Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

รีวิว Logitech G Pro X Superlight เมาส์โคตรเบา แต่อย่างแม่น

หนึ่งในเมาส์เกมมิ่งที่ได้รับความสนใจอย่างมากตอนนี้ Logitech G Pro X Superlight เมาส์เกมมิ่งรุ่นใหม่ล่าสุดที่ Logitech ยกเครื่องการออกแบบใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการทำให้เมาส์เบาที่สุด แต่ก็ยังจับได้ถนัดมือ พร้อมออปชั่นและเซนเซอร์รุ่นใหม่ที่เพิ่มความแม่นยำให้มากขึ้น

Logitech G Pro X Superlight

Advertisement

Logitech G Pro X Superlight โดยจุดเด่นของเมาส์รุ่นนี้อยู่ตรงที่น้ำหนักของอุปกรณ์ที่เบาเพียงแค่ 63 กรัม เท่านั้น เรียกได้ว่าเบากว่าทุกรุ่น มีดีไซน์การออกแบบที่เรียบหรู ดูมินิมอล ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมปุ่มกดจำนวน 5 ปุ่ม สามารถปรับ DPI ได้ตั้งแต่ 100 – 25600 DPI นอกจากนี้ยังใช้การเชื่อมต่อไร้แบบสายด้วยเทคโนโลยี Lightspeed รวมไปถึงติดตั้งเซนเซอร์ที่มีความแม่นยำสูงอย่าง HERO 25K แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 70 ชั่วโมง ต่อการชาร์จเพียงครั้งเดียว

มีให้เลือกด้วยกัน 2 สี ได้แก่ สีดำ และสีขาว โดยมีราคาอยู่ที่ 4,990 บาท

Logitech G Pro X Superlight

คุณสมบัติทางกายภาพ
 • ความสูง: 125.0 มม.
 • ความกว้าง: 63.5 มม.
 • ความลึก: 40.0 มม.
 • น้ำหนัก: <63 กรัม
ข้อกำหนดด้านเทคนิค
การติดตาม
การตอบสนอง
 • อัตราการรายงาน USB: 1000 Hz (1ms)
 • ไมโครโปรเซสเซอร์: ARM รุ่น 32 บิต
ข้อกำหนด
 • พอร์ต USB
 • Windows® 8 ขึ้นไป, macOS 10.11 ขึ้นไป
 • การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตสำหรับการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์เสริม
ข้อมูลการรับประกัน
 • การรับประกันแบบจำกัด 2 ปีสำหรับฮาร์ดแวร์

Logitech G Pro X Superlight 01 Logitech G Pro X Superlight 02

Logitech G Pro X Superlight 03 Logitech G Pro X Superlight 04

กล่องของ Logitech G Pro X Superlight มาในโทนสีดำเรียบๆ แต่ก็บอกรายละเอียดและหน้าตาครบครัน พร้อมการันตีด้วยทีมแข่งที่เลือกใช้เมาส์ตัวนี้

Logitech G Pro X Superlight 05

อุปกรณ์ภายในกล่อง จะมีคู่มือสติกเกอร์ สายต่อ Micro USB ตัวส่งสัญญาณและหัวแปลง Micro USB to USB Type A

Logitech G Pro X Superlight 06

สายเชื่อมต่อหลักแบบ Micro USB พร้อมเขี้ยวล๊อคเพิ่มความแข็งแรง โดยตัวสายเป็นแบบสายยางมาตรฐาน

Logitech G Pro X Superlight 07

Logitech G Pro X Superlight 08 Logitech G Pro X Superlight 10

หัวแปลง Micro USB to USB Type A

Logitech G Pro X Superlight 09

ตัวส่งสัญญาณขนาดเล็ก พร้อมโลโก้ PRO X

Logitech G Pro X Superlight 20

Logitech G Pro X Superlight 11 Logitech G Pro X Superlight 12

สำหรับดีไซน์การออกแบบของ Logitech G Pro X Superlight นั้นออกแนวเรียบ แต่ก็ยังคงความเป็นมินิมอลไว้ด้วยสีดำและสีขาว โดยเป็นเมาส์แบบไร้สายเกรดนักกีฬามืออาชีพ อีกทั้งยังใช้วัสดุไร้สาร PCV และใช้ PCR หรือเรซินรีไซเคิล ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผ่านการรับรองการเป็นกลางทางคาร์บอน เรียกได้ว่าเป็นเมาส์ที่ปลอดภัยเป็นอย่างมาก

