Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Microsoft อัพเดท Flight Simulator ให้เล่นด้วยแว่น VR ได้แล้ว

เกมจำลองการบินจาก Microsoft อย่าง Flight Simulator นั้นอยู่มานานและได้รับอัพเดทมาเรื่อย ๆ และในเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้ก็ได้รับคำชื่นชมจากสื่อต่างประเทศมากมายทีเดียว แถมตัวเกมก็ใช้สเปคของพีซีไม่สูงเท่าที่ควรอีกด้วย และถ้าติดตามข่าวมาเรื่อย ๆ จะเห็นว่า Microsoft ประกาศจะทำให้เกมรองรับการเล่นผ่าน VR เมื่อเดือนมิถุนายน 2019 ที่ผ่านมาตามเสียงเรียกร้องจากผู้เล่นอีกด้วย

ในวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา ทาง Microsoft ได้ประกาศผ่าน Xbox Wire แล้วว่าตอนนี้ตัวเกมรองรับการเล่นผ่านระบบ VR แล้ว ด้วยฝีมือพัฒนาของสตูดิโอ Asobo จากฝรั่งเศส ซึ่งจะทำให้ประสบการณ์การเล่นเกมนี้ดียิ่งกว่าเดิม

flight simulator
(เครดิตภาพจาก Microsoft)

ผู้เล่นที่ต้องการเล่นด้วยแว่น VR นั้นเพียงอัพเดทเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก็สามารถเล่นเกมนี้ได้ทันที แต่จากสื่อต่างประเทศแจ้งว่าตัวเกมจะรองรับแค่แว่นเท่านั้น ไม่รองรับการเล่นด้วยคอนโทรลเลอร์ในตอนนี้ ซึ่งคาดว่าจะต้องรอการอัพเดทจากทีมพัฒนาในอนาคตต่อไป

แว่น VR ที่รองรับเกม Flight Simulator

ตอนนี้แว่น VR ที่สามารถเล่นเกมนี้ได้จะมี 3 ตัวด้วยกัน ได้แก่ HP Reverb G2, Valve Index และ HTC VIVE ส่วนประสบการณ์เล่นเกมผ่านแว่น VR จาก Engadget นั้นพบว่าการเล่นผ่าน VR จะทำได้แค่ยื่นหน้าไปยังแผงควบคุมต่าง ๆ แต่ต้องควบคุมผ่านทางคอนโทรลเลอร์ของ Xbox เช่นเดิม นอกจากนี้ยังพบบั๊กที่หัวทะลุตัวเครื่องขึ้นไปเมื่อยืนอีกด้วย

สำหรับการเปิดโหมด VR ของตัวเกมสามารถเข้าไปตั้งค่าได้ที่ Settings แล้วเล่นผ่านแว่น VR ได้เลย อย่างไรก็ตามทางสื่อต่างประเทศยังแนะนำให้มีคอนโทรลเลอร์ควบคุมเครื่องบินสักชิ้นจะเสริมอรรถรสได้ดี

สเปคที่เหมาะสมกับเกมนี้ทาง Notebookspec เคยนำเสนอไปแล้วในข่าวนี้ แต่การเล่นผ่านทาง VR จะกินทรัพยากรเครื่องมากพอควรและสเปคพีซีที่ทางสื่อต่างประเทศใช้ทดสอบที่ใช้ Intel Core i7-8700k การ์ดจอ RTX 3080 แรม 32GB และ SSD Samsung 980 NVMe ก็ยังเปิดกราฟิกเวอร์ชั่น VR ได้ระดับ Ultra ไม่ได้ ดังนั้นอาจจะต้องรอการอัพเดทตัวเกมในภายหลังเพิ่มเติม

สำหรับคนที่ต้องการเล่นเกมนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และ Xbox Live ได้เลย

ที่มา : Xbox Wire, Engadget, Eurogamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ลดไม่ยั้ง ช้อปคุ้มๆ กับคูปองส่วนลดจุกๆ Microsoft Surface Brand Fair  ฟรีของแถม มูลค่าสูงสุด 7,190.-* พลาดไม่ได้ Microsoft Surface Brand Fair ทั้งลดทั้งแถมแบบจัดหนักจัดเต็ม กับของแถมที่ มีมูลค่าสูงสุด 7,190.- และคูปองส่วนลด เพียงใส่โค้ดส่วนลดก็ลดทันทีในราคาพิเศษ อีกทั้งยังผ่อนสบาย 0% สูงสุดถึง...

How to

ลง Windows 11 ฉบับทำง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง คอมเก่าก็ลงได้นะ วันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เป็นวันที่ Microsoft เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปลง Windows 11 เวอร์ชั่นมาตรฐานในพีซีของตัวเองได้แล้วโดยไม่ต้องสมัครเข้าโปรแกรม Windows Insider Program แล้ว ซึ่งระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นนี้เรียกว่าได้รับการปรับปรุงจาก Windows 10...

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูล Surface ใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อม Windows 11 ที่สุดแห่งความทรงพลังและสะดวกในการพกพาสำหรับทุกคน ไมโครซอฟท์ประกาศวางจำหน่าย Surface Go 3 ในประเทศไทย วันที่ 5 ตุลาคม 2564 ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับสำหรับลูกค้าทั่วไปที่ Banana, JIB, DKAN, IT City, Power Buy และ...

PR-News

พบกับ Windows รุ่นใหม่ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ใกล้ชิดกับสิ่งที่พวกเขารักมากขึ้น ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดตัว Windows 11 ให้เริ่มต้นใช้งานได้อย่างเป็นทางการ  ผ่านการอัปเกรดฟรีสำหรับคอมพิวเตอร์พีซี Windows 10 ที่มีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ และพีซีรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับ Windows 11 ขณะที่พีซียังคงมีบทบาทสำคัญในชีวิตของเรามากกว่าแต่ก่อนอย่างต่อเนื่อง Windows 11 ถูกออกแบบมาพร้อมการคำนึงถึงความปลอดภัยโดยมีผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง เพื่อช่วยเสริมสร้างศักยภาพและความคิดสร้างสรรค์ อ่าน MICROSOFT เพิ่มเติม อ่าน...