Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

Razer Kiyo Pro เว็บแคมใส่ CMOS กล้องวงจรปิด ราคา 7,490 บาท

ยุคนี้มีมีสตรีมเมอร์เกิดใหม่เปิดช่องสตรีมเกมกันมากมายจนทำให้กล้องเว็บแคมเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญทีเดียว ทาง Razer จึงเปิดตัว Razer Kiyo Pro รุ่นอัพเดทของ Razer Kiyo ที่เคยแนะนำไปในบทความ “แนะนำ 5 กล้องสตรีมเกม สเปคดีจบในตัวสำหรับเกมเมอร์อยากไลฟ์” ออกมาให้เป็นตัวเลือกใหม่ให้เกมเมอร์ได้เลือกไปใช้งานกัน

ดีไซน์ของ Kiyo Pro นั้นจะคล้ายกับรุ่นเดิมแต่อัพเกรดสเปคต่าง ๆ เพิ่มขึ้น แต่สังเกตว่ารุ่น Pro ตัดวงแหวนแสงที่ติดตั้งไว้รอบเลนส์ออกไปแล้ว นั่นเพราะเซนเซอร์ตัวนี้เป็นตัวใหม่แบบเดียวกับที่ใช้ในกล้องวงจรปิดเลยทำให้เซนเซอร์ของ Kiyo Pro สามารถเก็บแสงในที่แสงน้อยได้ดีขึ้นมาก

Advertisement

razer kiyo pro

สเปคของ Razer Kiyo Pro

Razer จัดการอัพเกรด Kiyo Pro ซึ่งสเปคตัวกล้องมีความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล Autofocus เซนเซอร์ 1/2.8 CMOS ของ Sony แบบในกล้องถ่ายภาพ มี STARVIS ที่ใช้ในกล้องวงจรปิด ทำให้ Webcam รุ่นใหม่นี้สามารถรับแสงในที่แสงน้อยได้ดียิ่งขึ้น และตัว Kiyo Pro สามารถจัดการพื้นที่แสงเกิน (over exposed areas) ที่กระทบเซนเซอร์ได้ทันทีด้วยตัวเอง และเกลี่ยเงาในฉากหลังได้อัตโนมัติและแสง RGB จากเคสหรืออุปกรณ์ในห้องจะไม่กวนกล้องให้ภาพสีเพี้ยนอีกด้วย

ด้านไฟล์วิดีโอที่อัดจากกล้องนี้จะได้เป็นไฟล์แบบ H.264 กับไมโครโฟน Omni-directional เก็บเสียงได้หลายทิศทาง Audio Codec ได้เป็น 16 Bit 48 KHz รองรับ Windows 8 หรือใหม่กว่า ซึ่งถ้าใช้ Windows 10 อยู่แล้วก็ไม่มีปัญหา รองรับโปรแกรม Open Broadcaster และ Xsplit อีกด้วย

3 range fov

Kiyo Pro จะถ่ายคลิปได้ความละเอียด Full HD (1920×1080 พิกเซล) 60fps ถ้าเปิด HDR ก็ยังได้ Full HD เหมือนเดิมแต่ลดไปเหลือ 30fps นอกจากนี้ยังตั้งค่ามุมกล้องให้กว้างหรือแคบก็ได้ตั้งแต่ 80, 90 หรือ 103 องศา ทำให้เก็บฉากหลังและใช้เป็นทำ Video Call เป็นกลุ่มได้ โดยผู้ใช้ต้องตังค่าผ่านโปรแกรม Razer Synapse 3 

kiyo pro tripod

สำหรับตัว Kiyo Pro นั้นไม่จำเป็นต้องล็อคอยู่กับหน้าจอเท่านั้น เพราะ Razer ออกแบบให้ตัวกล้องสามารถพลิกปรับองศาไปมา, เอาไปติดกับขาตั้งกล้องหรือ Tripod ก็ได้ ช่วยให้ใช้งานได้หลากหลายยิ่งกว่าเดิม ส่วนกระจกปิดเลนส์หน้าใช้ Gorilla Glass 3 เพื่อความแข็งแรงและลดรอยขีดข่วน เวลาไม่ได้ใช้งานก็มีตัวครอบเลนส์เอามาปิดหน้ากล้องได้อีกด้วย ด้านการเชื่อมต่อ Kiyo Pro จะต่อกับพีซีหรือโน๊ตบุ๊คผ่าน USB 3.0

อย่างไรก็ตามชื่อ Razer เมื่อไหร่ราคาก็จะสูงสักหน่อย ซึ่ง Razer Kiyo Pro สามารถสั่งซื้อได้แล้วหน้าเว็บไซต์ของ Razer เปิดราคามา 199.99 ดอลลาร์ หรือราว 6,000 บาท ตอนนี้เปิดตัวในไทยแล้วราคา 7,490 บาทซึ่งถ้ามีแผนจะซื้อเว็บแคมตัวใหม่มาสตรีมเกม Kiyo Pro รุ่นนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย

ที่มา : Razer, Rock Paper Shotgun, GameSpot

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ด้วยดีไซน์ที่มาในน้ำหนักเพียง 58 กรัม เมาส์สำหรับเล่นเกมรุ่นใหม่ Razer Viper V2 Pro เข้าสู่วงการอีสปอร์ตด้วยสวิตช์เมาส์ออปติคัลที่ได้รับการปรับปรุง Gen-3 และเซ็นเซอร์ออปติคัล Focus Pro 30K Razer™ แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสำหรับเกมเมอร์ ประกาศเปิดตัว Viper V2 Pro เมาส์สำหรับเล่นเกมแบบไร้สาย น้ำหนักเบาพิเศษสำหรับการแข่งขัน อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยพิเศษเฉพาะตัว และได้รับการพัฒนาออกแบบมาตามคำแนะนำและคำติชมของมือโปร...

CONTENT

เมาส์ไร้สาย ไฟติด แต่ไม่ขยับ 2022 แก้ไขและตรวจเช็คฟรี! ใน 7 ขั้นตอน เมาส์ไร้สาย ไฟติด แต่ไม่ขยับ เคยเจอกันมั้ยครับกับอาการแบบนี้ ที่อยู่ๆ หยิบเมาส์ที่วางทิ้งไว้บนโต๊ะทำงาน ซึ่งยังเคยใช้งานมาก่อนหน้านี้ อยู่ดีๆ ก็ใข้งานไม่ได้เสียอย่างนั้น เลื่อนไม่ไป เคอร์เซอร์บนหน้าจอก็ไม่เลื่อน หรือบางครั้งก็ทำเอาคีย์บอร์ดไร้สายที่ใช้อยู่ด้วย ไม่ติดเช่นเดียวกัน อาการแบบนี้อาจเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากแบตหรือถ่านที่อยู่ในเมาส์หมดหรือเสื่อม หรืออาจจะเกิดจากเซ็นเซอร์บนตัวเมาส์ไม่ทำงาน...

Gaming Gear

RAZER KAIRA X เป็นหูฟังแบบเฮดโฟนที่ออกแบบมาเพื่อชาวคอนโซลโดยเฉพาะ ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ทั้ง XBOX และ PS5 หรือจะใช้เพื่ออุปกรณ์อื่นก็ได้หมด ดีไซน์มินิมอล ใช้งานง่าย และที่สำคัญ ราคาคุ้ม แต่จะน่าสนใจอย่างไร ไปชมกัน RAZER KAIRA X ที่ทีมงานได้มาทดสอบจะมีทั้งเวอร์ชั่นสีขาวดำ ที่ออกแบบมาเพื่อ PS5 และ สีเขียวดำในแบบ XBOX...

Buyer's Guide

ถ้าเล่นเกมแนะนำให้ซื้อจอยเกมส์มือถือมาต่อสมาร์ทโฟน เล่นเกมฟินขึ้นเยอะ! จอยเกมส์มือถือเป็นอีกแก็ดเจ็ตสำคัญของเกมเมอร์ที่เล่นเกมมือถือบ่อยๆ ก็น่าซื้อเอาไว้เล่นเกมเลย เพราะตอนนี้ผู้พัฒนาเกมหลายๆ ค่ายก็ปรับแต่งเกมของตัวเองให้รองรับคอนโทรลเลอร์ต่อแยกแล้ว พอเชื่อมต่อจอยเกมส์กับมือถือแล้วแอพฯ ก็รันระบบโหลดโปรไฟล์ขึ้นมาให้พร้อมเล่นเกมได้ทันที ซึ่งข้อดีของจอยเกมส์สำหรับมือถือคือการควบคุมตัวละครตอนเล่นเกมได้ง่ายกว่าแตะหน้าจอแล้ว จอยบางรุ่นก็ต่อกับพีซีหรือเครื่องคอนโซลได้ด้วยสาย USB, Bluetooth แล้วเล่นเกมได้เลย เรียกว่าซื้อหนึ่งใช้ได้เกิน 2 เครื่อง Advertisement โดยดีไซน์ของจอยเกมสำหรับมือถือนั้น นอกจากเป็นทรงจอยเกมที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาแล้วเติมตัวกริ๊พจับมือถือติดมาบนตัวจอย ก็มีรุ่นที่ดีไซน์ให้เป็นเคสสำหรับมือถือ เอาตัวเครื่องเป็นหน้าจอเครื่องคอนโซลและมีจอยเกม 1-2 ฝั่งติดมาให้ใช้ ซึ่งบทความแนะนำ...