Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

ความลับสุดท้าย NieR:Automata เผยแล้ว หลังเกมวางขาย 4 ปี

NieR:Automata หนึ่งในเกมสุดฮิตจาก PlatinumGames โดยฝีมือผู้กำกับสุดแสบอย่างคุณโยโกะ ทาโร่ นั้นเป็นเกมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูงมาก ซึ่งที่ผ่านมานั้นคุณผู้กำกับได้ย้ำอยู่เสมอว่า “ผู้เล่นยังไขความลับของตัวเกมได้ไม่หมด” ซึ่งคำนี้จะไม่เป็นจริงอีกต่อไปแล้ว

ล่าสุด Lance McDonald ม็อดเดอร์นักปรับแต่งเกมชื่อดังเป็นคนที่พบความลับสุดท้ายของเกมนี้ โดยเจ้าตัวเผยว่าวิธีการไขความลับไม่ได้อยู่ในตัวเกม ทว่าต้องเข้าไปปรับแต่งในส่วนของ “สูตรโกงที่ถูกเขียนไว้อย่างซับซ้อน” (complex cheat code) ที่ผู้พัฒนาจงใจฝังเอาไว้ในชุดโค้ดของตัวเกม

NieR:Automata
(เครดิตภาพจาก PlatinumGames)

Lance เผยว่าเขาใช้เวลาร่วมร้อยชั่วโมงเพื่อแก้ปริศนานี้และวิธีการนี้ไม่ได้เป็น glitch ของตัวเกมอีกด้วย หลังจากปรับแต่งโค้ดส่วนนี้จะทำให้ตัวเกมเปลี่ยนจากการที่เราต้องเล่นเกมไปตามฉากจบ A > B > C > D ถึงจะเข้าสู่ฉากจบ E ที่เป็นฉากจบแท้จริงของเกมและปลดล็อค Bonus Modes ให้ผู้เล่นได้เล่น กลายเป็นหลังจาก 2B ชนะบอสตัวแรกและได้เจอกับ 9S แล้วตรงไปที่ถังน้ำมันที่วางอยู่ในฉาก รอสักครู่แล้วตัวเกมจะเฟดเป็นฉากดำเข้าสู่ฉากจบ E ในทันทีและปลดล็อค Bonus Modes ให้ผู้เล่นไปเลย

หลังจากความลับนี้เผยออกมาแล้ว ผู้กำกับโยโกะ ทาโร่ ก็ออกมาคอนเฟิร์มว่านี่คือความลับสุดท้ายของเกมนี้จริง ๆ และกว่าผู้เล่นจะพบมันก็ใช้เวลาไปร่วม 3 ปี 10 เดือนทีเดียว 

อย่างไรก็ตาม Lance McDonald กล่าวว่าเร็ว ๆ นี้เขาจะอัพคลิปการปลดล็อคความลับเวอร์ชั่นเต็มให้ดูกัน โดยคาดว่าจะเป็นที่ YouTube ของเขาเอง ซึ่งเกมเมอร์ที่วิ่งตามหาความลับในเกมมานานก็น่าจะโดนผู้กำกับเกมปั่นหัวไปหลายคนทีเดียว

สเปคสำหรับเล่น NieR:Automata

ตัวเกมนั้นวางจำหน่ายบน Steam และได้รับคำชื่นชมจากนักรีวิวเกมมากมาย โดยสเปคของคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คที่เล่นเกมนี้ได้จะมีดังนี้;

  สเปคขั้นต่ำ สเปแนะนำ
CPU intel Core i3-2100
AMD A8-6500
Intel Core i5-4670
AMD A10-7850K
RAM 4GB 8GB
Graphics NVIDIA GeForce GTX 770
AMD Radeon R9 270X
NVIDIA GeForce GTX 980
AMD Radeon R9 380X
ฮาร์ดดิสก์ 50GB 50GB
DirectX 11 11
Windows 7/8/10 (64 bit) 8.1/10 (64 bit)

นอกจากนี้เกมที่มีเนื้อเรื่องก่อนภาคนี้อย่าง NieR Replicant ver.1.22474487139… ก็เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าบน Steam ราคา 1,990 บาท สามารถเล่นได้ในวันที่ 23 เมษายนนี้ แต่สเปคยังไม่ได้เปิดเผยออกมาอย่างชัดเจน ซึ่งถ้าเกมเมอร์ที่ต้องการทราบข่าวอย่างใกล้ชิด สามารถติดตามอ่านโพสท์ข่าวจากทาง Notebookspec ได้ที่นี่

ที่มา : PC Gamer, GameSpot, GamesRadar, Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเกมออกกำลังกาย เล่นแก้เบื่อแถมได้สุขภาพด้วย เรียกว่าอยู่บ้านก็สุขภาพดีได้ แม้ว่าในช่วงนี้จะเริ่มคลายความเคร่งครัดของสถานการณ์ COVID-19 บ้างแล้ว แต่ยังคงมีหลาย ๆ คนที่ยังคงทำงานแบบ Work from home หรือบางบริษัทก็ปรับเปลี่ยนการทำงานเป็นการทำงานแบบ work from home ในระยะยาว ทำให้ใครที่อยู่แต่กับบ้านก็อาจจะเกิดความเบื่อหน่าย และตามมาด้วยน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นเพราะไม่ค่อยได้เดินทางออกไปไหน หรือทำกิจกรรมนอกบ้าน ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำเกมออกกำลังกายที่จะทำให้ได้ทั้งความบันเทิง และสุขภาพที่ดีขึ้น...

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

Tips & Tricks

How To เพิ่มเงิน สปิน Coin Master รับรองรวยปัง พร้อมถล่มบ้าน ถ้าต้องพูดถึงเกมมือถือที่เป็นที่นิยม หนึ่งในนั้นต้องมี Coin Master ที่ติดอันดับเกมยอดฮิต ตีบ้านปล้นเงินกันถล่มทลาย จนมีหลายคนถึงกับต้องลบเพื่อนกันเลยก็มี และสำหรับใครที่เพิ่งเริ่มเล่นเกมนี้ หรือเล่นเกมนี้อยู่แล้ว อยากมีเหรียญเยอะ ๆ มีสปินเยอะ ๆ ไว้สำหรับไปใช้ปล้นบ้านผู้เล่นอื่น หรืออยากเพิ่มความรวยของตัวเองแล้วล่ะก็ ทีมงาน...

Tips & Tricks

รวม 20 GTA V MOD 2021 ที่ต้องโหลดมาเล่นสักครั้ง ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ...