Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

AXLE เปิดตัวกราฟิกการ์ด RTX 3000 ซีรีส์รุ่นท๊อปที่ยังคงไม่มีวางขายจริง

AXLE บริษัทด้านเทคโนโลยีน้องใหม่(ที่ใหม่จริงๆ เพราะเว็บไซต์ยังคงพัฒนาอยู่) เปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นท๊อปที่ไม่น่าเชื่อว่าน้องใหม่ในตลาดจะสามารถหาชิปมาใช้ในการผลิตได้กับ AXLE Classic Edition GeForce RTX 3090 และ AXLE Classic Edition GeForce RTX 3080 แถมยังมาพร้อมกับรายละเอียดแปลกๆ อีก จะแปลกมากแค่ไหนไปติดตามกัน

Screenshot 2021 03 01 170314
AXLE Classic Edition GeForce RTX 3090

AXLE Classic Edition

ในช่วงเวลาที่กราฟิกการ์ดนั้นราคาแสนแพงแถมหายากอย่างนี้ เราๆ ท่านๆ คงต้องระวังตัวกันมากจริงๆ เพราะนอกเหนือไปจากการที่จะต้องระวังผู้ขายที่อาจจะหลอกเอาเงินเราไปได้เฉยๆ แล้ว ในบางครั้งเราอาจจะเจอกับของปลอมที่เอาชื่อสินค้าราคาแพงมาวางจำหน่ายในราคาถูกๆ แบบล่อตาล่อใจกันดัวย 

Advertisement

ที่พูดในข้างต้นนั้นไม่ได้หมายความว่า AXLE จะตั้งใจหลอกแต่อย่างใดแต่ทว่าในยุคที่เงินทองหายากแบบนี้นั้นคงต้องระวังตัวกันเอาไว้หน่อย โดยจากข้อมูลนั้นทาง AXLE ได้เปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นท๊อปที่ใช้ชิปเซ็ทสุดหายากอย่าง RTX 3080 และ RTX 3090 ออกมาพร้อมกันทีเดียวถึง 2 รุ่น แต่การเปิดตัวในครั้งนี้นั้นเป็นการเผยรูปของกล่องและตัวการ์ดดังที่ท่านได้เห็นจากรูปเท่านั้น

Screenshot 2021 03 01 170406
AXLE Classic Edition GeForce RTX 3080

ตัวการ์ดทั้ง 2 รุ่นนั้นจะคล้ายกับการ์ด Founders Edition ของทาง NVIDIA เป็นอย่างมาก สิ่งที่แตกต่างออกไปนั้นมีเพียงสัญลักษณ์ AXLE ตรงพัดลมเท่านั้น นอกไปจากนั้นแล้วหากดูที่กล่องจะเห็นได้ว่ามีการระบุเอาไว้ว่าตัวการ์ดจะมาพร้อมกับพอร์ต DVI ด้วย ซึ่งหากท่านเป็นแฟนๆ กราฟิกการ์ดที่ตามกราฟิกชิปรุ่นใหม่ๆ มาโดยตลอดน่าจะพอทราบกันดีว่า ณ ปัจจุบันนี้กราฟิกชิปซีรีส์ RTX 3000 ของทาง NVIDIA ยังคงไม่มีชิปรุ่นไหนที่ตัวการ์ดจะมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อ DVI เลย

ด้วยความที่รายละเอียดน้อยมากนั่นเองดังนั้นเราจึงไม่สามารถที่จะสรุปได้ว่า AXLE Classic Edition จะมีวางจำหน่ายจริงหรือไม่ และถ้ามีจริงจะราคาอยู่ที่เท่าไรวางจำหน่ายตอนไหน 

หมายเหตุ – ตอนนี้ทาง AXLE ได้ลบหน้าเว็บที่เปิดตัวกราฟิกการ์ดทั้ง 2 รุ่นออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

AMD

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม Acer หัวใจ AMD Ryzen 7040 Series ใหม่นี้พี่มี AI ใส่มาให้ด้วยนะ! โน๊ตบุ๊คเล่นเกม Acer Nitro 16 น้องใหม่ในตระกูลเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสุดคุ้มประจำค่าย ตัวแทน Nitro 5 จากปีก่อน ซึ่งทางบริษัทได้เปลี่ยนจากตัวเลขเดี่ยวมาเป็นขนาดของหน้าจอแทนและยังอัพเกรดสเปคมาให้ทันสมัย ได้ AMD Ryzen 7040...

CONTENT

เป็นเรื่องปกติมากๆ ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ที่มี GPU แบบแยกต่างหากจะใช้งาน GPU แบบแยกเป็น GPU หลัก แต่บางครั้ง GPU แบบแยกอาจมีปัญหาได้ มาดูวิธีการใช้ GPU ใน CPU แทนกันว่าจะทำได้อย่างไร GPU ที่ดีเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการสัมผัสประสบการณ์กราฟิกคุณภาพสูงบนคอมพิวเตอร์ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถข้ามการ์ดกราฟิกในคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่และรับเอาต์พุตการแสดงผลจากเมนบอร์ดได้โดยตรง ขึ้นอยู่กับ CPU ที่มีกราฟิกในตัวแล้วเชื่อมต่อผ่านพอร์ตของเมนบอร์ดเพื่อใช้ GPU...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ปลายปี 2023 นี้น่าซื้อ ทั้งราคาถูกลง สเปคก็คุ้ม ถูกใจคนอยากเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งเครื่องเก่ามาก อายุของโน๊ตบุ๊คสักเครื่องมีอายุราว 3-4 ปี ก่อนที่เทคโนโลยีจะเริ่มก้าวข้ามไปไกลจนไม่คุ้มใช้แล้ว การลงทุนซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel เครื่องใหม่มาใช้งานแทนโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งเครื่องเก่าก็คุ้มกว่าจะยื้ออัพเกรดเปลี่ยนชิ้นส่วนอย่าง SSD, RAM แล้วทนใช้ไปสุดท้ายก็จำเป็นต้องเปลี่ยนเครื่องอยู่ดี ดังนั้นแทนที่จะทนใช้ สู้ขายเครื่องเก่าเอาทุนมาต่อยอดเปลี่ยนเป็นโน๊ตบุ๊ค Intel สเปคดีสักเครื่องในงบประมาณที่สะดวกจ่าย นอกจากจะได้โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งสเปคสดใหม่ทันสมัยทำงานได้ดีแล้ว บางรุ่นยังแรงจนแทนเกมมิ่งพีซีทั้งเครื่องได้เลย...

Tips & Tricks

ตั้งค่าการ์ดจอ nVIDIA อัพเดตปี 2023 วิธีเพิ่มเฟรมเรต เล่นเกมลื่น ภาพสวย ไม่กระตุก ทำเองได้ มาตั้งค่าการ์ดจอ nVIDIA เพิ่มความสวยงามและเพิ่มเฟรมเรตให้เล่นเกมไหลลื่นและสวยงามแบบง่ายๆ อัพเดตปี 2023 โดยเราจะบอกถึงวิธีการ การปรับแต่ง ตั้งแต่ดาวน์โหลดและอัพเดตไดรเวอร์ใหม่ในแบบสั้นกระชับ จากนั้นก็ไปสู่การตั้งค่าต่างๆ ไดรเวอร์ใน nVIDIA Control Panel จนจบ โดยในการปรับแต่งไดรเวอร์ในครั้งนี้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก