Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

MSI เปิดตัว Radeon RX 6900 XT แรม 16GB ใช้สาย 8-Pin 3 เส้น!

หลังจาก AMD ประกาศเปิดตัว Radeon RX 6000 Series ไปเมื่อเดือนตุลาคมปี 2020 แล้วก็มีการ์ดจอในซีรี่ส์นี้จากหลาย ๆ บริษัททยอยเปิดตัวกันอย่างต่อเนื่อง ครั้งนี้ MSI ได้เปิดตัวการ์ดจอรุ่นแรงสุดในตระกูล Radeon อย่าง MSI Radeon RX 6900 XT Gaming X Trio พร้อมฮีตซิ้งค์และพัดลมขนาดใหญ่เพื่อช่วยระบายความร้อนของการ์ดจอได้ดียิ่งขึ้นออกมาแล้ว

ส่วนสเปคของการ์ดจอทั้งสองรุ่นจะแบ่งออกเป็นรุ่น RX 6900 XT Gaming Trio 16G และรุ่นโอเวอร์คล็อกตัวแรงอย่าง RX 6900 XT Gaming X Trio 16G ทั้งสองรุ่นใช้แผ่นวงจรแบบเดียวกันและใช้สายไฟ 8-pin 3 เส้นเพื่อจ่ายไฟให้การ์ดจอทั้งสองรุ่นนี้ และมีพอร์ตต่อหน้าจอ 4 ช่อง แบ่งเป็น DisplayPort 1.4 x 3 ช่อง กับ HDMI 2.1 x 1 ช่อง

msi

สเปคของ MSI Radeon RX 6900 XT Gaming ทั้งสองรุ่น

msi 6900 xt 2

ดีไซน์ภายนอกของ Radeon RX 6900 XT Gaming Trio 16G กับ Radeon RX 6900 XT Gaming X Trio 16G เหมือนกัน ใช้ฮีตซิ้งค์ Tri Forzr 2 กว้าง 2.7 นิ้ว เดินท่อฮีตไปป์ 6 เส้น กับใช้พัดลม Torx 4.0 สามตัวเพื่อระบายความร้อนให้ชิปการ์ดจอ

msi 6900 xt 3
แกะฮีตซิ้งค์ออกมาแล้วจะเห็นว่าฮีตซิ้งค์ Tri Forzr 2 มีขนาดใหญ่ทีเดียว

จุดแตกต่างของรุ่น Gaming Trio 16G กับ Gaming X Trio 16G เป็นเรื่องความเร็วของการ์ดจอเท่านั้น แต่ก็เป็นการ์ดจอพร้อมระบบระบายความร้อนด้วยลมได้เร็วที่สุดในตอนนี้

  • Gaming Trio 16G มีความเร็วเริ่มต้น 2,015 MHz และ Boost ได้ 2,250 MHz 
  • Gaming X Trio 16G มีความเร็วเริ่มต้น 2,105 MHz และ Boost ได้ 2,340 MHz

แต่ด้วยประสิทธิภาพที่สูงและต่อสายไฟ 8-pin ถึง 3 เส้น ตัวการ์ดจอทั้งสองรุ่นจะกินไฟที่ 300W ถ้าใครอยากใช้รุ่นแรงสุดของค่ายแดงต้องอัพเกรดพาวเวอร์ซัพพลายคุณภาพดีมารองรับด้วย ไม่อย่างนั้นอาจเกิดปัญหาตามมาในภายหลังได้

กำหนดวางจำหน่ายทั่วโลกของ Radeon Gaming Trio 16G และ Radeon Gaming X Trio 16G คือเดือนกุมภาพันธ์นี้แต่ทางบริษัทยังไม่เผยราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ถ้าเป็นรุ่นแรงสุดของ AMD และถ้าอิงราคาจากตอนเปิดตัวว่ารุ่น RX 6900 จะมีราคาเริ่ม 31,000 บาท กับกระแสบิตคอยน์กลับมา ถ้าเข้ามาขายในประเทศไทยอาจจะเห็น 45,000 บาทหรือแพงกว่านั้นก็เป็นไปได้

ที่มา : Tom’s Hardware

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

MSI Summit E13 Flip กับ MSI Summit E16 Flip พี่น้องซีรี่ส์ Summit เพื่อคนทำงาน แต่ตัวไหนจะตอบโจทย์ของเราที่สุดนะ? MSI Summit E13 Flip กับ MSI Summit E16 Flip ทั้งสองพี่น้องในซีรี่ส์ Summit...

PR-News

MSI แบรนด์ผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยีและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เปิดตัวเคสคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุด MPG VELOX 100 ซีรีส์ ซึ่งเป็นเคสที่ออกแบบขึ้นใหม่ทั้งหมดตามเสียงเรียกร้องของแฟนๆ MSI ที่ต้องการเคสเกมมิ่งที่มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม เข้าธีมกับเมนบอร์ดและอุปกรณ์อื่นๆของ MSI รวมถึงมีฟีเจอร์ครบครันตามแบบเคสเกมมิ่งชั้นยอด และมีการระบายความร้อนที่เหนือชั้น เพื่อรองรับอุปกรณ์ระดับ High-End ของเกมเมอร์ได้อย่างลงตัว อ่าน MSI เพิ่มเติม ไม่ได้มาแค่หนึ่ง แต่มีถึง 2 รุ่นให้เลือก...

PR-News

MSI ผู้นำด้านฮาร์ดแวร์และนวัตกรรมคอมพิวเตอร์ชั้นนำระดับโลก เร่งรุกตลาด เดินหน้าเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่แบบเต็มสูบ ทั้ง มินิเดสก์ท็อปทรงพลังขนาดกะทัดรัด คอมพิวเตอร์ออล-อิน-วัน ที่ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลตัวใหม่ล่าสุดจาก Intel® 11th Gen รวมถึงจอมอนิเตอร์เพื่อสุขภาพที่สามารถปรับระดับหน้าจอ และมาพร้อมกับเทคโนโลยีถนอมสายตา เล็งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการใช้งานที่เปลี่ยนแปลงไป จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่ทำให้ภาคธุรกิจและภาคการศึกษาต้องปรับตัวด้วยการทำงานและเรียนออนไลน์จากที่บ้าน อ่าน MSI เพิ่มเติม นายแอนดี เซียง ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท...

รีวิว MSI

MSI Summit E16 Flip โน๊ตบุ๊คที่เกิดมาเพื่อนักธุรกิจและคนทำงานแบบเน้นๆ โน๊ตบุ๊คสำหรับคนทำงานในตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่น รวมถึง MSI Summit E16 Flip เน้นผู้ใช้ที่หาโน๊ตบุ๊คสายธุรกิจและทำงานโดยเฉพาะ ซึ่งนอกจากดีไซน์จะสวยหรูหรา งานประกอบเรียบร้อยแข็งแรงและทางบริษัทเองก็ปรับแต่งรุ่น Summit E16 Flip มาเน้นผู้ใช้ที่เป็นครีเอเตอร์มากขึ้น ไม่ว่าจะพับตัวเครื่องกลับเป็นแท็บเล็ตได้, มีปากกา MSI Pen ใช้เขียนและเซ็นเอกสารบนหน้าจอได้สะดวก หน้าจอยังเป็นอัตราส่วน...