Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

Corsair หลุดข้อมูล MP600 Pro รับส่งข้อมูลเร็วสุด 7GB/s

SSD จาก Corsair ในซีรี่ส์ MP600 จัดเป็นกลุ่มประสิทธิภาพสูงและเป็นตัวเลือกหลักเวลาประกอบเกมมิ่งพีซีของใครหลาย ๆ คน ซึ่งซีรี่ส์ MP600 นั้นเคยมีรุ่น Force MP600 เปิดตัวมาก่อนแล้วเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา แต่ครั้งนี้มีข้อมูลหลุดขึ้นมาบนเว็บไซต์ Amazon ก่อนจะถูกลบไปก่อน

ข้อมูลหลุดของ MP600 Pro ระบุว่ารุ่นอัพเดทนี้ยังคงความแรงและเชื่อมต่อผ่าน PCIe 4.0 เช่นเดิม มีประสิทธิภาพในการรับส่งข้อมูลจัดจ้านยิ่งกว่าเดิมเกือบสองเท่าจนแทบติดเพดานความเร็วรับส่งข้อมูลของอินเตอร์เฟส PCIe 4.0 เลยทีเดียว

corsair
MP600 Pro หน้าตาเดิม เพิ่มเติมคือแรงและซิงค์ใหญ่มาก

สเปคของ Corsair MP600 Pro

corsair

ดีไซน์ของ MP600 Pro รุ่นใหม่ยังคงเอกลักษณ์เดิม เป็น M.2 2280 NVMe 1.4 เชื่อมต่อผ่านพอร์ต PCIe X4  พร้อมฮีตซิ้งค์สีดำขนาดใหญ่เพื่อระบายความร้อนจากชิป เน้นเรื่องความทนทานและมีอายุการใช้งานนานยิ่งขึ้น

corsair

สำหรับสเปคความแรงอัพเกรดจากรุ่นปี 2019 ไปอีกระดับ มีความเร็วในการอ่าน 7,000 MB/s (7GB/s) และเขียน 6,850 MB/s (6.85GB/s) เคลมความทนทานในการอ่านเขียนสูงสุดที่ 3,600TBW (Terabyte Write) เพราะใช้เมมโมรี่ชิปแบบ High Density TLC NAND จึงใช้งานได้นานหลายปี ซึ่งสเปคทั้งหมดนี้น่าจะเป็นรุ่นความจุ 2TB ส่วน Controller ยังไม่คอนเฟิร์มว่าใช้รุ่นไหน แต่สำนักข่าวต่างประเทศอย่าง HotHardware คาดว่าใช้ Phison E18 รุ่นใหม่

corsair ssd auth idsข้อมูลยืนยัน SSD ID จาก FCCID.IO

สำหรับราคาและวันวางขาย MP600 Pro นั้นยังไม่แน่ชัด แต่มีราคาของรุ่น 1TB หลุดว่าอยู่ที่ 310 ดอลลาร์ หรือราว 9,300 บาท เทียบแล้วราคาแพงกว่า Samsung 980 Pro 1TB ที่มีความเร็วในการอ่าน 7,000 MB/s (7GB/s) และเขียน 5,000 MB/s (5GB/s) 5,150 บาท ใช้เมมโมรี่ชิป Samsung V-NAND 3-bit MLC คอนโทรลเลอร์ Elpis อยู่พอควร แต่จุดเด่นคือเรื่องฮีตซิ้งค์ระบายความร้อนบนตัว MP600 Pro เป็นหลัก ซึ่งน่าจะช่วยยืดอายุการใช้งานได้มากทีเดียว

ที่มา : Techpowerup, HotHardware

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

KLEVV แบรนด์น้องใหม่จากฮ่องกงที่ไม่ได้มีดีแค่แรม ด้วยการส่ง SSD PCIe รุ่นใหม่ล่าสุดในนาม KLEVV CRAS ที่มาพร้อมกัน 2 รุ่น โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพสูง ในราคาคุ้ม มีให้เลือกทั้ง CRAS C920 แบบ PCIe 4.0 เร็วแรงระดับ 7,000 MB/s หรือสำหรับผู้ใช้ทั่วไปบน PCIe...

PC Review

ยิ่งซีพียูแรง ก็ยิ่งต้องหาชุดระบายความร้อนดีๆ เพราะนอกจากช่วยให้ซีพียูทำงานได้เต้มประสิทธิภาพแล้ว ยังช่วยให้เครื่องเงียบ และสวยกว่าด้วยอย่าง Corsair H100 RGB ชุดน้ำปิด 2 ตอน ที่ทีมงานจะนำมาเสอนในวันนี้ ที่ทั้งเย็นกว่า เงียบกว่าา และยังสวยกว่าอีกด้วย Corsair H100 RGB เป็นชุดน้ำปิด 2 ตอนขนาด 240 มิลลิเมตร อีกรุ่นจากเจ้าตลาดอย่าง...

PC Review

หลายท่านชอบปรามาสว่าชุดน้ำตอนเดียวเอาซีพียูแรงๆไม่อยู่ วันนี้ทีมงานเลยขอจัด Corsair iCUE H60i PRO XT ชุดน้ำตอนเดียว ไฟ RGB สุดสวย มาระบายความร้อนให้ซีพียูตัวแรงอย่าง AMD Ryzen 9 5900X จะเอาอยู่ไหม เดี๋ยวรู้กัน Corsair iCUE H60i PRO XT ชุดน้ำปิดตอนเดียวที่ออกแบบมาอย่างเรียบง่ายแต่ลงตัว...

Buyer's Guide

ไฟ RGB แต่งคอมให้วิบวับโดนใจ ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่นเลยแหละ เกมเมอร์ยุคนี้ นอกจากพีซีจะต้องแรงได้ใจเปิดสุดแล้วลื่นก็ต้องมีไฟ RGB แต่งคอมด้วย เวลาเปิดไฟสลัว ๆ ในห้องแล้ว แสงไฟ RGB จากเคสจะได้สวยเด่นเป็นพิเศษถูกใจเกมเมอร์ และบางคนที่อยากแต่งโต๊ะคอมหรือแต่งห้องให้สวยมีสไตล์ล่ะก็ ไฟ RGB ก็เป็นตัวเลือกที่หลายคนมองหาอย่างแน่นอน แต่จริง ๆ แล้วไฟ RGB ไม่ได้จบแค่ซื้อสายมาแล้วต่อเข้ากับคอมเท่านั้น แต่จะมีเรื่องประเภทของหลอด...