Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

AMD เปิดตัวโมบายโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen PRO 5000 Series สำหรับธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก

AMD เปิดตัวผลิตภัณฑ์โมบายโปรเซสเซอร์ใหม่ AMD Ryzen™ PRO 5000 Series นำเสนอประสิทธิภาพการประมวลผลที่เหนือชั้นบนสถาปัตยกรรม “Zen 3” โน๊ตบุ๊คระดับพรีเมียมสำหรับกลุ่มงานด้านธุรกิจ โดยจับคู่กับเทคโนโลยี AMD PRO ที่นำเสนอฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยระดับองค์กรที่แข็งแกร่ง และประสิทธิภาพการทำงานที่ทรงพลัง ซึ่งโมบายโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen PRO 5000 Series รุ่นใหม่นี้ สร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของพนักงานยุคใหม่ โดยคาดว่า HP และ Lenovo จะเริ่มวางจำหน่ายในไตรมาสที่ 2  ทั้งนี้คาดว่าจำนวนผู้ใช้โน๊ตบุ๊คระดับองค์กรที่ขับเคลื่อนประสิทธิภาพการประมวลผลด้วยโมบายโปรเซสเซอร์ AMD นี้จะเพิ่มขึ้นเป็นสามเท่าภายในสิ้นปี 2564

AMD Ryzen PRO

Advertisement

ซาอิด มาสคาลานี่ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายไคลเอนท์คอมพิวติ้ง บริษัท AMD กล่าวว่า “การหาแนวทางในสภาพแวดล้อมการทำงานที่มีความหลากหลายนั้นต้องการแล็ปท็อประดับมืออาชีพที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นของเรา ธุรกิจต่าง ๆ ต้องมั่นใจว่าพวกเขาลงทุนในเทคโนโลยีที่สามารถตอบสนองความต้องการของพนักงานได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานในระยะไกลหรือทำงานที่สำนักงานก็ตาม โมบายโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen PRO 5000 Series รุ่นใหม่ ช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับโน๊ตบุ๊คในระดับองค์กรรุ่นบางเบา และส่งมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ระดับเดียวกัน ทั้งในความเป็นผู้นำด้านประสิทธิภาพ อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน และฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยที่แข็งแกร่งที่เหมาะสำหรับทุกสภาพแวดล้อมในการทำงาน”

โมบายโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen PRO 5000 Series

          โมบายโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen PRO 5000 Series สร้างขึ้นเพื่อส่งมอบประสบการณ์ด้านการประมวลผลที่ทรงประสิทธิภาพ พร้อมด้วยฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยสำหรับสภาพแวดล้อมการทำงานในเชิงธุรกิจที่เป็นที่ความต้องการในปัจจุบัน

 • ประสิทธิภาพชั้นนำเพื่อผลลัพธ์และการทำงานร่วมกันในระดับสูง
 • โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 7 PRO 5850U มาพร้อมคอร์ประมวลผล 8 คอร์ 16 เธรด ส่งมอบประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์โปรเซสเซอร์ในระดับผู้นำ โดยให้ประสิทธิภาพด้านมัลติเธรดที่เหนือกว่าคู่แข่งถึง 57%[ii]
 • โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 7 PRO 5850U ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นในด้านการผลิต โดยให้ประสิทธิภาพการทำงานจากที่บ้านหรือที่สำนักงานรวดเร็วขึ้นถึง 23% เมื่อเปรียบเทียบคู่แข่ง[iii]
 • ประสิทธิภาพในด้านการใช้พลังงานที่เพิ่มขึ้น
 • รังสรรค์แบตเตอรี่เพื่อประสิทธิภาพการทำงานตลอดทั้งวัน มาพร้อมสถาปัตยกรรม “Zen 3” ด้วยกระบวนการผลิต 7nm โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 7 PRO 5850U ทำให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุดถึง 17.5 ชั่วโมง[iv]
 • เทคโนโลยี AMD PRO อันล้ำสมัย
 • ฟีเจอร์การรักษาความปลอดภัย AMD PRO นำเสนอฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยในรูปแบบมัลติเลเยอร์ในทุกระดับการทำงาน ตั้งแต่ระดับซิลิกอนไปจนถึงระบบปฎิบัติการ พร้อมด้วยฟีเจอร์ AMD Memory Guard ฟีเจอร์พิเศษเฉพาะบนโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen PRO และเชื่อมต่อการทำงานอัตโนมัติกับฟีเจอร์ Secure-Core บนคอมพิวเตอร์ระบบปฎิบัติการ Microsoft เปิดใช้งานฟีเจอร์การป้องกันข้อมูลและตัวตนผู้ใช้ ในขณะที่ฟีเจอร์ AMD Shadow Stack จะช่วยให้ฮาร์ดแวร์สามารถป้องกันการโจมตีในรูปแบบมัลแวร์ได้
 • ความสามารถด้านการจัดการของฟีเจอร์ AMD PRO ช่วยให้สามารถจัดการฟีเจอร์ต่าง ๆ ได้อย่างเต็มรูปแบบ ทั้งด้านการปรับใช้ การสร้างภาพและการจัดการที่ง่ายขึ้น ซึ่งเข้ากันได้กับโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีในสมัยใหม่ โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen PRO รองรับการใช้งาน Microsoft Endpoint Manager เต็มรูปแบบ เพื่อส่งมอบโซลูชั่นการจัดการระบบคลาวด์ให้มีความยืดหยุ่นและผสานการทำงานได้อย่างลงตัว
 • ฟีเจอร์ AMD PRO ที่พร้อมใช้งานสำหรับองค์กร นำเสนอโซลูชั่นการประมวลผลในระดับองค์กรที่ออกแบบมาเพื่อคุณภาพด้านการทำงานและความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้งาน โดยโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen PRO จะให้ความเสถียรด้านซอฟต์แวร์เป็นเวลา 18 เดือน และพร้อมใช้งานตามแผนงานเป็นเวลา 24 เดือน

Model

Cores/Threads

Boost[v]/Base[vi] Frequency (GHz)

Cache (MB)

TDP (Watts)

Architecture

AMD Ryzen 7 PRO 5850U

8C/16T

Up to 4.4 / 1.9 GHz

20 MB

15W

“Zen 3”

AMD Ryzen 5 PRO 5650U

6C/12T

Up to 4.2 / 2.3 GHz

19 MB

15W

“Zen 3”

AMD Ryzen 3 PRO 5450U

4C/8T

Up to 4.0/ 2.6 GHz

10 MB

15W

“Zen 3”

 คำกล่าวสนับสนุนจากพันธมิตร

ลูกค้าในระดับองค์กรสามารถซื้อระบบที่ขับเคลื่อนประสิทธิภาพการประมวลผลด้วยโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen PRO จากผู้จัดจำหน่ายคอมพิวเตอร์ชั้นนำอย่าง HP และ Lenovo ได้ตั้งแต่ไตรมาสที่ 2 ของปี 2564

แอนดี้ โรดส์ global head, Commercial Systems and Display Solutions, HP กล่าวว่า “ความต้องการคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงและมีความปลอดภัย ที่เน้นเพิ่มผลการผลิตและการทำงานร่วมกันมีความสำคัญยิ่งกว่าในอดีต เนื่องจากเรายังคงมีทีมงานที่ทำงานในที่ต่างๆ และในรูปแบบไฮบริดมากขึ้น HP มุ่งมั่นที่จะเพิ่มขีดความสามารถให้กับพนักงานและฝ่ายไอทีในทุกสถานที่ และการทำงานร่วมกันมาอย่างต่อเนื่องของเรากับ AMD ที่เน้นนำนวัตกรรมนำเสนอประสบการณ์การประมวลผลประสิทธิภาพสูงและมีความปลอดภัย เพื่อให้ผู้คนสามารถติดต่อสื่อสารและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะทั้งทำที่บ้าน หรือที่สำนักงาน หรือทั้งสองแห่ง”

เจอร์รี่ พาราไดซ์ Global Commercial Portfolio & Product Management, Lenovo PCSD กล่าวว่า  “ที่ Lenovo เรามีวัฒนธรรมที่ยาวนานในด้านการแสวงหานวัตกรรม นำเสนอให้กับลูกค้าในระดับองค์กร เพื่อส่งมอบประสิทธิภาพและความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม และเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ปฎิบัติตามคำมั่นสัญญาด้วยนำเสนอผลิตภัณฑ์แล็ปท็อปรุ่นใหม่ที่ขับเคลื่อนประสิทธิภาพการประมวผลด้วยโมบายโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด กลุ่มผลิตภัณฑ์แล็ปท็อป Lenovo ThinkPad รุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมโมบายโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen PRO 5000 Series ซึ่งจะยังคงส่งมอบประสิทธิภาพอันน่าทึ่งให้กับลูกค้าองค์กรของเรา”

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก