Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

หลุด NVIDIA RTX 3050 Ti หน้า TUF Gaming Dash F15 มีแรม 4GB

หลายคนอาจจะลือเรื่องการ์ดจอ RTX รุ่นเล็กของ NVIDIA มาสักพักแล้ว แต่ครั้งนี้มีข้อมูลหลุดของ NVIDIA RTX 3050 Ti ออกมาเป็นตัวเลือกรุ่นเล็กของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาประหยัด รุ่น ASUS TUF Dash F15 แต่อย่างไรก็ตามตอนนี้หน้าเว็บไซต์ของโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวโดน ASUS ปิดทิ้งไปเสียก่อนจึงไม่สามารถเข้าไปดูสเปคแบบเต็ม ๆ ได้ในตอนนี้

NVIDIA RTX 3050 Ti

สเปคของ NVIDIA RTX 3050 Ti เท่าที่หลุดมา

ASUS GeForce RTX 3050 Ti Laptop GPU 1

อย่างไรก็ตามทาง VideoCardz นั้นได้แคปหน้าจอเอาไว้ทันว่าสเปคของ ASUS TUF Dash F15 ที่มี RTX 3050 Ti เอาไว้แล้วเผยแพร่ ทำให้เรารู้ว่าตัว RTX 3050 Ti นั้นมีแรม 4GB GDDR6 แต่ไม่มีข้อมูลอื่น ๆ เลย ดังนั้นทางสื่อต่างประเทศหลายแห่งจึงคาดการณ์เอาไว้ว่าจะมีบัส 128-bit และอาจจะกินพลังงานเพียง 60 วัตต์เท่านั้น และไม่รู้ว่าจะมีส่วนสำคัญเช่น Tensor Cores สำหรับใช้งานกับ DLSS หรือเปล่า หรือไม่ก็อาจเป็นการย้อมแมวเอา GTX 1660 Ti มาแปะป้ายขายใหม่ในสาย RTX แต่ก็คาดว่าจะรันกราฟฟิคที่ความละเอียด 1080p ได้ลื่นไหลอย่างแน่นอน

ACER AN517 Specs

VideoCardz ได้อ้างอิงเพิ่มเติมว่าตัว RTX 3050 Ti ที่หลุดมานั้นน่าจะเป็นการ์ดจอเดียวกับที่ทาง Acer เอาไปติดตั้งในเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คของตัวเองในรหัส GN20-P0 และ GN20-P1 ซึ่งถูกจำกัดค่า TGP (Total Graphics Power) หรือค่ากินพลังงานไฟฟ้าของการ์ดจอสูงสุดที่ 60 วัตต์นั่นเอง แต่ก็ต้องรอทาง ASUS เปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้อีกครั้งหนึ่งเพื่อยืนยันสเปคทั้งหมดด้วย

ส่วนสเปคของ ASUS TUF Gaming Dash F15 ใหม่นี้เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คติดตั้ง Intel 11th Gen Tiger-Lake H35 เพื่อเน้นประสิทธิภาพในการเล่นเกม เลือกซีพียูรุ่นสูงสุดได้เป็น Intel Core i7-11375H มีแรม 16GB DDR4 ส่วนหน้าจอเลือกความละเอียดได้สูงสุดระดับ WQHD ความละเอียด 2560×1440 พิกเซลทีเดียว และคาดว่าจะเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นเริ่มต้นให้เกมเมอร์เป็นเจ้าของได้ง่ายนั่นเอง แต่วันประกาศเปิดตัวและข้อมูลทั้งหมดของ RTX 3050 Ti จะเป็นอย่างไรก็ต้องรอดูกันต่อไป

ที่มา : VideoCardz, PC Gamer

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...

Notebook News

ASUS TUF Gaming นั้นมีสินค้าในกลุ่มออกมาหลากหลายอย่าง และตอนนี้ก็มีข้อมูลของ ASUS TUF Gaming F17 ซึ่งอัพเดทจาก ASUS TUF Gaming F15 รุ่นเก่าที่ทาง Notebookspec เคยทำรีวิวไปก่อนหน้านี้ ซึ่งมีข้อมูลหลุดออกมาหน้าเว็บไซต์ Amazon สาขาอิตาลี โดยเปลี่ยนขนาดตัวเครื่องและคีย์บอร์ดแต่ยังคงดีไซน์เดิมเอาไว้และเปลี่ยนซีพียูเป็น Intel Tiger Lake-H45...

Notebook Review

ASUS TUF Dash F15 (FX516) เป็น Gaming Notebook เน้นพกพา สเปกแรง ราคาดี มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Buyer's Guide

ถ้าจะประกอบพีซีสักเครื่อง Power Supply ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะเป็นแหล่งพลังงานเดียวที่จ่ายไฟให้พีซีทั้งเครื่อง ดังนั้นตอนถามว่า Power Supply ยี่ห้อไหนดีก็ควรใส่ใจเป็นพิเศษไม่แพ้หน้าจอเกมมิ่งหรือ M.2 SSD สเปคแรง ๆ เลย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรลงทุนเลือกแบรนด์คุณภาพระดับสากลไม่ใช่แบรนด์บ้าน ๆ ทั่วไปที่ไหนก็ได้มาใช้ นั่นเพราะถ้าเราผ่าตัว Power Supply ออกมาแล้วเราจะเห็นว่าชิ้นส่วนในแบรนด์ระดับสากลนั้นเป็นของคุณภาพดี ทำให้จ่ายไฟได้นิ่งและเสถียรทีเดียว ดังนั้นเวลาประกอบพีซีมาใช้สักเครื่อง โดยเฉพาะเกมมิ่งพีซี...