Connect with us

Hi, what are you looking for?

Special Story

HP ENVY 14 โน้ตบุ๊คจอ 14″ 16:10 เบา 1.52 โล สเปก i5/i7 Gen 11 + GTX 1650 Ti Max-Q ดีไซน์หรูหรา ฟีเจอร์จัดเต็ม เพื่องานสร้างสรรค์

HP ENVY 14 นับว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประเภท Creator ประสิทธิภาพสูง จากทาง HP ในปี 2021 ที่ได้หน้าจอเป็นขนาด 14″ IPS แบบ 16:10 มีสเปกทรงพลัง ดีไซน์บางเบาพกพาสะดวก กับสเปกที่จัดเต็มด้วยชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake ทั้ง Core i5 / i7 ส่วนการ์ดจอเป็น NVIDIA GeForce GTX 1650 Ti Max-Q โดยมีน้ำหนักแค่ 1.49 กิโลกรัมเท่านั้น โดยติดตั้ง Windows 10 ใช้งานได้ทันที อีกทั้งยังได้โปรแกรมทำงานเอกสาร Office Home & Student 2019 (Word / Excel / Power Point) มูลค่า 4,299 บาทฟรีๆ ด้วย

HP ENVY 14

มาพร้อมกับแรมขนาด 16GB Bus 3200MHz  และ SSD M.2 NVMe PCIe ความจุสูงสุดที่ 1TB ส่วนการเชื่อมต่อก็จัดเต็มด้วย Wi-Fi 6 AX + Bluetooth 5.0 และพอร์ต Thunderbolt 4 เรียกได้ว่าสเปกและฟีเจอร์อื่นๆ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะแรงลื่นระดับ Gaming Notebook ทีเดียว สนนราคาขายในต่างประเทศเริ่มต้นที่ $999 หรือประมาณ 30,000 บาท ซึ่งถ้าจำหน่ายในไทยจะได้ประกัน 2 – 3  ปี On-site Service และบริการหลังการขาย HP SmartFriend ที่เยี่ยมยอดแน่นอน 

HP ENVY 14 โน้ตบุ๊คจอ 14″ 16:10 สาย Content Creator

HP ENVY 14

สำหรับ HP ENVY 14 ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงแต่บางเบาขนาดหน้าจอ 14″ สัดส่วน 16:10 ความละเอียด 1920 x 1200 พิกเซล Full HD + ให้พื้นที่การใช้งานที่มากกว่า โดยเป็นตระกูลเน้นกลุ่ม Creator ที่เป็นรุ่นสูงกว่าซีรีส์ Pavilion ซึ่งอยู่ระหว่างกลาง HP ENVY 13 / HP ENVY 15 ในเรื่องของการดีไซน์ที่เน้นความบางเบา พกพาได้สะดวก โดยยังรักษาความเป็นโน๊ตบุ๊คสายทำงานมืออาชีพได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยน้ำหนักเพียง 1.49 กิโลกรัมเท่านั้น ทำให้พกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้สะดวกสบายสุดๆ

HP ENVY 14 ราคาคาดการณ์ 3x,xxx บาทขึ้นไป

  • CPU : Intel Core i5-1135G7 / Core i7-1165G7
  • GPU : NVIDIA GeForce GTX 1650 Max-Q / GTX 1650 Ti Max-Q
  • RAM : 8GB / 16GB DDR4 3200 MHz
  • DISPLAY: 14″ Full HD+ (1920 x 1200) IPS 
  • STORAGE : SSD M.2 NVMe PCIe 512GB / 1TB
  • OS : Windows 10 Home (64 Bit)
  • Software : Office Home & Student 2019 

การออกแบบให้ความรู้สึกที่ให้ความพรีเมียมด้วยวัสดุอลูมิเนียมตลอดทั้งตัวเครื่องที่ตัดผ่านกระบวนการ CNC ทั้งหมด ทั้งด้านนอกฝาหลังและด้านในตัวเครื่องจนไปถึงชิ้นส่วนใต้ตัวเครื่องด้วย เรียกได้ว่าดูดีเกินราคาค่าตัวจริงๆ โดยฝาหลังและดีไซน์ทั้งหมดมีการเลือกใช้ให้มีความเข้ากันอย่างที่สุด กับพื้นผิวส่วนของฝาหลังและตัวเครื่องเป็นลักษณะแบบด้าน พร้อมกับใช้สีเงินเทาโทนสว่าง Natural Silver พื้นผิวแบบบลัชปัดเสี้ยน ดูให้ความเป็นโลหะมากๆ

HP ENVY 14

พร้อมกันนั้นก็ยังได้การออกแบบโดยรวมตั้งแต่โลโก้ ขอบตัวเครื่อง ทัชแพด แกนบานพับ ช่องระบายความร้อน ที่โน๊ตบุ๊คสายทำงานมืออาชีพต้องดูแล้วทันสมัยเอาใจคนทำงานที่ปกติแล้วโน๊ตบุ๊คอาจจะดูธรรมดาสีดำๆ ให้กลายเป็นโน๊ตบุ๊คที่ดูน้อยแต่เรียบหรูนั่นเอง  เรียกได้ว่าเห็นเราใช้ HP ENVY 14 ต้องอิจฉาสมชื่อแน่นอน ส่วนขอบด้านหลังที่เป็นบานพับจะเป็นโลโก้ ENVY ที่ตอกย้ำความพรีเมียม ไม่ใช่แค่บางเบาและสเปกดีแต่ในประสบการณ์ใช้งานที่ดีเยี่ยมด้วย เรียกได้ว่าเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ในโน๊ตบุ๊คสายทำงานระดับมืออาชีพ

HP ENVY 14

พร้อมกันนั้นยังมีสวิตช์ Webcam Kill ปิดการใช้งานกล้องเว็บแคม ที่ช่วยเราให้เรื่องของความปลอดภัย ไม่ต้องหากระดาษมาแปะที่กล้องเว็บแคมโดยตรงอีกต่อไปเหมือนโน๊ตบุ๊คปกติ ได้สามารถกดที่ปุ่ม F12 ได้เลย และแน่นอนยังมีการติดตั้ง FingerPrint สำหรับสแกนลายนิ้วมือผ่านทาง Windows Hello เพื่อให้ Login ได้สะดวกและปลอดภัยที่สุดนั่นเอง  ระบบเสียง HP ENVY 15 เลือกใช้ของ Bang & Olufsen พร้อมฟีเจอร์ HP Audio Boost ซึ่งวางส่วนของลำโพงแบบ Dual speakers ทำให้เสียงที่ออกมากระจายกว้างแบบคุณภาพสูงอีกด้วย

HP ENVY 14

คีย์บอร์ดของ HP ENVY 14 ก็เรียกได้ว่าพัฒนาไปจากรุ่นก่อนๆ ให้ความรู้สึกว่ากดได้ดีขึ้นไปอีก ซึ่งปุ่มกดมีมีขนาดใหญ่และมีความเหมาะสมกับขนาดตัวเครื่องส่วน Layout คีย์บอร์ดยังคงเป็น 4 แถวขนาด Full Size ด้วยคีย์บอร์ดไซต์มาตรฐานแบบแยกปุ่ม ซึ่งตอบสนองได้เป็นอย่างดีทั้งขนาดแป้นพิมพ์ที่รับกันนิ้วและช่องว่างระหว่างแป้นที่ทำให้มีความแม่นยำในการกด รวมทั้งแป้นก็เด้งกับนิ้วเมื่อกดลงไปอย่างพอดี ที่สำคัญยังมีไฟคีย์บอร์ดส่องสว่าง ไว้ใช้งานในที่แสงน้อยหรือในที่มืดได้เป็นอย่างดี หรือจะปิดไว้ก็สามารถทำได้  

HP ENVY 14

ส่วนปุ่มสแกนลายนิ้วมือผ่านทาง Windows Hello ที่ถูกย้ายเข้ามาแทนที่ปุ่ม Crtl นั่นเองทัชแพดเป็นแบบซ่อนปุ่มคลิกซ้ายคลิกขวามีขนาดที่พอดีเมื่อเทียบกับขนาดตัวเครื่อง โดยสามารถลากนิ้วได้ลื่น ไม่เกิดอาการสะดุดหรือหน่วงใดๆ สามารถตอบสนองการใข้งานได้เป็นอย่างดี ทั้งในการใช้งานแบบปกติหรือใช้งานฟังก์ชันการทำงานแบบ Multi-Touch Gesture ใน Windows 10 อย่างเต็มที่

HP ENVY 14

การมาของ HP ENVY 14 เป็น Notebook สาย Creator ระดับใช้งานมืออาชีพ ประเภท โปรเซสภาพ ตัดต่อวีดีโอ เครื่องเดียวจบครบในตัว ประสิทธิภาพแรงลื่นไหล ได้ดีไซน์งานประกอบที่เยี่ยมยอด บางเบาสุดๆ เปรียบเทียบกับสเปค ฟีเจอร์ และการออกแบบสไตล์ Notebook สายงานสร้างสรรค์ระดับมืออาชีพ หรือคนที่ต้องการโน๊ตบุ๊คแรงที่สุด และได้ฟีเจอร์พิเศษรอบด้านซักเครื่อง ไว้รอทาง HP ประเทศไทย นำมาจำหน่ายอย่างเป็นทางการอีกที พร้อมกันนั้นเราจะได้ทราบถึงสเปกและราคาขายจริงด้วย และแอดมินโป้งจะนำมารีวิวแน่นอนครับ

ที่มา : HP 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

 MSI Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ จัดว่าเป็น Notebook มีทุกคุณสมบัติสำหรับการเล่นเกมที่ลื่นไหลในทุกๆ เกม แต่ต่างกันที่สเปก ซึ่งมีตั้งแต่การ์ดจอ GeForce GTX 1650 จนไปถึง RTX 3080 ส่วนชิปประมวลผลเป็น Intel Core i ทั้ง Gen 10H...

CONTENT

ทัวร์นาเมนต์สำหรับมือใหม่ ACER Thailand X INTEL จัดศึกทัวร์ Nitro Night Gaming | Fight Like A Pro สู้อย่างโปร สู้อย่างมืออาชีพ เงินรางวัลรวมกันกว่าแสนบาท!! โดยสมัครแข่งขันได้ที่ Planet9.gg เท่านั้น ACER Thailand X INTEL...

Buyer's Guide

MSI Notebook 2021 มาถึงช่วงปลายปีกันแล้ว เราก็จะมาอัพเดทรุ่นใหม่ๆ น่าซื้อกันหน่อย ทั้งชิปประมวลผล Core i / Ryzen พร้อมการ์ดแยก GeForce รุ่นล่าสุด มีให้เลือกหลากหลายรุ่นมากมาย ซึ่งมีทั้งรุ่นที่เป็นสาย Content Creator หรือเน้นทำงานบางเบา กับขนาดหน้าจอ 14″ ความละเอียด Full HD...

รีวิว Lenovo

Lenovo ThinkPad P14s Gen 2 เป็นอีกหนึ่ง Mobile Workstation หน้าจอ 14″ รุ่นใหม่ล่าสุด สเปก AMD Ryzen 7 PRO เน้นประสิทธิภาพการทำงานขั้นสูง ที่โดดเด่นกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไปชัดเจน ได้ความบางเบาเพื่อการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ ซึ่งมีน้ำหนักอยู่ที่ 1.5 กิโลกรัมเท่านั้น  ซึ่งได้ต้นแบบมาจาก Lenovo...