Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

ดูประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง ค้นหาข้อความ กู้แชทได้ง่าย ๆ ใน 1 นาที

การค้นหาประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่ายดายมาก ๆ ซึ่งนอกจากประวัติการแชทเราก็ยังสามารถหาประวัติ LINE Call ได้ด้วย รวมไปถึงยังสามารถกู้คืนประวัติการแชทได้อีก ซึ่งในปัจจุบัน LINE ก็ได้พัฒนาฟีเจอร์มารองรับเรียบร้อยแล้ว ทำให้ผู้ใช้งานอย่างเรานั้น สามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิม สำหรับการค้นหาประวัติการแชท LINE นั้น ทีมงานก็มีวิธีการง่าย ๆ มาฝากกัน สามารถทำตามกันได้ง่ายดายเลย

line chat history 2

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับปัญหาการค้นหาแชทเก่า ๆ ไม่เจอกันบ้างแหละ ยิ่งเป็นแชทเก่าๆ จากกลุ่มทำงาน หรือกลุ่มเพื่อนหลายคน ที่เผลอแปปเดียว แขทที่จะอ่านก็หายไปหมดแล้ว กว่าจะเลื่อนขึ้นไปหาเจอก็อาจจะเลื่อนเลยผ่านไปอีก หรือในอีกกรณีหนึ่งก็คือ การโทรเข้า – โทรออกของ LINE ที่ตอนนี้เราสามารถเปิดดูได้แล้ว ถึงแม้ว่าจะลบการแชทเหล่านั้นไปแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีวิธีเข้าไปดูประวัติการโทรทั้งหมดได้ เผื่อใครอยากเช็คว่าแฟนตัวเองแอบโทรหาใคร และลบเพื่อซ่อนเอาไว้หรือเปล่า หรือเผลอลบแชทไป และอยากค้นหาเวลาที่เคยโทรคุยกัน ก็สามารถเปิดดูได้เช่นกัน และอีกปัญหาที่หลายคนเจอกันเป็นประจำก็คือ การลบแชท และอยากกู้คืนประวัติการแชททั้งหมด ซึ่งตอนนี้สามารถทำได้หมดแล้ว แต่ก็มีข้อจำกัดอยู่บ้าง นั่นก็คือ เราจะต้องทำการสำรองหรือมูล หรือ Back Up ข้อมูลไว้ทุกครั้ง ถ้าไม่ได้ Back Up ไว้ ก็จะไม่สามารถกู้คืนได้ และในวันนี้ทาง Notebookspec ก็จะมาบอกวิธีค้นหาประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง ดูประวัติการโทรและกู้คืนประวัติการแชททั้งหมดให้รู้กัน ไปดูกันเลยว่ามีวิธีทำยังไงบ้าง


วิธีค้นหาประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง

มากันที่ปัญหาอย่างแรกกันก่อนเลย สำหรับการค้นหาประวัติ การแชทไลน์ย้อนหลัง ที่ไลน์ได้ทำการอัพเดท และพัฒนาออกมาตั้งแต่ในเวอร์ชัน 7.6 แล้ว (ปัจจุบันเวอร์ชัน 11.2 อัพเดต 27 ก.พ. 2021)

ถ้าใครยังไม่ได้อัพเดท ก็ให้ทำการอัพเดทให้เป็นเวอร์ชันปัจจุบันก่อน แต่คิดว่าน่าจะอัพเดทกันเกินเวอร์ชันเก่าหมดแล้ว ไม่งั้นคงใช้งานไม่ได้ ส่วนการค้นหาประวัติ ของการแชทไลน์ ย้อนหลังภายในแอพ จะมีอยู่ด้วยกัน 3 วิธี และทั้งระบบ Android และระบบ iOS สามารถทำได้เหมือนกันหมด ไม่ต่างกันเลย ถึงแม้ว่าหน้าตาภายในแอพ จะต่างกันเล็กน้อย แต่การทำงานและการค้นหาแชท จะเหมือนกันทั้งหมด มีวิธีทำดังนี้ (รูปตัวอย่างจากระบบ Android)

วิธีค้นหาประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง (วิธีที่ 1)

1. เข้าไปที่แอพ LINE ในหน้าแรก ตรงด้านล่างชื่อ LINE ของเราเอง หรือในหน้าแชทด้านบนสุด จะมีช่อง “ค้นหา” อยู่ ถ้าไม่เจอให้เลื่อนหน้าจอลงหนึ่งครั้ง และช่องค้นหาจะมีขึ้นมา

ประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง

2. กดเข้าไปในช่องค้นหา และพิมพ์คำที่ต้องการค้นหาได้เลย

ประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง

3. หลังจากพิมพ์คำที่ต้องการค้นหา จะมีตัวเลือกขึ้นมาอยู่ 10 ตัวเลือก เพื่อให้เราแบ่งการค้นหาได้แคบขึ้น และตรงประเด็นมากขึ้นคือ

 • All: ค้นหาทุกอย่างในแอพ LINE
 • Chats: รายชื่อที่เราคุยด้วยในช่องแชท
 • Messages: ค้นหาจากข้อความภายในแชทแต่ละคนที่คุยด้วย
 • Friend: ค้นหาจากรายชื่อเพื่อนใน LINE
 • News: ค้นหาจากข่าว
 • Official accounts: ค้นหารายชื่อ Official accounts
 • Stickers: ค้นหารายชื่อสติกเกอร์ LINE ทั้งหมด
 • Themes: ค้นหารายชื่อธีม LINE ทั้งหมด
 • OpenChat: ค้นหาจากแชทที่เป็นสาธารณะ
 • Service: ค้นหาการขอความช่วยเหลือ

เมื่ออยากค้นหาประวัติการแชท ย้อนหลังก็ให้เลือกที่เมนู Messages ได้เลย เพียงเท่านี้ก็จะสามารถหาได้แล้ว ง่ายมากๆ ส่วนถ้าใครอยากลงลึกไปอีก โดยการหาจากแชทรายบุคคล จะมีวิธีทำที่ต่างกันออกไปอีก สามารถทำได้ดังนี้

วิธีค้นหาประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง (วิธีที่ 2)

ประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง

1. กดเข้าไปในแอพ LINE และเลือกรายชื่อจากช่องแชท ที่ต้องการค้นหาประวัติการแชท จากนั้นให้เลือกไอคอนรูป “แว่นขยาย” เมื่อกดแล้วจะมีช่องค้นหาขึ้นมา

2. พิมพ์คำที่ต้องกาค้นหาลงไป ซึ่งคีย์ทั้งหมดจะขึ้นมาให้เลือกจากภายในแชท เพียงเท่านี้ก็จะสามารถค้นหาประวัติ ของแชท LINE ย้อนหลังได้แล้ว

วิธีค้นหาประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง (วิธีที่ 3)

ประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง

1. กดเข้าไปในแอพ LINE และเลือกรายชื่อที่ต้องการค้นหาประวัติการแชท จากนั้นให้เลือกไอคอนรูป “แว่นขยาย” เช่นเดียวกับวิธีที่สอง ซึ่งด้านล่างจะมีไอคอนรูปปฏิทินขึ้นมาตรงมุมขวา สำหรับการเลือกวันที่ที่แชท

2. เลือกวันที่ที่ต้องการดูประวัติการแชททั้งหมด เพียงเท่านี้ก็จะสามารถเปิดดูประวัติการแชท LINE ย้อนหลังแบบตามวันที่ได้แล้ว ง่ายมากๆ


วิธีดูประวัติการโทร Call LINE ในแชท

สำหรับการดูประวัติการโทร หรือว่า Call LINE นั้น จะสามารถเปิดดูได้เสมอ ถึงแม้ว่าจะลบแชททิ้งไปแล้ว แต่ข้อมูลการโทรก็จะยังคงอยู่ นอกจากจะลบประวัติการโทรไปด้วย ซึ่งถ้ารีบลบและลบเพียงแค่แชทไปเฉยๆ ยังไงก็ยังสามารถเปิดดูข้อมูลการโทรหากันได้อยู่ดี วิธีเปิดดูนั้นก็ง่ายมากๆ ทั้งระบบ Android และ iOS ก็จะมีวิธีการทำที่เหมือนกัน (เราจึงจะใช้ภาพตัวอย่างเป็นระบบ Android เท่านั้นนะ) ส่วนวิธีทำจะสามารถทำได้ ดังนี้

ประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง

1. เข้าไปที่แอพ LINE ที่หน้าแรก Home จากนั้นให้ดูที่เมนู Service และกดเลือก See more

ประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง

2. เมื่อกดเข้ามาแล้วจะเจอกับหน้า Service ทั้งหมด ให้เลือกที่เมนู Communication และกดเข้าไปที่ LINE Out

3. หลังจากกดเข้ามาแล้ว ก็จะเจอกับหน้า Calls ทั้งหมด ของทุกคนที่เคยโทรเข้า – โทรออก และวิดีโอทั้งหมด ไม่ว่าจะลบแชทไปแล้ว แต่ข้อมูลการโทรทั้งวันที่ และการโทรจะอยู่ในหน้านี้ทั้งหมด (ถ้าจะลบให้กดจุด 3 จุดและลบทั้งหมดได้เลย)

เพียงเท่านี้ก็จะสามารถเปิดดูประวัติการโทร Call LINE ได้ทั้งหมดแล้ว แต่ก็อย่าลืมว่าถ้าข้อมูลทั้งหมดถูกลบไปใน LINE Out ก็เท่ากับว่าข้อมูลการโทรทั้งหมดใน LINE จะถูกลบข้อมูลออกไปเลย ใครที่อยากเช็คข้อมูลอย่างละเอียดในการโทรเข้า – ออกก็สามารถลองเข้าไปดูกันได้ที่ LINE Out เลย


วิธีกู้คืนประวัติการแชท

มาถึงหัวข้อสุดท้ายของวันนี้กันแล้ว ที่เราจะมาบอกวิธีการกู้คืนประวัติการแชทกัน ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า ถ้าหากอยากจะกู้ข้อมูลแชท ต้องทำการ Back up ทุกครั้ง ถ้าไม่ได้ Back Up จะไม่สามารถกูคืนได้ และการกู้ผ่าน Back up นั้นทาง LINE จะเอาข้อมูลล่าสุดที่ได้ Back up ไปครั้งล่าสุดเท่านั้น ถ้าไม่ได้ทำการ Back up ไว้เรื่อยๆ ก็จะไม่สามารถกู้แชทล่าสุดได้อีกเลย (ใครอยากรู้วิธี Back up สามารถเข้าไปดูได้ที่นี่เลย) ส่วนวิธีการกู้คืนประวัติการแชท ถ้าเป็นของ Android จะสามารถกดกู้ได้เลยภายในแอพ แต่ของ iOS จะไม่สามารถทำได้ ทำได้แค่ Back up ไว้เฉยๆ ถ้าจะกู้คือต้องลบและโหลดใหม่เลย มีวิธีทำดังนี้

1. เข้าไปยังแอพ LINE ในหน้าแรกคือหน้า Home และเลือกเมนู Settings (ไอคอนรูปเฟือง)

ประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง

2. เลื่อนไปที่หัวข้อ General settings และเลือกเมนู Chats (แชท)

ประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง

3. เลือกเมนู Back up and restore chat history จากนั้นจึงเข้าไปเลือก Restore เพียงเท่านี้ก็จะสามารถกู้คืนประวัติการแชททั้งหมดได้แล้ว

ค้นหาประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง ดูประวัติการโทร line กู้คืนประวัติการแชท line restore
Cr: specphone

ถึงแม้ว่าจะสามารถกู้คืนการคุยได้ทั้งหมดก็ตาม แต่ข้อมูลสติกเกอร์และรูปภาพต่างๆ อาจจะไม่ได้ถูกกู้คืนกลับมาด้วย ต้องทำใจเล็กน้อย และรอการพัฒนากันต่อไป ส่วนใครที่อยากได้ข้อมูลทั้งหมดเลยจริงๆ ก็ยังพอมีแอพ ที่ช่วยให้เก็บข้อมูลการแชทได้อยู่บ้าง แอพพลิเคชันนี้มีชื่อว่า UnRead สำหรับระบบ Android โดยจะเป็นแอพ ที่สามารถเปิดอ่านแชทได้ และยังเก็บข้อมูลเอาไว้ได้ด้วย ถึงแม้ว่าจะลบแชทไปแล้วก็ตาม แต่ต้องมีการตั้งค่าเพื่อเปิดใช้งานก่อน แต่คิดว่าทางที่ดีก็ควรทำการ Back up เอาไว้จะเป็นวิธีที่ดีที่สุดแล้ว


เปลี่ยนเบอร์ใหม่ LINE ยังอยู่ครบ

โดยปกติการสมัคร LINE จะผูกบัญชีกับเบอร์ของเราอัตโนมัติ แต่ถ้าหากเราต้องการเอาเบอร์โทรศัพท์ออก หรืออยากผูกกับเบอร์ใหม่ เราสามารถทำได้ด้วยการใช้ Facebook Account และที่สำคัญคือต้องทำการสำรองข้อมูลแชทของเราไว้ก่อนเพื่อป้องกันไม่ให้แชทของเราสูญหาย ซึ่งวิธีการก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ดังนี้

 • เข้าไปที่ Line App >> Setting >> Accounts
 • กดที่ไอค่อน Facebook >> ทำการ Log in >> Accept all permissions
Screenshot 20200220 141851 LINE
 • ตัวเลือก Link  ซึ่งตอนนี้เปลี่ยนเป็น Unlink เรียบร้อยแล้ว จากนั้นทำการลบแอพพลิเคชั่น LINE
 • ติดตั้งแอพพลิเคชั่นใหม่อีกครั้ง
 • เลือก LINE User Login >> Facebook
Screenshot 20200220 142127 LINE
 • หากต้องทำการใส่ PIN แล้วเราไม่มี ให้กดตัวเลข 4 ตัวท้ายของเบอร์โทรศัพท์ก่อนหน้าที่เชื่อมกับ LINE ของเราแทน แล้วจากนั้นก็สามารถเข้าใช้ LINE ได้ตามปกติ

เพียงเท่านี้เราก็สามารถยกเลิกการผูกบัญชี LINE กับเบอร์โทรศัทพ์มือถือของเราได้แล้ว


แล้วทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีค้นหาประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง การดูประวัติการโทร และการกู้คืนประวัติการแชททั้งหมด ที่เราได้รวบรวมมาฝากกันในวันนี้ ใครที่มีปัญหาเหล่านี้อยู่ ลองดูจากวิธีแก้ไขที่ได้เขียนไปข้างบนได้เลย รับรองว่าช่วยได้แน่นอน ถึงแม้ว่าปัญหาเหล่านี้จะดูเป็นเรื่องที่ง่ายสำหรับคนที่ใช้งาน LINE ทั่วไป แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน ที่ยังคงเจอปัญหานี้อยู่ และไม่สามารถแก้ไขได้เช่นกัน


อ่านบทความเพิ่มเติม/บทความที่เกี่ยวข้อง

รวมไฟล์ PDF ออนไลน์
เล่นยูทูปปิดหน้าจอ
AutoClicker
ลบไฟล์ขยะ
Clubhouse
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แจกตัวอักษรพิเศษฟีฟาย ตัวอักษรพิเศษไทย ตั้งชื่อในเกม, Twitter ในช่วงสมัยเริ่มแรกของตัวอิโมจิ หรือตัวอักษรที่เอาไว้แต่งเติมชื่อ หรือการพิมพ์ให้ดูสวย และให้มีสไตล์มากขึ้น การใส่ตัวอักษรพิเศษลงไป ยุคสมัยก่อนที่จะมีตัวอิโมจิ ที่เป็นรูปภาพมีสีสันสวยงาม หรือจะเป็นสติกเกอร์ที่เอาไว้ส่งหากัน มีทั้งเป็นรูปภาพที่ตัวที่ขยับได้ดุ๊กดิ๊กแบบทุกวันนี้ ตัวอักษรพิเศษแบบเก่า ไม่ว่าจะเป็นภาษาไทย ภาษาอังกฤษ หรือรูปแบบอย่างปีกนกต่างๆ ส่วนใหญ่จะใช้เป็นตัวอักษรสีขาวดำตัวเล็กๆ ที่มีคนออกแบบมาเป็นรูปร่างที่แตกต่างกันออกไปหลากหลายรูปแบบ ไม่เพียงแต่จะเอามาใช้พิมพ์หากันเท่านั้น แต่ยังนำมาตั้งชื่อในเกมได้ด้วย หลายๆ คนจึงยังมีการใช้งานตัวอักษรแบบนี้กันอยู่ ใครที่เคยเล่นเว็บสมัยก่อนอย่าง...

