Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft ส่งโฆษณาเปรียบ Surface Pro 7 แซว MacBook Pro

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac M1) ว่า Surface Pro 7 มีจุดเด่นในส่วนไหนเหนือกว่า MacBook บ้าง

สำหรับคนที่ติดตามโฆษณาของไมโครซอฟท์อยู่อย่างต่อเนื่องจะเห็นว่ามีโฆษณาประเภทนี้ออกมาเป็นระยะ ๆ เพื่อกระตุ้นยอดขายและเพิ่มการจดจำสินค้าของลูกค้าอยู่เป็นระยะ ๆ ซึ่งบางครั้งก็ดูฝืน ๆ และบางครั้งก็ออกมาดูดีทีเดียว

Advertisement

microsoft

Microsoft Surface Pro 7 เทียบ MacBook Pro

จุดเด่นหลักซึ่งไมโครซอฟท์นำมาเปรียบเทียบกับในคลิปนี้ถูกนำเสนอว่า Surface Pro 7 ใช้ปากกา Surface Pen เขียนลงบนหน้าจอทัชสกรีนของตัวเองได้ ไม่เหมือนกับทัชบาร์ของ MacBook Pro ซึ่งดูใช้งานได้ไม่เต็มที่ และไม่ใช้หน้าจอทัชสกรีนเสียที และ Surface Pro 7 ก็ยังแยกคีย์บอร์ดกับตัวเครื่องออกจากกันได้ไม่เหมือน MacBook ที่เป็นชิ้นเดียวกันหมด

microsoft

ด้านของโปรแกรมในเครื่อง ผู้พูดในคลิปยังเคลมว่า Surface Pro 7 ยังเปิดเล่นเกมและใช้งานโปรแกรมใช้งานประจำได้สะดวกกว่า รวมทั้งเคลมเรื่องราคาเฉพาะตัวเครื่อง (ไม่รวมอุปกรณ์เสริม) ยังถูกกว่าอีกด้วย

Screenshot 2021 01 25 115004
ราคา 890 ดอลลาร์ แค่ราคาตัวเครื่องนะ ส่วนคีย์บอร์ดและปากกาแยกต่างหาก

อย่างไรก็ตามในคลิปนี้เรื่องของราคาขายของ Surface Pro 7 ก็ถูกกว่า MacBook Pro จริงทั้งต่างประเทศและในประเทศไทย แต่จุดสังเกตเพิ่มเติมคืออุปกรณ์เสริมจะไม่ได้แถมมาพร้อมกันในแพ็คเกจของตัว Surface เอง แต่ต้องซื้อแยกต่างหาก

pro 7

สำหรับราคาจำหน่ายในประเทศไทยของ Type Cover อยู่ที่ 3,395 บาท (เมื่อซื้อพร้อมเครื่อง) และปากกา Surface Pen อยู่ที่ 3,120 บาท ส่วนตัวเครื่องสเปคเริ่มต้นของ Surface Pro 7 เป็น Intel Core i5-1035G4 กับแรม 8GB DDR4 และ SSD 128GB ที่ 29,990 บาท เมื่อรวมกันหากซื้อทั้งเครื่องรวมคีย์บอร์ดและปากกาจะอยู่ที่ 36,415 บาท หากเทียบกับ MacBook Pro ชิป Apple M1 ราคา 42,900 บาท จะถูกกว่าที่ 6,485 บาท

อย่างไรก็ตามเรื่องของราคาและการเลือกซื้อไม่ว่าจะ MacBook Pro หรือ Surface Pro 7 ก็มีจุดเด่นแตกต่างกันและตอบโจทย์ผู้ใช้คนละกลุ่ม ซึ่งถ้าต้องการประสิทธิภาพและใช้งานร่วมกับ Ecosystem ของ Apple อยู่แล้วจะเลือก MacBook Pro ก็เป็นตัวเลือกที่ดี ส่วน Surface Pro 7 ก็เหมาะกับผู้ใช้ Windows เป็นหลักและต้องการเครื่องพกพาสะดวก ทำงานได้เหมือนโน๊ตบุ๊คเครื่องหนึ่งและใช้ปากกาวาดเขียนลงบนหน้าจอได้ด้วย

ที่มา : MSPoweruser, iMore

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไอแพดชาร์จไม่เข้าไม่ต้องตกใจ มีวิธีแก้ไขง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเองไม่ต้องส่งช่างให้เปลืองเงินอีกด้วย!! ยุคนี้ไม่ว่าใครก็ยอมรับว่าไอแพดเป็นแท็บเล็ตที่ดี ใช้ทำงานได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้คอมพิวเตอร์แต่บางคนก็อาจเจอปัญหาว่าใช้ไปสักพักแล้วไอแพดชาร์จไม่เข้าเสียอย่างนั้นจนต้องพาเข้าศูนย์ Apple หรือถ้าหมดประกันก็ต้องพึ่งร้านตู้เจ้าต่างๆ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหาได้ถูกจุดหรือก่อปัญหาอื่นเพิ่มแทนกันแน่? ซึ่งวิธีแก้ปัญหาไอแพดชาร์จไม่เข้านั้นง่ายกว่าที่คิดมากสามารถแก้เองก่อนได้ ถ้าเกินฝีมือแก้เองไม่ได้จะส่งช่างให้เช็คโดยละเอียดก็ไม่เสียดายภายหลังแน่นอน ปัญหาการชาร์จไม่เข้า หลักๆ คือพอร์ต USB-C หรือ Lightning อาจมาจากความสกปรกไม่ว่าจะหน้าคอนแท็คทองเหลืองเกิดคราบออกไซด์หรือมีฝุ่นจากกระเป๋าเข้าไปอุดตันเยอะจนดันหัวสายชาร์จไม่เข้า, สายชาร์จก็ไม่ได้มาตรฐานเลยชาร์จไม่ได้ ไปจนถึงเรื่องง่ายๆ อย่างการเสียบชาร์จเข้าพอร์ต USB ของพีซีหรือโน๊ตบุ๊คแล้วกระแสไฟไม่พอชาร์จก็อาจเกิดขึ้นได้เหมือนกัน ซึ่งปัจจัยต่างๆ ในตัวอย่างก็แก้ได้ไม่ยาก...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Excel ประหยัดเวลา ทำงานง่าย สะดวกยิ่งขึ้น อัพเดท 2024 ใครที่ทำงานเอกสาร ตาราง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโปรแกรม Microsoft Excel หรือ Google Sheets ที่ต้องเรียกใช้งานเครื่องมือต่างๆ อยู่ตลอด ยิ่งกับคนที่ยังไม่มีความชำนาญ จะเรียกใช้เครื่องมือแต่ละทีก็เสียเวลาหา ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมคีย์ลัด Excel ที่จะช่วยให้การทำงานเอกสาร...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนยุคนี้ มีเงินร้อยบาทนิดๆ ก็ซื้อมาต่อชาร์จได้แล้วนะ! เจ้าของไอโฟนย่อมมีสายชาร์จไอโฟนมากกว่าหนึ่งเส้นแน่นอน อย่างน้อยต้องมีติดโต๊ะที่บ้านและออฟฟิศอย่างละเส้นเป็นอย่างน้อยและอาจจะมีติดกระเป๋าคู๋กับพาวเวอร์แบงค์หรือต่อทิ้งเอาไว้กับรถยนต์เผื่อชาร์จเวลาขับรถไปไหนมาไหนจะได้ชาร์จมือถือไปดูแผนที่ไปได้ แถมยุคนี้สายชาร์จจากแบรนด์อื่นๆ ก็มีลูกเล่นร้อยแปด ไม่ว่าจะมีหัวชาร์จหลายแบบในตัว, มีหน้าจอบอกกำลังชาร์จติดมาตรงหัวชาร์จและมีกำลังชาร์จตั้งแต่หลักสิบวัตต์ไปจนร้อยวัตต์ ชาร์จได้ไม่ว่าจะ iPhone หรือ iPad ก็ได้ แม้ตอนนี้ทาง Apple จะเปลี่ยนพอร์ตไอโฟนจาก Lightning มาเป็น USB-C แล้ว แต่ผู้ใช้ที่ยังใช้ไอโฟนรุ่นเก่าที่ยังไม่พร้อมอัปเกรดมาเป็น iPhone 15...

Windows Zone

Microsoft 365 แตกต่างจาก Microsoft Office Home & Student 2021 อย่างไรบ้าง? “ในเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คมี Office แท้แล้ว จะต้องซื้อ Microsoft 365 มาทำไม?” นั่นเพราะผู้ใช้หลายๆ คนเห็นว่าฟังก์ชั่นการทำงานของทั้งสองนั้นเหมือนกันมาก เพราะรวมกลุ่มโปรแกรม Word Processing มาเป็นแพ็คเกจครบถ้วนทั้งคู่ ได้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก