Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Headset] Logitech Gaming Headset G330

เวลาเล่นเกม สิ่งหนึ่งที่เพิ่มอรรถรสได้ไม่ใช่แค่ภาพ และ การควบคุมเพียงเท่านั้น เสียงก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เพิ่มอรรสรสได้ เสียงเอฟเฟคที่เร้าใจของเกม ก็ช่วยเพิ่มความสนุกในการเล่นเกมได้เช่นกัน
แต่ในบางสถานที่การใช้เสียงก็อาจจะไม่สะดวกเท่าไรในการใช้ลำโพง เช่น เล่นเกมในหอพักที่มีคนอยู่เป็นจำนวนมาก หรือการเล่นในที่สาธารณะ เช่นร้านกาแฟ โรงอาหาร ฯลฯ
จะเปิดเบาๆ ก็ไม่ได้ยินเสียง จะเปิดดังๆ อาจจะไปรบกวนคนอื่นเขา ทางแก้อีกทางหนึ่ง คือการใช้หูฟัง

บางคนอาจจะคิดเพียงว่า แค่เล่นเกม ใช้หูฟังอะไรก็ได้ม๊างง เสียงเหมือนๆกันหละ ผมขอตอบได้เลยว่า ไม่เหมือนครับ ไม่ยังงั้นเขาจะมีลำโพง หรือ หูฟัง ขึ้นมาหลายเกรดทำไม
และ ตอนนี้หูฟังที่ทำมาเฉพาะเกม ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่น ดังที่ผมได้นำมาแนะนำให้คุณรู้จักกันวันนี้

specification

specsheet

nbs accessories

Logitech Gaming Headset G330 อาจจะดูเป็นเหมือนชุดหูฟัง headset ที่มีไมโครโฟนในตัว เพียงเท่านั้น แต่จริงๆแล้ว หูฟังรุ่นนี้นอกจากจะมีระบบเสียงที่เหมาะสำหรับเล่นเกมแล้ว ยังมี sound adaptor แบบ USB สำหรับเครื่องที่ไม่มี sound card ในตัว หรือว่า มีแต่คุณภาพ อาจจะยังไม่เข้าขั้นที่จะนำไปเล่นเกม

IMG 5448

IMG 5453

Packing พลาสติก มีกระดาษพิมพ์สีเขียวตามเอกลักษณ์ของ Logitech เขา ด้านหลังมีระบุคุณสมบัติเด่น เช่น หูฟังที่ปรับความกว้างของหูฟังได้ มีซิลิโคนกันลื่นที่ด้านหลัง ไมโครโฟนระบบตัดเสียงรบกวนรอบข้าง มีที่ปรับเสียง และ ปิดไมโครโฟนที่สาย และ Sound adaptor แบบ USB ที่เอาไว้เชื่อมต่อทั้งเสียงหูฟัง และ ไมโครโฟน .. โลโก้ ด้านล่าง บ่งบอกให้เห็นว่า รองรับ Windows ทุกเวอร์ชั่น รวมทั้ง Windows 7 ล่าสุด และ Mac OS

IMG 5498

เมื่อแกะออกมา จะมีการแยกเป็นสองส่วน ส่วนหลังไม่มีอะไร แต่ส่วนหน้า ด้านบนจะเป็นตัวหูฟัง และกล่องด้านล่าง ที่ถูกม้วนไปด้วยคู่มือ และ สายไฟต่างๆ… แต่สิ่งหนึ่งที่ผมหาอยู่ นั่นคือ แผ่น CD Driver แต่ก็ไม่มี นั่นหมายความว่า USB Sound Adaptor รุ่นนี้ไม่ต้องลง Driver เพิ่มเติม (แต่คงจะหาจาก Windows Update นั่นหละ…. แป่ว!)

IMG_5507

IMG_5509

เมื่อทำการสวมหูฟัง สิ่งหนึ่งที่ผมสัมผัสได้ นั่นคือความนุ่มของฟองน้ำลายดาว 6 แฉก ที่หุ้มตัว voice เอาไว้ เมื่อปรับความกว้างของหูฟังให้เหมาะกับหัว ผมว่านี่เป็นหูฟังแบบพาดหลังหัวที่ใส่สบายมากรุ่นหนึ่ง น้ำหนักก็ไม่ได้มากอะไร

IMG_5511

IMG_5512

IMG_5513

เมื่อสังเกตุดูดีๆ ตรงส่วน voice ที่อยู่บนโครงหูฟัง มันสามารถขยับให้รับกับรูปหูได้ บางคนหูเล็ก บางคนหูกาง มันก็จะเอียงตามสรีระ ของศีรษะ ให้ใส่แล้วสบายที่สุด ไม่ปวดหัวเมื่อใส่เป็นเวลานานๆ อีกทั้งยังสามารถปรับความกว้างของ Headset ได้ด้วย

IMG_5515

IMG_5517

ที่หูฟังด้านซ้าย สามารถหมุนปรับก้านไมโครโฟนที่ยาวมาถึงปากได้อย่างพอดี ที่ก้านมีแผ่นโลหะที่พิมพ์ลายโลโก้ Logitech ไว้ ส่วนรุ่นจะพิมพ์เอาไว้ที่หูฟังด้านขวา

IMG_5506

ที่ตัวหูฟังมีการใช้สีเทาเข้ม และ แดง ที่บ่งบอกถึงความสนุกเร้าใจของเกม ให้ได้อรรถรสของการเป็นหูฟังสำหรับคอเกมอย่างแท้จริง

IMG_5499

IMG_5505

สายไฟจากตัวหูฟัง ลากยาวออกมาประมาณฟุตกว่าๆ เป็นตัวคอนโทรล ที่เอาไว้ปรับระดับเสียง และ มีสวิตซ์เปิด-ปิด ไมโครโฟน รวมถึงคลิปติดเสื้อ จะได้ไม่ต้องควานหาตัวควบคุม

IMG_5503

สายไฟจากตัวควบคุม ไปที่ปลายสาย อีกประมาณ 2 เมตร จะเป็นแจ๊คขนาด 3.5 มิลลิเมตร สองเส้น สำหรับลำโพง และ ไมโครโฟน (สีเขียว และ แดง) ซึ่งยาวเพียงพอสำหรับจะต่อหลังคอมพิวเตอร์ มาที่เก้าอี้นั่ง ตัวแจ๊คเป็นแบบตรงตัวยาว จับได้ง่าย

IMG_5501

ที่USB Sound Adaptor มีเพียงช่องต่อหูฟัง และ ไมโครโฟน ที่มีขนาดเล็ก และ ออกแบบมาได้อย่างสวยงามทีเดียวครับ

IMG_5519

การออกแบบโดยรวมของหูฟังรุ่นนี้ต้องบอกว่า เอาใจคอเกมเมอร์อย่างแท้จริงครับ เพราะเมื่อดูจากรายละเอียดปลีกย่อย ไม่ว่าจะเป็นตัวหูฟัง ตัวคอนโทรล คอนเนคเตอร์ต่างๆ ฯลฯ

Pages: 1 2 3

2 Comments
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

หลังจากแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งไปในบทความที่แล้ว เกมเมอร์อย่างเราก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ที่ออกแบบมาให้เข้ากับเกมที่เล่นเป็นประจำ ก็จะช่วยให้เราเล่นเกมได้สนุกและดียิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้เราจะเห็นบริษัทผลิตเมาส์ประเภทนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและแต่ละรุ่นจากแต่ละค่ายก็จะดีไซน์มาให้เข้ากับเกมแต่ละแนว ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ที่ดีไซน์เรียบง่ายมีปีกข้างสำหรับรองนิ้วโป้งมือของเรา, ดีไซน์พื้นฐานแต่ตัวบอดี้ดูสวยแปลกตาหรือแม้แต่เมาส์ที่มีปุ่มมาโครฝังเอาไว้เพื่อให้เล่นเกมแนว MOBA ได้สะดวกและออกสกิลได้เร็วยิ่งขึ้นก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน ดังนั้นถ้าใครกำลังคิดว่าจะหาซื้อเมาส์เกมมิ่งตัวใหม่มาเล่นเกมสักตัวแล้วกำลังสงสัยอยู่ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนมาใช้เล่นเกมจะเหมาะกับเราที่สุดนั้น บทความนี้มีวิธีการเลือกให้เข้ากับสไตล์ของเรามาฝากกัน จะได้เลือกซื้อแล้วตอบโจทย์ที่สุดโดยไม่ต้องคิดมากมานั่งเสียดายเงินภายหลังอีกด้วย ก่อนจะซื้อ ดูก่อนว่าเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก? เพราะเป็นเมาส์เล่นเกม ดังนั้นคำถามแรกที่ต้องตอบก่อน คือ “เราเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก” ซึ่งหลาย ๆ คนน่าจะรู้อยู่แก่ใจกันแล้วว่าหลังจากกลับมาถึงบ้านเปิดคอมพิวเตอร์ที่บ้านแล้วเราคลิกเปิดเกมอะไรขึ้นมาเล่นเป็นเกมแรกและเกมอื่น ๆ ที่เราสลับไปเล่นนั้นเป็นเกมอะไรบ้างก็จะพอเห็นภาพเมาส์ใหม่ของเราได้คร่าว...

Accessories review

Logitech G333 เป็นหูฟัง Gaming แบบ In-Ear รุ่นใหม่ เสียงดีฟีเจอร์ได้ ในราคาคุ้มค่าเพียง 1,690 บาท รองรับการใช้งานกับหลากหลายอุปกรณ์ ทั้ง Notebook / PC Desktop / Mobile / Nintendo Switch รวมไปถึง Console...

Gaming Gear

ความร่วมมือระหว่าง League of Legends และ Logitech G รังสรรค์คอลเล็กชันอุปกรณ์สุดพิเศษส่งตรงจากจักรวาล Logitech KDA เราร่วมพลังกันปลุกตำนานให้มีชีวิตชีวาด้วยอุปกรณ์เกมมิ่งที่ดีที่สุดของ Logitech G ที่ออกแบบพิเศษเพื่อสาวก LOL โดยเฉพาะ K/DA Collection ถือเป็นความร่วมมือของ Logitech และ LOL หรือ League...

Gaming Gear

หนึ่งในเมาส์เกมมิ่งที่ได้รับความสนใจอย่างมากตอนนี้ Logitech G Pro X Superlight เมาส์เกมมิ่งรุ่นใหม่ล่าสุดที่ Logitech ยกเครื่องการออกแบบใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการทำให้เมาส์เบาที่สุด แต่ก็ยังจับได้ถนัดมือ พร้อมออปชั่นและเซนเซอร์รุ่นใหม่ที่เพิ่มความแม่นยำให้มากขึ้น Logitech G Pro X Superlight โดยจุดเด่นของเมาส์รุ่นนี้อยู่ตรงที่น้ำหนักของอุปกรณ์ที่เบาเพียงแค่ 63 กรัม เท่านั้น เรียกได้ว่าเบากว่าทุกรุ่น มีดีไซน์การออกแบบที่เรียบหรู ดูมินิมอล...