Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Webcam] Logitech QuickCam Pro for Notebook

“ก้มหน้าเล็กน้อยทำมุม 45 องศา สายตาโตจิกจ้องไปที่เลนส์ ทำแก้มป่องเล็กน้อย”

Advertisement

… วันนี้ผมไม่ได้มาแนะนำวิธีแอ๊บแบ๊วหน้ากล้องเว็บแคมนะคร้าบบ แต่ผมจะมาแนะนำเว็บแคมเจ๋งๆ ที่ทำให้คุณลืมภาพเบลอๆจากเว็บแคมตัวอื่นๆได้เลย นั่นคือ Logitech QuickCam Pro for Notebooks นั่นเอง โดยที่รุ่นนี้เขาเคลมว่า เป็นเว็บแคมที่ให้ภาพ และ รายละเอียดที่ดีที่สุด เพราะ เว็บแคมรุ่นนี้มีความละเอียดสูงถึง 2 ล้านพิกเซล แล้วยังมีเทคโนโลยี Autofocus และยังมี เลนส์คุณภาพสูงจาก Carl Ziess อีกตังหาก !! แค่นั้นยังไม่พอ มันยังสามารถถ่ายวีดีโอแบบ widescreen และเพิ่มความละเอียดได้สูงสุดถึง 8 ล้านพิกเซล เลยทีเดียว

วะวะว้าวววว เจ๋งใช่มั๊ยล่ะ รอช้าไม่ได้แล้ว แกะกล่องกันเลยดีกว่า..

specification

spec

nbs accessories
แพคเกจสีเขียวเข้มตามสไตล์ Logitech เขาหละครับ รอบๆกล่องมีบอกชื่อรุ่น และ คุณสมบัติเด่น ต่างๆ

webcam 01

webcam 02

เมื่อแกะแพคออกมา จะเจอกับกล่องชั้นภายใน ที่ทำให้เปิดส่วนหน้า เพื่อหยิบตัว webcam ออกมาจากแผง

webcam 05

ด้านหลัง จะเป็นส่วนที่วางซองคู่มือ คำแนะนำต่างๆ และ CD Software เอาไว้ในรูปของซองจดหมาย

webcam 06

ด้านล่างเมื่อแกะขึ้นมา จะพบกับซองผ้าสำหรับพกพา ซึ่งนิ่มมาก สามารถกันกระแทกได้ และ ข้างๆกันจะมีถุงที่บรรจุขาตั้งเอาไว้

Webcam รุ่นนี้อย่างที่บอกแต่แรก ว่ามันสำหรับเครื่อง Notebooks ขนาดเลยค่อนข้างเล็ก แต่คุณสมบัติไม่ได้เล็กดังที่กล่าวมาในข้างต้น

webcam 09

ตัวเว็บแคม มาพร้อมกับ สายที่ยาว 3 ฟุต พร้อมตีนตุ๊กแกสำหรับรัดสายเมื่อจะเก็บพกพา และ ปลายพอร์ต USB ที่พลาสติกอุดจุก ไว้กันฝุ่น

body

webcam 11

บนตัวเครื่อง มีลักษณะทรงยาว ซึ่งขนาดโดยรวมแล้ว กระทัดรัดมาก บนตัวเครื่อง เป็นโลหะสีเทาเข้ม มีโลโก้ Logitech อยู่ตรงกลาง ส่วนบนเป็นไมโครโฟน และ ส่วนล่างเป็นไฟ indicator บอกให้รู้ว่ากล้องกำลังทำงาน และ ล่างสุดเป็นส่วนที่สำคัญที่สุด นั่นคือ เลนส์

ตัวเลนส์เป็นของ Carl Ziess ซึ่งเป็นที่นิยมใช้ในกล้องดิจิทัลคุณภาพสูงหลายๆยี่ห้อ รวมทั้ง Webcam รุ่นนี้ด้วย บนหน้าเลนส์มีระบุ เสปคเลนส์ เหมือนที่กล้องถ่ายรูปทั่วๆไปเขามีกัน ไม่ว่าจะเป็นผุ้ผลิต ความยาวโฟกัส และ ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล แบบ autofocus

ด้านบน ที่เห็นเป็นขีดๆ ไม่ใช่เป็นลวดลายอะไร แต่เป็นปุ่มสำหรับถ่ายภาพ เพราะเมื่อกด มันจะรันโปรแกรมการ capture ภาพขึ้นมา และ ทำการถ่ายภาพทันที

webcam 10

ด้านหลัง เป้นที่หนีบกับจอโน้ตบุค หรือ ขาตั้งที่แถมมาให้ มียางรองเอาไว้กันเครื่องเป็นรอย และ ขานี้สามารถปรับมุมก้ม เงย ได้ ให้เหมาะกับตำแหน่งผู้ใช้

webcam 14 webcam 07

นอกจากนั้นเว็บแคมรุ่นนี้ ยังแถมขาตั้ง ที่สูงประมาณ 10 นิ้ว และ ฐานรอง มาให้ โดยที่ขาตั้งจะแยกเป็นสองส่วน สามารถนำมาประกอบต่อกันได้ และนำไปต่อกับฐานที่มีน้ำหนักพอสมควร

webcam 13

เมื่อนำกล้องมาติดกับขาตั้งนี้ สามารถนำสายของกล้อง ใส่เข้าไปตามร่องของขาตั้งได้ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย

Pages: 1 2 3

1 Comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Logitech G203 LIGHTSYNC เมาส์สายแฟชั่น ราคาหลักร้อย ไฟ RGB ปรับ DPI ได้ ตั้งมาโครสะดวก Logitech G203 LIGHTSYNC เกมมิ่งเมาส์สไตล์เก๋ ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์แบบจัดเต็มในราคาเบาๆ ในขนาดพอเหมาะ มีแสงไฟ RGB ปรับแต่งได้ พร้อมลูกเล่นอีกมากมายเกินตัว ให้การตอบสนองได้รวดเร็ว ด้วยความละเอียดสูงสุด 8000...

Accessories review

ส่วนตัวใช้ Logitech MX Anywhere มาตั้งแต่ตัวแรก จนถึงตัวล่าสุดที่รีวิวในวันนี้อย่าง MX Anywhere 3 บอกเลยว่าลองมาหลายตัวแล้ว ไม่มีเมาส์ตัวไหนที่ออกแบบมาเพื่อการพกพา และใช้งานได้ดีเท่าเมาส์ซีรีย์นี้แล้ว ซึ่งได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และตัวนี้ก็ไม่พลาดที่จะซื้อมาใช้งาน Advertisement ผมใช้เมาสืมาก็หลายตัว แต่ก็ไม่มีเมาส์รุ่นไหนที่ถูกใจเท่า Logitech MX Anywhere ตัวแรก ที่ยังใช้แบตแยกและไม่มี Bluetooth ใช้นานมากราว...

CONTENT

เมาส์ไร้สาย 10 รุ่นปี 2022 ในงบไม่เกิน 500 บาท พกพาง่าย ได้ทั้งงานและความบันเทิง เมาส์ไร้สาย เป็นอะไรที่หลายคนต้องมีติดโต๊ะคอม หรือกระเป๋าโน๊ตบุ๊คเอาไว้เสมอ เพราะช่วยให้การใช้งานสะดวกมากกว่าเดิมไม่น้อย ลดการใช้ทัชแพดไปได้มากพอสมควร จึงทำให้งานเร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานเอกสาร ท่องอินเทอร์เน็ตหรือจะใช้เทรดหุ้น คริปโตก็ตาม ส่วนการเลือกใช้ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของผู้ใช้แต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมิติ การจับถนัดมือ การเชื่อมต่อ หรือเซ็นเซอร์ความแม่นยำ ไปจนถึงเทคโนโลยีที่มีอยู่ในตัว...

CONTENT

เมาส์ไร้สาย ไฟติด แต่ไม่ขยับ 2022 แก้ไขและตรวจเช็คฟรี! ใน 7 ขั้นตอน เมาส์ไร้สาย ไฟติด แต่ไม่ขยับ เคยเจอกันมั้ยครับกับอาการแบบนี้ ที่อยู่ๆ หยิบเมาส์ที่วางทิ้งไว้บนโต๊ะทำงาน ซึ่งยังเคยใช้งานมาก่อนหน้านี้ อยู่ดีๆ ก็ใข้งานไม่ได้เสียอย่างนั้น เลื่อนไม่ไป เคอร์เซอร์บนหน้าจอก็ไม่เลื่อน หรือบางครั้งก็ทำเอาคีย์บอร์ดไร้สายที่ใช้อยู่ด้วย ไม่ติดเช่นเดียวกัน อาการแบบนี้อาจเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากแบตหรือถ่านที่อยู่ในเมาส์หมดหรือเสื่อม หรืออาจจะเกิดจากเซ็นเซอร์บนตัวเมาส์ไม่ทำงาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก