Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

DELL G15 เปิดตัวในจีนแล้ว ขายทั่วโลกเมษายน เริ่ม 27,000 บาท

หลายคนอาจจะติดภาพว่า DELL เป็นโน๊ตบุ๊คสายคนทำงาน แต่ฝั่งเกมมิ่งเองก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้มีข้อมูล DELL G15 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ของทางค่ายที่ได้อัพเดทดีไซน์ตัวเครื่องใหม่และเปลี่ยนสเปคให้แรงขึ้นอีกด้วย และขนาดตัวเครื่องยังอยู่ที่ 15.6 นิ้ว และถ้าสังเกตจะเห็นว่าดีไซน์นั้นได้อิทธิพลจาก Alienware ที่เป็นแบรนด์เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในเครือมามากพอควรด้วย แต่จะเปิดตัวแล้ววางขายในประเทศจีนก่อนแล้วเปิดตัวนอกประเทศจีนช่วงเดือนเมษายนเป็นต้นไป

dell g15

สเปคและดีไซน์ของ DELL G15

G15 close up

จากภาพนี้จะเห็นว่าดีไซน์ของ G15 รุ่นใหม่นอกจากจะเอาดีไซน์จาก Alienware m15 แล้วก็เอาเทคโนโลยีการระบายความร้อนมาด้วย เพราะตัวเครื่องติดตั้งการ์ดจอ NVIDIA GEFORCE RTX 3000 Series เอาไว้และมีตัวเลือกปรับแต่งความแรงได้ 3 รุ่น ซึ่งสเปคสูงสุดนั้นจะมีค่า TDP สูงสุด 115 วัตต์ ดังนั้นถ้าระบบระบายความร้อนดีไม่พอก็จะเกิดปัญหาตามมาได้

G15 open front

ส่วนของหน้าจอ 15.6 นิ้ว นั้นมีค่า Refresh Rate 360 Hz ให้ภาพบนหน้าจอระหว่างเล่นเกมดูลื่นไหลยิ่งขึ้น และเมื่อแชร์เทคโนโลยีกับ Alienware ด้วย G15 รุ่นนี้จึงใช้ซอฟท์แวร์ AlienFX ปรับแสง RGB บนคีย์บอร์ดได้ 4 โซนอีกด้วย

Dell G5 15 refresh 2 e1615348665500 ดีไซน์ตัวเครื่องจะเคลือบด้วยสีแบบออร์แกนิคให้สีติดทนนานและช่วยดูแลสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น ซึ่งเลือกได้หลายสีทั้งเขียว Spector Green, สีดำ Phantom Greay, สีดำเข้ม Dark Shadow Grey และ สีดำออบซีเดียน Obsidian Black และเลือกออปชั่นทำสีแบบมีกระได้ ส่วนสเปคของ DELL G15 เท่าที่เผยออกมามีดังนี้

  • ซีพียู Intel Core i5-10200H อัพเกรดได้ถึง AMD Ryzen 7 5800H
  • การ์ดจอ NVIDIA GTX 1650 อัพเกรดได้ถึง RTX 3060
  • RAM 16GB
  • ฮาร์ดดิสก์ SSD แบบ M.2 NVMe ความจุ 512GB
  • หน้าจอ 15.6 นิ้ว ความละเอียด Full HD รุ่นเริ่มต้นมีค่า Refresh Rate 120Hz รุ่นสูงสุดที่ 360Hz
  • ติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home มาให้ในเครื่อง
  • เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตด้วย Wi-Fi 6 
  • แบตคเตอรี่ขนาด 56Wh
  • สแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคตัวเครื่องได้
  • ราคาคาดว่าอยู่ที่ 899 ดอลลาร์ หรือราว 27,000 บาท

สำหรับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คของ DELL ก็เป็นอีกแบรนด์ที่น่าใช้งานไม่แพ้รุ่นยอดนิยมในประเทศไทยเลย จะขาดแค่ไม่ค่อยมีสินค้าใหม่มาเปิดตัวมากนัก และถ้าขยับไปซื้อ Alienware เลยก็จะมีราคาสูงเกินไปอีกด้วย แต่ถ้ารุ่น G15 ตัวนี้เปิดตัวในไทยแล้วตั้งราคาให้เข้าถึงง่ายสักหน่อย ก็คาดว่าจะมีลูกค้าและแฟนคลับของ DELL เข้ามาเลือกซื้อได้

ที่มา : The Verge, TechSpot, Notebookcheck (1), Notebookcheck (2)

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Nitro 5 รุ่นใหม่ในปี 2021 สเปก AMD Ryzen 5000H หรือ Acer Nitro 5 AN515-45 ตัวท็อปในตอนนี้ ได้การ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 30 Series เป็นหนึ่งใน Gaming Notebook...

How to

การ์ดจอโน๊ตบุ๊คเรียกว่าเป็นหัวใจสำคัญไม่แพ้ซีพียูในเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คยุคปัจจุบันเลย เพราะทั้งสองชิ้นส่วนนั้นไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้เหมือน SSD, RAM รวมถึงการ์ด Wi-Fi ที่ยังพอหาตัวสเปคดีกว่าและตรงรุ่นที่อยู่ในโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์ใกล้เคียงกันมาเปลี่ยนใส่แล้วลงไดรเวอร์ได้ แต่ก็ใช้ฝีมือการเปลี่ยนระดับหนึ่งเช่นกัน เนื่องจากตัวการ์ด Wi-Fi จะมีส่วนของเสาอากาศรับส่งข้อมูลที่ถ้าเปลี่ยนแบบไม่ระมัดระวังอาจจะขาดเสียหายได้ ดังนั้นถ้าเราอ่านสเปคการ์ดจอเป็นสักครั้ง คราวนี้การ์ดจอจะเป็นของโน๊ตบุ๊คหรือพีซีสักเครื่องก็จะจินตนาการภาพได้ชัดขึ้น ว่าการ์ดจอตัวนี้สามารถเล่นเกมหรือปรับกราฟฟิคได้ระดับไหน แล้วรวมกับสเปคในเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องนั้น ๆ แล้วจะคุ้มเงินที่จ่ายหรือเปล่า รวมทั้งเล่นเกมที่อยากจะเล่นได้หรือเปล่าอีกด้วย เราจะได้ซื้อรุ่นที่ตอบโจทย์แล้วเอาเงินที่เหลือก็ยังเอาไปซื้อเกมมิ่งเกียร์ชิ้นอื่นหรือหน้าจอแยกเอาไว้เล่นเกมโดยเฉพาะก็ยังได้สบาย ๆ วิธีการอ่านรุ่นการ์ดจอโน๊ตบุ๊ค ไม่ยากแต่ต้องรู้ปีที่เปิดตัวและสเปคว่าเขียนอะไรไว้บ้าง วิธีการอ่านสเปคการ์ดจอนั้น หลายคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์หรือไม่ได้ติดตามเรื่องนี้อย่างจริงจัง...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming A15 (FA506) เป็นอีกหนึ่งสุดยอด AMD Notebook ที่ทรงพลังในราคาที่คุ้มค่าที่สุด ในปี 2021 สำหรับการที่เป็น Gaming Notebook ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ มาพร้อมกับชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H ด้วยเทคโนโลยีการผลิต 7nm จับคู่มากับการ์ดจอ NVIDIA GeForce...

Notebook Review

Acer Nitro 5 ปี 2021 สเปก AMD Ryzen 5000H หรือ Acer Nitro 5 AN515-45 รุ่นใหม่ล่าสุด ได้การ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX เป็นหนึ่งใน Gaming Notebook หน้าจอ 15.6″...