Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

9 เว็บอ่านนิยายฟรี อ่านเพลิน มีทุกแนว อยู่ที่ไหนก็อ่านได้

เว็บอ่านนิยายฟรี

ไม่ว่าจะอยู่ในที่ไหน ๆ เราก็สามารถเข้าถึงและอ่านนิยายได้ฟรี ผ่านทางเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชัน ทีมงาน Notebookspec มีเว็บอ่านนิยายฟรี ที่สามารถอ่านได้ทุกที่ทุกเวลา มาฝากกัน จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย


อ่านนิยายให้ประโยชน์กว่าที่คิด

ปัจจุบันเรานิยมหาความรู้ผ่านทางอินเทอร์เน็ตกันมากยิ่งขึ้น การอ่านนิยายออนไลน์ก็ไม่เพียงแต่จะให้ความสนุก ความบันเทิงกับเราเพียงเท่านั้น แต่นิยายหลาย ๆ เรื่องก็แฝงไปด้วยแง่คิด สาระความรู้ ทั้งในด้านประวัติศาสตร์ การเมือง หรือสังคม ฯลฯ ซึ่งล้วนให้ประโยชน์กับเรามากกว่าที่คิดทั้งสิ้น มาดูข้อดีของการอ่านนิยายกันดีกว่า ว่าจะให้ประโยชน์กับเราในแง่ไหนได้บ้าง

Advertisement
 • การอ่านนิยายช่วยฝึกให้เรามีนิสัยรักการอ่าน: นิยายนั้นมักเขียนด้วยภาษาที่ทันสมัย ใช้คำที่ง่าย อ่านแล้วสามารถเห็นภาพและจินตนาการตามได้ไม่ยาก การอ่านนิยายจึงเป็นเรื่องที่เข้าถึงได้ง่าย ไม่ว่ากับเพศไหน วัยใด หลาย ๆ คนจึงชอบที่จะอ่านนิยาย และรู้ไหมว่า การที่เราอ่านนิยายนั้นก็ยังช่วยทำให้เรามีนิสัยที่รักการอ่านมากยิ่งขึ้นด้วย แถมยังช่วยเสริมให้เราหันไปอ่านหนังสือประเภทอื่น ๆ มากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะกับนิยายที่เขียนอิงจากประวัติศาสตร์หรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง นักอ่านหลายคนที่อยากเข้าใจในเนื้อหามากยิ่งขึ้นก็มักจะติดตามไปค้นหาความรู้เพิ่มเติม เรียกว่าได้รับความรู้ไปแบบไม่ทันรู้ตัว
 • การอ่านนิยายเป็นตัวช่วยฝึกสมาธิที่ดี: การอ่านนิยายทำให้เราได้มีสมาธิจดจ่ออยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้นานมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้เราสามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้ดีขึ้น โดยเฉพาะในยุคที่ทุกอย่างดำเนินไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้คนไม่สามารถจดจ่อกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้นาน การอ่านนิยายก็จะเป็นตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้เรามีสมาธิที่ดีขึ้นด้วย
 • การอ่านนิยายเป็นตัวช่วยฝึกการวิเคราะห์: นิยายแต่ละเรื่องนั้น กว่าที่จะออกมาแต่ละตอนให้เราได้ติดตามอ่านกัน ก็มาจากความคิด การวางปมของผู้เขียน และการดำเนินเรื่อง สถานการณ์ ปมปัญหาต่าง ๆ ที่อยู่ในนิยายก็ช่วยให้คนอ่านอย่างเราได้ฝึกสมองวิเคราะห์สถานการณ์เชื่อมโยงเหตุการณ์ต่าง ๆ เข้าด้วยกัน โดยเฉพาะกับนิยายประเภทสืบสวนสอบสวน รับรองว่าทำให้สมองของเราทำงานได้อย่างเต็มที่เลย
 • การอ่านนิยายช่วยสร้างจินตนาการ: นิยายนั้นเป็นเรื่องที่ตั้งอยู่บนความเป็นเรื่องแต่ง ดังนั้น ไม่ใช่แค่จินตนาการของผู้เขียน ตัวผู้อ่านเองก็ต้องมีจินตนาการ นึกภาพตามเรื่องราวที่เราอ่านด้วยเช่นกัน นิยายจึงเป็นตัวช่วยให้เราได้ฝึกการจินคนาการ นึกภาพตาม และการจินคนาการนี้เองที่อาจช่วยให้เรานำไปประยุกต์ใช้กับไอเดียในการทำงานด้านต่าง ๆ ได้ด้วย
 • นิยายเป็นแหล่งของความบันเทิง: นิยายนั้นมีจุดประสงค์หลักในการแต่งขึ้นมาก็เพื่ออรรถรสและความบันเทิง ซึ่งถือได้ว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับสังคมในปัจจุบันที่มีความตึงเครียดสูงไม่ว่าจะมีสาเหตุมาจาก สภาพสังคม โรดระบาด ฯลฯ การหาความบันเทิงมาจรรโลงใจของเราก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะมันจะช่วยทำให้เรายังคงมีสุขภาพจิตที่ดีแม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่ก็ตาม
 • นิยายช่วยฝึกสำนวนภาษา: การอ่านนิยายไม่ว่าจะเป็นภาษาไทยหรือภาษาต่างประเทศก็ช่วยให้เราได้มีความคุ้นเคยกับภาษานั้น ๆ มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้สำนวน หรือภาษาเขียน โดยเฉพาะกับในภาษาต่างประเทศนั้น การอ่านเป็นตัวช่วยในการฝึกภาษาที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว
 • การอ่านช่วยพัฒนาทักษะการเขียน: นิยายไม่ได้ช่วยเพียงการฝึกภาษาที่มาจากการอ่านเท่านั้น นิยายยังเป็นตัวช่วยให้เรามีทักษะการเขียนที่ดียิ่งขึ้นอีกด้วย เพราะเมื่อเรามีคลังคำศัพท์ สำนวนที่ผ่านหูผ่านตาจำนวนมากจากการอ่าน เวลาที่เราต้องเขียนไม่ว่าจะเป็นการเขียนเพื่อศึกษา ทำงาน หรือเพื่อความบันเทิง เราก็จะสามารถใช้คลังคำศัพท์ที่เรามีในการเขียนออกมาให้ดียิ่งขึ้นได้

แนะนำเว็บอ่านนิยายฟรี อ่านได้ทุกที่ มีทุกแนว

1. Dek-D

เว็บอ่านนิยายฟรี

เริ่มต้นกันด้วยเว็บอ่านนิยายฟรีอย่าง Dek-D กันเลย เพราะเป็นเว็บแนวไลฟ์สไตล์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาอย่างยาวนานมาก ๆ (ตั้งแต่แอดวัยเด็ก) และมีสถิติในปี 2018 ว่ามีคลังนิยายกว่า 500,000 เรียกได้ว่าเป็นคลังนิยายออนไลน์ที่เรียกได้ว่าใหญ่ที่สุดในไทยเลยทีเดียว มีนิยายให้อ่านหลากหลายแนว โดยแยกเป็นหมวดหมู่ที่ชัดเจน ทำให้ผู้อ่านเข้าใจได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ Dek-D ยังเปิดพื้นที่ให้เหล่านักเขียนที่มีใจรักในการเขียนได้นำเรื่องที่ตัวเองเขียน ไม่ว่าจะเป็นนิยาย แฟนฟิคชั่น เรื่องเล่า ฯลฯ มาลงในเว็บไซต์ได้ด้วย และหากนิยายของเราได้รับความสนใจในระดับหนึ่ง เราก็สามารถนำนิยายมาขาย สร้างรายได้ให้ตัวเองได้อีกด้วย และเว็บไซต์ Dek-D ยังมีเคล็ดลับและเทคนิคในการเขียนต่าง ๆ ไว้ให้นักเขียนมือใหม่ได้ศึกษากันอีกด้วย

สามารถเข้าไปดูไปอ่านนิยายต่าง ๆ ได้ที่: Dek-D


2. Tanwalai (ธัญวลัย)

เว็บอ่านนิยายฟรี

เว็บต่อมาที่อยากจะแนะนำ นั่นก็คือ Tanwalai (ธัญวลัย) ที่ถือได้ว่าเป็นชุมชนออนไลน์สำหรับเหล่าผู้คนที่มีในรักในการอ่านและเขียนนิยาย ตัวเว็บมาพร้อมสโลแกนว่า ‘ถ้าเธออยากอ่าน เธอจะได้อ่าน ถ้าเธออยากเขียน เธอจะได้เขียน’ นิยายในนี้มีให้เลือกอ่านหลากหลายแนว เช่น นิยายรักโรแมนติก, แฟนตาซี, แฟนฟิคชัน, สืบสวนสอบสวน, สยองขวัญ หรือจะนิยายวาย ฯลฯ ก็มีให้เลือกอ่านได้ตามต้องการเลย แต่ความโดดเด่นมาก ๆ ที่เป็นที่นิยมสำหรับเว็บไซต์นี้อีกอย่างก็คือ นิยายแนวอีโรติก 18+ ที่เป็นที่ดึงดูดใจเหล่านักอ่านได้เป็นอย่างดี ให้เข้ามาดื่มด่ำกับนิยายแบบฟิน ๆ กันไปเลย

ธัญวลัย มีทั้งนิยายที่สามารถอ่านได้ฟรี ๆ และนิยายที่จะต้องใช้ระบบเหรียญในการปลดล็อกเพื่อเข้าไปอ่านนิยาย ในส่วนของนิยายฟรี ทางเว็บก็จะมีระบบกุญแจที่จะเอาไว้ใช้สำหรับการปลดล็อกในการอ่านนิยายฟรีแบบเต็มเรื่อง โดยทางเว็บจะแจกกุญแจฟรีในทุก ๆ 30 นาที รวมทั้งยังมีวิดีโอโฆษณาที่จะให้เราดูเพื่อแลกกับการได้รับกุญแจฟรีด้วย

สามารถเข้าไปดูไปอ่านนิยายต่าง ๆ ได้ที่: Tunwalai


3. KaweBook

เว็บอ่านนิยายฟรี

ต่อมาเป็นอีกเว็บไซต์ที่ถือเป็นแหล่งของนิยายหลากหลายรูปแบบ นั่นคือเว็บ KaweBook (กวีบุ๊ค) นั่นเอง ตัวเว็บมีผู้เข้าชมในแต่ละเดือนไม่ต่ำกว่า 300,000 คนเลยทีเดียว ความโดดเด่นของเว็บไซต์นี้ก็จะอยู่ที่นิยายจีนแนวกำลังภายใน ที่ได้รับการแปลด้วยภาษาที่น่าอ่าน โดยทางกวีบุ๊คได้ซื้อลิขสิทธิ์การแปลมาจากเจ้าของผลงานอย่างถูกต้องตามกฎหมายเรียบร้อยแล้ว นอกจากนิยายแปลแล้ว กวีบุ๊คก็ได้เปิดพื้นที่ เปิดโอกาสให้เหล่านักเขียนได้นำเสนอผลงานของตัวเองด้วยการเผยแพร่บนเว็บไซต์ด้วย อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าเสียดายว่า เดิมทีนั้นกวีบุ๊คเคยเปิดโอกาสให้ผู้พิการทางสายตาสามารถเข้าถึงนิยายออนไลน์ได้ แต่เนื่องด้วยทางเว็บไซต์เองได้มีการปรับแก้หน้าเว็บอยู่บ่อย ๆ ทำให้โปรแกรมอ่านหน้าจอที่ออกแบบมาเพื่อผู้พิการทางสายตานั้น ไม่สามารถอ่านตัวอักษรที่อยู่ในส่วนของนิยายได้ดังเดิม

สามารถเข้าไปดูไปอ่านนิยายต่าง ๆ ได้ที่: Kawebook


4. Meb

เว็บอ่านนิยายฟรี

ต่อมาเป็นเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Meb ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความเป็นตลาดอีบุ๊คขนาดใหญ่ มีหนังสือออนไลน์มากมาย หลากหลายให้ได้เลือกซื้อกัน ไม่ว่าจะเป็นหนังสือทั่วไป การ์ตูน นิตยาสาร หนังสือประวัติศาสตร์ หนังสือจิตวิทยาพัฒนาตัวเอง ฯลฯ ที่นอกจากผู้ใช้งานจะต้องซื้อตัวหนังสือออนไลน์มาอ่านกันแล้ว Meb เองก็มีนิยายที่เปิดให้อ่านได้แบบ ฟรี ๆ ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วย ซึ่งเราสามารถเข้าไปอ่านนิยายที่แจกให้อ่านฟรีจนจบเรื่องได้เลย และสำหรับใครที่ต้องการซื้อนิยายก็มีตัวเลือกมากมายให้เราได้เลือกซื้อกันด้วย โดยการซื้อก็คือจ่ายครั้งเดียวได้ทั้งเล่ม ไม่ได้ซื้อทีละตอน แถมยังสามารถเก็บเข้า Cloud ไว้ไปอ่านบนอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เราลงชื่อเข้าใช้บัญชีไว้ได้ด้วย สะดวกมาก ๆ

