Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

ดูประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง ค้นหาข้อความ กู้แชทได้ง่าย ๆ ใน 1 นาที

How To ดูประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง จัดการปัญหาประวัติแชทไลน์หาย กู้แชท LINE

line chat history 2

การค้นหาประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่ายดายมาก ๆ ซึ่งนอกจากประวัติการแชทเราก็ยังสามารถหาประวัติ LINE Call ได้ด้วย รวมไปถึงยังสามารถกู้คืนประวัติการแชทได้อีก ซึ่งในปัจจุบัน LINE ก็ได้พัฒนาฟีเจอร์มารองรับเรียบร้อยแล้ว ทำให้ผู้ใช้งานอย่างเรานั้น สามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิม สำหรับการค้นหาประวัติแชท LINE นั้น ทีมงานก็มีวิธีการง่าย ๆ มาฝากกัน สามารถทำตามกันได้ง่ายดายเลย

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับปัญหาการค้นหาแชทเก่า ๆ ไม่เจอกันบ้างแหละ ยิ่งเป็นแชทเก่าๆ จากกลุ่มทำงาน หรือกลุ่มเพื่อนหลายคน ที่เผลอแปปเดียว แขทที่จะอ่านก็หายไปหมดแล้ว กว่าจะเลื่อนขึ้นไปหาเจอก็อาจจะเลื่อนเลยผ่านไปอีก หรือในอีกกรณีหนึ่งก็คือ การโทรเข้า – โทรออกของ LINE ที่ตอนนี้เราสามารถเปิดดูได้แล้ว ถึงแม้ว่าจะลบการแชทเหล่านั้นไปแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีวิธีเข้าไปดูประวัติการโทรทั้งหมดได้ เผื่อใครอยากเช็คว่าแฟนตัวเองแอบโทรหาใคร และลบเพื่อซ่อนเอาไว้หรือเปล่า หรือเผลอลบแชทไป และอยากค้นหาเวลาที่เคยโทรคุยกัน ก็สามารถเปิดดูได้เช่นกัน และอีกปัญหาที่หลายคนเจอกันเป็นประจำก็คือ การลบแชท และอยากกู้คืนประวัติการแชททั้งหมด ซึ่งตอนนี้สามารถทำได้หมดแล้ว แต่ก็มีข้อจำกัดอยู่บ้าง นั่นก็คือ เราจะต้องทำการสำรองหรือมูล หรือ Back Up ข้อมูลไว้ทุกครั้ง ถ้าไม่ได้ Back Up ไว้ ก็จะไม่สามารถกู้คืนได้ และในวันนี้ทาง Notebookspec ก็จะมาบอกวิธีค้นหาประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง ดูประวัติการโทรและกู้คืนประวัติการแชททั้งหมดให้รู้กัน ไปดูกันเลยว่ามีวิธีทำยังไงบ้าง

Advertisement

วิธีค้นหาประวัติแชท LINE ย้อนหลัง

มากันที่ปัญหาอย่างแรกกันก่อนเลย สำหรับการค้นหาประวัติ การแชทไลน์ย้อนหลัง ที่ไลน์ได้ทำการอัพเดท และพัฒนาออกมาตั้งแต่ในเวอร์ชัน 7.6 แล้ว (ปัจจุบันเวอร์ชัน 11.12 อัพเดต 14 ก.ค. 2021)

ถ้าใครยังไม่ได้อัพเดท ก็ให้ทำการอัพเดทให้เป็นเวอร์ชันปัจจุบันก่อน แต่คิดว่าน่าจะอัพเดทกันเกินเวอร์ชันเก่าหมดแล้ว ไม่งั้นคงใช้งานไม่ได้ ส่วนการค้นหาประวัติ ของการแชทไลน์ ย้อนหลังภายในแอพ จะมีอยู่ด้วยกัน 3 วิธี และทั้งระบบ Android และระบบ iOS สามารถทำได้เหมือนกันหมด ไม่ต่างกันเลย ถึงแม้ว่าหน้าตาภายในแอพ จะต่างกันเล็กน้อย แต่การทำงานและการค้นหาแชท จะเหมือนกันทั้งหมด มีวิธีทำดังนี้ (รูปตัวอย่างจากระบบ Android)

วิธีค้นหาประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง (วิธีที่ 1)

1. เข้าไปที่แอพ LINE ในหน้าแรก ตรงด้านล่างชื่อ LINE ของเราเอง หรือในหน้าแชทด้านบนสุด จะมีช่อง “ค้นหา” อยู่ ถ้าไม่เจอให้เลื่อนหน้าจอลงหนึ่งครั้ง และช่องค้นหาจะมีขึ้นมา

ประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง

2. กดเข้าไปในช่องค้นหา และพิมพ์คำที่ต้องการค้นหาได้เลย

ประวัติแชท LINE ย้อนหลัง

3. หลังจากพิมพ์คำที่ต้องการค้นหา จะมีตัวเลือกขึ้นมาอยู่ 10 ตัวเลือก เพื่อให้เราแบ่งการค้นหาได้แคบขึ้น และตรงประเด็นมากขึ้นคือ

 • All: ค้นหาทุกอย่างในแอพ LINE
 • Chats: รายชื่อที่เราคุยด้วยในช่องแชท
 • Messages: ค้นหาจากข้อความภายในแชทแต่ละคนที่คุยด้วย
 • Friend: ค้นหาจากรายชื่อเพื่อนใน LINE
 • News: ค้นหาจากข่าว
 • Official accounts: ค้นหารายชื่อ Official accounts
 • Stickers: ค้นหารายชื่อสติกเกอร์ LINE ทั้งหมด
 • Themes: ค้นหารายชื่อธีม LINE ทั้งหมด
 • OpenChat: ค้นหาจากแชทที่เป็นสาธารณะ
 • Service: ค้นหาการขอความช่วยเหลือ

เมื่ออยากค้นหาประวัติการแชท ย้อนหลังก็ให้เลือกที่เมนู Messages ได้เลย เพียงเท่านี้ก็จะสามารถหาได้แล้ว ง่ายมากๆ ส่วนถ้าใครอยากลงลึกไปอีก โดยการหาจากแชทรายบุคคล จะมีวิธีทำที่ต่างกันออกไปอีก สามารถทำได้ดังนี้

วิธีค้นหาประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง (วิธีที่ 2)

ประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง

1. กดเข้าไปในแอพ LINE และเลือกรายชื่อจากช่องแชท ที่ต้องการค้นหาประวัติการแชท จากนั้นให้เลือกไอคอนรูป “แว่นขยาย” เมื่อกดแล้วจะมีช่องค้นหาขึ้นมา

2. พิมพ์คำที่ต้องกาค้นหาลงไป ซึ่งคีย์ทั้งหมดจะขึ้นมาให้เลือกจากภายในแชท เพียงเท่านี้ก็จะสามารถค้นหาประวัติ ของแชท LINE ย้อนหลังได้แล้ว

วิธีค้นหาประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง (วิธีที่ 3)

ประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง

1. กดเข้าไปในแอพ LINE และเลือกรายชื่อที่ต้องการค้นหาประวัติการแชท จากนั้นให้เลือกไอคอนรูป “แว่นขยาย” เช่นเดียวกับวิธีที่สอง ซึ่งด้านล่างจะมีไอคอนรูปปฏิทินขึ้นมาตรงมุมขวา สำหรับการเลือกวันที่ที่แชท

2. เลือกวันที่ที่ต้องการดูประวัติการแชททั้งหมด เพียงเท่านี้ก็จะสามารถเปิดดูประวัติการแชท LINE ย้อนหลังแบบตามวันที่ได้แล้ว ง่ายมากๆ


วิธีดูประวัติการโทร Call LINE ในแชท

สำหรับการดูประวัติการโทร หรือว่า Call LINE นั้น จะสามารถเปิดดูได้เสมอ ถึงแม้ว่าจะลบแชททิ้งไปแล้ว แต่ข้อมูลการโทรก็จะยังคงอยู่ นอกจากจะลบประวัติการโทรไปด้วย ซึ่งถ้ารีบลบและลบเพียงแค่แชทไปเฉยๆ ยังไงก็ยังสามารถเปิดดูข้อมูลการโทรหากันได้อยู่ดี วิธีเปิดดูนั้นก็ง่ายมากๆ ทั้งระบบ Android และ iOS ก็จะมีวิธีการทำที่เหมือนกัน (เราจึงจะใช้ภาพตัวอย่างเป็นระบบ Android เท่านั้นนะ) ส่วนวิธีทำจะสามารถทำได้ ดังนี้

ประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง

1. เข้าไปที่แอพ LINE ที่หน้าแรก Home จากนั้นให้ดูที่เมนู Service และกดเลือก See more

ประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง

2. เมื่อกดเข้ามาแล้วจะเจอกับหน้า Service ทั้งหมด ให้เลือกที่เมนู Communication และกดเข้าไปที่ LINE Out

