Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

เมาส์เกมมิ่ง 7 รุ่นในงบ 990 บาท เล่นเกมแอ็คชั่น FPS Battle Royale ต้องโดน!

เมาส์เกมมิ่ง ต้องถือว่ามีบทบาทอย่างยิ่ง ไม่แพ้คีย์บอร์ดหรือหูฟังเกมมิ่งเลยทีเดียว เพราะเป็นเหมือนปืนที่คอยลั่นไก ความแม่นยำ ตอบสนองรวดเร็ว รวมถึงต้องมีฟังก์ชั่นและความทนทาน เพื่อให้คุณสามารถผ่านภารกิจในการสู้รบในสมรภูมิได้อย่างราบลื่นนั่นเอง ยิ่งคุณเป็นคนที่ชอบเกมแนว Action RPG, FPS หรือ Battle Royale การมีเมาส์ดีๆ ถนัดมือสักรุ่นใช้งานกันแบบยาวๆ ก็ดูเข้าท่าไม่น้อย แต่ถ้าคุณงบน้อย วันนี้เรามีตัวเลือกในราคาสบายกระเป๋า 990 บาท มาให้ได้ลองเลือกกัน

gaming mouse 990 cov2

เมาส์เกมมิ่ง 7 รุ่นในงบ 990 บาท

 1. ASUS TUF GAMING M3 ราคาประมาณ 840 บาท
 2. CORSAIR M55 PRO RGB ราคาประมาณ 990 บาท
 3. COOLERMASTER CM310 RGB ราคาประมาณ 790 บาท
 4. HyperX PULSEFIRE CORE ราคาประมาณ 990 บาท
 5. Tt ESPORTS IRIS ราคาประมาณ 990 บาท
 6. RAZER BASILISK ESSENTIAL ราคาประมาณ 950 บาท
 7. SteelSeries Rival 3 ราคาประมาณ 980 บาท

1.ASUS TUF GAMING M3

เมาส์เกมมิ่ง

ถ้าคุณเป็นคอเกม เชื่อว่าต้องถูกใจเมาส์เกมมิ่งจาก ASUS รุ่นนี้ไม่น้อย เพราะเปิดราคาประมาณ 840 บาท เท่านั้น กับการออกแบบในทรงที่คุ้นตา รองรับทั้งการจับแบบ Claw และ Palm ตามสไตล์ถนัดของเกมเมอร์ น้ำหนักค่อนข้างเบา ให้เซ็นเซอร์ระดับ 7,000DPI โทนสีดำตลอดทั้งบอดี้ มีแสงไฟ RGB เพิ่มความสวยงาม ทำงานร่วมกับ ASUS Aura Sync RGB ปรับแต่งได้ ซึ่งในตระกูล TUF Gaming นั้น เป็นที่ทราบกันว่า ให้ความทนทาน ด้วยองค์ประกอบหลายประการ ทำให้ดูน่าใช้ ไม่ว่าจะเป็น สวิทช์ที่รองรับการคลิ๊กได้ 20 ล้านครั้ง และ Feet ที่เป็น Teflon ด้านใต้ก็อึดทน ใช้งานได้ยาวนานเลยทีเดียว พร้อมปุ่มสำหรับใช้มาโครในตัว ปรับได้ 7 โปรแกรม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคอเกมแนว FPS ที่ชอบการเคลื่อนไหวสะดวก คลิ๊กได้ไว และปุ่มมาโคร ที่ตอบโจทย์การใช้งานในรูปแบบต่างๆ ได้ดี รวมถึงปรับค่า DPI ได้ในแบบ On-the-Fly ไม่ต้องเสียเวลาหยุดเกม เพื่อปรับเปลี่ยนให้วุ่นวาย