Tips & Tricks

การเก็บออมเงินไม่ว่าจะเมื่อไรก็ดูจะเป็นเรื่องที่พูดแล้วจะดูเหมือนว่าง่าย แต่จริง ๆ แล้วไม่ง่ายเลยทีเดียว ยิ่งในยุคที่เศรษฐกิจค่อนข้างติดลบ ประจวบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ก็ยิ่งทำให้การเก็บเงินนั้นต้องคิดหนักขึ้น แต่ถึงอย่างไรการเก็บเงินก็มีความจำเป็นอย่างมาก ดังนั้น หากมีตัวช่วยเพิ่มเข้ามา ก็น่าจะทำให้เราสามารถเก็บเงินได้ดีมากยิ่งขึ้น ทีมงาน Notebookspec จึงอยากแนะนำ แอพรายรับรายจ่าย ที่จะช่วยให้การเก็บออมเงิน จดบันทึกว่าในแต่ละะวัน แต่ละเดือน เราเสียค่าใช้จ่ายอะไรไปบ้าง ให้เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่ายขึ้น แอพรายรับรายจ่าย ที่ควรมีติดเครื่อง ช่วยจัดการเรื่องการเงิน...

Tips & Tricks

ในการขายภาพออนไลน์นั้น ถือว่ามีมานานมากแล้ว ซึ่งโดยส่วนใหญ่การขายภาพ จะใช้กล้องที่เป็นมือโปรหน่อย แต่เดี๋ยวนี้เมื่อมือถือมีกล้องที่ดีขึ้น การขายภาพออนไลน์จึงเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่ายขึ้น เว็บไซต์สำหรับหรับการขายภาพออนไลน์นั้นจะเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมภาพจากทั่วโลก โดยจะมี ผู้ซื้อ และ ผู้ขาย (ช่างภาพ) ลักษณะการขายก็เปรียบเหมือนการ เช่าสิทธิ์ ที่จะนำรูปภาพไปใช้ในเรื่องต่าง ๆ โดยที่ไม่ละเมิดกฏของเว็บไซต์นั้น ๆ เช่น นำไปประกอบบทความได้ แต่เอาไปดัดแปลงหรือขายต่อไม่ได้ เว้นแต่ช่างภาพจะกำหนดให้ภาพนั้นเป็น Commercial Use...

Tips & Tricks

การใช้แอพอัดเสียงบนมือถือ ไม่ว่าจะเป็นการอัดเสียงจากการเรียน การทำงาน เสียงพากย์ เสียงบรรยาย หรือแม้กระทั่งการอัดเสียงร้องเพลงของตัวเองในยุคนี้ ก็สามารถใช้แอพอัดเสียงบนสมาร์ทโฟน ที่เราใช้งานอยู่ได้เลย ไม่จำเป็นต้องไปซื้อเครื่องอัดเสียงมาเพิ่ม เพียงแค่มีมือถือสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว ก็ใช้แทนไมค์ หรืออุปกรณ์อัดเสียงได้แล้ว การอัดเสียงบนมือถือสมาร์ทโฟนในสมัยนี้ ถึงแม้ว่าในระบบจะมีแอพที่สามารถอัดเสียงได้อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นบนระบบ iOS หรือ Android แต่จะทำได้เพียงแค่การอัดแบบปกติ ก็คืออัดได้แค่เพียงเสียงอย่างเดียว แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะทำอะไรไม่ได้เลย อย่างน้อยก็ยังสามารถตัดต่อ และแก้ไขเสียงที่บันทึก หรือแชร์เสียงที่อัดได้อยู่บ้าง...