3. หลังจากกดเข้ามาแล้ว ก็จะเจอกับหน้า Calls ทั้งหมด ของทุกคนที่เคยโทรเข้า – โทรออก และวิดีโอทั้งหมด ไม่ว่าจะลบแชทไปแล้ว แต่ข้อมูลการโทรทั้งวันที่ และการโทรจะอยู่ในหน้านี้ทั้งหมด (ถ้าจะลบให้กดจุด 3 จุดและลบทั้งหมดได้เลย)

เพียงเท่านี้ก็จะสามารถเปิดดูประวัติการโทร Call LINE ได้ทั้งหมดแล้ว แต่ก็อย่าลืมว่าถ้าข้อมูลทั้งหมดถูกลบไปใน LINE Out ก็เท่ากับว่าข้อมูลการโทรทั้งหมดใน LINE จะถูกลบข้อมูลออกไปเลย ใครที่อยากเช็คข้อมูลอย่างละเอียดในการโทรเข้า – ออกก็สามารถลองเข้าไปดูกันได้ที่ LINE Out เลย


วิธีกู้คืนประวัติแชทไลน์

มาถึงหัวข้อสุดท้ายของการดูประวัติแชท LINE ย้อนหลังกันแล้ว ที่เราจะมาบอก ก็คือ วิธีการกู้คืนประวัติแชทไลน์ นั่นเอง ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า ถ้าหากอยากจะกู้ข้อมูลแชท ต้องทำการ Back up ทุกครั้ง ถ้าไม่ได้ Back Up จะไม่สามารถกูคืนได้ และการกู้ผ่าน Back up นั้นทาง LINE จะเอาข้อมูลล่าสุดที่ได้ Back up ไปครั้งล่าสุดเท่านั้น ถ้าไม่ได้ทำการ Back up ไว้เรื่อยๆ ก็จะไม่สามารถกู้แชทล่าสุดได้อีกเลย (ใครอยากรู้วิธี Back up สามารถเข้าไปดูได้ที่นี่เลย) ส่วนวิธีการกู้คืนประวัติแชทไลน์ ถ้าเป็นของ Android จะสามารถกดกู้ได้เลยภายในแอพ แต่ของ iOS จะไม่สามารถทำได้ ทำได้แค่ Back up ไว้เฉย ๆ ถ้าจะกู้คือต้องลบและโหลดใหม่เลย มีวิธีทำดังนี้

1. เข้าไปยังแอพ LINE ในหน้าแรกคือหน้า Home และเลือกเมนู Settings (ไอคอนรูปเฟือง)

ประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง

2. เลื่อนไปที่หัวข้อ General settings และเลือกเมนู Chats (แชท)

ประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง

3. เลือกเมนู Back up and restore chat history จากนั้นจึงเข้าไปเลือก Restore เพียงเท่านี้ก็จะสามารถกู้คืนประวัติแชท LINE ย้อนหลัง ทั้งหมดได้แล้ว

ค้นหาประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง ดูประวัติการโทร line กู้คืนประวัติการแชท line restore
Cr: specphone

ถึงแม้ว่าเราจะสามารถกู้คืนการคุยได้ทั้งหมดก็ตาม แต่ข้อมูลสติกเกอร์และรูปภาพต่าง ๆ อาจจะไม่ได้ถูกกู้คืนกลับมาด้วย ในส่วนนี้ ก็คงต้องทำใจเล็กน้อย และรอการพัฒนากันต่อไป ส่วนใครที่อยากได้ข้อมูลทั้งหมดเลยจริง ๆ ก็ยังพอมีแอพ ที่ช่วยให้เก็บข้อมูลการแชทได้อยู่บ้าง โดยแอพพลิเคชันนี้มีชื่อว่า UnRead สำหรับระบบ Android โดยจะเป็นแอพ ที่สามารถเปิดอ่านแชทได้ และยังเก็บข้อมูลเอาไว้ได้ด้วย ถึงแม้ว่าจะลบแชทไปแล้วก็ตาม แต่ต้องมีการตั้งค่าเพื่อเปิดใช้งานก่อน แต่คิดว่าทางที่ดีก็ควรทำการ Back up เอาไว้จะเป็นวิธีที่ดีที่สุดแล้ว


เปลี่ยนเบอร์ใหม่ LINE ยังอยู่ครบ

ในส่วนนี้ แม้ว่าจะไม่ได้เป็นการจัดการ ปัญหาประวัติแชท LINE หายโดยตรง แต่ก็เป็น Tips เล็ก ๆ สำหรับใครที่ทำการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ใหม่ แต่อยากได้ไลน์เดิม แถมประวัติแชท LINE ย้อนหลังด้วย

โดยปกติการสมัคร LINE นั้น จะผูกบัญชีกับเบอร์ของเราอัตโนมัติ แต่ถ้าหากเราต้องการเอาเบอร์โทรศัพท์ออก หรืออยากผูกกับเบอร์ใหม่ เราสามารถทำได้ด้วยการใช้ Facebook Account และที่สำคัญคือต้องทำการสำรองข้อมูลแชทของเราไว้ก่อนเพื่อป้องกันไม่ให้แชทของเราสูญหาย ซึ่งวิธีการก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ดังนี้

 • เข้าไปที่ Line App >> Setting >> Accounts
 • กดที่ไอค่อน Facebook >> ทำการ Log in >> Accept all permissions
Screenshot 20200220 141851 LINE
 • ตัวเลือก Link  ซึ่งตอนนี้เปลี่ยนเป็น Unlink เรียบร้อยแล้ว จากนั้นทำการลบแอพพลิเคชั่น LINE
 • ติดตั้งแอพพลิเคชั่นใหม่อีกครั้ง
 • เลือก LINE User Login >> Facebook
Screenshot 20200220 142127 LINE
 • หากต้องทำการใส่ PIN แล้วเราไม่มี ให้กดตัวเลข 4 ตัวท้ายของเบอร์โทรศัพท์ก่อนหน้าที่เชื่อมกับ LINE ของเราแทน แล้วจากนั้นก็สามารถเข้าใช้ LINE ได้ตามปกติ

เพียงเท่านี้เราก็สามารถยกเลิกการผูกบัญชี LINE กับเบอร์โทรศัทพ์มือถือของเราได้แล้ว


วิธีเก็บประวัติแชทไลน์ไว้บน PC หรืออื่นๆ

วิธีนี้จะเป็นการเก็บประวัติแชทไลน์จากสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตของเราไปยัง PC หรืออีเมล หรือแชร์ไปยังแอพอื่นๆ ได้ด้วยขั้นตอนง่ายๆ เหมาะสำหรับใครที่ต้องการเก็บแชทไว้อ่าน ในกรณีที่เราต้องการเรียกดูภายหลัง เผื่อเป็นแชทสำคัญ หรือต้องการเก็บเป็นหลักฐานก็สามารถทำได้ (ไฟล์ที่ได้นั้นหากเป็นการส่งรูปภาพหรือสติ๊กเกอร์ จะปรากฏข้อมูลแค่ว่าเราได้ทำการส่งรูปภาพเท่านั้น จะไม่ได้ปรากฏเป็นรูปภาพขึ้นมา ส่วนเว็บไซต์ก็จะปรากฏเป็น URL ขึ้นมา)

เก็บแชทไลน์
 • เริ่มต้น ให้เราเปิดแอพพลิเคชัน LINE จากนั้นเลือกแชทที่เราต้องการบันทึกข้อความหรือประวัติการแชทเก็บไว้นั่นเอง
 • ต่อมาให้เราเลือกที่มุมบนด้านขวาของแชท (สัญลักษณ์รูปขีดนอนสามขีดเรียงกัน)
 • จากนั้นให้เลือกที่ Other Settings
 • เลือก Export Chat History
 • เราสามารถเลือกอีเมลที่ต้องการให้ LINE ส่งข้อความแชทต่างๆ ไปเก็บไว้ หรือจะแชร์ไปยังแอพอื่นๆ ก็ได้ หรือเราจะเก็บประวัติแชทไลน์นี้ส่งไปยังแชทของเพื่อนในไลน์คนอื่นๆ ก็ได้เช่นกัน

แชท LINE ที่ได้จะเป็นในรูปแบบของไฟล์ .txt ซึ่งสามารถเซฟไปได้ตั้งแต่เริ่มต้นแชท (ขึ้นอยู่กับว่าเราได้แบคอัพไลน์หรือแชทเริ่มต้นที่ตรงไหนด้วย) ซึ่งเราสามารถเปิดอ่านได้ทั้งบนมือถือ แท็บเล็ต รวมไปถึงบนคอมพิวเตอร์เลย สามารถแชร์ไปยังแอพอื่นๆ หรือจะส่งเป็นอีเมลก็ได้


