Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Epic Games ซื้อบ. เจ้าของ Fall Guys มาอยู่ในเครือแล้ว

Epic Games อาจจะไม่มีข่าวซื้อเกมบริษัทเกมเข้ามาในเครือของตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งครั้งล่าสุดก็เป็น Psyonix เจ้าของ Rocket League ซึ่งดีลครั้งนั้นทำให้ตัวเกมต้องย้ายจาก Steam ไปอยู่ในร้านค้าของ Epic ไปซึ่งเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมนี้ก็ต้องตามไปซื้อใน Store นั้นแทน แต่คนที่เคยซื้อใน Steam ไปแล้วก็ยังเปิดเกมมาเล่นได้ตามปกติอยู่

สำหรับดีลครั้งใหม่นี้ทาง Epic ได้เข้าซื้อ Mediatonic เจ้าของเกมดังอย่าง Fall Guys เข้ามาอยู่ในเครืออีกบริษัทหนึ่งแล้ว ซึ่ง Mediatonic เผยในบล็อกของทางบริษัทว่าหลังจากตัวเกมได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ทีมผู้พัฒนาก็ขยายตัวอย่างรวดเร็วจาก 35 ไปเป็นกว่า 150 คนแล้ว และการย้ายมาอยู่ในเครือของ Epic ครั้งนี้ก็เหมือนการย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ที่เหมาะกับทางบริษัทมากทีเดียว

Epic Games

Epic Games ซื้อ Mediatonic แล้ว Fall Guys จะเป็นยังไงต่อ

Fall Guys Epic Games 1

จากประกาศของ Mediatonic นั้น ตัวเกมยังคงอยู่ใน Steam ต่อไปและยังไม่ย้ายเข้าไป Epic เหมือนกรณี Rocket League ดังนั้นเกมเมอร์ที่ต้องการเล่นก็สามารถซื้อเกมมาเล่นได้เหมือนเดิม และทาง Epic ก็จะลงทุนกับ Fall Guys มากขึ้นเพื่อให้ตัวเกมมีความสนุกและน่าเล่นยิ่งกว่าเดิม

ซึ่งปัจจุบันตัวเกมมีให้เล่นใน Steam, PlayStation แล้ว และเร็ว ๆ นี้ก็จะมีให้เล่นใน Xbox Series และ Nintendo Switch ตามที่ทางบริษัทประกาศแนวทางเอาไว้เช่นเดิม แต่ทางบริษัทยังไม่มีแผนเปลี่ยน Fall Guys เป็นเกมฟรีเหมือนกับ Rocket League อย่างไรก็ตามเรื่องการเปลี่ยนเป็นเกมฟรีหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับในอนาคต แต่ผู้เขียนคาดว่าอาจจะมีช่วงแจกเกมฟรีหรือลดราคาเป็นพิเศษตามสไตล์ของ Epic เสียมากกว่า

สำหรับผู้เล่นที่มี Fall Guys เอาไว้ใน Steam หรือ PlayStation ของตัวเองอยู่แล้ว ก็จะได้รับอัพเดทใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องแน่นอน ซึ่งทางผู้พัฒนาก็มีแผนอัพเดทระบบไอดีเกม, cross-play, squad mode เพิ่มเข้ามาให้ด้วย

ที่มา : Mediatonic’s Blog, Screen Rant, GameSpot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

ก่อนหน้านี้หลาย ๆ คนน่าจะได้อ่านบทความแนะนำ 11 เกมน่าเล่นใน Steam ไปแล้ว แต่น่าจะมีผู้อ่านบางคนที่กำลังหาเกม JRPG ใน Steam สนุก ๆ มาเล่นในช่วงหยุดยาวที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหน เพราะไม่อยากออกไปเสี่ยงเชื้อโรคที่ไม่รู้จะมาจากไหน ยิ่งถ้าใครเป็นเกมเมอร์ก็คงจะได้เปิดเกมนั่งเล่นกันยาว ๆ จนหมดวันหยุดเหมือนผู้เขียนแน่ ๆ และถ้าใครไม่มีภาระอะไรต้องจัดการก็อาจจะได้นั่งจมกับเนื้อหาในเกมจนลืมเวลาอย่างแน่นอน สำหรับข้อดีของเกม JRPG ใน Steam...

PC Game

เกม Steam น่าเล่นนั้นเรียกว่ามีให้เกมเมอร์ได้เลือกมากมาย ตามสไตล์และความชอบของแต่ละคน ซึ่งมีทั้งเกมเก่าและเกมใหม่รวมกันอยู่เต็มไปหมด จนบางคนก็ไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรดี จะกลับไปเล่นเกมที่เคยซื้อมาแล้วก็เบื่อแล้ว จะไปซื้อเกมใหม่มาเล่นก็ไม่รู้ว่าเกมไหนสนุกบ้าง? ในบทความนี้เราจะรวบรวมเกม Steam น่าเล่นและสนุกที่ผู้เขียนไม่อยากให้พลาดทุกเกมทั้งเกมเก่าและใหม่มาให้เลือกกัน ซึ่งถ้าใครมีเกมมิ่งพีซีหรือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คก็สามารถซื้อมาเล่นได้เลย ซื้อเกมใน Steam มาเล่นแล้วไม่โดนกดคืนเงินได้นะ เกม Steam น่าเล่นที่เลือกมาแนะนำในบทความนี้ เรียกว่าเป็นเกมที่บางคนน่าจะเคยเล่นกันมาบ้างแล้วและบางคนอาจจะมองข้ามไปเพราะไม่ตรงกับสไตล์หรือไม่ชอบเกมแนวนั้น ๆ เป็นทุน อย่างไรก็ตาม Steam  ก็ให้ผู้เล่นที่ซื้อเกมนั้นไปแล้วสามารถลองเล่นได้...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย ข้อมูล...