Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Samsung Galaxy M62 สมาร์ทโฟนแบตอึดเตรียมวางจำหน่ายทั่วโลก 3 มีนาคมนี้

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป

gsmarena 002
Samsung Galaxy M62

Samsung Galaxy M62

ด้วยความที่ Samsung Galaxy M62 นั้นเป็นเหมือนฝาแฝดของ Galaxy F62 ทำให้สเปคต่างๆ ของมันนั้นจะไม่มีความแตกต่างกันเลย โดยสเปคคร่าวๆ นั้นจะมีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอขนาด 6.7 นิ้วใช้พาเนล AMOLED ความละเอียดหน้าจออยู่ที่ระดับ FHD+
  • ชิปเซ็ท Samsung Exynos 9825
  • หน่วยความจำมีให้เลือก 2 ตัวเลือกคือที่ขนาด 6 GB และ  8 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 128 GB สามารถเพิ่มผ่านทาง microSD Card ได้
  • กล้องหลังใช้ระบบ 4 เลนส์ประกอบไปด้วยเซ็นเซอร์หลักความละเอียด 64 MP, 12 MP ultrawide, 5 MP macro และ 5 MP depth
  • กลัองหน้าความละเอียด 32 MP
  • แบตเตอรี่ความจุ 7,000 mAh รองรับการชาร์จไวที่กำลังไฟฟ้าสูงสุด 25W

จุดเด่นของตัวเครื่องนอกเหนือไปจากแบตเตอรี่ขนาดความจุมหาศาลแล้วนั้น อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ Galaxy M62 น่าสนใจเป็นอย่างมากก็คือการที่มันใช้งานชิปเซ็ทรุ่นท๊อปในอดีตอย่าง Exynos 9825 ซึ่งถูกใช้งานกับเรือธงเก่าอย่าง Galaxy Note 10 มาก่อนหน้านี้แล้ว

หากจะมีอะไรให้น่าเสียดายจริงๆ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องตัวเลือกของสีเครื่องที่ Samsung Galaxy M62 นั้นจะมีวางจำหน่ายเพียงแค่ 2 สีคือ Laser Grey และ  Laser Blue เท่านั้นไม่มีสี Green เหมือนกับต้นฉบับอย่าง Galaxy F62 สำหรับในไทยเรานั้นคาดว่าน่าจะเริ่มวางจำหน่ายผ่านทาง Lazada เป็นที่แรกเช่นกัน แต่จะเป็นเมื่อไรนั้นต้องคอยติดตามกันต่อไป

ที่มา : gsmarena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

ASUS หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีชื่อดังระดับโลกที่ในช่วงที่ผ่านมาอุปกรณ์สายสมาร์ทโฟนอาจจะไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าไรนักแต่ถ้าเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะอย่าง ROG Phone แล้วนั้นต้องบอกว่ามาแรงจริงๆ ล่าสุดก่อนการเปิดตัว ROG Phone 5 ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 10 มีนาคมที่จะถึงนี้นั้นก็มทีข้อมูลจาก Geekbench หลุดออกมาอีกรอบ โดยจากข้อมูลใหม่ที่หลุดออกมานั้นบอกเลยว่าน่าสนใจมากจริงๆ เพราะมันระบุเอาไว้ว่า ROG Phone 5 นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาดใหญ่มากถึง 18 GB เลยทีเดียว ASUS...

IT NEWS

Huawei กับปี 2020 ที่ผ่านมานั้นเรียกได้ว่าเป็นปีที่หนักหนาสาหัดจริงๆ เป็นที่ทราบกันดีว่าในปี 2020 ที่ผ่านมานั้นระยะการขยายเวลาให้บริษัทต่างๆ ในสหรัฐอเมริกาทำการค้าขายกับ Huawei ได้นั้นได้หมดไปเป็นที่เรียบร้อยทำให้ผลิตภัฑณ์สายสมาร์ทโฟนของทาง Huawei เองไม่สามารถที่จะใช้งานบริการต่างๆ จากทาง Google ได้อีกต่อไป ทว่าทาง Huawei เองนั้นก็หาทางแก้ไขด้วยการออกระบบปฎิบัติการของตัวเองออกมาพร้อมแก้จุดที่เป็นปัญหามากที่สุดอย่างแอปพลิเคชันที่ได้เปิดตัว AppGallery ของตัวเองออกมาโดยเฉพาะเนื่องจาากใช้ PlayStore ของ Google ไม่ได้(สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ)...

IT NEWS

Meizu นั้นอาจจะเป็นชื่อสมาร์ทโฟนที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในบ้านเรามากเท่าไรนัก ทว่าในประเทศจีนบ้านเกิดนั้นถือว่าได้รับความนิยมมากทีเดียวกับการอัดสเปคแบบไม่กักแต่มาพร้อมกับราคาที่เป็นกันเอง และในวันที่ 3 มีนาคมที่จะถึงนี้ทาง Meizu นั้นจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีส์ท๊อปรุ่นใหม่อย่าง Meizu 18 ซีรีส์แล้ว งานนี้นั้นก็เลยมีข้อมูลหลุดออกมาแบบจัดเต็ม จะเป็นเช่นไรบ้างนั้นไปติดตามกัน Meizu 18 ซีรีส์ เปิดตัว 3 มีนาคมนี้ ก่อนอื่นเลยนั้นไปดูข้อมูลที่หลุดออกมาจาก Geekbench ก่อนซึ่งทั้ง 2 รุ่นนั้นมีข้อมูลเป็นดังต่อไปนี้...