สามารถเข้าไปดูไปอ่านนิยายต่าง ๆ ได้ที่: Mebmarket


5. Fallinread

fallinread

Fallinread นั้นมีชื่อเดิมมาจากเว็บอ่านนิยายฟรีแบบออนไลน์ที่ชื่อว่า ‘horrorism’ ซึ่งจากชื่อเดิมก็บอกได้แล้วว่าโดดเด่นในเรื่องของนิยายแนวสยองขวัญ ที่ถึงแม้จะเปลี่ยนชื่อมาเป็น Fallinread แล้วก็ตาม ตัวเว็บยังคงความโดดเด่นด้านเดิมเอาไว้อยู่เช่นเคย ซึ่งความโดดเด่นนี้เองก็ตอบโจทย์มาก ๆ สำหรับใครที่เป็นแฟนนิยายแนวสยองขวัญ อ่านไปขนหัวลุกไป ตัวเว็บไซต์ได้รับการตอบรับที่ดีและได้ยังความนิยมอยู่พอสมควรเลย แต่ในเว็บก็ไม่ได้มีแค่นิยายแนวสยองขวัญ ยังมีนิยายอื่น ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นแนวแฟนตาซี แนวความรักโรแมนติก ฯลฯ (ที่เนื้อหาก็ยังมีการสอดแทรกความสยองขวัญเข้าไป) ทั้งนี้ในเว็บก็มีเรื่องสยองขวัญอื่น ๆ ที่นอกเหนือจากนิยาย ใครที่ชอบแนวนี้ก็ต้องลองเข้าไปอ่านกันดูได้

สามารถเข้าไปดูไปอ่านนิยายต่าง ๆ ได้ที่: Fallinread


6. ReadAWrite

เว็บอ่านนิยายฟรี

เว็บอ่านนิยายฟรีออนไลน์ต่อมาก็คือ ReadAwrite ที่เป็นแพลตฟอร์มที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้เลย เพราะนอกจากจะมีนิยายต่าง ๆ ให้เราได้อ่านกันแล้ว ตัวเว็บยังมีนิยายแนวแฟนฟิคที่ทางเว็บได้เปิดพื้นที่ให้เหล่านักเขียนที่มีใจรักในการเขียนนิยายได้เผยแพร่ผลงานของตัวเองอีกด้วย โดยมีทั้งแนวคู่จิ้น, ชาย-ชาย, หญิง-หญิง ฯลฯ ให้ได้อ่านได้ฟินให้ไปตาม ๆ กันเลย การใช้งานก็ง่ายมาก ๆ ตัวเว็บมีทั้งนิยายที่เปิดให้อ่านกันฟรี ๆ แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย และระบบที่จะเป็นการสนับสนุนนักเขียน โดยจะเป็นการจ่ายเงินในรูปแบบเหรียญซื้อรายตอน หรือจะเป็นการซื้อหนังสือออนไลน์ (E-book) เก็บไว้ทั้งเล่มเลยก็สามารถทำได้ ในส่วนของหมวดหมู่นิยายก็มีมากมาย ทั้งแนวรักโรแมนติก นิยายแนวแฟนตาซี ใครที่สนใจก็ต้องลองเข้าไปอ่านกันได้เลย

