Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Surface Laptop 4 โผล่บน Geekbench พบมาพร้อม Core i5-1135G7

Surface Laptop 4 ของทาง Microsoft เริ่มมีข่าวออกมาได้สักพักแล้วตั้งแต่ในช่วงต้นปี 2021 ที่ผ่านมา ซึ่ง ณ เวลานั้นพบว่า Surface Laptop 4 นั้นจะใช้งานหน่วยประมวลผลของทาง AMD ในรุ่น Ryzen 4000 หรือไม่ก็เป็น Ryzen 5000 ที่น่าจะถูกใจแฟนๆ AMD อยู่ไม่น้อยๆ ทว่ากับข้อมูลล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าทาง Microsoft เองนั้นจะเอาใจแฟนๆ Intel ด้วยเพราะมีการพบ Surface Laptop 4 บน Geekbench ที่ใช้หน่วยประมวลผลของทาง Intel ด้วยแล้ว

Surface Laptop 3 4
Surface Laptop 4 ของ Microsoft

Surface Laptop 4 โผล่บน Geekbench อีกครั้งกับหน่วยประมวลผลจากทาง Intel

csm Microsoft Surface Laptop 4 4ba694cac2

จากภาพนั้นจะเห็นได้ว่า Surface Laptop 4 ตัวใหม่ที่ถูกพบบน Geekbench นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Tiger Lake Intel Core i5-1135G7 ที่มีแกนการประมวลผลอยู่ที่ 4 แกน 8 threads ความเร็วสูญญาณนาฬิกาฐานอยู่ที่ 2.4 GHz และที่ 4.2 GHz ขณะ Boost

ทืั้งนี้ผลคะแนนที่หลุดออกมานั้นพบว่าคะแนนแบบ Multi-core นั้นจะอยู่ที่ 5,214 คะแนนน้อยกว่ารุ่นที่ใช้ Ryzen ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจมากเท่าไรนักเพราะตามสเปคแล้วรุ่นที่ใช้ Ryzen นั้นจะมีแกนการประมวลผลอยู่ที่ 6 แกน 12 threads สำหรับคะแนนแบบ single-core นั้นพบว่าได้อยู่ที่ 1,384 คะแนนซึ่งพอๆ กับโน๊ตบุ๊ครุ่นที่ใช้ Intel Core i5-1135G7 อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Dell Inspiron 15 7505 2-in-1 และ Lenovo Yoga 7 14 เป็นต้น

งานนี้นั้นคาดว่าทาง Microsoft เองน่าจะวางจำหน่าย Surface Laptop 4 ทั้ง 2 SKU แยกจากกันเพื่อเอาใจแฟนๆ ทั้ง AMD และ Intel ที่ต้องคอยติดตามกันต่อไปก็คือเรื่องของราคาที่จะแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Realme เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับท๊อปประจำปี 2021 อย่าง Realme GT 5G ในวันที่ 4 มีนาคมที่จะถึงนี้ งานนี้นั้นก็เลยมีผลคะแนนการทดสอบหลุดออกมาจาก Geekbench ให้ได้เห็นกันแล้ว พบสเปคไม่ได้แตกต่างไปจากข่าวลือก่อนหน้านี้ นอกไปจากนั้นแล้วยังมีภาพกล่องวางจำหน่ายหลุดออกมาด้วย จะเป็นเช่นไรนั้นไปติตดามกัน Realme GT 5G กับผลทดสอบ Geekbench ตามข้อมูลการทดสอบที่หลุดออกมานั้นถือว่าไม่ได้เหนือความคาดหมายเท่าไรนักแถมยังเป็นการยืนยันสเปคในส่วนหนึ่งนั่นก็คือหน่วยความจำที่ Realme GT...

Buyer's Guide

และแล้วก็ถึงเวลาที่ Intel จะกลับมาทวงความยิ่งใหย่อีกครั้งหลังจากปล่อยให้คู่แข่งไล้บี้ ด้วย Intel Tiger Lake ที่ได้เปิดตัวในค่ำคืนนี้ ซึ่งถือว่าเป็น 11th Gen core series เลยก็ว่าได้ ด้วยเทคโนโลยีการผลิต 10 nm แรงขึ้น ในขณะที่ประหยัดพลังงานยิ่งกว่าเดิม สำหรับโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะ สรุปเลยสำหรับคนที่ไม่อยากอ่านเยอะ ว่า Tiger Lake...

INTEL

ยิ่งใกล้ที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการก็เริ่มมีข้อมูลผลการทดสอบของตัวหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel ออกมาให้เราได้เห็นกันมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดนั้นได้มีผลการทดสอบของหน่วยประมวลผลในรุ่น Core i7-10700K, Core i5-10600K และ Core i5-10600KF ซึ่งทดสอบผ่านโปรแกรม Geekbench เผยออกมาให้ได้ชมกันหลังจากที่ก่อนหน้านี้นั้นรุ่นพี่ใหญ่อย่าง Core i9-10900KF ได้หลุดออกมาแล้ว โดยจากผลการทดสอบทั้งหมดนั้นพบว่ามีทั้งจุดที่น่ายินดีและจุดที่ยังคงต้องระวังอยู่ในเวลาเดียวกัน จะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกันเลย อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นก่อนที่จะเข้าสู่ผลการทดสอบเราลองมาทบทวนสเปคของหน่วยประมวลผลแต่ละรุ่นกันก่อน โดยต้องไม่ลืมว่าหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 สำหรับ PC Desktop...

INTEL

ถึงแม้ว่าจะมาช้าทว่าหากดูจากผลการทดสอบของหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel ที่ค่อยๆ หลุดออกมาเรื่อยๆ นั้นก็เรียกได้ว่าแฟนๆ ของ Intel ก็ไม่น่าจะผิดหวังกัน ล่าสุดนั้นได้มีผลการทดสอบของหน่วยประมวลผลรุ่นใหญ่อย่าง Core i9-10900K ที่ทดสอบด้วยโปรแกรม Geekbench หลุดออกมาซึ่งผลคะแนนนั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในส่วนของคะแนนการทดสอบแบบ multi-core ของ Core i9-10900K นั้นห่างจาก AMD Ryzen 9 3900X เพียงแค่นิดเดียวเท่านั้น ผลคะแนนดังกล่าวที่หลุดออกมานั้นมาจากการเปิดเผยของคุณ @TUM_APISAK เช่นเคยเหมือนที่ผ่านๆ...