Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Nintendo อาจวางจำหน่าย Switch รุ่นใหม่ในชื่อ Super Switch

Nintendo นั้นถือว่าลอยตัวจริงๆ กับสงครามคอนโซลรุ่นใหม่ที่จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าปู่นินของเรานั้นไม่เน้นเรื่องความแรงของตัวเครื่องเหมือนกับคู่แข่งอย่าง Sony และ Microsoft เลยแต่ยอดจำหน่ายรวมของ Nintendo Switch นั้นก็สามารถที่จะทำได้เรื่อยๆ และโกยกำไรให้กับปู่นินไปได้แบบสบายๆ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นหากจะไม่อัปเดทอะไรออกมาเลยก็ดูเหมือนจะชะล่าใจไปหน่อยทางปู่เองก็มีคอนโซลรุ่นที่ 8 ของตัวเองเตรียมลงตลาดแข่งกับคู่แข่งด้วยอย่างแน่นอน โดยล่าสุดนั้นตัวเครื่องรุ่นใหม่นี้ผ่านการรองรับจากทาง FCC เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

csm Esu8yNcWMAAOm2t 424f06c39c
Nintendo Super Switch

Nintendo Super Switch

ก่อนหน้านี้นั้นมีข่าวลือออกมากันอย่างหนาหูว่าทาง Nintendo เองเตรียมเข้าสู่สงครามเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ด้วยโดยจะใช้ชื่อรุ่นว่า Switch Pro ทว่าจากข้อมูลล่าสุดที่หลุดออกมานั้นพบว่าทาง Nintendo อาจจะเปลี่ยนชื่อคอนโซลรุ่นใหม่ของตัวเองเป็น Nintendo Super Switch แทน โดยหากอ้างอิงจากการให้สัมภาษณ์ของ Nintendo Everything กับทางผูู้พัฒนาเกมแล้วนั้นพบว่าตัวเครื่อง Switch รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับหน่วยความจำที่มากกว่าเดิม นอกไปจากนั้นแล้วตัวเครื่องจะยังมาพร้อมกับ GPU/CPU ที่แรงมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นจากการให้สัมภาษณ์ดังกล่าวนั้นพบว่ามีข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Switch รุ่นปัจจุบันอยู่เนื่องจากว่า Engine Software ที่ใช้ในการพัฒนาตัวเกมสำหรับเครื่อง Switch รุ่นใหม่นี้นั้นจะรองรับการใช้งานกับเครื่อง Switch รุ่นเก่าด้วยนั่นหมายความว่า Nintendo Switch ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนี้นั้นจะยังคงสามารถเล่นเกมใหม่ๆ ที่ออกมาให้กับเครื่อง Switch รุ่นใหม่ได้ด้วยอย่างแน่นอน(แต่ก็จะโดนลดความละเอียดต่างๆ ลงตามความแรงของตัวเครื่อง)

ทั้งนี้ยังคงไม่มีการเผยออกมาอย่างเป็นทางการว่าทาง Nintendo จะวางจำหน่าย Switch รุ่นใหม่เมื่อใดและชื่อที่ใช้จะเป็น Nintendo Super Switch ตามข่าวลือหรือไม่ ทว่า Nintendo นั้นก็ไม่ทิ้งเวลาให้เสียเปล่าด้วยการประกาศเปิดตัว Nintendo Switch Monster Hunter Rise Special Edition ออกมาอย่างเป็นทางการโดยจะวางจำหน่ายในญี่ปุ่นวันที่ 26 มีนาคมนี้ สำหรับราคานั้นต้องคอยติดตามกันต่อไป

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย ข้อมูล...

Game News

Epic Games อาจจะไม่มีข่าวซื้อเกมบริษัทเกมเข้ามาในเครือของตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งครั้งล่าสุดก็เป็น Psyonix เจ้าของ Rocket League ซึ่งดีลครั้งนั้นทำให้ตัวเกมต้องย้ายจาก Steam ไปอยู่ในร้านค้าของ Epic ไปซึ่งเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมนี้ก็ต้องตามไปซื้อใน Store นั้นแทน แต่คนที่เคยซื้อใน Steam ไปแล้วก็ยังเปิดเกมมาเล่นได้ตามปกติอยู่ สำหรับดีลครั้งใหม่นี้ทาง Epic ได้เข้าซื้อ Mediatonic เจ้าของเกมดังอย่าง...

Game News

หลังจาก Monster Hunter World ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและมีเกมเมอร์ทั่วโลกซื้อและเล่นเกมนี้หลายล้านคนแล้ว Monster Hunter Rise ภาคต่อที่จะวางขายใน Nintendo Switch เป็นแพลตฟอร์มแรกก็มีข่าวจากทีมพัฒนาว่าจะมีการพอร์ตไปยัง PC และวางขายใน Steam ด้วย แต่ต้องเป็นปี 2022 เพราะบางฟังก์ชั่นยังต้องปรับแต่งให้เข้ากับเวอร์ชั่น PC อีกหน่อย ทางทีมพัฒนาเผยว่าตัวเกมภาค Rise จะต่างจากภาค...

Game News

Diablo 2 Resurrected ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในงาน BlizzCon 2021 เป็นเกมภาครีเมคจากเกมภาคดั้งเดิมที่เปิดตัวเมื่อปี 2000 หรือกว่า 21 ปีก่อน ซึ่ง Diablo II ก็ทำให้มีเกมสไตล์ RPG Hack and Slash ขึ้นมาและยังมีแฟนเกมอย่างเหนียวแน่นและมีเกมเมอร์สร้าง Mod ให้เกมนี้ออกมาเรื่อย ๆ ด้วย...