สามารถเข้าไปดูไปอ่านนิยายต่าง ๆ ได้ที่: ReadAWrite


7. Joylada

เว็บอ่านนิยายฟรี

ต่อมาเป็นเว็บอ่านนิยายฟรีที่เรียกได้ว่ายอดฮิตถล่มถลายอยู่ช่วงหนึ่งเลยทีเดียวกับ Joylada ที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก โดยเว็บนี้จะขึ้นชื่อในเรื่องของนิยายรูปแบบแชท ที่ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังอ่านไลน์ที่ตัวละครพูดคุยกัน ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ เป็นการดำเนินเรื่องโดยที่ไม่ได้อาศัยบทบรรยายยาว ๆ และด้วยความที่ข้อความแบบแชทนี้อ่านง่าย ก็ทำให้ตัวเว็บได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับคนในวัยรุ่น สโลแกนของ Joylada ก็คือ “แค่ Joy ชีวิตก็ Joy” เรียกได้ว่าโดนในเหล่าวัยทีนกันไปเลยเต็ม ๆ ในส่วนของนิยายก็มีให้เลือกมากมาย หลากหลายหมวดหมู่ มีทั้งนิยายแบบแชท และแบบบรรยายปกติ และที่สำคัญ มีทั้งรูปแบบที่เปิดให้อ่านกันไปเลยฟรี ๆ และแบบเสียค่าใช้จ่ายด้วย

สามารถเข้าไปดูไปอ่านนิยายต่าง ๆ ได้ที่: Joylada


8. Fictionlog

เว็บอ่านนิยายฟรี

สำหรับเว็บไซต์ต่อมานั้นก็เป็นที่คุ้นหูไม่แพ้กันเลยกับ Fictionlog เครือเดียวกันกับ Storylog นั่นเอง โดยเว็บนี้จะเปิดให้อ่านนิยายกันไปเลยฟรี ๆ มีให้เลือกอ่านมากมาย หลากหลายแนว แต่ที่ต้องมีการเสียค่าใช้จ่ายก็มีเหมือนกัน สำหรับ Fictionlog ที่นอกจากจะมีนิยายต่าง ๆ มาให้เราได้อ่านกัน ตัวเว็บก็มีพื้นที่ที่เปิดให้เหล่านักเขียนได้โชว์ฝีมืองานเขียนนิยายของตัวเองกันได้ด้วย จุดยืนของตัวเว็บที่โดดเด่นเป็นอย่างมากเลยนั่นก็คือ การที่ตัวเว็บไม่ได้เป็นเอเจนซี่หรือสำนักพิมพ์ ซึ่งทำให้ลิขสิทธิ์ของนักเขียนและนิยายที่นำมาลงใน Fictionlog นั้นเป็นของผู้เขียนแบบ 100% เลย

ในส่วนของระบบนั้น นอกจากการอ่านนิยายฟรีแล้ว ก็จะมีบางเรื่องที่เราต้องเสียค่าใช้จ่ายโดยอาจเป็นการเติมเหรียญเพื่อซื้อแบบรายตอน หรือซื้อเป็นเล่ม และนอกจากนี้เรายังสามารถสนับสนุนนักเขียนที่เราชอบได้ด้วย

สามารถเข้าไปดูไปอ่านนิยายต่าง ๆ ได้ที่: Fictionlog


9. Jamsai

เว็บอ่านนิยายฟรี

มาที่เว็บอ่านนิยายฟรีที่เรานำเสนออีกเว็บนั่นก็คือ Jamsai สำนักพิมพ์นิยายวัยรุ่นที่ยอดฮิตติดตลาดมาอย่างยาวนานนั่นเอง แต่โดยส่วนใหญ่นั้นในเว็บไซต์ของทางแจ่มในที่เปิดนิยายให้เราได้เข้าไปอ่าน จะไม่ได้เป็นอ่านนิยายทั้งเล่ม แต่จะเป็นการทดลองอ่านเรื่องต่าง ๆ เสียมากกว่า เพราะทางแจ่มใสเป็นสำนักพิมพ์ที่ตีพิมพ์หนังสือ แต่ถึงจะเป็นการทดลองอ่าน ในบางเล่มเราก็สามารถอ่านได้ฟรี ๆ กันหลายบทเลยทีเดียว ในด้านนี้จึงตอบโจทย์สำหรับใครที่ต้องการซื้อนิยายที่ต้องการอ่านตัวอย่างก่อนว่าใช่แนวที่เราชอบหรือไม่ ก่อนตัดสินใจซื้อนั่นเอง

สามารถเข้าไปดูไปอ่านนิยายต่าง ๆ ได้ที่: Jamsai


ทั้ง 9 เว็บอ่านนิยายที่ทีมงานได้นำมาแนะนำกันนั้น ก็เป็เพียงส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์มออนไลน์ที่เปิดให้เราสามารถเข้าไปอ่านหนังสือ อ่านนิยายกันได้ สำหรับใครที่สนใจ รักในการอ่านก็ต้องลองเข้าไปอ่านนิยายในเว็บเหล่านี้ดู เพราะการอ่านนั้นนอกจากจะได้ความรู้แล้ว ความบันเทิง และความจรรโลงใจก็สิ่งสำคัญที่การอ่านนิยายมอบให้กับผู้อ่านอย่างเรา ๆ


