Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Huawei กับ BYD เปิดตัวรถ EV ใช้ OS HiCar พร้อมระบบ 5G ในรถ

แม้จะมีปัญหากีดกันทางการค้า แต่ Huawei ก็ยังเติบโตและมีสินค้าใหม่ออกมาเรื่อย ๆ และหลังประกาศร่วมมือกับผู้ผลิตรถยนต์ในประเทศอย่าง BYD พร้อมติดตั้งระบบปฏิบัติการ HiCar ซึ่งพัฒนาจาก HarmonyOS เอาไว้เพื่อใช้งานและควบคุมฟีเจอร์ต่าง ๆ ภายในรถยนต์

ด้านระบบปฏิบัติการ HiCar นี้ทางหัวเว่ยได้พัฒนาให้รองรับ OS ต่าง ๆ ได้อย่างกว้างขวางรวมทั้งรองรับ 5G ภายในตัวรถ สามารถใช้ควบคุมฟีเจอร์และตัวรถได้, เช็คสถานะรวมทั้งปัญหาต่าง ๆ และจัดการระบบอื่น ๆ ผ่านทางสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียวเท่านั้น ซึ่งฟีเจอร์ HiCar เองเพิ่งประกาศเปิดตัวพร้อมกับการประกาศเข้าสู่อุตสาหกรรมรถยนต์ของทางบริษัทเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมปีก่อนเท่านั้น

huaweiรถยนต์ของหัวเว่ยพร้อมระบบปฏิบัติการ HiCar


คลิปเปิดตัวระบบปฏิบัติการ HiCar

Huawei HiCar มีติดตั้งไว้ในรถยนต์รุ่นไหนอีกบ้าง?

byd han
BYD Han รถยนต์ EV ดีไซน์สวยอีกคันหนึ่ง

เนื่องจากระบบปฏิบัติการ HiCar นั้นรองรับและใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการอื่นได้ง่าย ทำให้มีแผนนำไปใช้งานในรถยนต์อีกกว่า 120 รุ่น จากผู้ผลิตรถยนต์กว่า 30 แบรนด์ชั้นนำ ซึ่งแบรนด์หลัก ๆ ที่เตรียมนำไปใช้ได้แก่ Audi, BYD, GAC, BAIC ซึ่งในเร็ว ๆ นี้เราอาจจะได้เห็นรถยนต์พร้อมระบบปฏิบัติการ HiCar เปิดตัวมาให้ใช้งานมากขึ้นเรื่อย ๆ

20200712 213423 643

นอกจากนี้ ทางหัวเว่ยก็เปิดตัวสมาร์ทโฟน P40 อีกรุ่นเพื่อรับการเปิดตัวฟีเจอร์ HiCar นี้ โดยติดรูปรถยนต์ BYD Han เอาไว้ด้านหลังพร้อมคำว่า “Han” เป็นตัวอักษรจีนตรงมุมบนด้านซ้ายของตัวเครื่อง (ในภาพด้านบนจะอยู่ล่างขวามือ) พร้อมติดตั้งฟีเจอร์ต่าง ๆ สำหรับใช้งานกับระบบปฏิบัติการ HiCar เอาไว้ใน P40 รุ่นนี้ด้วย

byd car

เสริมเกี่ยวกับบริษัท BYD ร่วมมือรถยนต์กับหัวเว่ยนั้นเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยี ก่อตั้งเมื่อปี 1995 ซึ่งนอกจากรถยนต์แล้ว ก็มีการลงทุนและสร้างเทคโนโลยีด้านไฟฟ้าต่าง ๆ ได้แก่รถยนต์, รถไฟพลังงานไฟฟ้าและพลังงานใหม่ต่าง ๆ จัดเป็นอีกบริษัทใหญ่ในประเทศจีนและตั้งโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมกว่า 30 แห่งทั่วโลก มีชื่อในตลาดหุ้นเสิ่นเจิ้นและฮ่องกงอีกด้วย โดยตอนนี้ทางบริษัทกำลังเน้นผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่สอดคล้องกับอุตสาหกรรมดั้งเดิมของทางบริษัทด้วย

ที่มา : Gizmochina

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) ขานรับเทรนด์ดูแลสุขภาพเอาใจสายแอคทีฟช่วง Work from Home ให้ยังฟิตแอนด์เฟิร์มได้ทั้งกายใจ จัดโปรโมชันสุดคุ้มสำหรับสมาร์ทดีไวซ์กลุ่ม wearable โดยเฉพาะ กับแคมเปญ “Stay Safe, Stay Active” เมื่อสั่งซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ HUAWEI Store ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เปิดฉากเซอร์ไพรส์ใหญ่เอาใจคนวัยทำงาน ส่งที่สุดแห่งเทศกาล HUAWEI Smart Working Festival ปรากฏการณ์แท็กทีมสินค้าไอทีสุดพิเศษที่จะมาปฏิวัติรูปแบบการทำงานให้ทั้งสนุกและสมาร์ทยิ่งขึ้น ทลายอาการ burn out หมดไฟกับการทำงานด้วยประสิทธิภาพสุดล้ำที่จะช่วยเปลี่ยนทุกงานให้กลายเป็นเรื่องง่าย ต้อนรับศักราชใหม่ของยุค Work Smart และ Play Hard อย่างเต็มรูปแบบกับไลน์อัพสินค้าเด็ดๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น...

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เตรียมเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่เอาใจคนวัยทำงานกับเทศกาล HUAWEI Smart Working Festival ที่จะมาปฏิวัติรูปแบบการทำงานของทุกคนให้สมาร์ทกว่าเดิม พร้อมทั้งเปลี่ยนความท้าทายของการ Work From Home ให้กลายเป็นเรื่องสนุกด้วยอุปกรณ์ไอทีล้ำๆ ซึ่งจะช่วยให้การทำงานลื่นไหล ปิดจ๊อบไว เหมาะมากกับใครที่กำลังอยู่ในช่วง Burn out หมดไฟ หมดกำลังใจในการทำงาน ต้องไปหาตำด่วน!...