Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Microsoft อัพเดท Flight Simulator ให้เล่นด้วยแว่น VR ได้แล้ว

เกมจำลองการบินจาก Microsoft อย่าง Flight Simulator นั้นอยู่มานานและได้รับอัพเดทมาเรื่อย ๆ และในเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้ก็ได้รับคำชื่นชมจากสื่อต่างประเทศมากมายทีเดียว แถมตัวเกมก็ใช้สเปคของพีซีไม่สูงเท่าที่ควรอีกด้วย และถ้าติดตามข่าวมาเรื่อย ๆ จะเห็นว่า Microsoft ประกาศจะทำให้เกมรองรับการเล่นผ่าน VR เมื่อเดือนมิถุนายน 2019 ที่ผ่านมาตามเสียงเรียกร้องจากผู้เล่นอีกด้วย

ในวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา ทาง Microsoft ได้ประกาศผ่าน Xbox Wire แล้วว่าตอนนี้ตัวเกมรองรับการเล่นผ่านระบบ VR แล้ว ด้วยฝีมือพัฒนาของสตูดิโอ Asobo จากฝรั่งเศส ซึ่งจะทำให้ประสบการณ์การเล่นเกมนี้ดียิ่งกว่าเดิม

flight simulator
(เครดิตภาพจาก Microsoft)

ผู้เล่นที่ต้องการเล่นด้วยแว่น VR นั้นเพียงอัพเดทเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก็สามารถเล่นเกมนี้ได้ทันที แต่จากสื่อต่างประเทศแจ้งว่าตัวเกมจะรองรับแค่แว่นเท่านั้น ไม่รองรับการเล่นด้วยคอนโทรลเลอร์ในตอนนี้ ซึ่งคาดว่าจะต้องรอการอัพเดทจากทีมพัฒนาในอนาคตต่อไป

แว่น VR ที่รองรับเกม Flight Simulator

ตอนนี้แว่น VR ที่สามารถเล่นเกมนี้ได้จะมี 3 ตัวด้วยกัน ได้แก่ HP Reverb G2, Valve Index และ HTC VIVE ส่วนประสบการณ์เล่นเกมผ่านแว่น VR จาก Engadget นั้นพบว่าการเล่นผ่าน VR จะทำได้แค่ยื่นหน้าไปยังแผงควบคุมต่าง ๆ แต่ต้องควบคุมผ่านทางคอนโทรลเลอร์ของ Xbox เช่นเดิม นอกจากนี้ยังพบบั๊กที่หัวทะลุตัวเครื่องขึ้นไปเมื่อยืนอีกด้วย

สำหรับการเปิดโหมด VR ของตัวเกมสามารถเข้าไปตั้งค่าได้ที่ Settings แล้วเล่นผ่านแว่น VR ได้เลย อย่างไรก็ตามทางสื่อต่างประเทศยังแนะนำให้มีคอนโทรลเลอร์ควบคุมเครื่องบินสักชิ้นจะเสริมอรรถรสได้ดี

สเปคที่เหมาะสมกับเกมนี้ทาง Notebookspec เคยนำเสนอไปแล้วในข่าวนี้ แต่การเล่นผ่านทาง VR จะกินทรัพยากรเครื่องมากพอควรและสเปคพีซีที่ทางสื่อต่างประเทศใช้ทดสอบที่ใช้ Intel Core i7-8700k การ์ดจอ RTX 3080 แรม 32GB และ SSD Samsung 980 NVMe ก็ยังเปิดกราฟิกเวอร์ชั่น VR ได้ระดับ Ultra ไม่ได้ ดังนั้นอาจจะต้องรอการอัพเดทตัวเกมในภายหลังเพิ่มเติม

สำหรับคนที่ต้องการเล่นเกมนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และ Xbox Live ได้เลย

ที่มา : Xbox Wire, Engadget, Eurogamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Play Station

ช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าเกม PS4 ในคอมมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Sony ก็เปลี่ยนนโยบายการทำตลาดเกมของตัวเองแล้วพอร์ตเกม Exclusive มาลงในพีซีมากขึ้น ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องไปซื้อเครื่อง PlayStation 4 หรือ PlayStation 5 มาเพื่อเล่นเกม Exclusive เหล่านี้อีกต่อไปแล้ว แต่เกม Exclusive ที่ถูกพอร์ตมาลงพีซีให้เกมเมอร์ได้เล่นก็ยังเป็นส่วนหนึ่งจากทั้งหมดที่มีขายใน PlayStation Store เท่านั้น...

Game News

Diablo 2 Resurrected ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในงาน BlizzCon 2021 เป็นเกมภาครีเมคจากเกมภาคดั้งเดิมที่เปิดตัวเมื่อปี 2000 หรือกว่า 21 ปีก่อน ซึ่ง Diablo II ก็ทำให้มีเกมสไตล์ RPG Hack and Slash ขึ้นมาและยังมีแฟนเกมอย่างเหนียวแน่นและมีเกมเมอร์สร้าง Mod ให้เกมนี้ออกมาเรื่อย ๆ ด้วย...

Game News

เชื่อว่าเกมเมอร์หลายคนน่าจะรอตอนต่อของ Final Fantasy VII Remake กันอยู่อย่างใจจดใจจ่อแน่นอน แต่ก็ได้แต่รอว่าเมื่อไหร่จะมีข่าวอัพเดทเกี่ยวกับเกมภาครีเมคนี้สักที จนบางคนก็วนไปเล่นเกมมาหลายรอบจนเก็บรายละเอียดเกมไปหมดแล้วก็มี ล่าสุดมีคลิปจากทวิตเตอร์ของ SQUARE ENIX MUISIC ที่คุณ Toriyama Motomu ผู้กำกับร่วมของภาครีเมคมาโปรโมตงาน FINAL FANTASY VII REMAKE Orchestra World Tour เป็นภาษาญี่ปุ่น...

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...