อ่านบทความเพิ่มเติม/บทความที่เกี่ยวข้อง

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำวิธีดาวน์โหลด YouTube เป็น MP3 ได้ไฟล์คุณภาพ ทำได้เองใน 1 นาที อัพเดท 2024 คอนเทนต์จากใน YouTube นั้น นอกจากจะมีวิดีโอให้เราได้รับชม ก็ยังมีเพลงที่เราสามารถใช้งานได้ฟรีอีกด้วย เช่น เพลงสำหรับนำมาใช้ใส่ในวิดีโอแบบไม่ติดลิขสิทธิ์ ซึ่งใครหลายๆ คนก็อาจจะกำลังมองหาวิธีการดาวน์โหลด YouTube เหล่านี้ ให้กลายมาเป็นไฟล์ MP3 ทีมงาน...

Tips & Tricks

แนะนำเทคนิคใช้แอพหาคู่ ยังไงให้ได้คนตรงใจ พร้อมแอพที่น่าสนใจ อัพเดท 2024 แอพหาคู่ หรือแอพคุยกันผ่านทางออนไลน์ ในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกดาวน์โหลดมาลองเล่นมากมาก อีกทั้งยังมีฟังก์ชัน และรูปแบบการจับคู่ที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ เช่น นัดเจอเพื่อไปทำกิจกรรม กินข้าว กินกาแฟ ดูหนัง หรือแค่นัดเดท ไปจนถึงการคุยเพื่อสร้างความสัมพันธ์ ซึ่งก็มีทั้งที่ประสบความสำเร็จและไม่ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติ ก็มีหมด ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำเทคนิคใช้แอพหาคู่ยังให้ได้คนคุยที่สนใจ พร้อมแนะนำแอพที่น่าดาวน์โหลดมาลองเล่น คนโสดหายเหงา...

Tips & Tricks

แนะนำ แอพเช็คเบอร์มงคล เลือกเบอร์เด็ด ส่งเสริมชีวิตให้ปัง ทั้งงาน เงิน ความรัก อัพเดท 2024 เบอร์โทรศัพท์มือถือที่เป็นเลขมงคล ก็เป็นหนึ่งในศาสตร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีความเชื่อกันว่า หากเราเลือกเบอร์โทรศัพท์ที่เหมาะกับแต่ละคน ก็จะช่วยส่งเสริมในด้านต่างๆ ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะพามาดูเบอร์มือถือมงคลตามวันเกิดกัน ว่าคนที่เกิดในวันต่างๆ นั้น มีเลขอะไรที่จะส่งเสริมดวงของเรากันบ้าง ด้วยแอพเช็คเบอร์มงคล ที่สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี เสริมความปังให้ชีวิตในทุกๆ ด้าน...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีเช็คเบอร์มิจฉาชีพ เช็คให้ชัวร์ก่อนรับสายเบอร์แปลกๆ อัพเดท 2024 ปัจจุบันการฉ้อโกง หลอกโอนเงิน 2024 ผ่านการปลอมแปลงตัวตนเป็นหน่วยงานต่างๆ แล้วโทรเข้ามาหรือส่งข้อความหาเรา หลอกให้เราโอนเงินให้ พบได้บ่อยและหลากหลายรูปแบบมากยิ่งขึ้น ทำให้มีคนที่ตกเป็นเหยื่อมากขึ้นทุกวัน แถมการตามจับตัวก็ทำได้ยากอีกด้วย ยิ่งสถานการณ์เป็นแบบนี้ การรับสายเบอร์แปลกจึงกลายเป็นเรื่องที่คนจำนวนมากระแวดระวัง ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมวิธีการเช็คเบอร์มิจฉาชีพ ตรรวจสอบเบอร์แปลกที่โทรเข้ามาหาเรา เช็คให้ชัวร์ก่อนรับสายหรือติดต่อทำธุรกรรมด้วย เพิ่มความปลอดภัยให้กับเรามากยิ่งขึ้น วิธีเช็คเบอร์มิจฉาชีพ ปลอดภัย ไม่โดนหลอกโอน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก