Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

ความลับสุดท้าย NieR:Automata เผยแล้ว หลังเกมวางขาย 4 ปี

NieR:Automata หนึ่งในเกมสุดฮิตจาก PlatinumGames โดยฝีมือผู้กำกับสุดแสบอย่างคุณโยโกะ ทาโร่ นั้นเป็นเกมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูงมาก ซึ่งที่ผ่านมานั้นคุณผู้กำกับได้ย้ำอยู่เสมอว่า “ผู้เล่นยังไขความลับของตัวเกมได้ไม่หมด” ซึ่งคำนี้จะไม่เป็นจริงอีกต่อไปแล้ว

ล่าสุด Lance McDonald ม็อดเดอร์นักปรับแต่งเกมชื่อดังเป็นคนที่พบความลับสุดท้ายของเกมนี้ โดยเจ้าตัวเผยว่าวิธีการไขความลับไม่ได้อยู่ในตัวเกม ทว่าต้องเข้าไปปรับแต่งในส่วนของ “สูตรโกงที่ถูกเขียนไว้อย่างซับซ้อน” (complex cheat code) ที่ผู้พัฒนาจงใจฝังเอาไว้ในชุดโค้ดของตัวเกม

NieR:Automata
(เครดิตภาพจาก PlatinumGames)

Lance เผยว่าเขาใช้เวลาร่วมร้อยชั่วโมงเพื่อแก้ปริศนานี้และวิธีการนี้ไม่ได้เป็น glitch ของตัวเกมอีกด้วย หลังจากปรับแต่งโค้ดส่วนนี้จะทำให้ตัวเกมเปลี่ยนจากการที่เราต้องเล่นเกมไปตามฉากจบ A > B > C > D ถึงจะเข้าสู่ฉากจบ E ที่เป็นฉากจบแท้จริงของเกมและปลดล็อค Bonus Modes ให้ผู้เล่นได้เล่น กลายเป็นหลังจาก 2B ชนะบอสตัวแรกและได้เจอกับ 9S แล้วตรงไปที่ถังน้ำมันที่วางอยู่ในฉาก รอสักครู่แล้วตัวเกมจะเฟดเป็นฉากดำเข้าสู่ฉากจบ E ในทันทีและปลดล็อค Bonus Modes ให้ผู้เล่นไปเลย

หลังจากความลับนี้เผยออกมาแล้ว ผู้กำกับโยโกะ ทาโร่ ก็ออกมาคอนเฟิร์มว่านี่คือความลับสุดท้ายของเกมนี้จริง ๆ และกว่าผู้เล่นจะพบมันก็ใช้เวลาไปร่วม 3 ปี 10 เดือนทีเดียว 

อย่างไรก็ตาม Lance McDonald กล่าวว่าเร็ว ๆ นี้เขาจะอัพคลิปการปลดล็อคความลับเวอร์ชั่นเต็มให้ดูกัน โดยคาดว่าจะเป็นที่ YouTube ของเขาเอง ซึ่งเกมเมอร์ที่วิ่งตามหาความลับในเกมมานานก็น่าจะโดนผู้กำกับเกมปั่นหัวไปหลายคนทีเดียว

สเปคสำหรับเล่น NieR:Automata

ตัวเกมนั้นวางจำหน่ายบน Steam และได้รับคำชื่นชมจากนักรีวิวเกมมากมาย โดยสเปคของคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คที่เล่นเกมนี้ได้จะมีดังนี้;

  สเปคขั้นต่ำ สเปแนะนำ
CPU intel Core i3-2100
AMD A8-6500
Intel Core i5-4670
AMD A10-7850K
RAM 4GB 8GB
Graphics NVIDIA GeForce GTX 770
AMD Radeon R9 270X
NVIDIA GeForce GTX 980
AMD Radeon R9 380X
ฮาร์ดดิสก์ 50GB 50GB
DirectX 11 11
Windows 7/8/10 (64 bit) 8.1/10 (64 bit)

นอกจากนี้เกมที่มีเนื้อเรื่องก่อนภาคนี้อย่าง NieR Replicant ver.1.22474487139… ก็เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าบน Steam ราคา 1,990 บาท สามารถเล่นได้ในวันที่ 23 เมษายนนี้ แต่สเปคยังไม่ได้เปิดเผยออกมาอย่างชัดเจน ซึ่งถ้าเกมเมอร์ที่ต้องการทราบข่าวอย่างใกล้ชิด สามารถติดตามอ่านโพสท์ข่าวจากทาง Notebookspec ได้ที่นี่

ที่มา : PC Gamer, GameSpot, GamesRadar, Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

มาถึงชั่วโมงนี้ ใครที่ยังเลือกไม่ถูกดูไม่ออก ว่าจะเลือกซีพียูอย่างไร เรามี ตารางเปรียบเทียบ CPU Intel กับ AMD 2021 ได้พิจารณากัน สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าจะซื้อซีพียูประกอบคอมใหม่ปีนี้ โดยเฉพาะตัวเลือกของซีพียูที่มีความใกล้เคียงกันอย่าง Intel Core และ AMD Ryzen ที่ออกรุ่นกันมาแบบถี่ยิบ วันนี้เรามีรายละเอียดของซีพียูให้คุณได้เลือกใช้กันง่ายขึ้น ด้วยการแบ่งกลุ่มตามรูปแบบการใช้งาน มาให้เป็นแนวทางในการเลือกใช้กัน ตารางเปรียบเทียบ CPU...

Buyer's Guide

สองจอย่อมดีกว่าจอเดียว แต่จะแบกหน้าจอคอมติดตัวไปใช้กับโน๊ตบุ๊คในร้านกาแฟก็คงไม่เวิร์คแม้จะมีปลั๊กให้ใช้แถมหนักด้วย ดังนั้นจอพกพาขนาดเท่ากับโน๊ตบุ๊คที่ใส่กระเป๋าเป้ติดตัวไปไหนมาไหนได้ นับเป็นอีกทางออกสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์สองหน้าจอไปแล้ว นอกจากนี้การมีหน้าจอเสริมก็ช่วยให้เวลานำเสนองานกับลูกค้าดูมีความเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้นเพราะไม่ต้องหันโน๊ตบุ๊คของเรากลับไปมาอีกด้วย ปัจจุบันหน้าจอเสริมพกพารุ่นใหม่ ๆ ก็มีคุณภาพดีและหน้าจอคมชัดระดับ Full HD ทำให้แสดงผลภาพได้คมชัดรวมทั้งเชื่อมต่อกับโน๊ตบุ๊คและอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่ใช้พอร์ต USB-C ได้ง่าย ๆ และราคาก็ไม่แพงมากทำให้เราสามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้น และเราจะมาแนะนำหน้าจอเสริมพกพาน่ามีไว้ใช้ให้เลือกกัน พี่ไม่พกแค่จอ แต่พกมาทั้งเครื่องเลย วิธีการเลือกจอหน้าจอแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง คนชอบติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์มาอย่างต่อเนื่องน่าจะมีวิธีและมาตรฐานในการเลือกอุปกรณ์สักชิ้นมาใช้งานในแบบของตัวเอง แต่สำหรับการเลือกหน้าจอนั้นจะมีรายละเอียดปลีกย่อยนอกเหนือจากความละเอียดหน้าจอและ Refresh...

Other News

หลังจาก Apple M1 สร้างกระแสฮือฮาได้ทั่วโลกด้วยประสิทธิภาพสูงและประหยัดพลังงานแล้ว Qualcomm ก็ดูจะไม่อยู่นิ่งเช่นกันจากข้อมูลหลุดว่ากำลังพัฒนา Snapdragon SC8280 ซีพียูรุ่นใหม่คู่แข่งโดยตรงของ M1 โดยนับเป็นรุ่นสองต่อจาก Snapdragon 8cx ในโน๊ตบุ๊ค Windows 10 on ARM หลาย ๆ รุ่นเช่น Samsung Galaxy Book...