Advertisement

ข้อมูลเพิ่มเติม: ASUS

2.Corsair M55 PRO RGB

เมาส์เกมมิ่ง

เป็นเมาส์เกมมิ่งที่ออกมาสู่ตลาดได้พักใหญ่ๆ แต่ก็วาดลวดลายให้กับคอเกมได้ชื่นชอบกับการเป็นเมาส์ออพติคอล เซ็นเซอร์ PMW3327 12,400DPI กับโครงสร้างภายนอกที่อาจจะเรียบง่าย แต่ก็จับกระชับมือ น้ำหนักเบา 86 กรัมเท่านั้น รองรับการจับได้ทั้งPalm, Claw, Fingertip ที่น่าจะถูกใจคอเกมไม่น้อย การเชื่อมต่อผ่าน USB มาพร้อมสวิทช์ OMRON ที่ทนทานคลิ๊กได้กว่า 50 ล้านครั้ง สามารถโปรแกรมปุ่มในการมาโครได้หลากหลาย และบันทึกการตั้งค่าเป็นโพรไฟล์ได้อีกด้วย ให้อัตรา Polling Rate ได้ถึง 1000Hz เลยทีเดียว ออกแบบมาเพื่อแนวเกม FPS และ MOBA เต็มรูปแบบ โดยมีไฟ RGB 2 โซน ปรับแต่งได้ผ่านซอฟต์แวร์ iCUE 2 โซนด้วยกัน พร้อม Feet ขนาดใหญ่ด้านใต้ ให้ความลื่นไหลในการเล่น เป็นเมาส์อีกรุ่นหนึ่งที่เอาใจคอเกม ที่ชื่นชอบการจับถนัดมือ คลิ๊กได้ไว และให้ความคล่องตัว สนนราคาอยู่ที่ 990 บาท เท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติม: CORSAIR

3.CoolerMaster CM310 RGB

เมาส์เกมมิ่ง

ต้องเรียกว่าเป็นเกมมิ่งเมาส์ที่มีความอเนกประสงค์และให้ความคล่องตัว เพราะขนาดกำลังพอเหมาะสำหรับเกมเมอร์ชายมือใหญ่ ในการใช้งาน ซึ่งเมื่อเทียบกับสเปคที่ให้มา และฟังก์ชั่นการใช้งานที่น่าสนใจ จัดว่าค่อนข้างคุ้มราคาไม่น้อยเลยกับวัสดุที่จับถนัดมือ รูปทรงจับกระชับ และมี Grip ด้านข้างสัมผัสที่แน่นหนา สามารถใช้งานได้ทั้งมือซ้ายและขวา รวมถึงใครที่ชอบแสงไฟสวยงาม CoolerMaster จัดเส้นสาย RGB มาให้แบบรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นขอบด้านข้าง ที่วางมือและ Scrolling แถบ Grip ด้านข้างขนาดใหญ่ ให้จับได้กระชับมือมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์จาก PixArt A3325 มาให้ ความละเอียดสูงสุด 10,000DPI และ Polling Rate 1,000Hz กับปุ่มที่มีมาโครได้ถึง 5 ชุดด้วยกัน ราคาอยู่ที่ 790 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม: CoolerMaster

4.HyperX PULSEFIRE CORE

เมาส์เกมมิ่ง

ถ้าหากคุณเป็นคอเกมตัวยงแล้ว HyperX เป็นอีกค่ายหนึ่ง ที่ตอบโจทย์การเล่นเกมของคุณได้ครบ เพราะมีไลน์เกมมิ่งเกียร์ครบ เช่นเดียวกับน้องรอง Pulsefire Core นี้ เป็นเกมมิ่งเมาส์ในสายพันธุ์สำหรับเกมเมอร์ระดับเริ่มต้น ที่ต้องการสัมผัสถึงการเคลื่อนไหวที่คล่องตัวและอัตราตอบสนองที่ดีในเกมต่างๆ ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ความทนทานในระดับ 20 ล้านคลิก พร้อมเซ็นเซอร์ที่มีความแม่นยำจาก Pixart PAW3327 ความละเอียดสูงสุด 6,200DPI ปรับพรีเซ็ตได้ตามต้องการ ดีไซน์เป็นแบบใช้ได้ทั้งซ้ายและขวา จับถนัดมือด้วยไซส์สำหรับคนเอเซีย ปุ่มปรับตั้งโพรไฟล์ได้ ที่สำคัญมาพร้อมไฟ RGB บนตัวเมาส์ ซึ่งสามารถปรับผ่านซอฟต์แวร์ NGeunity ได้ เรียกว่ามีให้ครบสำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมและความสวยงาม ในราคาตอนนี้ไม่ถึงพันบาท (990 บาท)

ข้อมูลเพิ่มเติม: HyperX

5.Tt ESPORTS IRIS RGB

เมาส์เกมมิ่ง

มาในโทนสีดำตลอดทั้งบอดี้ และดีไซน์ค่อนข้างเรียบง่าย ไม่หวือหวา กับโลโก้ Tt ขนาดใหญ่ กลางที่วางมือ น้ำหนักค่อนข้างเบา จับถือได้สะดวก ออกแบบให้เหมาะกับผู้ใช้งานที่ถนัดด้านขวา ปุ่มกดทั้งหมด 6 ปุ่ม ตั้งค่ามาโครได้ 5 โพรไฟล์และจุดที่เป็นแสงไฟ RGB อยู่ใต้ฐาน ปรับโหมดการแสดงผลได้ 9 รูปแบบ ที่สามารถแสดงผลได้สูงสุด 16.8 ล้านสี Sensor แบบ LED Optical สามารถปรับ Polling Rate ได้ถึง 2,000Hz สามารถปรับค่า DPI ได้สูงสุด 5000 DPI มีความเที่ยงตรงสูง ด้วยระบบ Optical Engine PIXART PMW-3325 รองรับการกดได้ถึง 20 ล้านครั้ง สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 990 บาทเท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติม: Tt ESPORTS

6.RAZER BASILISK ESSENTIAL

เมาส์เกมมิ่ง

RAZER BASILISK ESSENTIAL เกมมิ่งเมาส์ที่ออกแบบมาสำหรับคอเกมแนว FPS ทำมาเพื่อผู้ใช้มือขวาอย่างชัดเจน รองรับการปรับความละเอียดได้สูงสุด 6,400DPI ให้ความแม่นยำที่ดี พร้อมการตอบสนองด้วย Polling Rate : 1000Hz พร้อมกับแสงไฟ Chroma RGB เพิ่มการจับให้กระชับถนัดมือด้วย Grip ด้านข้างที่ขยายให้ใหญ่ขึ้น รองรับนิ้วมือที่มาเกาะเกี่ยวไว้ได้สบาย ทนต่อแรงกดได้ดี ให้ปุ่มมาโครทั้งหมด 7 โพรไฟล์ และปุ่มทั้งหมด 3 ปุ่ม รวมถึง Sensitive Clutch ที่มีแผ่นยางปิดอยู่ เพิ่มความทนทานด้วย Razer mechanical switch ที่รองรับการคลิ๊กได้กว่า 10 ล้านครั้ง สนับสนุนการใช้งานร่วมกับ Razer Synapse 3 ราคาอยู่ที่ประมาณ 950 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม: RAZER

7.SteelSeries Rival 3

เมาส์เกมมิ่ง

เมาส์เกมมิ่งในราคาที่ย่อมเยา เมื่อเทียบกับฟีเจอร์ที่ได้ ออกแบบสำหรับการใช้งานมือขวา รองรับการใช้งานทั้งในแบบ Plam และ Fingertip วัสดุเป็นแบบซอฟต์ทัช จับนุ่มมือ เป็นสัมผัสแบบด้านบนพลาสติก ABS โดยมีปุ่มมาให้ 6 ปุ่ม สามารถปรับเพิ่มปุ่มมาโครได้ บันทึกการตั้งค่าไว้ใน Memory on-board โดยมี TrueMove Core Sensor ให้การตอบสนองได้ดี ที่น่าสนใจคือ SteelSeries Switch ที่รองรับการกดได้ถึง 60 ล้านครั้ง ปรับความละเอียดได้สูงสุดที่ 8,500CPI เพิ่มความสวยงามด้วยแสงไฟ RGB 3 โซน ด้านข้าง ด้านหลัง และโลโก้ที่วางมือ เชื่อมโยงเข้ากับ Prism Sync เพื่อปรับแต่งแสงไฟร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ และ SteelSeries Engine ในการปรับตั้งค่าการเล่น เช่น Macro Editor, RGB, CPI, Angle Snapping หรือ Polling Rate ก็ตาม ราคาอยู่ที่ประมาณ 980 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม: STEELSERIES

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เมาส์เกมมิ่ง 2022 รุ่นน้ำหนักเบา เอาใจคอ FPS ที่อยากลากเมาส์ให้ไวทันใจ! เมาส์เกมมิ่ง 2022 นี้ นอกจากดีไซน์, โปรแกรมและฟังก์ชั่นเด่นเฉพาะของเมาส์แต่ละตัวแล้ว จุดเด่นอีกอย่างที่แต่ละแบรนด์หยิบมาเป็นจุดขายแข่งกันอย่างสนุกสนาน นั่นคือ น้ำหนักเมาส์ของใครเบากว่า ซึ่งจุดเด่นนี้มีผลต่อเกมเมอร์หลายๆ คน นั่นเพราะเมื่อตัวเมาส์นั้นเบาแล้ว เกมเมอร์ก็ใช้แรงขยับมันน้อยลงและพาสกรอล์เมาส์พุ่งตรงไปยังเป้าที่ต้องการได้ง่ายและเร็วยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสาย FPS ที่ตัดสินแพ้ชนะกันในเสี้ยววินาทีน่าจะมองหาเมาส์เกมมิ่ง 2022 น้ำหนักเบาเช่นนี้มาประจำมือขวาของตัวเองอยู่อย่างแน่นอน Advertisement หากเกมเมอร์คนไหนอยากเปลี่ยนเกมมิ่งเกียร์ยกเซ็ตอยู่แล้วกำลังชั่งใจว่าจะซื้อเกมมิ่งคีย์บอร์ดที่เคยแนะนำไปก่อนหน้านี้หรือจะซื้อเมาส์ก่อนดี...

CONTENT

Logitech G203 LIGHTSYNC เมาส์สายแฟชั่น ราคาหลักร้อย ไฟ RGB ปรับ DPI ได้ ตั้งมาโครสะดวก Logitech G203 LIGHTSYNC เกมมิ่งเมาส์สไตล์เก๋ ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์แบบจัดเต็มในราคาเบาๆ ในขนาดพอเหมาะ มีแสงไฟ RGB ปรับแต่งได้ พร้อมลูกเล่นอีกมากมายเกินตัว ให้การตอบสนองได้รวดเร็ว ด้วยความละเอียดสูงสุด 8000...

CONTENT

เมาส์ไร้สาย ไฟติด แต่ไม่ขยับ 2022 แก้ไขและตรวจเช็คฟรี! ใน 7 ขั้นตอน เมาส์ไร้สาย ไฟติด แต่ไม่ขยับ เคยเจอกันมั้ยครับกับอาการแบบนี้ ที่อยู่ๆ หยิบเมาส์ที่วางทิ้งไว้บนโต๊ะทำงาน ซึ่งยังเคยใช้งานมาก่อนหน้านี้ อยู่ดีๆ ก็ใข้งานไม่ได้เสียอย่างนั้น เลื่อนไม่ไป เคอร์เซอร์บนหน้าจอก็ไม่เลื่อน หรือบางครั้งก็ทำเอาคีย์บอร์ดไร้สายที่ใช้อยู่ด้วย ไม่ติดเช่นเดียวกัน อาการแบบนี้อาจเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากแบตหรือถ่านที่อยู่ในเมาส์หมดหรือเสื่อม หรืออาจจะเกิดจากเซ็นเซอร์บนตัวเมาส์ไม่ทำงาน...

CONTENT

Logitech G PRO X Superlight & G840 XL Magenta เกมมิ่งเมาส์และเมาส์แพดระดับโปร Logitech G PRO X Superlight เกมมิ่งเมาส์อย่าง Logitech G series น่าจะเป็นที่หมายปองของเกมเมอร์หลายๆ ท่าน ที่หันมาเป็นจริงจังเกมเมอร์ เน้นการเล่นเกมเป็นหลัก เรื่องงานอื่นรองลงมา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก