Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

exclusive NBS x RAZER มีอะไรแจ่มบ้างจาก CES 2021 คัดมาให้แล้ว บอกเลยว่าเด็ด

ในช่วงงาน CES 2021 ที่จัดในรูปแบบออนไลน์ที่ผ่านมา ทีมงาน NBS ได้มีโอกาสเข้าสัมภาษณ์พิเศษกับทีมงาน RAZER แบรนด์เกมมิ่งเกียรชั้นนำ ที่มาเปิดเผยสินค้ารุ่นใหม่ที่ไม่ได้จำกัดแค่เฉพาะเกมมิ่งเกียรเท่านั้น แต่มีอะไรน่าสนใจบ้าง ทีมงานสรุปมาให้แล้ว

RAZER CES 2021

RAZER CES 2021

Razer Blade ที่อัพเกรทสเปคใหม่เข้ามา ด้วยซีพียูที่เป็น Intel Gen 11 พร้อมการ์ดจอ NVIDIA® GeForce RTX 30-Series พร้อมจอภาพที่แสดงผลอัตราการรีเฟรชถึง 360Hz แต่ยังคงเน้นความบางเบา

Meeting  Microsoft Teams Personal Microsoft​ Edge 1 5 2021 12 28 15 PM

พัฒนาการของจอภาพจากอดีตที่เริ่มต้น 120 Hz จนถึงรุ่นล่าสุดที่ 360 Hz

Meeting  Microsoft Teams Personal Microsoft​ Edge 1 5 2021 12 23 31 PM

นอกจากนั้นยังมีรุ่นที่เป็นจอ 4K 100% DCI-P3 สำหรับสายทำงานที่เน้นความเที่ยงตรงของจอภาพ

Meeting  Microsoft Teams Personal Microsoft​ Edge 1 5 2021 12 24 30 PM

ความบางเบาที่เหนือกว่าโน้ตบุ๊คเกมมิ่งจากค่ายอื่น

Meeting  Microsoft Teams Personal Microsoft​ Edge 1 5 2021 12 25 12 PM

สเปคอื่นๆที่จัดเต็มทั้งแรมและ SSD

Meeting  Microsoft Teams Personal Microsoft​ Edge 1 5 2021 12 25 51 PM

คีย์บอร์ดไฟ RGB จัดเต็ม

Meeting  Microsoft Teams Personal Microsoft​ Edge 1 5 2021 12 29 12 PM

สเปคโดยละเอียดของทั้ง 3 รุ่นที่เปิดตัวมา

 • Razer Blade 15, แล็ปท็อปสำหรับเล่นเกมที่ดีที่สุด – มีจอแสดงผลอัตราการรีเฟรช 360Hz ที่รวดเร็วเป็นพิเศษ, NVIDIA® GeForce RTX 30-Series แล็ปท็อป GPU พร้อมพื้นที่เก็บข้อมูลและหน่วยความจำที่ได้รับการปรับปรุงสูงสุด NVMe SSD 1TB และ 32GB DDR4 RAM เหมาะสำหรับนักเล่นเกมและผู้สร้างคอนเทนต์

 • Razer Blade Pro 17, การอัพเกรดเดสก์ท็อปที่ดีที่สุด – นำเสนอการเชื่อมต่อที่แข็งแกร่งด้วยจอแสดงผลขนาดใหญ่ 17.3 นิ้วพร้อมการแสดงอัตราการรีเฟรชสูงสุด 360Hz และNVIDIA® GeForce RTX 30-Series แล็ปท็อป GPU รุ่นใหม่

Meeting  Microsoft Teams Personal Microsoft​ Edge 1 5 2021 12 04 50 PM

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Razer ที่ตอนนี้ยังคงเป็นคอนเซฟที่จะพัฒนาต่อในอนาคตคือ

 • Project Hazel, หน้ากากอัจฉริยะที่สุดในโลก – ออกแบบมาเพื่ออนาคตใส่ใจสุขภาพมากขึ้น มีการป้องกันที่ดีเยี่ยมเกรดเดียวกับหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ N95 มีเครื่องช่วยหายใจ ในขณะที่นำเสนอคุณสมบัติที่เป็นมิตรกับผู้ใช้ที่ยอดเยี่ยม เช่น แผงด้านหน้าที่โปร่งใสเพื่อให้มองเห็นปากของผู้ใช้เทคโนโลยี Razer VoiceAmp เพื่อช่วยขยายเสียงของผู้ใช้เคสสำหรับชาร์จที่มีแสง UV ด้านในเพื่อฆ่าเชื้อหน้ากาก และ Razer Chroma RGB สำหรับผู้ใช้ในการปรับแต่งหน้ากาก 

Meeting  Microsoft Teams Personal Microsoft​ Edge 1 5 2021 12 05 05 PM Meeting  Microsoft Teams Personal Microsoft​ Edge 1 5 2021 12 05 58 PM

Meeting  Microsoft Teams Personal Microsoft​ Edge 1 5 2021 12 08 06 PM Meeting  Microsoft Teams Personal Microsoft​ Edge 1 5 2021 12 09 10 PM

แนวคิดของ Project Hazel คือหน้ากากอนามัยที่สามารถเปลี่ยนฟิลเตอร์ได้ พร้อมลำโพงในตัว และยังมีไฟ RGB ติดมาด้วย โดยมีให้เลือก 2 สีทั้ง ขาวและดำ แต่ยังคงเป็นเพียงคอนเซปนะ ยังไม่ได้ผลิตขายจริง แต่คิดว่าอีกไม่นานน่าจะได้เห็นตัวเป็นๆกัน แต่รู้หรือไม่ว่า

Meeting  Microsoft Teams Personal Microsoft​ Edge 1 5 2021 12 03 34 PM

ในช่วงของการระบาดของโควิทที่ผ่านมาทาง Razer ได้เปลี่ยนโรงงานผลิตสินค้า เป็นโรงงานผลิตหน้ากากอนามัย เพื่อบริจาคให้หน่วยงานต่างๆไปแล้วกว่า 1 ล้านชิ้น

Meeting  Microsoft Teams Personal Microsoft​ Edge 1 5 2021 12 03 39 PM

และยังได้บริจาคให้เหล่าแฟนๆ หรือกลุ่มพันธมิตรของ Razer ไปกว่า 100,000 ชิ้นด้วยกัน

razer project brooklyn OGimage

อีกหนึ่งคอนเซปที่ทาง Razer อยากนำเสนอที่เหมาะกับการทำงานแบบ Work From Home ยิ่งนักเลยคือ

 • Project Brooklyn, รุ่นต่อไปของการแช่ตัวในเก้าอี้เล่นเกม – มีจอแสดงผลขนาด 60 นิ้ว ตอบสนองทางยุทธวิธีที่สมจริงและที่วางแขน 4D แบบโมดูลาร์เต็มรูปแบบที่เปิดออกเป็นโต๊ะอุปกรณ์ต่อพ่วงที่ปรับได้

transformation 8 fastest

คอนเซปของ Project Brooklyn คือเก้าอี้ตัวเดียวจบสำหรับเกมเมอร์ ด้วยจอ และที่วางคีย์บอร์ดซึ่งซ่อนได้ จัดเก็บได้ง่ายและสะดวก พร้อมออปชั่นจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นไฟ RGB หรือระบบสั่นสะเทือนที่ช่วยให้สัมผัสสถานการณ์ในเกมได้อย่างสมจริง แต่ดูแล้วโปรเจ็คนี้น่าจะต้องพัฒนาอีกเยอะอยู่

Blade 15 hero 2020

สรุปส่งท้ายทั้ง Project Brooklyn และ Project Hazel  อาจจะยังไม่ได้เห็นในช่วงเร็ววันนี้ แต่สำหรับ Razer Blade 15 และ Razer Blade Pro 17 พร้อมวางจำหน่ายในต่างประเทศเร็วๆนี้ แต่ในประเทศไทยยังไม่มีวี่แววเข้ามาวางจำหน่าย ทีมงานก็ได้สอบถามในช่วงสัมภาษณ์ก็ได้รับคำตอบว่ายังไม่มีขายในไทยเร็วๆนี้ ใราสนใจอย่างได้อาจจะต้องหิ้วจากต่างประเทศเข้ามา หรือไม่ก็อาจจะต้องลองสอบถามทาง Synnex ที่เป็นตัวแทนจำหน่าย Razer ในบ้างเรา เพื่อให้นำเข้ามาจำหน่ายสักที

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

ยุคนี้มีมีสตรีมเมอร์เกิดใหม่เปิดช่องสตรีมเกมกันมากมายจนทำให้กล้องเว็บแคมเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญทีเดียว ทาง Razer จึงเปิดตัว Razer Kiyo Pro รุ่นอัพเดทของ Razer Kiyo ที่เคยแนะนำไปในบทความ “แนะนำ 5 กล้องสตรีมเกม สเปคดีจบในตัวสำหรับเกมเมอร์อยากไลฟ์” ออกมาให้เป็นตัวเลือกใหม่ให้เกมเมอร์ได้เลือกไปใช้งานกัน ดีไซน์ของ Kiyo Pro นั้นจะคล้ายกับรุ่นเดิมแต่อัพเกรดสเปคต่าง ๆ เพิ่มขึ้น แต่สังเกตว่ารุ่น Pro...

Buyer's Guide

จะไลฟ์สตรีมสักครั้งจะเป็นไลฟ์นั่งพูดคุยหรือเล่นเกม นอกจากเกมแล้วก็ต้องมีคอมพิวเตอร์สเปคแรง ๆ และกล้องสตรีมเกมสเปคดีที่จับหน้าเราได้สวย ๆ จะได้เห็นท่าทางและการแสดงออกในกล้องของเราได้ชัดเจนและได้ภาพไหลลื่น จะได้ไม่ขัดตาคนดูและช่วยเพิ่มยอดติดตามและแชร์ให้มากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย คำถามสำคัญคือ เมื่อบริษัทผลิตอุปกรณ์คอมต่างผลิตกล้องเว็บแคมออกมาขายหลากหลายราคาแถมสเปคก็แตกต่างกันจนไม่รู้ว่าจะซื้อตัวไหนไปใช้งานดี จะซื้อตัวที่ถูก ๆ ไปใช้งานก่อนแล้วค่อยซื้อตัวใหม่สเปคดีกว่านี้มาใช้ก็เสียเงินซ้ำซ้อน แล้วถ้าจะซื้อตัวคุณภาพดีไปเลยก็เลือกไม่ถูกเพราะมันก็มีหลากหลายรุ่นด้วย ดังนั้นครั้งนี้เราจะมาดูวิธีการเลือกกล้องเว็บแคมสเปคดีราคาไม่แพงเอาไว้ใช้สตรีมเกมกัน จะสตรีมเกมก็ดี จะไลฟ์นั่งคุยก็โอเคแค่มีกล้องดี ๆ สักตัวนึง เลือกกล้องสตรีมเกมยังไงดี? กล้องดี ๆ ไม่แพงก็หาซื้อได้ไม่ยาก...

Gaming Gear

ถ้าคุณคิดว่าเมาส์ที่ใช้อยู่เร็วแล้ว ขอแนะนำเมาส์เกมที่เขาว่าเร็วที่สุดในโลกอย่าง Razer Viper 8K Hz ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดอย่าง Razer HyperPolling ที่เร็วกว่าเมาส์ทั่วไปถึง 8 เท่า เร็วขนาดนี้มันจะเป็นอย่างไร ไปชมกัน Razer Viper 8K Hz ถือเป็นอีกหนึ่งซีรีย์เมาส์ VIPER ที่มีเอกลักษณ์คือเป็นเมาส์แบบสมมาตร กล่าวคือเหมือนกั้นทั้งซ้ายและขวา ทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งคนที่ถนัดมือซ้าย และมือขวาแบบคนทั่วไปได้ ซึ่งปรกติเมาส์ทั่วไปจะออกแบบให้ใช้งานได้สำหรับผู้ที่ถนัดมือขวาเป็นหลัก...

Gaming Gear

สำหรับคนรักการเล่นเกมบน iPhone เป็นชีวิตจิตใจ ผมขอแนะนำ Razer KISHI ที่เป็นอุปกรณ์เสริมรุ่นล่าสุดจากทาง Razer ที่มาเสริมให้การเล่นเกมสะดวก และสนุกมากขึ้น แต่จะเป็นอย่างไร น่าใจขนาดไหนไปชมกัน Razer Kishi เป็นสินค้าใหม่เพิ่งเปิดตัวของ Razer ในงาน CES 2020 เมื่อต้นปี ซึ่งถือว่าเป็นจอยเกมอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจมาก ๆ ตัวของมันถูกออกแบบมาให้รองรับมือถือหลายหลายรุ่น และสามารถใช้งานร่วมกันได้ทั้ง...