Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

God Of War ใน PS5 ได้แพทช์ 4K 60fps แล้ววันนี้ อัพเดทฟรี

God Of War เป็นอีกเกมดังที่มีภาคแรกใน PlayStation 2 แล้วมีภาคต่อมาเรื่อย ๆ จนถึงภาคล่าสุดใน PlayStation 4 และเราสามารถซื้อเกมนี้มาเล่นใน PlayStation 5 ได้ด้วย แต่ก็ปรับกราฟฟิคได้แค่ 4K 30fps เท่านั้น วันนี้สตูดิโอ Santa Monica ผู้พัฒนาเกมได้อัพเดทแพทช์ใหม่ให้ตั้งค่ากราฟฟิคในเกมได้ถึง 4K 60fps แล้วใน PS5

แพทช์นี้เปิดให้อัพเดทได้ฟรี โดยตัวเกมจะดาวน์โหลดมาอัพเดทแพทช์โดยอัตโนมัติ เริ่มตั้งแต่วันนี้ (2 กุมภาพันธ์) เป็นต้นไป

Advertisement

God Of War
ภาพความละเอียด 4K ใน PS5

แพทช์กราฟฟิคใหม่ของ God Of War

รายละเอียดการอัพเดทแพทช์ใหม่จะมีดังนี้

  • เพิ่มเฟรมเรทสูงสุดไปที่ 60 FPS
  • ตัวเลือกกราฟฟิคความละเอียด 4K (2160p) และหน้าจอต้องรองรับด้วย

สตูดิโอ Santa Monica ได้ประกาศผ่านบล็อกว่าแพทช์ใหม่นี้จะทำให้ PS5 รันเกมได้ที่ 4K 60fps และภาพในเกมสวยงามอีกด้วย ส่วนเจ้าของเกมใน PS4 Pro ก็จะได้อัพเดทแพทช์นี้ด้วยแต่จะมีสองตัวเลือกด้วยกันคือ

  1. Favor Performance – เล่นเกมบนความละเอียด 1080p แต่ได้เฟรมเรทเกิน 30 FPS 
  2. Favor Resolution – เล่นบนความละเอียด 4K ล็อคเฟรมเรท 30 FPS เท่านั้น

godwar

เกมเมอร์เจ้าของเครื่อง PS4 Pro และ PS5 วันนี้ก็น่าจะได้อัพเดทแพทช์ใหม่เรียบร้อยแล้ว ถ้าใครเคยเล่นเกมจบไปหนึ่งรอบก็สามารถเล่นโหมด New Game+ อีกรอบและเก็บ Achievement ให้ครบและชมกราฟฟิคสวย ๆ ในเกมไปด้วยก็ดีเช่นกัน

ที่มา : Santa Monica, IGN

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Play Station

ช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าเกม PS4 ในคอมมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Sony ก็เปลี่ยนนโยบายการทำตลาดเกมของตัวเองแล้วพอร์ตเกม Exclusive มาลงในพีซีมากขึ้น ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องไปซื้อเครื่อง PlayStation 4 หรือ PlayStation 5 มาเพื่อเล่นเกม Exclusive เหล่านี้อีกต่อไปแล้ว แต่เกม Exclusive ที่ถูกพอร์ตมาลงพีซีให้เกมเมอร์ได้เล่นก็ยังเป็นส่วนหนึ่งจากทั้งหมดที่มีขายใน PlayStation Store เท่านั้น...

REVIEW

ในที่สุด เครื่องเกมรุ่นใหม่จากค่ายที่คุ้นเคยอย่าง Sony PlayStation 5 เครื่องศูนย์ไทยล็อตแรกก็ได้ส่งถึงมือลูกค้าในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเปิดจองผ่านหน้าเว็บไซต์ Sony เอง และเว็บของร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่ได้รับความสนใจ และถูกจองหมดเป็นชิ้นแรก ๆ เลยก็คือ แท่นชาร์จจอย PS5 ที่ชื่อว่า DualSense Charging Station ในราคาศูนย์ไทยที่ 1,090 บาท ซึ่งผมเองก็ไปร่วมลุ้นตอน...

Game News

Diablo 2 Resurrected ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในงาน BlizzCon 2021 เป็นเกมภาครีเมคจากเกมภาคดั้งเดิมที่เปิดตัวเมื่อปี 2000 หรือกว่า 21 ปีก่อน ซึ่ง Diablo II ก็ทำให้มีเกมสไตล์ RPG Hack and Slash ขึ้นมาและยังมีแฟนเกมอย่างเหนียวแน่นและมีเกมเมอร์สร้าง Mod ให้เกมนี้ออกมาเรื่อย ๆ ด้วย...

GAMING ZONE

สำหรับตัวเครื่อง PlayStation 5 (PS5) นั้น นอกจากอุปกรณ์เสริมจากทาง Sony เอง เช่น แท่นชาร์จจอย DualSense รวมถึงพวกรีโมท และอุปกรณ์อื่น ๆ แล้ว ก็จะมีอุปกรณ์เสริมจากผู้ผลิตอื่นมาให้เลือกใช้งานด้วย หนึ่งในกลุ่มที่น่าจะมีคนสนใจเยอะก็คือพวกอุปกรณ์ช่วยระบายความร้อน เพื่อการเล่นเกมที่ราบรื่นที่สุด ซึ่งผมก็ไปเจอพัดลม PS5 ตัวนี้เข้าในราคาหลักร้อย เลยสั่งมาลองใช้กับ PS5 เครื่องจริงที่มีอยู่...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก