Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Microsoft อัพเดท Flight Simulator ให้เล่นด้วยแว่น VR ได้แล้ว

เกมจำลองการบินจาก Microsoft อย่าง Flight Simulator นั้นอยู่มานานและได้รับอัพเดทมาเรื่อย ๆ และในเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้ก็ได้รับคำชื่นชมจากสื่อต่างประเทศมากมายทีเดียว แถมตัวเกมก็ใช้สเปคของพีซีไม่สูงเท่าที่ควรอีกด้วย และถ้าติดตามข่าวมาเรื่อย ๆ จะเห็นว่า Microsoft ประกาศจะทำให้เกมรองรับการเล่นผ่าน VR เมื่อเดือนมิถุนายน 2019 ที่ผ่านมาตามเสียงเรียกร้องจากผู้เล่นอีกด้วย

ในวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา ทาง Microsoft ได้ประกาศผ่าน Xbox Wire แล้วว่าตอนนี้ตัวเกมรองรับการเล่นผ่านระบบ VR แล้ว ด้วยฝีมือพัฒนาของสตูดิโอ Asobo จากฝรั่งเศส ซึ่งจะทำให้ประสบการณ์การเล่นเกมนี้ดียิ่งกว่าเดิม

Advertisement

flight simulator
(เครดิตภาพจาก Microsoft)

ผู้เล่นที่ต้องการเล่นด้วยแว่น VR นั้นเพียงอัพเดทเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก็สามารถเล่นเกมนี้ได้ทันที แต่จากสื่อต่างประเทศแจ้งว่าตัวเกมจะรองรับแค่แว่นเท่านั้น ไม่รองรับการเล่นด้วยคอนโทรลเลอร์ในตอนนี้ ซึ่งคาดว่าจะต้องรอการอัพเดทจากทีมพัฒนาในอนาคตต่อไป

แว่น VR ที่รองรับเกม Flight Simulator

ตอนนี้แว่น VR ที่สามารถเล่นเกมนี้ได้จะมี 3 ตัวด้วยกัน ได้แก่ HP Reverb G2, Valve Index และ HTC VIVE ส่วนประสบการณ์เล่นเกมผ่านแว่น VR จาก Engadget นั้นพบว่าการเล่นผ่าน VR จะทำได้แค่ยื่นหน้าไปยังแผงควบคุมต่าง ๆ แต่ต้องควบคุมผ่านทางคอนโทรลเลอร์ของ Xbox เช่นเดิม นอกจากนี้ยังพบบั๊กที่หัวทะลุตัวเครื่องขึ้นไปเมื่อยืนอีกด้วย

สำหรับการเปิดโหมด VR ของตัวเกมสามารถเข้าไปตั้งค่าได้ที่ Settings แล้วเล่นผ่านแว่น VR ได้เลย อย่างไรก็ตามทางสื่อต่างประเทศยังแนะนำให้มีคอนโทรลเลอร์ควบคุมเครื่องบินสักชิ้นจะเสริมอรรถรสได้ดี

สเปคที่เหมาะสมกับเกมนี้ทาง Notebookspec เคยนำเสนอไปแล้วในข่าวนี้ แต่การเล่นผ่านทาง VR จะกินทรัพยากรเครื่องมากพอควรและสเปคพีซีที่ทางสื่อต่างประเทศใช้ทดสอบที่ใช้ Intel Core i7-8700k การ์ดจอ RTX 3080 แรม 32GB และ SSD Samsung 980 NVMe ก็ยังเปิดกราฟิกเวอร์ชั่น VR ได้ระดับ Ultra ไม่ได้ ดังนั้นอาจจะต้องรอการอัพเดทตัวเกมในภายหลังเพิ่มเติม

สำหรับคนที่ต้องการเล่นเกมนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และ Xbox Live ได้เลย

ที่มา : Xbox Wire, Engadget, Eurogamer

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ระบบปฏิบัติการวินโดว์ 11 จาก Microsoft เปิดให้ผู้ใช้อัปเดตมาตั้งแต่ปี 2021 หรือร่วม 3 ปีก่อนแล้วและมียอดผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แถมได้รับการปรับปรุงแก้ไขบั๊กมาอย่างต่อเนื่องจนเวอร์ชั่น 23H2 หากเทียบกับเวอร์ชั่นแรกแล้วใช้งานได้ดีขึ้นมาก แถมทาง Microsoft เองก็เปิดให้ผู้สนใจได้ทดลองและร่วมพัฒนาแพทช์และฟีเจอร์ใหม่ๆ ได้ผ่าน Windows Insider Program ในเครื่องได้ทันที ให้ผู้สนใจอยากมีส่วนร่วมพัฒนาระบบปฏิบัติการให้ดียิ่งขึ้นตามต้องการแถมได้ทดลองใช้ฟีเจอร์ใหม่ก่อนใคร อันที่จริง Windows 11...

How to

ถ้าคอมพิวเตอร์เสียนอกจากเสียงานแล้วถ้างานยังไม่เสร็จก็เป็นอันเสียอารมณ์ไปตามกัน ดังนั้นถ้ารู้วิธีแก้ปัญหาคอมเบื้องต้นด้วยตัวเองได้ นอกจากแก้ปัญหาเร่งด่วนตรงหน้าได้แล้วยังไม่ต้องเสียเงินค่าช่างเพิ่มและยังเพิ่มความมั่นใจ ว่าถ้ามีปัญหานี้เกิดขึ้นมาในอนาคตไม่ว่าจะกับคอมตัวเองหรือของเพื่อนร่วมงานก็จัดการให้เรียบร้อยได้ด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตาม วิธีแก้ปัญหาคอมฉบับทำด้วยตัวเองทั้ง 7 ขั้นตอนนี้จะเป็นวิธีทั่วไปซึ่งอาจจพบได้ในบางโอกาส ยังไม่ได้รวมวิธีการแก้ปัญหา BSoD (Blue Screen of Death) เข้าไป ซึ่งกรณีนั้นมีรายละเอียดและต้นเหตุหลากหลายปัจจัยมากหลากหลาย Code จนแยกเป็นอีกบทความได้จึงต้องขอยกยอดออกไปโดยเฉพาะจะได้ครอบคลุมกว่านี้ Advertisement วิธีแก้ปัญหาคอมฉบับทำด้วยตัวเองไม่ง้อช่าง ต้องเข้าใจเรื่องอะไรบ้าง? ปัญหาอาจเกิดจากการใช้งานมาอย่างยาวนานแล้วซอฟท์แวร์ภายในเกิด Error ได้...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Excel ประหยัดเวลา ทำงานง่าย สะดวกยิ่งขึ้น อัพเดท 2024 ใครที่ทำงานเอกสาร ตาราง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโปรแกรม Microsoft Excel หรือ Google Sheets ที่ต้องเรียกใช้งานเครื่องมือต่างๆ อยู่ตลอด ยิ่งกับคนที่ยังไม่มีความชำนาญ จะเรียกใช้เครื่องมือแต่ละทีก็เสียเวลาหา ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมคีย์ลัด Excel ที่จะช่วยให้การทำงานเอกสาร...

Tips & Tricks

แนะนำเกมปลูกผักสวนครัว, เกมปลูกผักแบบไทยๆ, ทำฟาร์ม เล่นได้ทั้ง iOS และ Android อัพเดท 2024 เกมแนวปลูกผัก ทำฟาร์ม ปลูกผักสวนครัว กลายเป็นหนึ่งในแนวเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยบรรยากาศภายในเกม วิธีการเล่น ไปจนถึงงานกราฟิกในเกมที่ทำออกมาได้อย่างสดใส สบายตา หลายๆ คนจึงเลือกใช้เวลาว่างไปกับการเล่นเกมแนวนี้ ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำเกมปลูกผัก ทำฟาร์ม ปลูกผักสวนครัว...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก