Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel ออกโฆษณา 5 ตอนหยอก MacBook ด้วยอดีตนักแสดงโฆษณา Apple

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get a Mac” ที่เคยโด่งดังเมื่อช่วงปี 2000 นั่นเอง

multi monitor

Advertisement

โฆษณา Intel ชุดนี้เทียบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊ค Intel กับ MacBook

intel

โฆษณาชุดนี้ของอินเทลนั้นใช้ชื่อ Justin Gets Real ซึ่งเพิ่งอัพโหลดขึ้นบน YouTube ของบริษัท เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยเอา MacBook ชิป M1 มาเทียบกับโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูอินเทลในหลายแง่มุม ทั้งดีไซน์, การแตะหน้าจอได้ รวมไปถึงการเล่นเกม มีทั้งหมด 5 ตอน โดยในแต่ละตอนจะใช้โน๊ตบุ๊คซีพียูอินเทลต่างรุ่นกัน

ทั้ง 5 ตอนก็จะเปรียบจุดที่โน๊ตบุ๊คฝั่ง Windows ที่ใช้ซีพียูอินเทลว่าเด่นกว่าทั้งเรื่องดีไซน์และสีสันที่มีให้เลือกเยอะกว่า โดยหยอกฝั่ง Apple ว่ามีแต่ MacBook Pro สีเทามาขาย

intel ads

การพับหน้าจอกลับได้โดยเอา Lenovo Yoga Slim 9i ราคาร่วม 60,000 บาท มาเทียบกับ Macbook Pro M1 ว่าตัวโน๊ตบุ๊ค Lenovo สามารถพับจอกลับเป็นแท็บเล็ตได้เลยไม่ต้องพกอุปกรณ์เยอะหรอกนะ แต่ MacBook Pro นอกจากต้องหอบเครื่องไปแล้วต้องมี iPad กับ Apple Pencil ด้วยถ้าต้องการวาดเขียนบนหน้าจอ ยิ่งถ้าอยากตั้งเครื่องได้ก็ต้องซื้อ Type Cover มาติดตั้งอีก

ด้านของการเล่นเกมใน  Justin Gets Real ก็เอา MSI Stealth 15M ที่เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องบางเบามาเปรียบเทียบว่าโน๊ตบุ๊คของ Apple นั้นไม่มีใครเอามาเล่นเกมเลย และทัชสกรีนไม่ได้อีกด้วย 

touch screen

และอีกจุดเด่นเช่นการต่อหน้าจอก็โชว์ว่าฝั่งโน๊ตบุ๊คอินเทลเองต่อจอเสริมได้เยอะกว่าเพราะตัวเครื่องมีพอร์ตหลายแบบให้ใช้โดยไม่ต้องหาซื้ออุปกรณ์เสริมมาใช้ ขณะที่ MacBook ทำได้แค่หน้าจอเดียว

แต่อันที่จริง MacBook Pro มีพอร์ต Thunderbolt อยู่ทั้งสองฝั่งของเครื่องถ้ามีจอและสายครบก็ต่อได้หรือจะเพิ่มหัวแปลงเพิ่มช่องต่อพอร์ตก็ต่อจอเพิ่มได้มากกว่า 1 จออย่างแน่นอน

ถ้าจำกันได้ Justin Long ก็เล่นโฆษณาของ Apple มาก่อนนะ (คนขวามือ)

แต่จริง ๆ แล้ว Justin Long เองหลังจากโฆษณาชุด Get a Mac เจ้าตัวก็ไปเล่นโฆษณาให้บริษัทคู่แข่งของ Apple อยู่เช่นกัน อย่างโฆษณา Huawei Mate 9 ของปี 2017 ก็เป็นผลงานของเจ้าตัวเช่นกัน

แต่อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่าโน๊ตบุ๊คฝั่ง Windows ที่ใช้ซีพียูอินเทลก็ชนะใจผู้ใช้เรื่องความคุ้นเคยและความสะดวกของผู้ใช้เป็นทุนมาแล้ว และเรื่องดีไซน์ก็จริงอย่างในโฆษณานี้หยิบยกมาเหมือนกัน แต่สุดท้ายแล้วเราจะเลือกซื้อเครื่องไหนมาใช้งานก็เป็นความชอบและความสะดวกส่วนบุคคล ถ้าชอบอะไรก็เลือกซื้อไปตามนั้นจะดีที่สุด

ที่มา : Macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มาอัพเดทกลางปี 2022 กันว่าตอนนี้ Acer Nitro 5 ซีพียู Intel มีเครื่องไหนน่าซื้อบ้าง? หากจำกันได้ ก่อนหน้านี้ผู้เขียนก็ได้แนะนำ Acer Nitro 5 ซีพียู Intel ไปเมื่อต้นปีแล้ว แต่เพราะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ณ ตอนนี้หลายๆ รุ่นก็มีซีพียู Intel 12th Gen...

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

รีวิว Dell

Dell Latitude 3190 2-in-1 โน๊ตบุ๊คพกพา มีปากกาพร้อมใช้ สเปคเพื่อนักเรียนนักศึกษา ชื่อชั้นของ Dell ในฐานะโน๊ตบุ๊คเพื่อการศึกษาและการทำงานนับว่าแข็งแรงและเป็นตัวเลือกแรกๆ ของใครหลายคน เช่น Dell Latitude 3190 2-in-1 ที่ทางบริษัทออกแบบมาเพื่อเจาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษาโดยเฉพาะ สังเกตได้จากบอดี้ตัวเครื่องถูกล้อมกรอบด้วยขอบยาง แข็งแรงทนทานและงานประกอบตัวเครื่องแข็งแรง โดยทาง DELL ก็ทดสอบ Drop test...

Buyer's Guide

Acer Aspire ซีพียู Intel ตระกูลคุ้มค่าสเปคน่าใช้จาก Acer ตอนนี้จะ Tiger Lake ก็ดี Alder Lake ก็มีให้เลือกนะ หลังจากแนะนำ Acer Aspire ซีพียู AMD ไปเมื่อก่อนหน้านี้แล้ว ก็ต้องมี Acer Aspire ซีพียู Intel...