แล้วทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีค้นหาประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง การดูประวัติการโทร และการกู้คืนประวัติการแชททั้งหมด ที่เราได้รวบรวมมาฝากกันในวันนี้ ใครที่มีปัญหาเหล่านี้อยู่ ลองดูจากวิธีแก้ไขที่ได้เขียนไปข้างบนได้เลย รับรองว่าช่วยได้แน่นอน ถึงแม้ว่าปัญหาเหล่านี้จะดูเป็นเรื่องที่ง่ายสำหรับคนที่ใช้งาน LINE ทั่วไป แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน ที่ยังคงเจอปัญหานี้อยู่ และไม่สามารถแก้ไขได้เช่นกัน


อ่านบทความเพิ่มเติม/บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัญหา LINE ไลน์ไม่เด้ง
รวมไฟล์ PDF เป็นไฟล์เดียว
เล่นยูทูปปิดหน้าจอ
โปรแกรม Auto Click
ลบไฟล์ขยะ Windows 10
Clubhouse
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำ Bondee App แอพใหม่น่าเล่น สร้าง Avatar แต่งตัวห้อง แชทสนุก อัปเดต 2023 ถ้าพูดถึงแอพที่ทำกำลังฮิตติดกระแสกันอยู๋ในช่วงนี้ ก็ต้องนึกถึง Bondee App เลย ซึ่งเป็นแอพพลิเคชันเกมกึ่งโซเชียลมีเดีย ที่เปิดให้เราสามารถเข้าไปดาวน์โหลดมาใช้งานฟรี สามารถสร้าง Avatar, แต่งห้อง, แต่งตัว ทั้งยังสามารถเพิ่มเพื่อน แชทคุยกันได้อีกด้วย ทีมงาน...

Tips & Tricks

แนะนำเครื่องมือใน Procreate พร้อมวิธีการติดตั้ง Brush อัปเดต 2023 ถ้าพูดถึงแอพพลิเคชันสำหรับการวาดภาพ หรือสร้างสรรค์งานกราฟฟิกบน iPad เชื่อว่าชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึงจะต้องมี Procreate อยู่ในนั้นอย่างแน่นอน ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะพามาทำความรู้จักแอพโปรครีเอทและเครื่องมือภายในแอพเบื้องต้นที่ควรรู้ รวมไปถึง Brush ฟรี ที่น่าดาวน์โหลดมาใช้งาน Procreate คืออะไร มีเครื่องมือพื้นฐานอะไรบ้าง ทำความรู้จัก...

Tips & Tricks

แนะนำแอพนับรอบเดือน ที่ควรมีติดเครื่อง เช็ครอบเดือนได้ง่ายๆ อัปเดต 2023 เป็นผู้หญิงแท้จริงแสนลำบากนั้นไม่เกินจริง ยิ่งในทุกๆ เดือนจะต้องมีสิ่งที่เรียกว่าประจำเดือนที่มาอยู่เป็นประจำ บางครั้งก็ตรง บางครั้งก็เลื่อน การนับรอบเดือนเพื่อคาดการณ์การมาถึงของประจำเดือนนั้นเป็นเรื่องไม่ควรมองข้าม หรือกับบางคนที่ต้องการนับวันตกไข่ การจดบันทึกก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพื่อความแม่นยำที่สุด ยิ่งถ้าได้ช่วยช่วยอย่างแอพพลิ้คชันดีๆ ก็จะส่งผลให้การนับรอบเดือน วันตกไข่ นั้นสามารถทำได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น ทีมงาน NotebookSPEC ก็มีแอพนับรอบเดือน แอพเช็คประจำเดือน ฟรี ที่น่าดาวน์โหลดมาใช้งานมาฝากกัน...

Tips & Tricks

แนะนำแอพวัดอุณหภูมิร่างกาย จดบันทึกอุณหภูมิร่างกาย ที่น่าใช้งาน อัปเดต 2023 หลายๆ คนที่เกิดอาการไม่สบาย หรือมีไข้ ก็อยากจะที่วัดอุณหภูมิร่างกายและสำรวจตัวเองว่าในตอนนี้อุณหภูมิร่างกายของเราเป็นอย่างไรแล้วบ้าง ทีมงาน NotebookSPEC ก็มีแอพวัดอุณหภูมิร่างกาย สำหรับจดบันทึกอุณหภูมิร่างกายของเราที่น่าสนใจมากฝากกัน แนะนำแอพวัดอุณหภูมิร่างกาย ที่น่าใช้งาน Body Temperature App Body Temperature App For Fever Body...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก