Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

Intel อาจให้ TSMC ช่วยผลิตหน่วยประมวลผลบางรุ่นในปี 2021 นี้

Intel นั้นมีปัญหาในกระบวนการผลิตหน่วยประมวลผลมาอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นที่ทราบกันดีว่าทาง Intel นั้นมีปัญหาในการผลิตหน่วยประมวลผลที่กระบวนการผลิตระดับ 10 nm มาได้ระยะเวลาหนึ่งแล้ว ซึ่งผลกระทบของปัญหาดังกล่าวนั้นทำให้ในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้ทาง AMD สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายหน่วยประมวลผลรวมได้มากกว่าของทาง Intel ไปเป็นที่เรียบร้อย ล่าสุดเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวนั้นดูเหมือนว่าทาง Intel จะให้ทาง TSMC ช่วยผลิตหน่วยประมวลผลบางรุ่นเริ่มตั้งแต่กลางปี 2021 นี้เป็นต้นไป

TSMC Intel
Intel อาจให้ TSMC ช่วยผลิตหน่วยประมวลผลบางรุ่น

Intel อาจให้ TSMC ช่วยผลิตหน่วยประมวลผล Core i3

รายงานดังกล่าวนี้นั้นได้ออกมาจากทาง DigiTimes ซึ่งอ้างอิงมาจาก Twitter ของทาง Retired Engineer อีกรอบตามประกาศดังต่อไปนี้

Advertisement
csm Intel TSMC Rarted Engineer 89688041f5 1 1 1

ตามข้อมูลดังกล่าวนั้นได้ระบุเอาไว้ว่าทาง Intel จะให้ทาง TSMC ดำเนินการผลิตหน่วยประมวลผล Core i3 ที่กระบวนการผลิตระดับ 5 nm โดยตามข้อมูลนั้นได้ระบุเอาไว้ว่าทาง Intel ได้เริ่มร่วมงานกับทาง TSMC เพื่อที่จะผลิตหน่วยประมวลผล Core i3 ที่กระบวนการผลิตระดับ 5 nm แล้ว ทั้งนี้การผลิตดังกล่าวนี้นั้นจะเริ่มตั้งแต่ในช่วงกลางปี 2021 เป็นต้นไป

ทว่าอย่าพึ่งดีใจไปว่าเราจะได้ใช้หน่วยประมวลผลที่ใช้กระบวนการผลิตระดับ 5 nm ในปี 2021 นี้เพราะตามเอกสารนั้นได้ระบุเอาไว้ว่ากว่าที่หน่วยประมวลผลรุ่นดังกล่าวจะออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้นก็จะอยู่ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2022 เป็นต้นไป นอกเหนือไปจากนั้นแล้วเพื่อเป็นการป้องกันการขาดตลาดของหน่วยประมวลผลด้วยแล้วนั้นทาง Intel เองจะผลิตหน่วยประมวลผลที่กระบวนการผลิตที่ระดับ 5 nm ด้วยตัวเองพร้อมๆ กับทาง TSMC ด้วย

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นคาดว่าการร่วมงานดังกล่าวระหว่าง Intel และ TSMC นั้นจะคงอยู่ไปเรื่อยๆ จนถึงปี 2022 สำหรับในอนาคตจะเป็นอย่างไรนั้นก็ต้องติดตามกันต่อไปเพราะมีข่าวลือออกมาว่าทาง TSMC เองได้ร่วมกับ Intel และ Apple ในการวิจัยและพัฒนากระบวนการผลิตที่ระดับ 2 nm อยู่ ซึ่งหากการร่วมงานกันในครั้งนี้เป็นไปได้ดี(และมีการยืนยันอย่างเป็นทางการออกมา) แล้วนั้น ทาง Intel และ TSMC น่าจะร่วมงานกันอย่างต่อเนื่องแน่นอน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ประกอบคอม งบ 30000 สเปคไหนดี 5 คอมเล่นเกมจอใหญ่ ตัดต่อ แต่งภาพ คอมมือใหม่ปี 2023 อัพเกรดได้ ประกอบคอม งบ 30000 ต่อเนื่องจากในครั้งที่แล้ว ที่เราได้จัดสเปคคอม 20000 บาทให้ไป หลายคนอยากจะขยับช่วงราคา ไม่ให้อึดอัดเกินไป และในช่วงนี้ต้องถือว่าฟินสุดๆ เพราะอุปกรณ์หลายอย่างลดราคาลงมาถล่มกันท้ายปี เป็นโอกาสดีที่คอเกม จะอัพเกรดหรือประกอบคอมใหม่...

Buyer's Guide

รวมโน๊ตบุ๊ค Acer น้ำหนักเบา 2022 รุ่นเด่นทั้ง AMD, Intel มาให้เลือก ได้ Office แท้ทุกเครื่องแน่นอน!! ยุคนี้ที่เทคโนโลยีและเทคนิคการย่อขนาดชิ้นส่วนภายในอุปกรณ์ไอทีได้รับการพัฒนาให้ล้ำสมัยขึ้น จึงมีกลุ่มโน๊ตบุ๊ค Acer น้ำหนักเบา 2022 ออกมาวางขายมากขึ้น ซึ่งข้อดีนอกจากเรื่องน้ำหนักเบาตัวเครื่องก็บางพกพาสะดวก ใส่กระเป๋าสะพายข้างหรือกระเป๋าโน๊ตบุ๊คแบบสะพายข้างแฟชั่นสวยๆ ให้ภาพลักษณ์ดูทันสมัยยิ่งขึ้น และโน๊ตบุ๊ค Acer น้ำหนักเบา 2022...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท รุ่นดีๆ น่าใช้มีให้เลือกเยอะอยู่นะ! เวลาจะซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่มาใช้งานก็อยากได้เครื่องสเปคแรงคุ้ม โปรแกรมครบซีพียูแรงมาใช้งานซึ่งในปัจจุบันนี้ โน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาทตอนนี้เข้าข่ายตามที่ว่ามาข้างต้นอย่างแน่นอน จะหาเอาไว้ทำงานเอกสาร, เรียนออนไลน์หรือหาเอาไว้เป็นเครื่องสำรองเผื่อใช้ทำงานเอกสารก็ใช้งานได้ดีไม่ต่างกับโน๊ตบุ๊คสายทำงานช่วงราคา 20,000 บาทขึ้นไปเลย และบางรุ่นยังแถม Microsoft Office ของแท้ติดเครื่องมาให้ใช้ด้วย เวลาซื้อไปแค่เปิดเครื่องแล้วล็อคอินให้เรียบร้อยก็พร้อมใช้งานในทันที Advertisement...

Tips & Tricks

มือใหม่ประกอบคอม AMD Ryzen 5 ทำเองได้ ไม่กี่ขั้นตอน พร้อมปรับแต่ง AMD EXPO การ์ดจอไม่มี ก็เล่นเกมได้ มือใหม่ประกอบคอม วันนี้เรามาประกอบเซ็ตคอม AMD Ryzen รุ่นใหม่กันดีกว่า เรามาเอาใจสาวกค่ายแดงอย่าง AMD กันบ้าง ด้วยการประกอบคอม AMD Ryzen 7000 บนซ็อกเก็ต...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก