Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

Razer Kiyo Pro เว็บแคมใส่ CMOS กล้องวงจรปิด ราคา 7,490 บาท

ยุคนี้มีมีสตรีมเมอร์เกิดใหม่เปิดช่องสตรีมเกมกันมากมายจนทำให้กล้องเว็บแคมเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญทีเดียว ทาง Razer จึงเปิดตัว Razer Kiyo Pro รุ่นอัพเดทของ Razer Kiyo ที่เคยแนะนำไปในบทความ “แนะนำ 5 กล้องสตรีมเกม สเปคดีจบในตัวสำหรับเกมเมอร์อยากไลฟ์” ออกมาให้เป็นตัวเลือกใหม่ให้เกมเมอร์ได้เลือกไปใช้งานกัน

ดีไซน์ของ Kiyo Pro นั้นจะคล้ายกับรุ่นเดิมแต่อัพเกรดสเปคต่าง ๆ เพิ่มขึ้น แต่สังเกตว่ารุ่น Pro ตัดวงแหวนแสงที่ติดตั้งไว้รอบเลนส์ออกไปแล้ว นั่นเพราะเซนเซอร์ตัวนี้เป็นตัวใหม่แบบเดียวกับที่ใช้ในกล้องวงจรปิดเลยทำให้เซนเซอร์ของ Kiyo Pro สามารถเก็บแสงในที่แสงน้อยได้ดีขึ้นมาก

razer kiyo pro

สเปคของ Razer Kiyo Pro

Razer จัดการอัพเกรด Kiyo Pro ซึ่งสเปคตัวกล้องมีความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล Autofocus เซนเซอร์ 1/2.8 CMOS ของ Sony แบบในกล้องถ่ายภาพ มี STARVIS ที่ใช้ในกล้องวงจรปิด ทำให้ Webcam รุ่นใหม่นี้สามารถรับแสงในที่แสงน้อยได้ดียิ่งขึ้น และตัว Kiyo Pro สามารถจัดการพื้นที่แสงเกิน (over exposed areas) ที่กระทบเซนเซอร์ได้ทันทีด้วยตัวเอง และเกลี่ยเงาในฉากหลังได้อัตโนมัติและแสง RGB จากเคสหรืออุปกรณ์ในห้องจะไม่กวนกล้องให้ภาพสีเพี้ยนอีกด้วย

ด้านไฟล์วิดีโอที่อัดจากกล้องนี้จะได้เป็นไฟล์แบบ H.264 กับไมโครโฟน Omni-directional เก็บเสียงได้หลายทิศทาง Audio Codec ได้เป็น 16 Bit 48 KHz รองรับ Windows 8 หรือใหม่กว่า ซึ่งถ้าใช้ Windows 10 อยู่แล้วก็ไม่มีปัญหา รองรับโปรแกรม Open Broadcaster และ Xsplit อีกด้วย

3 range fov

Kiyo Pro จะถ่ายคลิปได้ความละเอียด Full HD (1920×1080 พิกเซล) 60fps ถ้าเปิด HDR ก็ยังได้ Full HD เหมือนเดิมแต่ลดไปเหลือ 30fps นอกจากนี้ยังตั้งค่ามุมกล้องให้กว้างหรือแคบก็ได้ตั้งแต่ 80, 90 หรือ 103 องศา ทำให้เก็บฉากหลังและใช้เป็นทำ Video Call เป็นกลุ่มได้ โดยผู้ใช้ต้องตังค่าผ่านโปรแกรม Razer Synapse 3 

kiyo pro tripod

สำหรับตัว Kiyo Pro นั้นไม่จำเป็นต้องล็อคอยู่กับหน้าจอเท่านั้น เพราะ Razer ออกแบบให้ตัวกล้องสามารถพลิกปรับองศาไปมา, เอาไปติดกับขาตั้งกล้องหรือ Tripod ก็ได้ ช่วยให้ใช้งานได้หลากหลายยิ่งกว่าเดิม ส่วนกระจกปิดเลนส์หน้าใช้ Gorilla Glass 3 เพื่อความแข็งแรงและลดรอยขีดข่วน เวลาไม่ได้ใช้งานก็มีตัวครอบเลนส์เอามาปิดหน้ากล้องได้อีกด้วย ด้านการเชื่อมต่อ Kiyo Pro จะต่อกับพีซีหรือโน๊ตบุ๊คผ่าน USB 3.0

อย่างไรก็ตามชื่อ Razer เมื่อไหร่ราคาก็จะสูงสักหน่อย ซึ่ง Razer Kiyo Pro สามารถสั่งซื้อได้แล้วหน้าเว็บไซต์ของ Razer เปิดราคามา 199.99 ดอลลาร์ หรือราว 6,000 บาท ตอนนี้เปิดตัวในไทยแล้วราคา 7,490 บาทซึ่งถ้ามีแผนจะซื้อเว็บแคมตัวใหม่มาสตรีมเกม Kiyo Pro รุ่นนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย

ที่มา : Razer, Rock Paper Shotgun, GameSpot

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

หลังจากแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งไปในบทความที่แล้ว เกมเมอร์อย่างเราก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ที่ออกแบบมาให้เข้ากับเกมที่เล่นเป็นประจำ ก็จะช่วยให้เราเล่นเกมได้สนุกและดียิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้เราจะเห็นบริษัทผลิตเมาส์ประเภทนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและแต่ละรุ่นจากแต่ละค่ายก็จะดีไซน์มาให้เข้ากับเกมแต่ละแนว ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ที่ดีไซน์เรียบง่ายมีปีกข้างสำหรับรองนิ้วโป้งมือของเรา, ดีไซน์พื้นฐานแต่ตัวบอดี้ดูสวยแปลกตาหรือแม้แต่เมาส์ที่มีปุ่มมาโครฝังเอาไว้เพื่อให้เล่นเกมแนว MOBA ได้สะดวกและออกสกิลได้เร็วยิ่งขึ้นก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน ดังนั้นถ้าใครกำลังคิดว่าจะหาซื้อเมาส์เกมมิ่งตัวใหม่มาเล่นเกมสักตัวแล้วกำลังสงสัยอยู่ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนมาใช้เล่นเกมจะเหมาะกับเราที่สุดนั้น บทความนี้มีวิธีการเลือกให้เข้ากับสไตล์ของเรามาฝากกัน จะได้เลือกซื้อแล้วตอบโจทย์ที่สุดโดยไม่ต้องคิดมากมานั่งเสียดายเงินภายหลังอีกด้วย ก่อนจะซื้อ ดูก่อนว่าเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก? เพราะเป็นเมาส์เล่นเกม ดังนั้นคำถามแรกที่ต้องตอบก่อน คือ “เราเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก” ซึ่งหลาย ๆ คนน่าจะรู้อยู่แก่ใจกันแล้วว่าหลังจากกลับมาถึงบ้านเปิดคอมพิวเตอร์ที่บ้านแล้วเราคลิกเปิดเกมอะไรขึ้นมาเล่นเป็นเกมแรกและเกมอื่น ๆ ที่เราสลับไปเล่นนั้นเป็นเกมอะไรบ้างก็จะพอเห็นภาพเมาส์ใหม่ของเราได้คร่าว...

Gaming Notebook

Razer นอกจากเกมมิ่งเกียร์อย่างเมาส์, คีย์บอร์ดและหูฟังแล้ว ทางบริษัทก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คดีไซน์เรียบเท่แต่สเปคแรงในตระกูล Blade ขายเช่นกัน แต่ที่ผ่านมานั้นจะเป็นซีพียู Intel เสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ตอนนี้มีข้อมูลหลุดออกมาเช่นกันว่าโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่จากทางบริษัทจะใช้เป็นซีพียู AMD Ryzen 5900HX เหมือนบริษัทอื่นด้วย และสเปคโดยรวมของตัวเครื่องก็ยังจัดเต็มไม่แพ้รุ่นก่อน ๆ อีกด้วย สเปคของโน๊ตบุ๊คลึกลับจาก Razer ใส่ AMD Ryzen ซีรี่ส์ 5000...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งนั้นถือเป็นเกมมิ่งเกียร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่สนใจและเลือกซื้อ เพราะนอกจากสวิตช์บนตัวคีย์บอร์ดจะแยกปุ่มกันแล้วให้สัมผัสตอนพิมพ์หรือกดปุ่มตอนเล่นเกมที่ดีและฉับไวแล้ว ยังมีเรื่องของฟังก์ชั่นเสริมต่าง ๆ เช่นปุ่มปรับเพิ่มลดเสียง, มาโคร และอื่น ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย หลายคนหลังประกอบเกมมิ่งพีซีหรือซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คไปแล้วก็มักจะเดินหาซื้อเจ้าคีย์บอร์ดแบบนี้มาใช้ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้แนะนำเกมมิ่งคีย์บอร์ดทางเลือกในงบประมาณไม่เกิน 1,000 บาทและประเภทของคีย์บอร์ดให้ผู้อ่านได้เลือกซื้อกันตามความชอบไปแล้ว แต่บางคนอาจคิดว่า Mechanical Keyboard กลุ่มนี้ถึงจะดีและคุ้มแต่ฟีเจอร์น้อยเกินไปก็เลยยังไม่โดนใจเท่าไหร่ ดังนั้นบทความนี้เราจะแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งน่าสนใจให้เอาไปเล่นเกมกัน รู้จักเรื่องสวิตช์บนคีย์บอร์ดเกมมิ่งกันก่อน จะได้เลือกแล้วถูกใจ สำหรับคนที่ติดตามเรื่อง Mechanical Keyboard มาตลอด...

Gaming Gear

หนึ่งในคีย์บอร์ดที่ได้รับความนิยมอย่างมากในบ้านเราคงหนีไม่พ้น Razer Blackwidow ที่ขึ้นชื่อเรื่องฟังค์ชั่น ความสวยงาม และการใช้งานในแบบคีย์บอร์ดเกมเมอร์ อีกทั้งยังมาในราคาที่ไม่แพงมาก และก็ได้พัฒนามาถึงรุ่นที่ 3 ที่ทีมงานได้มาทดสอบกันในวันนี้ Razer Blackwidow v3 เป็นคีย์บอร์ดที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์เกมเมอร์ ซึ่งที่ผ่านมาหลายเวอร์ชั่น ก็น่าจะโดนกันไปแล้วสักรุ่นสองรุ่น ซึ่งทีมงานเองก็เคยใช้มาในรุ่นก่อนแล้วก็ประทับใจไม่น้อย โดยเฉพาะฟีลลิ่งการกดและฟังก์ชั่นที่มีการเติมสีสันเรื่องของไฟ RGB ซึ่งใช้ Mechanical switch เช่นกัน ไซส์ใกล้เคียง...