จุดเด่นคงจะหนีไม่พ้นน้ำหนักที่เบาไม่ถึง 63 กรัมของเมาส์ เบากว่ารุ่นมาตรฐานถึง 25% เลยทีเดียว โดยได้รับการออกแบบทางวิศวรรรมอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้น้ำหนักที่ลดลง แต่ยังคงประสิทธิภาพการใช้งานไว้ดังเดิม

ส่วนสาเหตุที่ Logitech ต้องการออกแบบเมาส์ที่เบาเป็นพิเศษเพื่อให้ผู้ใช้งานเคลื่อนมือด้วยความรวดเร็ว ใช้งานเมาส์ได้เหมือนว่าไม่ได้จับเมาส์อยู่จริง

Logitech G Pro X Superlight 14Logitech G Pro X Superlight 16

ด้านข้างของตัวเมาส์มีเพียงปุ่มมาโครทำหน้าที่ Back / Forward ส่วนอีกฝั่งจะโล่งๆพร้อมโลโก้ SUPERLIGHT การันตีความโคตรเบา

Logitech G Pro X Superlight 15 Logitech G Pro X Superlight 17

ขอบด้านหน้าจะเป็นพอร์ตเชื่อมต่อ Micro USB สำหรับชาร์ต ส่วนด้านท้ายเมาส์โล่งๆไม่มีอะไร

Logitech G Pro X Superlight 18

วัสดุรักโลกทำให้ผิวดูเรียบๆ ไม่ได้มีลวดลาย แต่ก็ช่วยให้จับได้กระชับมือ ดูเรียบง่าย

Logitech G Pro X Superlight 19 

อีกหนึ่งในความลับของน้ำหนักคือปุ่ม Scroll ที่เป็นแบบกลวง เป็นก้านเหมือนล้อรถ ทำให้ดูโล่งไปอีกแบบ

Logitech G Pro X Superlight 22

พอร์ตเชื่อมต่อสำหรับชาร์ต หรือเชื่อมต่อเป็น Micro USB พร้อมเกี่ยวเขี้ยวล๊อค แต่ก็ยังสามารถใช้สายเชื่อมต่ออื่นๆได้

Logitech G Pro X Superlight 25

แผ่นหุ้มท้องของเมาส์สีขาว ใช้วัสดุ PTFE คุณภาพสูงเพื่อสัมผัสในการเลื่อนที่ลื่นไหลมาก และรับน้ำหนักได้ดี

หัวใจหลักเซนเซอร์ Hero 25K ชนิดพิเศษจาก Logitech G ที่มีความแม่นยำ รวดเร็วเป็นอย่างมาก พร้อมปุ่มเปิดปิดอยู่ด้านข้าง

Logitech G Pro X Superlight 26

ภายในฝาปิดแบบแม่เหล็กจะเป็นที่เก็บตัวส่งสัญญาณด้วย

Logitech G HUB 3 23 2021 1 44 07 AM

Logitech G HUB เป็นซอฟต์แวร์สื่อกลางสำหรับอุปกรณ์ของ Logitech โชว์รายละเอียด และแบตเตอรี่ได้ครบครัน

Logitech G HUB 3 23 2021 1 44 15 AM

แม้ปุ่มจะน้อย แต่ก็ยังตั้งมาโครได้อยู่ โดยเฉพาะการปรับตั้งค่า DPI ที่ไม่มีปุ่มมาโคร อาจจะต้องเซ็ตให้ปุ่ม Middle ปรับ DPI แทน

Logitech G HUB 3 23 2021 1 44 24 AM

ในส่วนของ DPI สามารถปรับแต่ได้ตั้งแต่ 100 ไปจนถึง 25,600 DPI เลยทีเดียว

Logitech G Pro X Superlight 23

ต้องยอมรับจริงๆว่า Logitech G Pro X Superlight โคตรเบามาก เบากว่าเมาส์ทั่วไปร่วมเท่าตัวได้ แต่ก็ยังอยู่ในขนาดที่จับได้กระชับมือ เพราะขนาดเมาส์ที่ใหญ่ ช่วยให้ขยับมือได้อย่างรวดเร็ว แทบไม่รู้สึกถึงน้ำหนักของเมาส์เลย

แต่ถ้าท่านเคยใช้เมาส์ที่หนักอยู่แล้ว มาใช้งานเมาส์ตัวนี้อาจจะต้องใช้เวลาปรับตัว โดยเฉพาะท่านที่ทำงานกราฟิกซึ่งต้องเน้นความละเอียดแม่นยำของตัวเมาส์ ที่แม้จะให้ DPI สูงสุดถึง 25,600 แต่ด้วยเมาส์ที่เบาอาจจะขยับเร็วไปโดยไม่ตั้งใจ ซึ่งจำเป็นต้องปรับตัวอยู่ประมาณนึ้ง

Logitech G Pro X Superlight 29

Logitech G Pro X Superlight 31 Logitech G Pro X Superlight 32

การทดสอบในส่วนของเซนเซอร์ Hero 25K ตอบสนองไวมาก เร็ว แม้จะเป็นวัสดุผิวลื่นก็ยังสามารถตอบสนองได้ดี ฐานรองเมาส์ลื่นมาก ช่วยให้ขยับมือได้เร็ว ตัวเมาส์เองก็มีขนาดใหญ่จับได้กระชับมือ ปุ่มคลิกให้ความรู้สึกดี เสียงเพราะ แม่นยำ ตอบสนองเร็ว

สิ่งที่ไม่ชอบคงเป็นการปรับ DPI ที่ไม่มีปุ่มปรับแยกต้องปรับในซอฟแวร์เท่านั้น ยกเว้นตั้งมาโครให้ผุ่มตรงนิ้วโป้ง ซึ่งทำให้อาจจะไม่สะดวกนัก

Logitech G Pro X Superlight 33

หลังจากใช้งาน Logitech G Pro X Superlight บอกเลยว่าเป็นเมาส์ที่ดีมากรุ่นหนึ่ง ด้วยน้ำหนักที่เบามากช่วยให้การขยับมือได้ไว อีกทั้งการออกแบบเองก็ช่วยให้จับกระชับมือ แต่ด้วยความเบาอาจจะทำให้ต้องปรับตัวสักนิดหากท่านเคยใช้เมาส์หนักๆมาก่อน วัสดุเรียบหรู ดีไซน์ลงตัว เหมาะกับท่านที่ต้องการเมาส์ประสิทธิภาพสูงเพื่อการเล่นเกม พร้อมกับฟังค์ชั่นที่มาครบครัน ไม่มากไม่น้อยไป

Logitech G Pro X Superlight มาในราคาปรกติ 4,990 บาท มีให้เลือกทั้งสีขาวและดำ

จุดเด่น

 • เบามากกกกกก
 • ดีไซน์เรียบหรูดูดี
 • วัสดุรักโลก
 • DPI สูงถึง 25,600
 • เซนเซอร์ Hero 25K ตอบสนองเร็ว

ข้อสังเกต

 • เบามากจนต้องปรับตัว
 • ปุ่มมาโครน้อยมาก
 • ปรับแต่ง DPI ในซอฟต์แวร์เท่านั้น (ยกเว้นตั้งค่ามาโครใหม่)

 

 

  

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ลำโพงคอมดีๆ ปี 2023 นี้มีให้เลือกหลายรุ่นตั้งแต่ราคาเบาไปจนตัวพรีเมี่ยมเลย! คนที่ชื่นชอบเรื่องไอทีรู้ว่าอุปกรณ์คอมแทบทุกชิ้นสามารถอ่านกระดาษสเปคแล้วตัดสินใจซื้อได้ ยกเว้นลำโพงคอมเพียงชิ้นเดียวเท่านั้นที่ทำอย่างนั้นแทบไม่ได้เลย เพราะเรื่องของเสียงเกี่ยวข้องกับรสนิยมของแต่ละคน บางคนอาจจะชอบเสียงแหลมเคลียร์ เบสฟังสบายหู แต่บางคนก็ตรงกันข้ามอยากได้เสียงเบสหนัก โทนเสียงทึบดุดัน เพราะชอบเพลงร็อคและเมทัล ถ้าได้ลำโพงสไตล์นั้นไปก็คงจะส่ายหน้า ดังนั้นอุปกรณ์คอมที่เกี่ยวข้องกับรสนิยมและความชอบของแต่ละคนจึงเอากระดาษสเปคมาดูได้ แต่ก็ต้องไปทดลองฟังเสียงของลำโพงตัวนั้นด้วย ว่าถูกใจหรือเปล่า? แต่ถ้าไม่คิดมากจะซื้อมาต่อคอมให้ได้ยินเสียงของหนังที่ดูเพลงที่ฟังอย่างนี้ก็ไม่ต้องคิดมากก็ได้ ถ้าตัดสินใจแล้วว่าจะลงทุนกับลำโพงคอมดีๆ สักตัว ณ ตอนนี้ก็มีตั้งแต่รุ่นราคาไม่แพงแค่ 2,000 บาทก็ใช้ฟังเพลงได้แล้ว หรือจะจริงจังก็ซื้อแบบเป็นตู้ลำโพงมีพอร์ตเชื่อมต่อหลายๆ...

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สาย 10 รุ่น ไม่เกิน 1,000 ปี 2023 เลือกแบบไหนดี สวย ทน แบตอึด กระชับมืองบไม่บาน เมาส์ไร้สาย จัดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญและผู้ใช้งาน Notebook หลายท่านก็มักจะพกพาไปใช้งานข้างนอก ดังนั้นนอกจากเรื่องของการพกพาแล้วยังมีเรื่องของแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนานหลายสัปดาห์มาเป็นอีกสิ่งที่ใช้พิจารณาอีกด้วย ในปี 2023 มี Wireless mouse ให้เลือกหลายรุ่น โดยเฉพาะเมาส์ไร้สายที่พกพาสะดวกและแบบอึดในราคาสบายกระเป๋า...

Buyer's Guide

เมาส์บลูทูธยี่ห้อไหนดีถึงจะดีต่อสายทำงานกันนะ?   Advertisement เมาส์บลูทูธยี่ห้อไหนดีเป็นคำถามยอดนิยมในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้เพราะผู้ใช้หลายๆ คนที่ทำงาน Work From Home แล้วหาข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ มาจัดโต๊ะคอมให้บรรยากาศดีถ่ายรูปสวยขึ้น แล้วหลายคนก็คิดต่อว่าจะซื้อเมาส์บลูทูธยี่ห้อไหนดีถึงจะถนอมข้อมือและดีต่อสุขภาพ ไม่ให้อาการ Office syndrome ถามหาในอนาคตด้วย ซึ่งปัจจัยหลายๆ ข้อนี้รวมกันก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันมาซื้อเมาส์บลูทูธที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์มากยิ่งขึ้น ซึ่งเมาส์เหล่านี้จะมีคำว่า Ergonomic ตามท้ายมาด้วยเสมอ ด้านดีไซน์ของเมาส์บลูทูธที่ออกแบบมาให้ถูกหลักสรีรศาสตร์ที่มีขายในท้องตลาด ณ...

CONTENT

คีย์บอร์ดบลูทูธปี 2023 นี้มีตัวเด็ดให้เลือกหลายรุ่นเลย ใช้งานดีจัดโต๊ะคอมก็สวยนะ! ในยุคนี้ที่อุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ตหรือคอมพิวเตอร์รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Wi-Fi และ Bluetooth แล้ว คีย์บอร์ดบลูทูธก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะไม่ต้องใช้สาย USB ก็เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้ทันที ยิ่งใครหันมาพกแท็บเล็ตติดตัวแทนโน๊ตบุ๊คถ้าไม่มีเคสคีย์บอร์ดแบบ iPad ก็ต้องหันมาใช้คีย์บอร์ดบลูทูธเหล่านี้แทนเพื่อให้พิมพ์งานได้ถนัดยิ่งขึ้นแทนที่จะพิมพ์ด้วยคีย์บอร์ดบนหน้าจอตามปกติและปัจจุบันนี้บางรุ่นยังเชื่อมต่อด้วย USB 2.4GHz ได้และมีสวิตช์สลับโหมดการเชื่อมต่อติดมาให้ จึงสับสวิตช์สลับอุปกรณ์ไปมาได้ง่ายๆ อีกด้วย Advertisement...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก