Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Bayonetta 3 ยังพัฒนาอยู่และจะมีระบบใหม่ให้เล่นด้วย

Famitsu นิตยสารเกมชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นมักมีการสัมภาษณ์ผู้กำกับเกมของสตูดิโอเกมต่าง ๆ อยู่ทุกปี โดยในปีนี้บทสัมภาษณ์ PlatinumGames เกี่ยวกับ Bayonetta 3 ก็เป็นประเด็นหนึ่งที่ถูกหยิบมาถามถึงเช่นกันหลังจากมีข่าวอยู่ระยะหนึ่งแล้วเงียบไป

ผู้กำกับ Hideki Kamiya ผู้กำกับที่ดูแลโปรเจคนี้ยังคงยืนยันคำเดิมว่าบาโยเน็ตต้าภาคใหม่ยังอยู่ระหว่างพัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่องและกำลังไปได้ดี เขาเสริมว่าตอนนี้ตัวเกมจะมีระบบใหม่ให้ผู้เล่นได้สนุกกันอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามยังไม่มีอัพเดทว่าตัวเกมจะพอร์ตไปให้เล่นบนคอนโซลเครื่องอื่นแต่อย่างใด

bayonetta
(เครดิตภาพจาก PlatinumGames)

บาโยเน็ตต้า 3 ประกาศเป็นเกม Exclusive ของ Nintendo Switch และเริ่มพัฒนามาตั้งแต่ปี 2017 ที่ผ่านมาและไม่ประกาศวันวางจำหน่ายอีกด้วยว่าเราจะได้เล่นเกมนี้กันเมื่อไหร่กันแน่

นอกจากบาโยเน็ตต้าแล้ว Project G.G. ที่เป็นอีกเกมปริศนาที่ทางสตูดิโอกำลังพัฒนาอยู่ก็เริ่มมีการพัฒนาอย่างจริงจังแล้ว ซึ่งตัวเกมนี้ก็เป็นอีกเกมที่อยู่ในกลุ่ม Platinum 4 ร่วมกับเกม The Wonderful 101: Remastered เกมฮีโร่เดินหน้าต่อยกับท่าทางสุดเท่ที่ผู้เล่นหลายคนยังจำกันได้

ฺPlatinumGames มีอะไรให้เล่นรอ Bayonetta 3 บ้าง?

อันที่จริง PlatinumGames นั้นก็เป็นอีกสตูดิโอที่ทำเกมสนุก ๆ ออกมาให้เล่นหลายเกมด้วยกัน โดยเกมที่น่าเล่นและเกมเมอร์ไม่ควรพลาดและหาเล่นได้ผ่านระบบ Steam นั้นมีดังนี้;

  • บาโยเน็ตต้า – ภาคแรกของซีรี่ส์ สามารถเล่นได้ใน Steam พร้อมรองรับการเปิดเกมระดับ 4K 60Fps อีกด้วย แต่บาโยเน็ตต้าภาค 2 มีเฉพาะใน Wii U, Nintendo Switch เท่านั้น ตอนนี้ภาคแรกมีขายเดี่ยวหรือแบบบันเดิลคู่กับเกมในค่ายเดียวกันอย่าง Vanquish อีกด้วย
  • NieR:Automata – เกมเด่นที่ทำให้เกมเมอร์ยิ่งรู้จัก PlatinumGames กับเนื้อเรื่องสุดบีบคั้นจากผู้กำกับอย่าง Yoko Taro ผู้เขียนแนะนำให้ลองเล่นเกมนี้และหากมีโอกาสก็อยากให้ลองเล่นเกมที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกันอย่างซีรี่ส์ Drakengard ด้วย
  • The Wonderful 101: Remastered – เกมฮีโร่เดินหน้าลุยสุดสนุก มีเวอร์ชั่น Demo ให้โหลดมาลองก่อนเสียเงินซื้อได้

ส่วนตัวผู้เขียนเห็นว่าถ้าเรายังรอเกมภาคใหม่นี้อยู่แล้วยังคิดถึงรสชาติสนุก ๆ ของเกมภาคเก่าอาจจะไปเล่นไล่เก็บ Achievement ให้ครบเพื่อรอตัวเกมภาคใหม่ก่อนก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน 

ที่มา : Game Informer, Destructoid, Gematsu

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเกมออกกำลังกาย เล่นแก้เบื่อแถมได้สุขภาพด้วย เรียกว่าอยู่บ้านก็สุขภาพดีได้ แม้ว่าในช่วงนี้จะเริ่มคลายความเคร่งครัดของสถานการณ์ COVID-19 บ้างแล้ว แต่ยังคงมีหลาย ๆ คนที่ยังคงทำงานแบบ Work from home หรือบางบริษัทก็ปรับเปลี่ยนการทำงานเป็นการทำงานแบบ work from home ในระยะยาว ทำให้ใครที่อยู่แต่กับบ้านก็อาจจะเกิดความเบื่อหน่าย และตามมาด้วยน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นเพราะไม่ค่อยได้เดินทางออกไปไหน หรือทำกิจกรรมนอกบ้าน ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำเกมออกกำลังกายที่จะทำให้ได้ทั้งความบันเทิง และสุขภาพที่ดีขึ้น...

Tips & Tricks

How To เพิ่มเงิน สปิน Coin Master รับรองรวยปัง พร้อมถล่มบ้าน ถ้าต้องพูดถึงเกมมือถือที่เป็นที่นิยม หนึ่งในนั้นต้องมี Coin Master ที่ติดอันดับเกมยอดฮิต ตีบ้านปล้นเงินกันถล่มทลาย จนมีหลายคนถึงกับต้องลบเพื่อนกันเลยก็มี และสำหรับใครที่เพิ่งเริ่มเล่นเกมนี้ หรือเล่นเกมนี้อยู่แล้ว อยากมีเหรียญเยอะ ๆ มีสปินเยอะ ๆ ไว้สำหรับไปใช้ปล้นบ้านผู้เล่นอื่น หรืออยากเพิ่มความรวยของตัวเองแล้วล่ะก็ ทีมงาน...

Tips & Tricks

รวม 20 GTA V MOD 2021 ที่ต้องโหลดมาเล่นสักครั้ง ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ...

Game News

Resident Evil 4 จัดว่าเป็นอีกภาคในตำนานที่ยังมีคนเล่นอยู่เรื่อย ๆ และตอนนี้ Resident Evil 4 VR หรือเวอร์ชั่นเล่นกับแว่น Oculus Quest 2 ก็มีคลิปตัวอย่างตอนเล่นจริงออกมาให้ดูกันแล้วในงาน Oculus Gaming Showcase ล่าสุดที่ผ่านมา ซึ่งเราจะได้รับบทเป็น Leon S. Kenedy เหมือนเดิม...