Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Samsung เปิดตัว QLED TV รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับ HDR10+ Adaptive

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตทีวีที่ได้รับความนิยมมากจริงๆ โดยในช่วงหลังๆ มานี้จะเห็นได้ว่าทาง Samsung เองนั้นเป็นบริษัทแรกๆ ที่นำเสนอทีวีที่มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาก่อนคู่แข่ง ล่าสุดนั้นทาง Samsung ได้ออกมาเปิดตัวสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมเหนือคู่แข่งอีกครั้งรายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน

Samsung announces HDR10Plus QLED TV 001
Samsung QLED TV รุ่นใหม่ประจำปี 2021

Samsung QLED TV ที่มาพร้อมเทคโนโลยี HDR10+ Adaptive

สำหรับสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ที่ทาง Samsung เปิดตัวออกมานั้นจะมาพร้อมกับพาเนลหน้าจอแบบ QLED ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นพาเนลที่แสดงสีสันได้จัดจ้านอยู่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับความสามารถในการแสดงสีดำที่ดำสนิทอย่างแท้จริงนั้นเรียกได้ว่าน่าจะถูกใจนักชมภาพยนตร์เป็นอย่างมาก สำหรับสมาร์ททีวีรุ่นใหม่นั้นทาง Samsung ได้ก้าวไปอีกขั้นกับนวัตกรรมเทคโนโลยีอย่าง HDR10+ Adaptive และ Filmmaker Mode ที่จะช่วยให้ผู้รับชมได้ชมสื่อภาพยนตร์แบบเดียวกับที่ผู้ผลิตภาพยนตร์ตั้งใจผลิตออกมาอย่างแท้จริง

สมาร์ทีวีรุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับความสว่างของพื้นที่ที่ตัวสมาร์ททีวีตั้งอยู่เพื่อใช้งานร่วมกับเทคโนโลยี HDR10+ Adaptive ที่จะทำการปรับความสว่างของสีสันของภาพยนตร์ให้เป็นไปตามจริง(แบบที่ผู้ผลิตภาพยนตร์ต้องการนำเสนอ) อยู่ตลอดเวลาโดยที่ผู้ชมไม่จำเป็นต้องทำการปรับความสว่างใดๆ ที่ตัวหน้าจอเลย(ในกรณีที่เปิดใช้ฟีเจอร์ HDR10+ Adaptive นี้อยู่)

และเพื่อความสมจริงมากขึ้นนั้นทาง Samsung ยังได้ร่วมกับทาง Amazon ทำการพัฒนาแอปพลิเคชัน Prime ให้มาพร้อมกับโหมด Filmmaker Mode ซึ่งจะสามารถใช้งานได้เฉพาะกับสมาร์ททีวี QLED รุ่นใหม่ของทาง Samsung โดยเฉพาะ หากผู้ใช้ทำการเปิด Filmmaker Mode ไปด้วยแล้วนั้นทาง Samsung บอกเอาไว้ว่าผู้ใช้จะได้รับชมสื่อเหมือนกับที่ผู้ผลิตภาพยนตร์ตั้งใจนำเสนออย่างมากที่สุด(แต่ ณ ตอนนี้จะรองรับแค่กับ Prime เท่านั้น) 

ทั้งนี้ตามที่ทาง Samsung ได้บอกเอาไว้นั้นพบว่าทางผู้ผลิตภาพยนตร์ชั้นนำอย่าง Universal Pictures Home Entertainment และรายอื่นๆ ได้ตอบรับเข้าร่วมการพัฒนาสื่อภาพยนตร์ที่รองรับเทคโนโลยี HDR10+ Adaptive แล้ว สำหรับกำหนดการวางจำหน่ายของ QLED TV รุ่นใหม่นี้นั้นจะอยู่ในช่วงปี 2021 นี้

ที่มา : gsmarena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung หนึ่งในผู้ผลิตชิปเซ็ทอันดับต้นๆ ของโลกได้ออกมาเผยแผนงานของตัวเองว่าพร้อมแล้วที่จะเข้าสู่กระบวนการผลิตที่ระดับ 3nm พร้อมต่อยอดไป 2nm ในเร็วๆ นี้ ในงาน Samsung Foundry Forum 2021 ที่ผ่านมานี้นั้นมีข้อมูลหนึ่งจากทาง Samsung ซึ่งน่าสนใจเป็นอย่างมากเกี่ยวกับความพร้อมในการเข้าสู่กระบวนการผลิตที่ระดับ 3 nm โดยในงานดังกล่าวนี้นั้นช่วงที่คุณ Choi Si-young ประธานและหัวหน้าฝ่ายธุรกิจโรงหล่อของซัมซุงได้ออกมาพูดนั้นมีข้อมูลที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมากเพราะได้มีการยืนยันว่า Samsung มีโรงงานที่จะพร้อมทำการผลิตชิปเซ็ทที่กระบวนการผลิตในระดับ...

IT NEWS

Samsung Galaxy S22 Ultra หลุดภาพแรนเดอร์แรกออกมาให้เห็นแล้ว พบดีไซน์ตัวเครื่องมาพร้อมกับส่วนที่น่าสงสัยว่าจะเป็น S-Pen ไม่แน่อาจเข้ามาแทนซีรีย์ Galaxy Note เต็มตัว เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าในปี 2021 นี้นั้นน่าจะไม่มีสมาร์ทโฟนซีรีย์ Galaxy Note รุ่น 21 จากทาง Samsung อย่างแน่นอน(หาก Samsung ไม่หักปากกาเซียนแอบเปิดตัวใหม่) โดยจะเห็นได้ว่าในปีนี้นั้นทาง...

Tablet News

Samsung Galaxy Tab A8 2021 แท็บเล็ตระดับกลางของทาง Samsung ประจำปี 2021เริ่มหลุดข้อมูลแรกออกมาเป็นภาพตัวเครื่องยังคงดีไซน์เรียบๆ ไว้เช่นเดิม ค่อนข้างจะเงียบหายไปนานพอสมควรกับแท็บเล็ตระดับกลางของทาง Samsung อย่าง Galaxy Tab A ซีรีย์ ที่ปล่อยให้ Galaxy Tab A7 อยู่ในตลาดมาอย่างยาวนาน ล่าสุดนั้นทาง OnLeaks...

IT NEWS

Samsung W22 5G สมาร์ทโฟนหน้าจอพับที่จำหน่ายเฉพาะในจีนมีข่าวหลุดว่าอาจจะมาพร้อมกับสเปคใกล้เคียงกับ Galaxy Z Fold3 แต่ดีไซน์อาจหรูกว่า ประเทศจีนนั้นยังคงน่าอิจฉาจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการที่มีสมาร์ทโฟนเปิดตัวใหม่และวางจำหน่ายเฉพาะในจีนโดยเฉพาะรวมทั้ง สมาร์ทโฟนบางรุ่นที่ดีไซน์น่าสนใจน่าใช้งานบางรุ่นก็จำหน่ายเฉพาะในจีนด้วยเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่า Samsung เอาใจชาวจีนอีกแล้วกับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นสานต่อความสำเร็จจาก W21 5G กับ W22 5G ที่ในครั้งนี้นั้นนักปล่อยข่าวชื่อดังอย่าง Evan Blass ได้ออกมาเผยว่า W22...