Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel ออกโฆษณา 5 ตอนหยอก MacBook ด้วยอดีตนักแสดงโฆษณา Apple

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get a Mac” ที่เคยโด่งดังเมื่อช่วงปี 2000 นั่นเอง

multi monitor

โฆษณา Intel ชุดนี้เทียบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊ค Intel กับ MacBook

intel

โฆษณาชุดนี้ของอินเทลนั้นใช้ชื่อ Justin Gets Real ซึ่งเพิ่งอัพโหลดขึ้นบน YouTube ของบริษัท เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยเอา MacBook ชิป M1 มาเทียบกับโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูอินเทลในหลายแง่มุม ทั้งดีไซน์, การแตะหน้าจอได้ รวมไปถึงการเล่นเกม มีทั้งหมด 5 ตอน โดยในแต่ละตอนจะใช้โน๊ตบุ๊คซีพียูอินเทลต่างรุ่นกัน

ทั้ง 5 ตอนก็จะเปรียบจุดที่โน๊ตบุ๊คฝั่ง Windows ที่ใช้ซีพียูอินเทลว่าเด่นกว่าทั้งเรื่องดีไซน์และสีสันที่มีให้เลือกเยอะกว่า โดยหยอกฝั่ง Apple ว่ามีแต่ MacBook Pro สีเทามาขาย

intel ads

การพับหน้าจอกลับได้โดยเอา Lenovo Yoga Slim 9i ราคาร่วม 60,000 บาท มาเทียบกับ Macbook Pro M1 ว่าตัวโน๊ตบุ๊ค Lenovo สามารถพับจอกลับเป็นแท็บเล็ตได้เลยไม่ต้องพกอุปกรณ์เยอะหรอกนะ แต่ MacBook Pro นอกจากต้องหอบเครื่องไปแล้วต้องมี iPad กับ Apple Pencil ด้วยถ้าต้องการวาดเขียนบนหน้าจอ ยิ่งถ้าอยากตั้งเครื่องได้ก็ต้องซื้อ Type Cover มาติดตั้งอีก

ด้านของการเล่นเกมใน  Justin Gets Real ก็เอา MSI Stealth 15M ที่เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องบางเบามาเปรียบเทียบว่าโน๊ตบุ๊คของ Apple นั้นไม่มีใครเอามาเล่นเกมเลย และทัชสกรีนไม่ได้อีกด้วย 

touch screen

และอีกจุดเด่นเช่นการต่อหน้าจอก็โชว์ว่าฝั่งโน๊ตบุ๊คอินเทลเองต่อจอเสริมได้เยอะกว่าเพราะตัวเครื่องมีพอร์ตหลายแบบให้ใช้โดยไม่ต้องหาซื้ออุปกรณ์เสริมมาใช้ ขณะที่ MacBook ทำได้แค่หน้าจอเดียว

แต่อันที่จริง MacBook Pro มีพอร์ต Thunderbolt อยู่ทั้งสองฝั่งของเครื่องถ้ามีจอและสายครบก็ต่อได้หรือจะเพิ่มหัวแปลงเพิ่มช่องต่อพอร์ตก็ต่อจอเพิ่มได้มากกว่า 1 จออย่างแน่นอน

ถ้าจำกันได้ Justin Long ก็เล่นโฆษณาของ Apple มาก่อนนะ (คนขวามือ)

แต่จริง ๆ แล้ว Justin Long เองหลังจากโฆษณาชุด Get a Mac เจ้าตัวก็ไปเล่นโฆษณาให้บริษัทคู่แข่งของ Apple อยู่เช่นกัน อย่างโฆษณา Huawei Mate 9 ของปี 2017 ก็เป็นผลงานของเจ้าตัวเช่นกัน

แต่อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่าโน๊ตบุ๊คฝั่ง Windows ที่ใช้ซีพียูอินเทลก็ชนะใจผู้ใช้เรื่องความคุ้นเคยและความสะดวกของผู้ใช้เป็นทุนมาแล้ว และเรื่องดีไซน์ก็จริงอย่างในโฆษณานี้หยิบยกมาเหมือนกัน แต่สุดท้ายแล้วเราจะเลือกซื้อเครื่องไหนมาใช้งานก็เป็นความชอบและความสะดวกส่วนบุคคล ถ้าชอบอะไรก็เลือกซื้อไปตามนั้นจะดีที่สุด

ที่มา : Macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ExpertBook B9 (B9400) รุ่นปี 2021 สเปก Intel Core i Gen 11 สถาปัตยกรรม Tiger Lake การันตีด้วยแพลตฟอร์ม Intel EVO เรียกได้ว่าเป็นการต่อยอดของทาง ASUS ExpertBook รุ่นก่อนอย่าง B9 (9450)...

AMD

AMD Ryzen 7 5700U แรงจน Intel Core i7-10875H มีหนาว ๆ ร้อน ๆ กันไปข้าง  AMD Ryzen 7 5700U ซีพียูประหยัดพลังงานสถาปัตยกรรม AMD Zen 2 แบบ 8 คอร์...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

INTEL

แม้มีกระแสว่า Intel อาจจะให้ TSMC ช่วยผลิตชิปก็ตาม แต่ทางบริษัทก็ยังสร้างโรงงานและศูนย์วิจัยใหม่ของตัวเองอย่างต่อเนื่อง โดยแผนทัวร์ยุโรปของ Pat Gelsinger CEO คนปัจจุบันของอินเทล มีแผนแวะไปยังประเทศอิสราเอล 1 วัน โดยเป็นการประชุมระหว่างฝ่ายบริหารของอินเทลและ Mobileye บริษัทยานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติที่ทางอินเทลซื้อมาตั้งแต่ปี 2017 ที่ผ่านมา และ Benjamin Netanyahu นายกรัฐมนตรีคนที่ 9...