Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

YouTube เปิดตัว Shorts อย่างเป็นทางการ พร้อมชน TikTok โดยเฉพาะ

คงต้องยอมรับกันจริงๆ ว่าในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมานั้นแอปพลิเคชันอัดคลิประยะสั้นอย่าง TikTok ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก(โดยเฉพาะในช่วงของการกักตัวช่วงของการระบาด COVID-19) โดยไม่เพียงแค่ในเอเชียบ้านเราเท่านั้นแต่ TikTok นั้นได้รับความนิยมไปทั่วโลกเลยทีเดียว งานนี้จะเห็นได้ว่าเจ้าของตลาดเก่าไม่ว่าจะเป็น Instagram เองต่างก็เริ่มปล่อยฟีเจอร์ออกมาสกัดความแรงของ TikTok กันแล้ว ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวของพี่ใหญ่อย่าง YouTube กับยฟีเจอร์ใหม่อย่าง Shorts ที่เริ่มทยอยปล่อยออกมาให้ทดสอบกัน

youtube shorts
YouTube Shorts

YouTube Shorts เริ่มทยอยปล่อยให้ใช้งาน

YouTube Shorts นั้นถือว่ายังอยู่ในขั้นตอนของการทดสอบเท่านั้นโดยผู้ที่จะได้ใช้ในช่วงแรกๆ นั้นจะเป็น YouTuber ที่มีผู้ติดตามที่มีจำนวนค่อนข้างมาก(และยังจำกัดเฉพาะในบางภูมิภาคเท่านั้นที่จะได้ใช้) ทว่าจากเสียงของผู้ที่ได้ใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวแล้วนั้นคงต้องบอกว่าออกมาดีมากเลยทีเดียวนั่นน่าจะมาจากการที่ทาง YouTube เองนั้นได้ทำการพัฒนาและทดสอบฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ภายในบริษัทเองมามากกว่า 1 ปีได้แล้ว

การใช้งาน YouTube Shorts นั้นเรียกได้ว่าไม่ได้มีความแตกต่างใดๆ เลยกับ TikTok (นอกเหนือไปจากคอนเทนต์ต่างๆ ที่ YouTube นั้นมีลิขสิทธิ์มากกว่าฝั่ง TikTok อยู่มาก) ตามข้อมูลระบุเอาไว้ว่า YouTube Shorts นั้นสามารถทำยอดเข้าชมได้มากกว่า 3.5 พันล้านครั้งในช่วงของการทดสอบเบื้องต้นที่ผ่านมา(อันเนื่องมาจากที่ผู้อัดคลิปสามารถแชร์เข้าไปยัง Channel หลักของตัวเองได้ด้วย)

งานนี้หากจะเทียบกับ TikTok แล้วนั้นคงต้องบอกว่า YouTube Shorts มีภาษีมากกว่าจากฐานผู้ใช้งานในปัจจุบันที่มีจำนวนมากกว่า TikTok ทั่วโลก(แต่ TikTok เองนั้นก็มีผู้ใช้ในปัจจุบันที่มากถึง 1 พันล้านรายเลยทีเดียว) งานนี้คนไทยอย่างเราๆ ท่านๆ จะได้เริ่มใช้เมื่อไรนั้นคงต้องคอยติดตามกันต่อไป ทั้งนี้คาดว่าคงจะรอกันไม่นานเท่าไรนัก

ที่มา : gsmarena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

หลาย ๆ คนที่อยากดาวน์โหลดคลิปจากยูทูป มาเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำ 10 โปรแกรม YouTube Download ที่ทำให้เราสามารถโหลดคลิปจากยูทูป มาดูได้ง่าย ๆ สามารถโหลดเก็บไว้ดูได้ฟรี! ไม่ต้องกังวลเรื่องเน็ตไม่พอ ไม่มีเน็ตดูไม่ได้  ** การดาวน์โหลด Youtube ไม่ว่าจะเป็น คลิป หรือ เสียง...

Tips & Tricks

แม้ว่าในทุกวันนี้อินเทอร์เน็ตจะเข้าถึงผู้คนเป็นจำนวนมาก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังมีคนอีกจำนวนมากเช่นกันที่อินเทอร์เน็ตไม่มีความเสถียร โดยเฉพาะกับเครือข่ายผู้ให้บริการมือถือ และไม่ใช่ได้เชื่อมต่อ Wi-Fi ความเร็วสูงไว้ตลอดเวลา ดังนั้น ถ้าหากเราอยากดูคลิปวิดีโอ แล้วอินเทอร์เน็ตไม่ดี ดูไม่ได้ ดูแล้วกระตุก ก็ย่อมทำให้สูญเสียอรรถรสในการดูเป็นอย่างมากแน่นอน ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำวิธีดี ๆ ในการ โหลดคลิปจากยูทูป มาเก็บไว้ดูในเครื่องไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ก็ตาม นอกจากนี้ยังโหลดฟรี อีกด้วย...

IT NEWS

ASUS หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีชื่อดังระดับโลกที่ในช่วงที่ผ่านมาอุปกรณ์สายสมาร์ทโฟนอาจจะไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าไรนักแต่ถ้าเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะอย่าง ROG Phone แล้วนั้นต้องบอกว่ามาแรงจริงๆ ล่าสุดก่อนการเปิดตัว ROG Phone 5 ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 10 มีนาคมที่จะถึงนี้นั้นก็มทีข้อมูลจาก Geekbench หลุดออกมาอีกรอบ โดยจากข้อมูลใหม่ที่หลุดออกมานั้นบอกเลยว่าน่าสนใจมากจริงๆ เพราะมันระบุเอาไว้ว่า ROG Phone 5 นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาดใหญ่มากถึง 18 GB เลยทีเดียว ASUS...

IT NEWS

Huawei กับปี 2020 ที่ผ่านมานั้นเรียกได้ว่าเป็นปีที่หนักหนาสาหัดจริงๆ เป็นที่ทราบกันดีว่าในปี 2020 ที่ผ่านมานั้นระยะการขยายเวลาให้บริษัทต่างๆ ในสหรัฐอเมริกาทำการค้าขายกับ Huawei ได้นั้นได้หมดไปเป็นที่เรียบร้อยทำให้ผลิตภัฑณ์สายสมาร์ทโฟนของทาง Huawei เองไม่สามารถที่จะใช้งานบริการต่างๆ จากทาง Google ได้อีกต่อไป ทว่าทาง Huawei เองนั้นก็หาทางแก้ไขด้วยการออกระบบปฎิบัติการของตัวเองออกมาพร้อมแก้จุดที่เป็นปัญหามากที่สุดอย่างแอปพลิเคชันที่ได้เปิดตัว AppGallery ของตัวเองออกมาโดยเฉพาะเนื่องจาากใช้ PlayStore ของ Google ไม่ได้(สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ)...