Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

MSI เตรียมส่งเมนบอร์ด Intel 500 ซีรีส์ MEG/MPG/MAG และ Pro ใหม่ล่าสุด 27 มค.นี้

MSI ผู้นำด้านการผลิตเมนบอร์ดในระดับโลก ประกาศเตรียมส่งเมนบอร์ด Intel ในแพลตฟอร์ม Intel 500 ซีรีส์ พร้อมจะเปิดตัวสู่สายตาชาวโลกในวันที่ 27 มกราคมนี้ เพื่อตอบคำถามยอดฮิต สำหรับเหล่าเกมเมอร์และครีเอเตอร์ต่างรอคอยที่จะได้ยลโฉมเมนบอร์ดใหม่นี้กันอย่างใจจดใจจ่อ

เมนบอร์ด Intel

ฟีเจอร์เด่นของเมนบอร์ด Intel 500 ซีรีส์ จาก MSI

เมนบอร์ดใหม่ล่าสุดของปี 2021 MSI พร้อมแล้วที่จะเผยฟีเจอร์ใหม่ของเมนบอร์ด ด้วยพลังของ CPU Intel Core รุ่นใหม่ล่าสุด เมนบอร์ดซีรีส์ 500 ทั้งหมดจะรองรับ Lightning Gen 4 PCIe ที่ให้แบนด์วิทธ์สูงสุดถึง 64 GB/s ส่วนในด้านเน็ตเวิร์ค เมนบอร์ด Z590 Wi-Fi จะมาพร้อม Wi-Fi 6E ใหม่ล่าสุดซึ่งสามารถใช้งานคลื่นความถี่ 6Ghz ได้

สำหรับโซลูชั่นด้านเสียง MSI ได้ทำการปรับปรุงในด้านคุณภาพเสียงสำหรับเมนบอร์ดทั้งในซีรีส์ MEG/MPG/MAG สำหรับเกมเมอร์ทุกคน ตั้งแต่ฮาร์ดคอร์เกมเมอร์จนถึงเกมเมอร์ที่เล่นเกมเป็นงานอดิเรก โดยเมนบอร์ดซีรีส์ Z590 Gaming ได้รับการอัพเกรดมาใช้ Audio Boost 5 ควบคู่ไปกับระบบ Sound Tune ที่รองรับ audio Codec แบบใหม่ล่าสุด ช่วยให้เมนบอร์ด Z590 Gaming สามารถซิงค์การทำงานเพื่อเสริมทั้งคุณภาพเสียงและประสบการณ์ในการเล่นเกมขึ้นเป็นทวีคูณ

MSI Z590 A Pro 1

เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้ MSI จะได้รับประสบการณ์ใช้งานที่ดีที่สุด โปรแกรม Dragon Center ที่โด่งดังของ MSI ยังได้รับการอัพเกรดขึ้นเป็นโปรแกรม MSI Center ที่ได้รับการปรับปรุงดีไซน์ UI ขึ้นใหม่พร้อมฟังก์ชันการทำงานเต็มรูปแบบ ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปรับตั้งค่าต่างๆของระบบ ทั้งการโอเวอร์คล็อก และ sync ไฟ RGB ที่อยู่บนอุปกรณ์ต่างๆในคอมพิวเตอร์ได้สะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ โซลูชั่นระบบเสียงใหม่อย่าง Sound Tune ยังผสานเข้ากับโปรแกรม MSI Center ทำให้สามารถเปิดใช้ได้ในคลิกเดียว

ฟีเจอร์ที่ยอดเยี่ยมและรูปลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณ
นอกเหนือจากฟีเจอร์ใหม่ ๆ แล้ว เมนบอร์ด Intel ในซีรีส์ 500 ยังมีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นสะดุดตาไม่เหมือนใคร โดยเมนบอร์ดในแต่ละ Segments มาพร้อมจุดเด่นดังนี้:

เมนบอร์ด MSI MEG series

เมนบอร์ด Intel

สง่างาม น่าหลงใหล บนเมนบอร์ดในซีรีส์ MEG ได้ดีที่สุด โดยนอกจากรูปลักษณ์อันงดงามแล้ว เมนบอร์ด MSI MEG Z590 GODLIKE ยังมาพร้อมพีเจอร์อันทรงพลัง อาทิ 10G Super LAN และ Audio Boost 5 HD พร้อมกันนี้ เพื่อการระบายความร้อนที่ดีที่สุด MEG Z590 GODLIKE ได้เลือกใช้ระบบระบายความร้อนแบบ Stacked Fin Array และ Frozr Heatsink Design

ยิ่งไปกว่านั้น ทั้ง MSI MEG Z590 GODLIKE และ MSI MEG Z590 ACE ยังมีการติดตั้ง backplate ที่ผลิตจากอลูมิเนียม ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อนให้มากขึ้น และแน่นอนว่า MSI MEG Z590 UNIFY และ MSI MEG Z590I UNIFY ซึ่งมีเอกลักษณ์จากการดีไซน์ที่เน้นความเรียบหรูของสีดำสนิทก็กลับมาด้วยเช่นกัน ในงานแถลงข่าวออนไลน์ CES Press Conference วันที่ 14 มกราคมนี้ เมนบอร์ดในซีรีส์ MEG ก็จะขึ้นเวทีเปิดตัวด้วย อย่าพลาดชมการสตรีมสดเพื่อติดตามข้อมูลสำคัญ โดยหากต้องการติดตามข้อมูลอีเวนท์นี้ คลิ๊กเลย

เมนบอร์ด MSI MPG series

เมนบอร์ด Intel

เมนบอร์ดในซีรีส์ MPG ถือเป็นเมนบอร์ดยอดนิยมในหมู่ผู้ใช้ MSI มาโดยตลอด ในครั้งนี้ MSI มาพร้อม MSI MPG Z590 GAMING CARBON WIFI, MSI MPG Z590 GAMING FORCE, MSI MPG Z590 GAMING EDGE WIFI และ MSI MPG Z590 GAMING PLUS และรุ่นอื่น ๆ อีกหลายรุ่น นอกเหนือจากรูปลักษณ์ที่ทันสมัยแล้ว เมนบอร์ดในซีรีส์ MPG ทั้งหมดยังได้รับการติดตั้ง M.2 Shield Frozr และ K7 thermal pad เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมของเมนบอร์ด

เมนบอร์ด MSI MAG series

MSI ได้เติมสิ่งใหม่ๆเพื่อตอบสนองเสียงเรียกร้องของแฟนๆของเมนบอร์ด Intel ในซีรีส์ MAG ด้วยคู่สีใหม่ ทั้งรุ่น MSI MAG Z590 TOMAHAWK WIFI และ MSI MAG B560 TOMAHAWK WIFI จะมาพร้อม Extended Heatsink ที่ผลิตจากกราไฟท์ โดยเมนบอร์ด MSI MAG Z590 TORPEDO และ MSI MAG B560 TORPEDO จะมาในสีแปซิฟิคบลู และ MSI MAG B560M BAZOOKA จะมาในสีมิดไนท์กรีน แนวคิดของสีนี้มาจากสีของยุทโธปกรณ์ทางทหาร ซึ่งสอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ของ MAG – MSI Arsenal GAMING โดยสีสันที่หลากหลายจะช่วยเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ใช้งาน สำหรับการประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์ที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณ

เมนบอร์ด MSI PRO series

เมนบอร์ด Intel

เมนบอร์ดที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานทั่วไป ครอบคลุมทั้งการใช้งานทางธุรกิจ และการใช้งานในชีวิตประจำวัน โดยเมนบอร์ด MSI Z590-A PRO และ MSI Z590 PRO WIFI จะมาในสีดำด้านและมาพร้อม Extended Heatsink Design นอกจากนี้ เมนบอร์ด Intel ในซีรีส์ PRO ทั้งรุ่นที่ใช้ชิปเซ็ต Z590, B560 และ H510, ยังมีโซลูชั่นการระบายความร้อนแบบใหม่ Frozr AI Cooling ซึ่งสามารถตรวจสอบอุณหภูมิของ CPU และ GPU แล้วปรับรอบพัดลมของระบบให้ทำงานสอดคล้องกันได้โดยอัตโนมัติ เพื่อการระบายความร้อนอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้ง MSI Z590 PRO WIFI และ MSI Z590-A PRO จึงใช้งานทั้ง M.2 Shield Frozr ซึ่งจะช่วยชดเชยความร้อนที่เกิดจาก M.2 Gen 4

มาร่วมนับถอยหลังสู่การเปิดตัวเมนบอร์ด MSI Z590 พร้อมกันทั่วโลก! คลิ๊กเลย

รายการผลิตภัณฑ์ของเมนบอร์ด MSI ในแพลตฟอร์ม Intel 500 ซีรีส์

MSI GAMING: https://www.msi.com/
MSI Facebook: https://www.facebook.com/MSIGamingThailand/
MSI Instagram: https://www.instagram.com/msigaming_thailand/
MSI YouTube: https://www.youtube.com/user/MSIGamingGlobal
MSI Twitter: https://twitter.com/msi_th

Subscribe MSI RSS Feeds ได้ที่ https://www.msi.com/rss เพื่อการติดตามข่าวสารและผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจาก MSI ในแบบ real-time

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

ถึงซีพียูยุคนี้จะแรงเหลือ ๆ ไม่ต้อง Overclock แล้ว แต่ถ้าใครอยากลองว่าซีพียูตัวเองสามารถดันไปได้แรงแค่ไหนก็ต้องหาบอร์ดดี ๆ มาใช้ด้วย ซึ่ง ASRock Z590 OC Formula ที่เปิดตัวมาใหม่วันนี้เป็นบอร์ดในตระกูล OC Formula ที่สร้างชื่อเสียงด้านการ Overclock ให้ทางบริษัทมาโดยตลอด ซึ่งบอร์ดตัวใหม่นี้พัฒนาร่วมกับนักโอเวอร์คล็อกระดับโลกอย่าง Nick Shih ให้รีดประสิทธิภาพของซีพียูตอนโอเวอร์คล็อกให้ออกมาดีที่สุด จุดเด่นของเมนบอร์ดรุ่น...

PC Review

ต้องบอกว่าเฟี๊ยวมากสำหรับเมนบอร์ด Intel Z490 จากทาง BIOSTAR ใหม่ล่าสุดนี้ ที่มาบนพื้นฐานของชิปเซ็ต Intel Z490 สำหรับซีพียูแพลตฟอร์ม LGA1200 ที่ใช้ร่วมกับ Core i Gen 10 ตอบโจทย์คนที่ต้องการไปให้สุดทั้งในด้านการทำงานและเล่นเกม ด้วยฟีเจอร์ที่อัดแน่น และความสวยงามของไฟ RGB ในราคาสบายกระเป๋า มาดูไปพร้อมๆ กันว่า ทีเด็ดของเมนบอร์ดรุ่นนี้...

PC Zone

เรียกว่ามาแบบดุดันทีเดียวสำหรับ เมนบอร์ด Z490 AORUS MASTER WATERFORCE จากทาง GIGABYTE จัดหนักเพื่อคอเกม ที่เน้นรีดความแรงและเฟรมเรตแบบไม่กลัวร้อน ด้วยการควบชุดน้ำปิดหรือ AIO 320mm ที่ครอบคลุมซีพียูไปจนถึง VRM มาเอาใจผู้ใช้ Intel Gen10 K series แบบเต็มสูบ เมนบอร์ด Z490 AORUS...

Buyer's Guide

เอาใจคอเกมและคนที่ชอบประกอบคอมพ์ตัวเล็ก สเปคแรง โดยเฉพาะเคสแนว mini-ITX สเปคโหดกันบ้าง ครั้งนี้เป็นการแนะนำ เมนบอร์ด ITX สำหรับซีพียู Intel รุ่นใหม่ Core Gen10 ในราคาสบายกระเป๋ากันสักหน่อย เน้นจัดสเปคเล่นเกมได้ ในราคาไม่โหดเกินไป ซึ่งคราวนี้คัดมา 4 รุ่นด้วยกัน ประกอบด้วยชิปเซ็ต B460, H470 และ Z490...