Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

Intel อาจให้ TSMC ช่วยผลิตหน่วยประมวลผลบางรุ่นในปี 2021 นี้

Intel นั้นมีปัญหาในกระบวนการผลิตหน่วยประมวลผลมาอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นที่ทราบกันดีว่าทาง Intel นั้นมีปัญหาในการผลิตหน่วยประมวลผลที่กระบวนการผลิตระดับ 10 nm มาได้ระยะเวลาหนึ่งแล้ว ซึ่งผลกระทบของปัญหาดังกล่าวนั้นทำให้ในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้ทาง AMD สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายหน่วยประมวลผลรวมได้มากกว่าของทาง Intel ไปเป็นที่เรียบร้อย ล่าสุดเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวนั้นดูเหมือนว่าทาง Intel จะให้ทาง TSMC ช่วยผลิตหน่วยประมวลผลบางรุ่นเริ่มตั้งแต่กลางปี 2021 นี้เป็นต้นไป

TSMC Intel
Intel อาจให้ TSMC ช่วยผลิตหน่วยประมวลผลบางรุ่น

Intel อาจให้ TSMC ช่วยผลิตหน่วยประมวลผล Core i3

รายงานดังกล่าวนี้นั้นได้ออกมาจากทาง DigiTimes ซึ่งอ้างอิงมาจาก Twitter ของทาง Retired Engineer อีกรอบตามประกาศดังต่อไปนี้

csm Intel TSMC Rarted Engineer 89688041f5 1 1 1

ตามข้อมูลดังกล่าวนั้นได้ระบุเอาไว้ว่าทาง Intel จะให้ทาง TSMC ดำเนินการผลิตหน่วยประมวลผล Core i3 ที่กระบวนการผลิตระดับ 5 nm โดยตามข้อมูลนั้นได้ระบุเอาไว้ว่าทาง Intel ได้เริ่มร่วมงานกับทาง TSMC เพื่อที่จะผลิตหน่วยประมวลผล Core i3 ที่กระบวนการผลิตระดับ 5 nm แล้ว ทั้งนี้การผลิตดังกล่าวนี้นั้นจะเริ่มตั้งแต่ในช่วงกลางปี 2021 เป็นต้นไป

ทว่าอย่าพึ่งดีใจไปว่าเราจะได้ใช้หน่วยประมวลผลที่ใช้กระบวนการผลิตระดับ 5 nm ในปี 2021 นี้เพราะตามเอกสารนั้นได้ระบุเอาไว้ว่ากว่าที่หน่วยประมวลผลรุ่นดังกล่าวจะออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้นก็จะอยู่ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2022 เป็นต้นไป นอกเหนือไปจากนั้นแล้วเพื่อเป็นการป้องกันการขาดตลาดของหน่วยประมวลผลด้วยแล้วนั้นทาง Intel เองจะผลิตหน่วยประมวลผลที่กระบวนการผลิตที่ระดับ 5 nm ด้วยตัวเองพร้อมๆ กับทาง TSMC ด้วย

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นคาดว่าการร่วมงานดังกล่าวระหว่าง Intel และ TSMC นั้นจะคงอยู่ไปเรื่อยๆ จนถึงปี 2022 สำหรับในอนาคตจะเป็นอย่างไรนั้นก็ต้องติดตามกันต่อไปเพราะมีข่าวลือออกมาว่าทาง TSMC เองได้ร่วมกับ Intel และ Apple ในการวิจัยและพัฒนากระบวนการผลิตที่ระดับ 2 nm อยู่ ซึ่งหากการร่วมงานกันในครั้งนี้เป็นไปได้ดี(และมีการยืนยันอย่างเป็นทางการออกมา) แล้วนั้น ทาง Intel และ TSMC น่าจะร่วมงานกันอย่างต่อเนื่องแน่นอน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ทัวร์นาเมนต์สำหรับมือใหม่ ACER Thailand X INTEL จัดศึกทัวร์ Nitro Night Gaming | Fight Like A Pro สู้อย่างโปร สู้อย่างมืออาชีพ เงินรางวัลรวมกันกว่าแสนบาท!! โดยสมัครแข่งขันได้ที่ Planet9.gg เท่านั้น ACER Thailand X INTEL...

Special Story

MSI Summit E13 Flip กับ MSI Summit E16 Flip พี่น้องซีรี่ส์ Summit เพื่อคนทำงาน แต่ตัวไหนจะตอบโจทย์ของเราที่สุดนะ? MSI Summit E13 Flip กับ MSI Summit E16 Flip ทั้งสองพี่น้องในซีรี่ส์ Summit...

Buyer's Guide

คอม งบ 5000 เล่นเกมออนไลน์ ทำงานเอกสาร ท่องเน็ต Work from Home ดูหนัง 4K คอม งบ 5000 บาท การประกอบคอมด้วยงบน้อยๆ ในปัจจุบันอาจไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่ ด้วยสถานการณ์ของการ์ดจอที่มีราคาสูง และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ขาดตลาดและหาได้ยาก จึงทำให้การจัดสเปคระดับต่ำกว่า 10,000 บาท อาจจะต้องพิจารณาให้ดี...

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...