Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Realme GT 5G หลุดผลการทดสอบผ่าน Geekbench ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

Realme เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับท๊อปประจำปี 2021 อย่าง Realme GT 5G ในวันที่ 4 มีนาคมที่จะถึงนี้ งานนี้นั้นก็เลยมีผลคะแนนการทดสอบหลุดออกมาจาก Geekbench ให้ได้เห็นกันแล้ว พบสเปคไม่ได้แตกต่างไปจากข่าวลือก่อนหน้านี้ นอกไปจากนั้นแล้วยังมีภาพกล่องวางจำหน่ายหลุดออกมาด้วย จะเป็นเช่นไรนั้นไปติตดามกัน

Realme GT 5G

Realme GT 5G กับผลทดสอบ Geekbench

Realme GT 5 geekbench 001

ตามข้อมูลการทดสอบที่หลุดออกมานั้นถือว่าไม่ได้เหนือความคาดหมายเท่าไรนักแถมยังเป็นการยืนยันสเปคในส่วนหนึ่งนั่นก็คือหน่วยความจำที่ Realme GT 5G ที่จะมีมาให้มากถึง 12 GB อย่างแน่นอน สำหรับผลคะแนนนั้นก็อยู่ในระดับเดียวกันกับสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 888 ซึ่งเป็นชิปเซ็ทระดับเรือธงของสมาร์ทโฟน Android ที่มีหลุดออกมาก่อนหน้านี้

Advertisement

สำหรับสเปคของ Realme GT 5G ตามที่หลุดออกมานั้นจะมีดังต่อไปนี้

  • ชิปเซ็ท Qualcomm Snadragon 888
  • หน่วยความจำขนาด 12 GB แบบ LPDDR5
  • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ UFS 3.1
  • ระบบกล้องหลักแบบ 3 เลนส์โดยที่เซ็นเซอร์หลักจะมีความละเอียดอยู่ที่ 64 MP
Realme GT 5G screen

ส่วนที่น่าสนใจของ Realme GT 5G นั้นคงไม่ใช่สเปคภายในแบบจัดเต็มเพราะมันไม่ได้ต่างไปจากสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปแล้วมากเท่าไรนัก ทว่าสิ่งที่น่าจับตามองมากที่สุดนั้นคงหนีไม่พ้นการใช้พาเนลหน้าจอแบบ Super AMOLED ที่มาพร้อมกับ refresh rate 120 Hz ซึ่งผลิตโดย Samsung ดีไซน์หน้าจอนั้นจะใช้กล้องหน้าเป็นแบบ punch hole วางตัวอยู่ทางด้านซ้ายมือของหน้าจอ ตัวเครื่องจะมาพร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือใต้จอ(ซึ่งอาจจะทำให้ผู้ใช้ที่ติดฟิมล์หน้าจอไม่ค่อยชอบเท่าไรนักเพราะการติดตั้งจะทำได้ยากและตัวเลือกฟิมล์ก็ค่อนข้างมีน้อย)

อีกสเปคหนึ่งที่ยืนยันได้อย่างแน่นอนของ Realme GT 5G นั้นก็คือเรื่องของการรองรับระบบเสียง Dolby Atmos และการใช้งานระบบลำโพงแบบ stereo ที่ทางรองประธานของบริษัทอย่างคุณ Mr. Xu Qi Chase ออกมายืนยันเองแล้ว

อีกหนึงภาพหลุดของ Realme GT 5G ก็คือภาพกล่องตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายซึ่งจากที่เห็นนั้นจะพบว่าตัวค่อนข้างคล้ายกันกับกล่องวางจำหน่ายของตัวเครื่องในรุ่น Realme X7 Pro ทว่าสิ่งที่แตกต่างออกไปนั้นก็คือสีของกล่องที่เปลี่ยนจากทีเงินมาเป็นสีดำ

สำหรับราคาที่หลุดออกมานั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจเอามากๆ เพราะราคาเริ่มต้นของ Realme GT 5G ที่มีการคาดการณ์กันเอาไว้พบว่าจะต่ำกว่า CNY2,999 หรือต่ำกว่า 14,000 บาท ทั้งนี้จะเป็นเช่นไรนั้นคงต้องคอยติดตามดูกันต่อไปในวันที่ 4 มีนาคมที่จะถึงนี้

ที่มา : gsmarena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ขาตั้งมือถือดีๆ ยุคนี้จ่ายไม่ต้องแพงก็ได้ของดีเอาไว้นอนดูหนังได้แล้ว ไม่ต้องถือเองให้ลุ้นมือถือร่วงใส่หน้าอีกต่อไป! หลังจากแนะนำที่จับมือถือในรถยนต์ไปแล้ว หลายๆ คนก็คงมองหาขาตั้งมือถือเอาไว้ดูหนังหรือวางหน้าคอมพิวเตอร์หรือโต๊ะเล็กข้างเตียงนอนเพื่อชาร์จแบตเตอรี่หรือดูหนังฟังเพลงกัน จะได้ไม่ต้องถือมือถือนานๆ ให้เมื่อยมือแล้วเกิดอุบัติเหตุมือถือหล่นใส่หน้าจนเจ็บหน้าเจ็บตา จะได้ดูหนังได้นานๆ เต็มอรรถรส Advertisement ซึ่งขาตั้งมือถือในปัจจุบันนี้มีหลากแบบหลากหลายแบรนด์และดีไซน์ให้เลือกมาใช้งานกัน ตั้งแต่เป็นขาตั้งไม้ราบไปกับพื้นราคาไม่ถึงร้อยบาทไปจนขาตั้งโลหะปรับองศาได้ให้เลือก และหลายๆ รุ่นก็เอามาตั้งแท็บเล็ตเพื่อดูหนังและอ่านหนังสือได้โดยสะดวกอีกด้วย เรียกว่าซื้อของชิ้นเดียวใช้กับอุปกรณ์ได้หลายขนาด จ่ายครั้งเดียวคุ้มค่าไปเลย 6 ขาตั้งมือถือน่าใช้ ซื้อมาตั้งมือถือหรือแท็บเล็ตก็ได้ ดูหนังไปเพลินๆ คนที่กำลังหาที่ตั้งมือถือไว้ดูหนังฟังเพลงสักอัน จะได้ไม่ต้องเสี่ยงมือถือหรือแท็บเล็ตตกใส่หน้าตอนนอนดูหรือถือให้เมื่อยแขนเวลาดูหนังล่ะก็ ผู้เขียนมีขาตั้งทั้งหมด...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาถูกปี 2022 นี้มีตัวเลือกดีๆ รุ่นเด็ดๆ ออกมาเพียบ กำมาหมื่นต้นๆ ก็หาไปใช้ได้แล้ว! มือถือ 5g ราคาถูกในปี 2022 จัดว่ามีให้เลือกหลากหลายรุ่น ไม่ต้องเตรียมเงินมาเยอะๆ 2-3 หมื่นบาทมาก็ซื้อไปใช้งานได้ เพราะว่าตอนนี้ผู้ผลิตชิปสมาร์ทโฟนหลากหลายเจ้าพากันเข็นชิปที่พ่วงโมเด็ม 5G ออกมาให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเอาไปใส่สมาร์ทโฟนกันอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่หลักพันบาทปลายถึงหมื่นบาทต้นๆ ก็หาซื้อมาใช้ได้แล้ว และสเปคถือว่าแรงกำลังดีเล่นโซเชียลก็ลื่น ขยับไปเล่นเกมก็ถือว่าแรงพอควรทีเดียว...

Buyer's Guide

มือถือราคาไม่เกิน 5000 บาท ปี 2022 นี้มีรุ่นดีๆ ไม่แพงให้เลือกหลายรุ่นเลย มือถือราคาไม่เกิน 5000 บาทน่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่หลายคนเลือกซื้อมาใช้งาน ไม่ว่าจะใช้เป็นเครื่องรองหรือซื้อให้ลูกหลานเอาไว้โทรหรือไลน์ติดต่อกัน และในปี 2022 นี้ก็ยังมีตัวเลือกหลากหลายรุ่นและเป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกให้เลือกมากมายหลายรุ่นและสเปคถือว่าไม่ขี้เหร่ ไม่ใช่แค่ใช้โทรออกรับสายเปิดไลน์ได้ แต่ยังใช้งานโซเชียลเน็ตเวิร์คและถ่ายภาพได้คมชัดระดับหนึ่งอีกด้วย และเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ส่งมือถือเครื่องหลักไปเคลมแล้วใช้เวลาซ่อมหลายวันก็อาจจะหามือถือประเภทนี้มาเป็นเครื่องสำรองไว้ใช้งานเลยก็ได้ Advertisement อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ต้องทำใจเล็กน้อยสำหรับมือถือประเภทนี้สเปคแม้จะคุ้มค่าแต่จะรองรับแค่ 3G หรือ 4G ยังไม่รองรับ...

Buyer's Guide

มือถือไม่เกิน 10000 บาทประจำปี 2022 นี้มีของดีให้เลือกเพียบ จ่ายไม่แพงก็แรงได้เหมือนกัน! มือถือไม่เกิน 10000 บาทในปี 2022 เป็นสมาร์ทโฟนที่ระดับราคาไม่แพงเกินไปในสายตาลูกค้าทั่วไปที่หามือถือเอาไว้ติดต่อสื่อสารหรือเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์คทั่วไป ในขณะที่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายๆ แบรนด์ก็พากันเปิดตัวมือถือในระดับราคานี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและใส่สเปคมาให้ในระดับที่แรงพอใช้เล่นเกมหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ ได้อย่างแน่นอนและหลายแบรนด์ก็ยังได้รับอัพเดทอย่างต่อเนื่อง จะซื้อไปใช้เอง, ให้ลูกหลานหรือพ่อแม่เอาไว้ติดต่อกับเราก็สะดวกและคุ้มค่าอย่างแน่นอน Advertisement ยิ่งในปัจจุบัน ผู้ใช้หลายคนก็มักหาซื้อมือถือไม่เกิน 10000 บาทกันผ่านเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์หลายๆ เจ้ามากกว่าไปดูของที่หน้าร้านตามปกติเพราะความสะดวก ไม่ต้องลุ้นว่าหน้าร้านจะมีสินค้ารุ่นและสีที่ต้องการไหมและยังส่งฟรีถึงบ้านและแบรนด์ต่างๆ ก็พากันนอัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายให้กับการสั่งซื้อออนไลน์กันอย่างต่อเนื่องอีกด้วย...