Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Bayonetta 3 ยังพัฒนาอยู่และจะมีระบบใหม่ให้เล่นด้วย

Famitsu นิตยสารเกมชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นมักมีการสัมภาษณ์ผู้กำกับเกมของสตูดิโอเกมต่าง ๆ อยู่ทุกปี โดยในปีนี้บทสัมภาษณ์ PlatinumGames เกี่ยวกับ Bayonetta 3 ก็เป็นประเด็นหนึ่งที่ถูกหยิบมาถามถึงเช่นกันหลังจากมีข่าวอยู่ระยะหนึ่งแล้วเงียบไป

ผู้กำกับ Hideki Kamiya ผู้กำกับที่ดูแลโปรเจคนี้ยังคงยืนยันคำเดิมว่าบาโยเน็ตต้าภาคใหม่ยังอยู่ระหว่างพัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่องและกำลังไปได้ดี เขาเสริมว่าตอนนี้ตัวเกมจะมีระบบใหม่ให้ผู้เล่นได้สนุกกันอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามยังไม่มีอัพเดทว่าตัวเกมจะพอร์ตไปให้เล่นบนคอนโซลเครื่องอื่นแต่อย่างใด

bayonetta
(เครดิตภาพจาก PlatinumGames)

บาโยเน็ตต้า 3 ประกาศเป็นเกม Exclusive ของ Nintendo Switch และเริ่มพัฒนามาตั้งแต่ปี 2017 ที่ผ่านมาและไม่ประกาศวันวางจำหน่ายอีกด้วยว่าเราจะได้เล่นเกมนี้กันเมื่อไหร่กันแน่

นอกจากบาโยเน็ตต้าแล้ว Project G.G. ที่เป็นอีกเกมปริศนาที่ทางสตูดิโอกำลังพัฒนาอยู่ก็เริ่มมีการพัฒนาอย่างจริงจังแล้ว ซึ่งตัวเกมนี้ก็เป็นอีกเกมที่อยู่ในกลุ่ม Platinum 4 ร่วมกับเกม The Wonderful 101: Remastered เกมฮีโร่เดินหน้าต่อยกับท่าทางสุดเท่ที่ผู้เล่นหลายคนยังจำกันได้

ฺPlatinumGames มีอะไรให้เล่นรอ Bayonetta 3 บ้าง?

อันที่จริง PlatinumGames นั้นก็เป็นอีกสตูดิโอที่ทำเกมสนุก ๆ ออกมาให้เล่นหลายเกมด้วยกัน โดยเกมที่น่าเล่นและเกมเมอร์ไม่ควรพลาดและหาเล่นได้ผ่านระบบ Steam นั้นมีดังนี้;

  • บาโยเน็ตต้า – ภาคแรกของซีรี่ส์ สามารถเล่นได้ใน Steam พร้อมรองรับการเปิดเกมระดับ 4K 60Fps อีกด้วย แต่บาโยเน็ตต้าภาค 2 มีเฉพาะใน Wii U, Nintendo Switch เท่านั้น ตอนนี้ภาคแรกมีขายเดี่ยวหรือแบบบันเดิลคู่กับเกมในค่ายเดียวกันอย่าง Vanquish อีกด้วย
  • NieR:Automata – เกมเด่นที่ทำให้เกมเมอร์ยิ่งรู้จัก PlatinumGames กับเนื้อเรื่องสุดบีบคั้นจากผู้กำกับอย่าง Yoko Taro ผู้เขียนแนะนำให้ลองเล่นเกมนี้และหากมีโอกาสก็อยากให้ลองเล่นเกมที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกันอย่างซีรี่ส์ Drakengard ด้วย
  • The Wonderful 101: Remastered – เกมฮีโร่เดินหน้าลุยสุดสนุก มีเวอร์ชั่น Demo ให้โหลดมาลองก่อนเสียเงินซื้อได้

ส่วนตัวผู้เขียนเห็นว่าถ้าเรายังรอเกมภาคใหม่นี้อยู่แล้วยังคิดถึงรสชาติสนุก ๆ ของเกมภาคเก่าอาจจะไปเล่นไล่เก็บ Achievement ให้ครบเพื่อรอตัวเกมภาคใหม่ก่อนก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน 

ที่มา : Game Informer, Destructoid, Gematsu

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Buyer's Guide

งานวีดีโอและงานตัดต่อ ถือว่าเป็นเทรนด์ที่เติบโตอย่างมาก ในกลุ่มผู้สร้างคอนเทนต์ ดังนั้นหลายคนจึงเริ่มมองหาสเปคคอมตัดต่อวิดีโอ 2021 สำหรับประกอบคอมใหม่ เพื่อใช้งานในการเริ่มสร้างสรรค์ผลงานในปีใหม่นี้ เพราะดูเหมือนว่ากับอาชีพสายวีดีโอจะถูกต่อยอดไปได้หลายทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มที่เป็นสตรีมเมอร์ หรือ Youtuber ซึ่งสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ก็ทำให้ตลาดการแข่งขันเยอะขึ้น หากได้สเปคคอมที่ตัดต่อได้เร็ว เรนเดอร์ไว ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิผลของงานได้ดีขึ้นไม่น้อยเลย วันนี้เลยนำเอา 3 สเปคคอมตัดต่อ มานำเสนอว่ากันตั้งแต่ Creator งบประมาณจำกัด หรือเพิ่มเริ่มต้นในงาน...

Buyer's Guide

คนสายทำงานกราฟิคที่กำลังมองหาสเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 มาเพื่อทำงานโดยเฉพาะนั้น จัดเป็นพีซีสเปคค่อนข้างเฉพาะด้านอีกประเภทหนึ่ง ถึงแม้หลายคนจะเห็นว่าโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานทั่วไปก็ใช้งานได้ แต่ผู้เขียนเห็นว่าถ้าต้องการเน้นการทำงานกราฟิคหรืออนิเมชั่น 3 มิติเป็นหลักแล้ว การเลือกหาโน๊ตบุ๊คเฉพาะทางสำหรับงานประเภทนี้ย่อมดีกว่าอย่างแน่นอน ดังนั้นวิธีการเลือกโน๊ตบุ๊คสำหรับมาทำงานด้านกราฟิคและอนิเมชั่น 3 มิติ มีรายละเอียดส่วนไหนต้องรู้และทำความเข้าใจแล้วแตกต่างจากโน๊ตบุ๊คเล่นเกมทั่วไปอย่างไร ในบทความนี้มีคำตอบให้ผู้อ่านที่กำลังสงสัยได้ไขข้อข้องใจกัน สเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 ต้องคิดเรื่องไหนบ้าง? สิ่งสำคัญสำหรับงานกราฟิคดีไซน์และการออกแบบนั้นจะมีรายละเอียดร่วมกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอยู่หลายส่วนแต่ก็มีรายละเอียดบางส่วนแตกต่างกัน สิ่งสำคัญคือหน้าจอที่ให้สีสันแม่นยำด้วยการรับรองจากมาตรฐานต่าง ๆ เช่น Pantone Validated, Adobe...