Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Epic Games ซื้อบ. เจ้าของ Fall Guys มาอยู่ในเครือแล้ว

Epic Games อาจจะไม่มีข่าวซื้อเกมบริษัทเกมเข้ามาในเครือของตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งครั้งล่าสุดก็เป็น Psyonix เจ้าของ Rocket League ซึ่งดีลครั้งนั้นทำให้ตัวเกมต้องย้ายจาก Steam ไปอยู่ในร้านค้าของ Epic ไปซึ่งเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมนี้ก็ต้องตามไปซื้อใน Store นั้นแทน แต่คนที่เคยซื้อใน Steam ไปแล้วก็ยังเปิดเกมมาเล่นได้ตามปกติอยู่

สำหรับดีลครั้งใหม่นี้ทาง Epic ได้เข้าซื้อ Mediatonic เจ้าของเกมดังอย่าง Fall Guys เข้ามาอยู่ในเครืออีกบริษัทหนึ่งแล้ว ซึ่ง Mediatonic เผยในบล็อกของทางบริษัทว่าหลังจากตัวเกมได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ทีมผู้พัฒนาก็ขยายตัวอย่างรวดเร็วจาก 35 ไปเป็นกว่า 150 คนแล้ว และการย้ายมาอยู่ในเครือของ Epic ครั้งนี้ก็เหมือนการย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ที่เหมาะกับทางบริษัทมากทีเดียว

Advertisement

Epic Games

Epic Games ซื้อ Mediatonic แล้ว Fall Guys จะเป็นยังไงต่อ

Fall Guys Epic Games 1

จากประกาศของ Mediatonic นั้น ตัวเกมยังคงอยู่ใน Steam ต่อไปและยังไม่ย้ายเข้าไป Epic เหมือนกรณี Rocket League ดังนั้นเกมเมอร์ที่ต้องการเล่นก็สามารถซื้อเกมมาเล่นได้เหมือนเดิม และทาง Epic ก็จะลงทุนกับ Fall Guys มากขึ้นเพื่อให้ตัวเกมมีความสนุกและน่าเล่นยิ่งกว่าเดิม

ซึ่งปัจจุบันตัวเกมมีให้เล่นใน Steam, PlayStation แล้ว และเร็ว ๆ นี้ก็จะมีให้เล่นใน Xbox Series และ Nintendo Switch ตามที่ทางบริษัทประกาศแนวทางเอาไว้เช่นเดิม แต่ทางบริษัทยังไม่มีแผนเปลี่ยน Fall Guys เป็นเกมฟรีเหมือนกับ Rocket League อย่างไรก็ตามเรื่องการเปลี่ยนเป็นเกมฟรีหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับในอนาคต แต่ผู้เขียนคาดว่าอาจจะมีช่วงแจกเกมฟรีหรือลดราคาเป็นพิเศษตามสไตล์ของ Epic เสียมากกว่า

สำหรับผู้เล่นที่มี Fall Guys เอาไว้ใน Steam หรือ PlayStation ของตัวเองอยู่แล้ว ก็จะได้รับอัพเดทใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องแน่นอน ซึ่งทางผู้พัฒนาก็มีแผนอัพเดทระบบไอดีเกม, cross-play, squad mode เพิ่มเข้ามาให้ด้วย

ที่มา : Mediatonic’s Blog, Screen Rant, GameSpot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

Buyer's Guide

ถ้าเล่นเกมแนะนำให้ซื้อจอยเกมส์มือถือมาต่อสมาร์ทโฟน เล่นเกมฟินขึ้นเยอะ! จอยเกมส์มือถือเป็นอีกแก็ดเจ็ตสำคัญของเกมเมอร์ที่เล่นเกมมือถือบ่อยๆ ก็น่าซื้อเอาไว้เล่นเกมเลย เพราะตอนนี้ผู้พัฒนาเกมหลายๆ ค่ายก็ปรับแต่งเกมของตัวเองให้รองรับคอนโทรลเลอร์ต่อแยกแล้ว พอเชื่อมต่อจอยเกมส์กับมือถือแล้วแอพฯ ก็รันระบบโหลดโปรไฟล์ขึ้นมาให้พร้อมเล่นเกมได้ทันที ซึ่งข้อดีของจอยเกมส์สำหรับมือถือคือการควบคุมตัวละครตอนเล่นเกมได้ง่ายกว่าแตะหน้าจอแล้ว จอยบางรุ่นก็ต่อกับพีซีหรือเครื่องคอนโซลได้ด้วยสาย USB, Bluetooth แล้วเล่นเกมได้เลย เรียกว่าซื้อหนึ่งใช้ได้เกิน 2 เครื่อง Advertisement โดยดีไซน์ของจอยเกมสำหรับมือถือนั้น นอกจากเป็นทรงจอยเกมที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาแล้วเติมตัวกริ๊พจับมือถือติดมาบนตัวจอย ก็มีรุ่นที่ดีไซน์ให้เป็นเคสสำหรับมือถือ เอาตัวเครื่องเป็นหน้าจอเครื่องคอนโซลและมีจอยเกม 1-2 ฝั่งติดมาให้ใช้ ซึ่งบทความแนะนำ...

GAMING ZONE

Xbox เปิดตัวอุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมฉลอง 20th Anniversary Special Edition มีทั้ง Xbox Wireless Controller และ Xbox Stereo Headset ร่วมดีไซน์กับทาง Razer ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อจริงๆ ว่าเวลาจะผ่านไปเร็วจน Xbox ได้ออกมาประกาศฉลองครบรอบ 20 ปีของ Xbox เป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...