Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Realme GT 5G หลุดผลการทดสอบผ่าน Geekbench ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

Realme เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับท๊อปประจำปี 2021 อย่าง Realme GT 5G ในวันที่ 4 มีนาคมที่จะถึงนี้ งานนี้นั้นก็เลยมีผลคะแนนการทดสอบหลุดออกมาจาก Geekbench ให้ได้เห็นกันแล้ว พบสเปคไม่ได้แตกต่างไปจากข่าวลือก่อนหน้านี้ นอกไปจากนั้นแล้วยังมีภาพกล่องวางจำหน่ายหลุดออกมาด้วย จะเป็นเช่นไรนั้นไปติตดามกัน

Realme GT 5G

Realme GT 5G กับผลทดสอบ Geekbench

Realme GT 5 geekbench 001

ตามข้อมูลการทดสอบที่หลุดออกมานั้นถือว่าไม่ได้เหนือความคาดหมายเท่าไรนักแถมยังเป็นการยืนยันสเปคในส่วนหนึ่งนั่นก็คือหน่วยความจำที่ Realme GT 5G ที่จะมีมาให้มากถึง 12 GB อย่างแน่นอน สำหรับผลคะแนนนั้นก็อยู่ในระดับเดียวกันกับสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 888 ซึ่งเป็นชิปเซ็ทระดับเรือธงของสมาร์ทโฟน Android ที่มีหลุดออกมาก่อนหน้านี้

สำหรับสเปคของ Realme GT 5G ตามที่หลุดออกมานั้นจะมีดังต่อไปนี้

  • ชิปเซ็ท Qualcomm Snadragon 888
  • หน่วยความจำขนาด 12 GB แบบ LPDDR5
  • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ UFS 3.1
  • ระบบกล้องหลักแบบ 3 เลนส์โดยที่เซ็นเซอร์หลักจะมีความละเอียดอยู่ที่ 64 MP
Realme GT 5G screen

ส่วนที่น่าสนใจของ Realme GT 5G นั้นคงไม่ใช่สเปคภายในแบบจัดเต็มเพราะมันไม่ได้ต่างไปจากสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปแล้วมากเท่าไรนัก ทว่าสิ่งที่น่าจับตามองมากที่สุดนั้นคงหนีไม่พ้นการใช้พาเนลหน้าจอแบบ Super AMOLED ที่มาพร้อมกับ refresh rate 120 Hz ซึ่งผลิตโดย Samsung ดีไซน์หน้าจอนั้นจะใช้กล้องหน้าเป็นแบบ punch hole วางตัวอยู่ทางด้านซ้ายมือของหน้าจอ ตัวเครื่องจะมาพร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือใต้จอ(ซึ่งอาจจะทำให้ผู้ใช้ที่ติดฟิมล์หน้าจอไม่ค่อยชอบเท่าไรนักเพราะการติดตั้งจะทำได้ยากและตัวเลือกฟิมล์ก็ค่อนข้างมีน้อย)

อีกสเปคหนึ่งที่ยืนยันได้อย่างแน่นอนของ Realme GT 5G นั้นก็คือเรื่องของการรองรับระบบเสียง Dolby Atmos และการใช้งานระบบลำโพงแบบ stereo ที่ทางรองประธานของบริษัทอย่างคุณ Mr. Xu Qi Chase ออกมายืนยันเองแล้ว

อีกหนึงภาพหลุดของ Realme GT 5G ก็คือภาพกล่องตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายซึ่งจากที่เห็นนั้นจะพบว่าตัวค่อนข้างคล้ายกันกับกล่องวางจำหน่ายของตัวเครื่องในรุ่น Realme X7 Pro ทว่าสิ่งที่แตกต่างออกไปนั้นก็คือสีของกล่องที่เปลี่ยนจากทีเงินมาเป็นสีดำ

สำหรับราคาที่หลุดออกมานั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจเอามากๆ เพราะราคาเริ่มต้นของ Realme GT 5G ที่มีการคาดการณ์กันเอาไว้พบว่าจะต่ำกว่า CNY2,999 หรือต่ำกว่า 14,000 บาท ทั้งนี้จะเป็นเช่นไรนั้นคงต้องคอยติดตามดูกันต่อไปในวันที่ 4 มีนาคมที่จะถึงนี้

ที่มา : gsmarena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ASUS หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีชื่อดังระดับโลกที่ในช่วงที่ผ่านมาอุปกรณ์สายสมาร์ทโฟนอาจจะไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าไรนักแต่ถ้าเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะอย่าง ROG Phone แล้วนั้นต้องบอกว่ามาแรงจริงๆ ล่าสุดก่อนการเปิดตัว ROG Phone 5 ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 10 มีนาคมที่จะถึงนี้นั้นก็มทีข้อมูลจาก Geekbench หลุดออกมาอีกรอบ โดยจากข้อมูลใหม่ที่หลุดออกมานั้นบอกเลยว่าน่าสนใจมากจริงๆ เพราะมันระบุเอาไว้ว่า ROG Phone 5 นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาดใหญ่มากถึง 18 GB เลยทีเดียว ASUS...

IT NEWS

Huawei กับปี 2020 ที่ผ่านมานั้นเรียกได้ว่าเป็นปีที่หนักหนาสาหัดจริงๆ เป็นที่ทราบกันดีว่าในปี 2020 ที่ผ่านมานั้นระยะการขยายเวลาให้บริษัทต่างๆ ในสหรัฐอเมริกาทำการค้าขายกับ Huawei ได้นั้นได้หมดไปเป็นที่เรียบร้อยทำให้ผลิตภัฑณ์สายสมาร์ทโฟนของทาง Huawei เองไม่สามารถที่จะใช้งานบริการต่างๆ จากทาง Google ได้อีกต่อไป ทว่าทาง Huawei เองนั้นก็หาทางแก้ไขด้วยการออกระบบปฎิบัติการของตัวเองออกมาพร้อมแก้จุดที่เป็นปัญหามากที่สุดอย่างแอปพลิเคชันที่ได้เปิดตัว AppGallery ของตัวเองออกมาโดยเฉพาะเนื่องจาากใช้ PlayStore ของ Google ไม่ได้(สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ)...

IT NEWS

Meizu นั้นอาจจะเป็นชื่อสมาร์ทโฟนที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในบ้านเรามากเท่าไรนัก ทว่าในประเทศจีนบ้านเกิดนั้นถือว่าได้รับความนิยมมากทีเดียวกับการอัดสเปคแบบไม่กักแต่มาพร้อมกับราคาที่เป็นกันเอง และในวันที่ 3 มีนาคมที่จะถึงนี้ทาง Meizu นั้นจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีส์ท๊อปรุ่นใหม่อย่าง Meizu 18 ซีรีส์แล้ว งานนี้นั้นก็เลยมีข้อมูลหลุดออกมาแบบจัดเต็ม จะเป็นเช่นไรบ้างนั้นไปติดตามกัน Meizu 18 ซีรีส์ เปิดตัว 3 มีนาคมนี้ ก่อนอื่นเลยนั้นไปดูข้อมูลที่หลุดออกมาจาก Geekbench ก่อนซึ่งทั้ง 2 รุ่นนั้นมีข้อมูลเป็นดังต่อไปนี้...

IT NEWS

คงต้องยอมรับกันจริงๆ ว่าในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมานั้นแอปพลิเคชันอัดคลิประยะสั้นอย่าง TikTok ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก(โดยเฉพาะในช่วงของการกักตัวช่วงของการระบาด COVID-19) โดยไม่เพียงแค่ในเอเชียบ้านเราเท่านั้นแต่ TikTok นั้นได้รับความนิยมไปทั่วโลกเลยทีเดียว งานนี้จะเห็นได้ว่าเจ้าของตลาดเก่าไม่ว่าจะเป็น Instagram เองต่างก็เริ่มปล่อยฟีเจอร์ออกมาสกัดความแรงของ TikTok กันแล้ว ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวของพี่ใหญ่อย่าง YouTube กับยฟีเจอร์ใหม่อย่าง Shorts ที่เริ่มทยอยปล่อยออกมาให้ทดสอบกัน YouTube Shorts เริ่มทยอยปล่อยให้ใช้งาน YouTube...