Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft ส่งโฆษณาเปรียบ Surface Pro 7 แซว MacBook Pro

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac M1) ว่า Surface Pro 7 มีจุดเด่นในส่วนไหนเหนือกว่า MacBook บ้าง

สำหรับคนที่ติดตามโฆษณาของไมโครซอฟท์อยู่อย่างต่อเนื่องจะเห็นว่ามีโฆษณาประเภทนี้ออกมาเป็นระยะ ๆ เพื่อกระตุ้นยอดขายและเพิ่มการจดจำสินค้าของลูกค้าอยู่เป็นระยะ ๆ ซึ่งบางครั้งก็ดูฝืน ๆ และบางครั้งก็ออกมาดูดีทีเดียว

microsoft

Microsoft Surface Pro 7 เทียบ MacBook Pro

จุดเด่นหลักซึ่งไมโครซอฟท์นำมาเปรียบเทียบกับในคลิปนี้ถูกนำเสนอว่า Surface Pro 7 ใช้ปากกา Surface Pen เขียนลงบนหน้าจอทัชสกรีนของตัวเองได้ ไม่เหมือนกับทัชบาร์ของ MacBook Pro ซึ่งดูใช้งานได้ไม่เต็มที่ และไม่ใช้หน้าจอทัชสกรีนเสียที และ Surface Pro 7 ก็ยังแยกคีย์บอร์ดกับตัวเครื่องออกจากกันได้ไม่เหมือน MacBook ที่เป็นชิ้นเดียวกันหมด

microsoft

ด้านของโปรแกรมในเครื่อง ผู้พูดในคลิปยังเคลมว่า Surface Pro 7 ยังเปิดเล่นเกมและใช้งานโปรแกรมใช้งานประจำได้สะดวกกว่า รวมทั้งเคลมเรื่องราคาเฉพาะตัวเครื่อง (ไม่รวมอุปกรณ์เสริม) ยังถูกกว่าอีกด้วย

Screenshot 2021 01 25 115004
ราคา 890 ดอลลาร์ แค่ราคาตัวเครื่องนะ ส่วนคีย์บอร์ดและปากกาแยกต่างหาก

อย่างไรก็ตามในคลิปนี้เรื่องของราคาขายของ Surface Pro 7 ก็ถูกกว่า MacBook Pro จริงทั้งต่างประเทศและในประเทศไทย แต่จุดสังเกตเพิ่มเติมคืออุปกรณ์เสริมจะไม่ได้แถมมาพร้อมกันในแพ็คเกจของตัว Surface เอง แต่ต้องซื้อแยกต่างหาก

pro 7

สำหรับราคาจำหน่ายในประเทศไทยของ Type Cover อยู่ที่ 3,395 บาท (เมื่อซื้อพร้อมเครื่อง) และปากกา Surface Pen อยู่ที่ 3,120 บาท ส่วนตัวเครื่องสเปคเริ่มต้นของ Surface Pro 7 เป็น Intel Core i5-1035G4 กับแรม 8GB DDR4 และ SSD 128GB ที่ 29,990 บาท เมื่อรวมกันหากซื้อทั้งเครื่องรวมคีย์บอร์ดและปากกาจะอยู่ที่ 36,415 บาท หากเทียบกับ MacBook Pro ชิป Apple M1 ราคา 42,900 บาท จะถูกกว่าที่ 6,485 บาท

อย่างไรก็ตามเรื่องของราคาและการเลือกซื้อไม่ว่าจะ MacBook Pro หรือ Surface Pro 7 ก็มีจุดเด่นแตกต่างกันและตอบโจทย์ผู้ใช้คนละกลุ่ม ซึ่งถ้าต้องการประสิทธิภาพและใช้งานร่วมกับ Ecosystem ของ Apple อยู่แล้วจะเลือก MacBook Pro ก็เป็นตัวเลือกที่ดี ส่วน Surface Pro 7 ก็เหมาะกับผู้ใช้ Windows เป็นหลักและต้องการเครื่องพกพาสะดวก ทำงานได้เหมือนโน๊ตบุ๊คเครื่องหนึ่งและใช้ปากกาวาดเขียนลงบนหน้าจอได้ด้วย

ที่มา : MSPoweruser, iMore

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac Corner

MacBook Pro พร้อมชิป Apple M1 Pro, M1 Max ใหม่ที่หักปากกาเซียนด้วยความโปรเต็มแม็กซ์ นอกจาก AirPods, HomePod mini และแผนการให้บริการสตรีมมิ่งเพลง Apple Music ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่แล้ว ดาวเด่นของงานคงไม่พ้น MacBook Pro ที่ติดตั้งชิป Apple M1 รุ่นใหม่ทั้งหมด...

PR-News

คงไม่มีใครคิดว่าการเรียนออนไลน์จะกลายเป็นช่องทางหลักในการเรียนการสอนของเด็กๆ ในทุกระดับชั้นจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมาก ในการช่วยอำนวยความสะดวกให้การเรียนการสอนยังต้องดำเนินต่อไป ดีไวซ์ดีๆ จึงเป็นสิ่งที่ผู้ปกครองต้องมองหา เพื่อมาเป็นผู้ช่วยให้ทำโฮมสคูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ หนึ่งในดีไวซ์ที่ใช้ง่ายเล่นอินเทอร์เน็ตก็ได้ เขียนจอก็ดี ก็น่าจะไม่พ้นแท็บเล็ต และถ้าจะให้ดีที่สุดก็ต้องเป็นแท็บเล็ตสำหรับเด็กโดยเฉพาะที่มีแอปฯ ให้เลือกหลากหลายเพื่อเสริมพัฒนาการให้เด็ก วันนี้อยากแนะนำ HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition แท็บเล็ตน้องใหม่มาแรงที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานสำหรับเด็กโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับการเรียนออนไลน์ และยังตอบโจทย์ผู้ปกครองที่ต้องสวมบทบาทเป็นครูติวเตอร์สอนพิเศษให้ลูกๆ มากกว่าเดิมให้ผู้ปกครองติวลูกน้อยได้อย่างมือโปร มีเคล็ดลับอะไรบ้างที่จะทำให้เด็กๆ...

PR-News

ยุคนี้บอกเลยว่าการทำงานหารายได้เพียงช่องทางเดียวนั้นเอ้าท์ไปแล้ว เพราะสมัยนี้ที่รูปแบบการทำงานและการใช้ชีวิตเปลี่ยนไปจนทำให้โลกหมุนไวขึ้นกว่าเดิม ผู้คนส่วนใหญ่ต่างหันมาจับแทรนด์ Work from anywhere โดยเน้นทำงานผ่านช่องทางออนไลน์กันเป็นส่วนใหญ่ แค่มีอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์ดีๆ พร้อมเพิ่มทักษะด้านการขาย แค่นี้ก็หารายได้ง่ายๆ แต่อีกอย่างที่ไม่ควรลืมคือ เหนื่อยแล้วก็ต้องพักผ่อนหา work life balance เพื่อเติมไฟในการทำงานต่อ ฉะนั้นการมองหาอุปกรณ์ไอทีที่จะมาช่วยทุ่นแรงอย่างแท็บเล็ตที่มีการพัฒนาในแง่ของฟีเจอร์และสเปกเครื่องแบบก้าวล้ำไปไกลจนแทบจะมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับการใช้งานพีซี ก็ถือเป็นไอเท็มที่ทั้งคล่องตัวในการทำงานและช่วยสร้างความบันเทิงผ่อนคลายหลังทำงานหนักก็นับเป็นตัวช่วยที่ดี เหมาะกับเทรนด์การทำงานในยุคนี้ ทั้งยังเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานสูงสุดในทุกด้านอีกด้วย ลองมาดูกันดีกว่าว่าแท็บเล็ต สามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้งามๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ที่บ้านได้ยังไงบ้าง? อ่าน...

PR-News

น้องๆ วัยอนุบาล จนถึงประถมในปัจจุบันนี้ เรียกได้ว่าเกิดมาในยุคของเทคโนโลยี ตั้งแต่จำความได้ การใช้หน้าจอสัมผัสของสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ก็แทบจะอยู่ในสัญชาตญาณของเด็กๆ อยู่แล้ว ทำให้เกิดเทรนด์การใช้ชีวิตที่พึ่งพาสมาร์ทดีไวซ์ตั้งแต่ยังอายุน้อย พ่อแม่ที่เป็นเด็กยุค 80s หรือ 90s ใช้ชีวิตในช่วงเปลี่ยนผ่านหลายคนอาจจะเกิดความสงสัยว่าต้องทำอย่างไรจึงจะเข้าใจเด็กๆ เพื่อที่จะใช้เวลาอันมีค่าร่วมกันได้อย่างเต็มที่ เรามาลองดูเทรนด์การใช้ชีวิตด้วยอุปกรณ์ไอทีของเด็กๆ ในยุคนี้ สิ่งไหนที่พ่อแม่ควรรู้ แล้วพ่อแม่จะมีวิธีการบริหารจัดการ การใช้หน้าจอให้มีประโยชน์สำหรับเด็กได้อย่างไรมาลองดูกัน อ่าน HUAWEI เพิ่มเติม...