหรัฐได้เรียกร้องทางแบรนด์ให้ทบทวนเรื่องนี้ด้วย

เนื่องจากเหตุผลนี้ ทำให้ทางแบรนด์ตัดสินใจจะเปลี่ยนไปใช้ชื่อใหม่ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาอีกหลายเดือนกว่าจะได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ และนอกจากนี้ทางแบรนด์ก็ตัดสินใจจะมอบเงินและสินค้าของตัวเองให้องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร AAPI (Asian American Pacific Islander) เพื่อแสดงจุดยืนและเป็นผู้ร่วมช่วยจัดการปัญหานี้

ทางผู้พัฒนาเกมอย่าง Respawn ได้ออกมารีทวีตข้อความนี้เพื่อสนับสนุนรวมถึงแจ้งด้วยว่าทั้งสองสกินนั้นจะยังไม่ปล่อยตอนนี้และนำกลับไปออกแบบใหม่พร้อมการประกาศรีแบรนด์ชื่อของทาง Chinatown Market ด้วย ดังนั้นเกมเมอร์ที่หวังจะเก็บสกินนี้ก็ต้องรอกันไปก่อน

apex embed about legends photo

ส่วนเรื่องของ Season 9 ที่เกมเมอร์รออยู่นั้น ทาง Respawn ผู้พัฒนาเกมยังไม่มีอัพเดทเป็นพิเศษ แต่แจ้งว่าตัวเกมยังคงอยู่ที่ Season 8 ต่อไปจนกว่าจะสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ และนักปล่อยข่าวลือหลาย ๆ คนก็เดากันว่า Blisk ตัวร้ายใน Titanfall 2 จะมาเป็น Legend ใหม่ใน Season 9 นี้ ซึ่งถ้าเป็นจริงก็อาจจะต้องมีการอัพเดทปรับแต่งตัวเกมพอควรเพราะ Blisk อาจจะทำให้ตัวเกมเสียสมดุลย์ได้เพราะสเกลพลังผิดกันเกินไป ดังนั้นเกมเมอร์ชาวไทยคนไหนที่รอโดนกันอยู่ก็ไม่ต้องรีบและรอให้ทางบริษัทจัดการปัญหากันให้เสร็จก่อนแล้วเราค่อยเอาสกินใหม่ไปอวดเพื่อนก็แล้วกัน

ที่มา : PC Gamer, Game Rant

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...

Play Station

ช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าเกม PS4 ในคอมมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Sony ก็เปลี่ยนนโยบายการทำตลาดเกมของตัวเองแล้วพอร์ตเกม Exclusive มาลงในพีซีมากขึ้น ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องไปซื้อเครื่อง PlayStation 4 หรือ PlayStation 5 มาเพื่อเล่นเกม Exclusive เหล่านี้อีกต่อไปแล้ว แต่เกม Exclusive ที่ถูกพอร์ตมาลงพีซีให้เกมเมอร์ได้เล่นก็ยังเป็นส่วนหนึ่งจากทั้งหมดที่มีขายใน PlayStation Store เท่านั้น...

Game News

ถ้าพูดถึงชื่อ Diablo เกมเมอร์ยุคร้านเกมรุ่งเรืองในอดีตก็น่าจะรู้จักกันดี และแม้ภาค 3 จะไม่ประสบความสำเร็จนัก แต่ Diablo 4 ก็น่าจะเป็นความหวังใหม่ของทาง Blizzard ได้พอควรทีเดียว และเชื่อว่าเกมเมอร์หลายคนที่ตั้งความหวังกับภาค 4 ก็น่าจะใจชื้นเพราะผู้พัฒนาตัดสินใจปลุกผีอาชีพในตำนานอย่าง Rogue กลับมาอีกครั้ง Rogue ใน Diablo ภาคแรกนั้นเป็นหนึ่งในคลาสโจมตีระยะไกลที่เราเลือกเล่นได้ด้วย โดยสเตตัสของคลาสนี้จะอยู่ตรงกลางระหว่าง Warrior และ...